Nội dung bài viết

Tích Lịch Hỏa là gì ?

Tích Lịch Hỏa là một nạp âm thuộc mệnh Hỏa. Đây được xem là nạp âm mạnh nhất và cũng là nạp âm hiếm hoi không sợ Thủy. Khi kết hợp với Thủy sẽ càng tăng thêm sức mạnh. Đó là lý do cuộc đời của những người mang mệnh này thường vô cùng đặc sắc và lý thú.

Bạn có thắc mắc Tích Lịch Hỏa là gì, người sinh năm bao nhiêu sẽ mang nạp âm này? Hay những gia chủ mệnh này sẽ hợp với màu gì, hướng gì không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kiến trúc Nam Cường giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Tích Lịch Hỏa là gì?

Tích Lịch Hỏa

Tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu sẽ mang nạp âm Tích Lịch Hỏa

Theo nghĩa Hán Việt, Hỏa là lửa, Tích lịch là sấm sét. Tích Lịch Hỏa được hiểu là luồng điện phóng ra từ cơn giông bão. Đây được đánh giá là nạp âm mạnh nhất của mệnh Hỏa. Đồng thời cũng là nạp âm hiếm hoi không sợ mệnh Thủy. Vì vậy có thể thấy tính cách, số phận và cuộc đời của những người này cũng có phần rất độc đáo và thú vị.

Trong nhận thức của người xưa thì Thiên Lôi, Lôi Công, Lôi Mẫu một tay cầm chiếc rìu đảm nhận việc trông coi nguồn năng lượng này. Với đặc điểm riêng biệt này nên những người mang mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ có ảnh hưởng nhất định về tính cách, suy nghĩ và tác phong làm việc của bản thân.

Người mang bản mệnh này là người luôn ngay thẳng, bộc trực và cũng có phần nóng tính. Vì vậy bạn không nên cố làm trái ý những người mang mệnh này. Bởi bạn sẽ không biết điều gì có thể xảy ra đâu. Tuy nhiên họ lại có tác phong làm việc nhanh, cẩn thận. Chính năng lượng tỏa ra từ mệnh Hỏa rất nóng nên họ sẽ rất sôi nổi trong mọi việc.

Xem thêm: Lư trung Hỏa là gì ?

Tổng quan về Tích Lịch Hỏa

Những người sinh năm Mậu Tý (1948, 2008) và những người sinh năm Kỷ Sửu (1949, 2009) thuộc ngũ hành nạp âm là Tích Lịch Hỏa.

Theo phân tích về Thiên can, địa chi ta sẽ thấy như sau:

– Mậu Tý có can Mậu thuộc dương Thổ, chi Tý thuộc dương Thủy. Do có Thiên can khắc địa chi, bề trên áp chế kẻ dưới.

– Kỷ Sửu có can Kỷ thuộc âm Thổ, chi Sửu thuộc âm Thổ. Can chi tương hòa với phần gốc ngọn, trời đất được hài hòa. Vì vậy những người sinh trong thời gian này thường tài hoa và anh tuấn hơn người. Như vậy dù cùng ngũ hành nạp âm nhưng nếu xem xét tỉ mỉ, tuổi Kỷ Sửu sẽ có cát lợi hơn Mậu Tý.

Tính cách

Đúng như tên gọi lửa sấm sét của mình, những người mang nạp âm này có tính cách bộc trực, nóng nảy. Vì vậy nếu bạn làm phật ý những người này có thể sẽ lãnh hậu quả không mấy tốt lành. Mặc dù nóng tính như thế nhưng trong con người họ toát lên sự năng động, năng nổ. Đồng thời họ cũng sẽ không thoải mái nếu phải chờ trong một thời gian dài. Bởi tính quyết đoán như vậy nên trong công việc hay suy nghĩ của họ cũng luôn nhanh chóng và táo bạo.

Dù tính tình nóng nảy nhưng họ cũng rất dễ nguôi giận. Tâm trí của họ lúc nào cũng muốn được dẫn đầu, thích được khen ngợi. Nếu gần gũi bạn sẽ cảm nhận được những người này rất dễ khóc và có lòng thương người.

Hành Hỏa là nhóm chủ về lễ nghĩa nên họ rất coi trọng trật tự, tôn ti trên dưới. Họ quan trọng lễ nghĩa và có sự phân chia vai vế rõ ràng. Cho đến khi bốc hỏa họ mới bắt đầu to tiếng, giận dỗi và vùng vằng. Dù có cá tính đặc biệt nhưng họ cũng sẽ có những mặt hạn chế nhất định. Vì vậy bạn cần giữ được sự bình tĩnh, sự cẩn trọng nhất định thì mới có thể dễ dàng thành công.

Xem thêm : Tích cách của Sơn Hạ Hỏa

Sức khỏe

Nam Mậu Tý

– Năm 33 tuổi cuộc đời có nhiều thay đổi và có thể bị hạn nặng. Tuy nhiên nếu vượt qua được khó khăn đó thì sẽ tiến lên nhanh chóng.

– Vào khoảng năm 40 tuổi có một lần đau nặng hoặc suýt bị tai nạn. Tai nạn này khó chữa trị nhưng nếu qua khỏi sẽ được hưởng nhiều hạnh phúc.

– Những năm từ 50-55 tuổi cần đề phòng tai nạn hay đau bệnh bất ngờ. Bạn nên kiên nhẫn và chịu đựng, cầu mong trời phật phù hộ vượt qua tai ương.

Nữ Mậu Tý

– Vào tháng 3, 4 năm 23 tuổi cần đề phòng có thể có tai nạn hay bệnh hoạn. Vào năm 25 tuổi, sẽ có thể bị bệnh hoạn hay tai nạn xe cộ bất ngờ vào tháng 7.

– Vào năm 35 tuổi cần lưu ý mùa hạ vào mùa thu sẽ hơi kỵ. Còn mùa xuân sẽ bị xung khắc nên cần đặc biệt cẩn thận.

– Vào năm 41 tuổi gia chủ có bệnh hoặc gia đình có người bị bệnh trầm trọng. Trong thời gian này bạn cũng không nên đi sông, rạch để đề phòng tai nạn.

– Những tháng cuối năm 50 tuổi có thể có đau bệnh.

Nam Kỷ Sửu

– Từ 32-35 tuổi: Khoảng thời gian 3 năm liền này rất khó khăn và cũng là ba năm khắt khe trong cuộc đời. Cần lưu ý để tránh tai nạn trong thời gian này.

– Trong tuổi 47, 48 không được may mắn lắm về bản thân, có thể có đau bệnh liên miên nhưng khó lòng qua khỏi.

– Từ 51-55 tuổi: Thời gian này có thể có đau bệnh, số bạn sẽ khó có thể hưởng thọ quá số tuổi này. Cần phải tăng cường tu nhân tích đức, làm việc thiện để được bề trên che chở.

Nữ Kỷ Sửu

– Vào năm 22 tuổi kỵ vào tháng 4 có thể có tai nạn, bệnh hoạn bất ngờ.

– Vào năm 32 tuổi, gia tài có thể bị hao tốn, đau bệnh thình lình.

– Vào năm 41 tuổi có hai tháng 4, 7 là đại xung khắc. Bạn nên lưu ý việc đi lại để tránh gặp tai nạn.

– Vào năm 60 tuổi cần đề phòng tánh mạng. Năm này có xung khắc vào tháng 10 trở đi.

Xem thêm : Sức khỏe của Phú Đăng Hỏa

Công danh sự nghiệp

Với tính cách đặc trưng của mình, những người mang nạp âm Tích Lịch Hỏa nên lựa chọn các công việc có tính năng nổ, giải quyết nhanh gọn. Chẳng hạn như cứu hỏa, cấp cứu, giao hàng… Hoặc các công việc liên quan tới ngành kỹ thuật, cơ khí, nghiên cứu khoa học… đều khá phù hợp với họ.

Những người có vận số của thiên tài, có máu liều lĩnh có thể lấn sân sang hoạt động kinh doanh. Tuy cùng tính cách mạnh mẽ thì mọi Tích Lịch Hỏa sẽ có con đường giống nhau:

– Người có sao tốt chiếu mệnh sẽ có thể làm nhiều việc lớn, sự nghiệp thành công hơn. Nhất là trong thời thế loạn lạc họ sẽ càng có nhiều khả năng phát triển hơn.

– Ngược lại nếu họ có bản mệnh tầm thường thì sẽ dễ trôi nổi, bị xúi giục. Nếu dính vào cờ bạc sẽ dễ bị lừa gạt. Dù thế nào đi chăng nữa, họ sẽ là người ngăn nắp, kỷ luật với trái tim nhiệt thành.

Các công việc mang tính cấp bách như cứu hỏa, giao hàng, cấp cứu sẽ phù hợp với Tích Lịch Hỏa

Xem thêm: Công danh và sự nghiệp của Lư Trung Hỏa

Đường tình duyên

Trong tình yêu, Tích Lịch Hỏa đều sẽ thể hiện tốt ngay trong lần đầu tiên gặp gỡ. Sự cuồng nhiệt của họ sẽ dễ gặp tình yêu sét đánh. Họ coi trọng cảm xúc nhất thời và từ đó có quyết định nhanh chóng. Nếu thích ai, họ sẽ làm quen nhanh và thể hiện là người chủ động trong mọi vấn đề về mặt tình cảm. Về cơ bản, khi yêu họ đều là người vô cùng ấm áp, nồng nhiệt và chiều chuộng nửa kia.

Tuy vậy nhưng, tình cảm chóng vánh này có thể không dẫn tới một tương lai xa. Thay vào đó bạn nên nghiêm túc xem xét lại tình cảm. Đồng thời, bạn cần kiểm soát bản thân, cảm xúc thật tốt để dung hòa với đối phương. Bởi chính sự mạnh mẽ, cuồng nhiệt có thể dẫn tới những sai lầm không thể có.

Xem thêm : Đường tình duyên của Phú Đăng Hỏa

Tích Lịch Hỏa hợp màu gì?

Nam Mậu Tý

– Màu hợp tuổi: Đỏ, hồng, tím, cam, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Riêng vào năm 2021, nam Mậu tý sẽ gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Đây là một chòm sao thuộc hành thổ và là trung tinh trong Cửu Diệu tinh. Nó có quan hệ tương sinh với Hỏa; bình hòa với Thổ; tương khắc với Mộc, Thủy; sinh xuất với Kim. Vì vậy nếu muốn giảm năng lượng tiêu cực này bạn cần dùng hành Kim (Thổ sinh Kim), hành Mộc (Mộc khắc Thổ) để tiết chế. Đồng thời bạn cũng nên tránh dùng màu của hành Thổ, Hỏa.

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi), màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây)

– Kỵ các màu của hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng), màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu)

Nữ Mậu Tý

– Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, xanh lục, hồng, cam, tím, da cam, đỏ

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Năm 2021, nữ Mậu Tý Tích Lịch Hỏa sẽ gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh. Đây là một trung tinh thuộc hành Hỏa trong Cửu Diệu tinh. Xét theo Ngũ hành, nó có quan hệ tương sinh với Mộc; bình hòa với Hỏa; tương khắc với Thủy, Kim và sinh xuất với thổ. Nếu muốn giảm năng lượng tiêu cực từ sao này bạn cần dùng màu của hành Thổ (Hỏa sinh Thổ), hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) đế tiết chế. Đồng thời bạn cũng nên tránh dùng các màu thuộc hành Mộc, Hỏa.

– Hợp với các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển) hay các màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng).

– Kỵ các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng), các màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây)

nội thất khách sạn mini

 

Màu thuộc hành Thủy hoặc hành Hỏa sẽ hợp với Tích Lịch Hỏa tuổi Kỷ Sửu

Nam Kỷ Sửu

– Màu hợp tuổi: Đỏ, hồng, tím, cam, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Riêng năm 2021, nam mạng Kỷ Sửu sẽ gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Kim. Khi chiếu theo Ngũ hành, nó sẽ bình hòa với Kim; tương khắc với Mộc, Hỏa; sinh xuất với Thủy và tương sinh với Thổ. Đồng thời bạn cũng nên tránh dùng các màu thuộc hành Thổ, Kim.

– Hợp các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam…) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh biển).

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu), các màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám)

Nữ Kỷ Sửu

– Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, xanh lục, hồng, cam, tím, da cam, đỏ

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Đối với nữ Kỷ Sửu năm 2021 sẽ gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Vì sao này thuộc hành Kim nên chiếu theo Ngũ hành nó sẽ tương sinh với Thổ; bình hòa với Kim; sinh xuất với Thủy và tương khắc với Mộc, Hỏa.

– Hợp với các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển).

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu), màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi)

Xem thêm: Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì ?

Tích Lịch Hỏa hợp hướng nào?

 

mặt tiền biệt thự đẹp

 

Tích Lịch Hỏa hợp hướng nào ?

Nam Mậu Tý

– Hướng tốt: Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Đông Nam (sinh khí)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Họa hại), Tây Nam (tuyệt mệnh)

Nữ Mậu Tý

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên)

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Đông Nam (Tuyệt mệnh), Nam (Họa hại)

 

biệt thự lô góc màu trắng

 

Tuổi Kỷ sửu chọn hướng Bắc rất hợp với tuổi

 

Nam Kỷ Sửu

– Hướng tốt: Bắc (Diên niên), Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị), Đông Nam (Thiên y)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát)

Nữ Kỷ Sửu

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y), Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên)

– Hướng xấu: Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Nam (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Họa hại)

Xem thêm: Lư Trung hỏa Hợp hướng nào ?

Trên đây, Nam Cường đã tư vấn cho bạn các thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của Tích Lịch Hỏa. Đây là một bản mệnh không sợ Thủy, dù mưa gió to vẫn lẫm liệt. Tuy nhiên Hỏa này cần có lôi hỏa mới có thể biến hóa. Đó là lý do những người mang mệnh này cũng thường nóng nảy, mạnh mẽ, tài giỏi…

Tất nhiên để phát huy tối đa sức mạnh của nạp âm này đòi hỏi bạn cần phải dung hòa các yếu tố. Trong số đó, việc lựa chọn hướng và màu khi xây nhà đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Liên hệ với Kiến trúc Nam Cường thông qua số hotline 0976 222 555 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn kỹ hơn về phong thủy và kiến trúc bạn nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm