Nội dung bài viết

Thiên Thượng Hỏa là gì?

Trong cuộc sống của chúng ta, lửa (Hỏa) là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó có sức mạnh vô cùng to lớn. Theo ngũ hành nạp âm của Lục Thập Hoa Giáp, Thiên Thượng Hỏa là một mệnh Hỏa khác với các mệnh khác. Nó được ví là ánh lửa cả mặt trời, là trung tâm của cả vũ trụ. Đây cũng là nguồn sáng soi tỏ, cung cấp ánh sáng cho vạn vật ở trên nhân gian này. Chính vì vậy nên những người mang bản mệnh này cũng có tính cách, cuộc đời và công danh khác biệt so với các bản mệnh khác. Vậy đó là gì, hay cùng Nam Cường tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thiên Thượng Hỏa

 

nạp âm thiên thượng hỏa

 

Thiên thượng hỏa là gì ?

Thiên Thượng Hỏa được ví là ngọn lửa ở trên trời. Đó là nguồn ánh sáng lớn, tỏa sáng khắp vùng trời đất rộng lớn. Nguồn ánh sáng này mang đến cho sinh vật trên Trái Đất sự sống. Chính vì vậy đây được xem là nguồn sáng ấm áp dành cho vạn vật ở trên nhân gian.

Những người sinh năm Mậu Ngọ và Kỷ Mùi sẽ mang nạp âm này. Trong sách có viết: Mậu Ngọ Kỷ Mùi, Ngọ là nơi Hỏa vượng, còn Mộc ở trong chi Mùi sinh ra Hỏa. Vì vậy khi hỏa khí bùng lên sẽ tạo thành Thiên Thượng Hỏa. Đây là lửa từ trên trời, sưởi ấm muôn nơi và chiếu sáng vũ trụ.

Hành Hỏa mang biểu tượng của lửa, của cái nóng mùa hè. Nó cũng mang ý nghĩa là sự may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Năng lượng từ Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo và hồi sinh. Những người mang thuộc hành Hỏa thường là người chủ động, có vai trò lãnh đạo, tính cách khôi hài và tràn đầy sự nhiệt tình, đam mê. Xét trên nhiều phương diện, người mang mệnh này có thể lan tỏa hơi ấm, sự hạnh phúc đến mọi người. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở thành nguồn bạo tàn vô cùng khủng khiếp.

Xem thêm: Phú Đăng Hỏa là gì ?

Tổng quan về Thiên Thượng Hỏa

Những người sinh năm Mậu Ngọ (1918, 1978, 2038) có mệnh Nam thuộc Tốn Mộc, mệnh nữ thuộc Khôn Thổ và Kỷ Mùi (1919, 1979, 2039) có mệnh Nam thuộc Chấn Mộc, mệnh nữ thuộc Chấn Mộc sẽ mang nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Tính theo chu kỳ, cứ 60 năm cung mệnh này sẽ được lặp lại một lần. Cùng tìm hiểu Mậu Ngọ và Kỷ Mùi có tính cách thế nào, sức khỏe ra sao, công danh sự nghiệp có gì đặc biệt, đường tình duyên có tốt đẹp qua những thông tin sau.

Tính cách

Vì mang ở trên mình đức quang huy, sự sáng lạng nên họ là những người sống ngay thẳng, thẳng tính. Họ rất nóng tính và thường ghét sự khuất tất, mờ ám. Vì vậy bạn đừng nên giấu diếm họ chuyện gì. Mặc dù họ nóng tính tuy nhiên cũng rất độ lượng và hào phóng với những người xung quanh.

Đồng thời những người này cũng là người rất trọng chữ tín. Họ đã nói là sẽ làm và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nếu được nhờ vả. Sự giúp đỡ đó hoàn toàn vô tư, không hề toan tính hay tư lợi cá nhân. Tính cách này cũng giống với hình ảnh của ánh Mặt Trời tỏa ánh sáng đến muôn nơi mà không cần mong nhận lại. Họ luôn cống hiến, phấn đấu hết mình cho cộng đồng và cả xã hội.

Những người mang nạp âm này cũng thường yêu nghệ thuật, thích văn thơ, thích sự rực rỡ của màu sắc. Không những vậy, họ cũng là nhóm chuộng địa vị, danh vọng, quyền hành và đôi khi thích làm theo ý mình. Tuy nhiên nếu suy nghĩ không kỹ lưỡng có thể sẽ dẫn tới những điều sai lầm không đáng có.

Với các đặc điểm về tính cách này, nếu những ai biết phát huy sẽ dễ dàng có được vị thế, chỗ đứng cao trong xã hội.

Xem thêm : Tính cách của sơn hạ hỏa

Sức khỏe

Nam Mậu Ngọ

– Vào năm 30 tuổi kỵ mùa xuân, kỵ nước. Cần cẩn trọng thời gian này để tránh các biến cố có thể xảy ra.

– Năm 34 tuổi, kỵ lửa, kỵ mùa hạ.

– Bạn có thể bị bệnh bất ngờ vào cuối mùa đông năm 40 tuổi.

– Từ 41-45 tuổi: Năm 41 tuổi kỵ nước và mùa xuân. Năm 42 tuổi cần coi chừng tai nạn và độ cao.

– Vào năm 49 tuổi kỵ vào mùa hạ và kỵ đi xa

– Từ năm 52 đến 54 tuổi dễ bị bệnh hay tai nạn. Vì vậy bạn cần đề phòng trong năm này.

– Từ 56-60 tuổi nên cẩn thận đề phòng đau ốm, bệnh tật

Nữ Mậu Ngọ

– Vào tháng 6 và 8 âm lịch năm 25 tuổi bạn cần đề phòng có đau bệnh nhẹ.

– Năm 30 tuổi, vào tháng 11 cần coi chừng bị vấp té rất nặng

– Năm 33 tuổi có thể đau ốm nặng, hao tài và gặp nhiều điều xui xẻo.

– Vào tháng 4, 8 âm lịch năm 50 tuổi có thể bị đau bệnh làm hao tốn tài của.

– Năm 59, 60 tuổi khá bình thường. Tuy nhiên bạn cần chú ý vào mùa thu, đề phòng tai nạn hay bệnh tật.

Nam Kỷ Mùi

– Năm 26 tuổi cần coi chừng có đau bệnh thình lình

– Vào năm 33 tuổi cần cẩn trọng, không nên tin vào những kẻ nịnh hót. Bởi nếu không bạn có thể bị phản bội, hoặc đau bệnh bất ngờ.

– Từ 56-60 tuổi: Khoảng thời gian này có thể có bệnh tật hoặc nhiều điều buồn bực.
Nữ Kỷ Mùi

– Ba năm liền 31, 32, 33 tuổi bạn sẽ bị đau bệnh liên miên tưởng không qua khỏi. Tuy nhiên nhờ có quý nhân phù trợ nên mọi việc được hanh thông. Cũng vì vậy nên trong thời gian này tiền bạc sẽ bị mất mát rất nhiều.

– Vào tháng 10, 11 năm 53 tuổi sức khỏe có phần suy kém. Hai tháng này tuổi xung cần đề phòng có thể có bệnh hoạn hoặc hao tài.

– Năm 58, 59 tuổi sức khỏe sẽ không được tốt lắm. Cần đề phòng bệnh hoạn bất thường vào năm 60 tuổi.

 

Xem thêm: sức khỏe của tích lịch hỏa

Công danh sự nghiệp

Là người có bản tính quang minh, chính đại nên những người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa sẽ hợp với lĩnh vực công quyền. Đây là biểu tượng của sự hào quang, sáng suốt nên công tác giáo dục, tri thức sẽ mang đến cho họ sự bền vững. Còn một số người khác không ưa danh lợi thì có thể hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Cũng có một số bộ phận khác sẽ nhanh chóng thích nghi với lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, điện tử.

Vì yêu công bằng nên các nghề về luật pháp, thanh tra, điều tra sẽ phù hợp với họ. Với khả năng làm việc, trau dồi bản thân không biết mệt mỏi nên họ sẽ càng ngày càng kiếm được nhiều tiền. Tuy vậy nhưng đối với vật chất, họ sẽ không quá coi trọng. Họ cũng là người trọng tình cảm hơn là vật chất. Tuy nhiên khi họ thờ ơ thì tiền vẫn chảy vào túi.

Các công việc về lĩnh vực pháp luật sẽ phù hợp với những người mang bản mệnh này

 Xem thêm: Đường công danh sự nghiệp của Sơn Hạ Hỏa

Đường tình duyên

Trong các mối quan hệ xung quanh, họ luôn cởi mở, không thích lấy lòng người khác. Họ bộc bạch đúng như những gì họ nghĩ. Đây là một điều tốt tuy nhiên cũng có khi điều này làm họ cô lập, rơi vào hoàn cảnh đơn độc. Tuy vậy nhưng dù trong hoàn cảnh nào họ cũng sẽ vẫn là chính mình – Thiên Thượng Hỏa. Đây là ánh lửa trên trời không bao giờ vụt tắt trước mọi khó khăn.

Trong tình yêu, họ rất ấm áp, cuộc nhiệt. Vì vậy nên đôi khi họ yêu và làm đánh mất bản thân mình. Thường họ sẽ rất quan tâm đối phương cho tới khi chinh phục được. Những gì ấm áp, tỏa sáng và nhiều sắc màu sẽ rất thu hút họ. Ngoài ra, đây cũng là tuýp người rất thích công khai chuyện tình cảm với những người xung quanh. Chính điều này khiến người xung quanh đánh giá họ là người cởi mở, thân thiện và rất yêu quý bản thân.

Nam tuổi Mậu Ngọ

– Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ

– Tuổi kỵ: Tân Dậu và Quý Dậu

Nữ tuổi Mậu Ngọ

– Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão

– Tuổi kỵ: Tân Dậu và Quý Dậu

Nam tuổi Kỷ Mùi

– Lựa chọn vợ chồng: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ

– Tuổi kỵ: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu

Nữ tuổi Kỷ Mùi

– Lựa chọn vợ chồng: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ

-Tuổi kỵ: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão.

 

Xem thêm: Đường tình duyên của Lưu Trung Hỏa

Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì?

 

biệt thự hiện đại mái bằng

 

Nam Mậu Ngọ rất hợp với màu đỏ hoặc tím

 

Nam Mậu Ngọ

– Màu hợp tuổi: Đỏ, Hồng, Cam, Tím, Da Cam

– Màu tương khắc: Trắng, Ghi, Bạc

– Màu Đại Kỵ: Đen, Xám, Xanh nước biển

Vào năm 2021, nam Mậu Ngọ sẽ gặp sao Thái m chiếu mệnh. Đây là một ngôi sao thuộc hành thủy – là tinh túy của nước. Đồng thời đây cũng là cát tinh trong chòm sao Thiên Đấu. Tuy nhiên do thuộc hành Thủy nên xét theo Ngũ hành nó sẽ có quan hệ tương sinh với Kim, tương khắc với Thổ, bình hòa với thủy và sinh xuất với Mộc. Cụ thể:

– Kỵ với các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu) và các màu thuộc hành Mộc (xanh lá)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) và màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời)

Nữ Mậu Ngọ

– Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước biển

Năm 2021, nữ Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Kim. Nó có quan hệ tương sinh với Thổ, tương khắc với Hỏa, bình hòa với Kim và sinh xuất với thủy. Do vậy nên nếu muốn hóa giải được năng lượng tiêu cực từ loại sao này bạn cần phải dùng hành Thủy (Kim sinh Thủy), hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) để tiết chế. Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh dùng các màu thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám.

– Kỵ với các màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng), các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi)

– Hợp với các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển)

 

biet thu vuon dep 1

 

Ảnh 3: Màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển sẽ hợp với người mang bản mệnh Thiên Thượng Hỏa tuổi Nữ Mậu Ngọ

Nam Kỷ Mùi

– Màu hợp tuổi: Đỏ, Hồng, Cam, Tím, Da Cam

– Màu tương khắc: Trắng, Ghi, Bạc

– Màu Đại Kỵ: Đen, Xám, Xanh nước biển

Với nam Kỷ Mùi, năm 2021 sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Thổ. nếu chiếu theo Ngũ hành, nó sẽ có mối quan hệ tương sinh với Hỏa, tương khắc với Mộc; bình hòa với Thổ và sinh xuất với Kim. Do đó nếu muốn giảm năng lượng tiêu cực từ sao này bạn cần phải dùng màu của hành Mộc (Mộc khắc Thổ), hành Kim (Thổ sinh Kim). Đồng thời bạn cũng nên tránh dùng màu của hành Hỏa, Thổ.

– Kỵ các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, vàng), màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) và màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây.

Nữ Kỷ Mùi

– Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước biển

Còn nữ Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa năm 2021 sẽ gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Sao Thái Dương chính là Mặt Trời. Nó thuộc hành Hỏa nên có mối quan hệ tương sinh với Mộc, tương khắc với Thủy, Kim; và sinh xuất với Thổ.

– Kỵ các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời), màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng), màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, vàng ánh kim)

– Hợp với các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng) và các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây.

 

Xem thêm: Phú đăng hỏa hợp màu gì ?

Thiên Thượng Hỏa hợp hướng nào?

 

thiên thượng hỏa hợp hướng nào

 

Người thuộc nạp âm thiên thượng hỏa làm nhà hướng nào hợp ?

 

Nam Mậu Ngọ

– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Nữ Mậu Ngọ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Nam Kỷ Mùi

– Hướng tốt: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

– Hướng xấu: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ Kỷ Mùi

– Hướng tốt: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

– Hướng xấu: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Xem thêm: Sơn Hạ Hỏa hợp hướng nào ?

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn tất tần tật về nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Là ánh sáng của Mặt Trời nên những người mang bản mệnh này sẽ có tính cách có phần khác biệt hơn so với các mệnh khác. Bạn nên lưu ý kỹ về tính cách, công danh và sự nghiệp để có sự điều chỉnh và lựa chọn hợp lý nhất nhé! Đặc biệt, với các công việc hệ trọng như xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn hướng, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy nghiên cứu thật kỹ và nhờ sự tư vấn đến từ các chuyên gia để có công trình có tính thẩm mỹ cao và hợp phong thủy nhé! Liên hệ với Kiến trúc Nam Cường thông qua số hotline 0976 222 555 để được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi bạn nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm