Nội dung bài viết

Dương Liễu Mộc là gì ?

Dương Liễu Mộc là một trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Những người sinh năm Nhâm Ngọ và Đinh Mùi sẽ mang bản mệnh này. Đúng như tên gọi, cây liễu toát lên sự mong manh, nhẹ nhàng, cần chở che. Tuy nhiên đây cũng là loại cây rất dẻo dai nên họ khá kín đáo và có đời sống nội tâm khá phức tạp. Ngoài ra, người mang bản mệnh này còn có đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nạp âm này có ảnh hưởng như thế nào tới cuộc đời cũng như tính cách của chủ mệnh qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Dương Liễu Mộc là gì?

 

Nạp âm dương liễu Mộc

 

Người sinh năm Nhâm Ngọ, Quý Mùi sẽ mang bản mệnh Dương Liễu Mộc

 

Dương Liễu Mộc – Đúng như tên gọi của nạp âm này, Dương Liễu Mộc là cây Dương Liễu. Đây là một loại cây sống gần nguồn nước, nó có cành lá mảnh mai, nhẹ nhàng, yếu đuối và thân buông rũ. Nhìn từ bề ngoài nó toát lên sự yếu đuối, nhẹ nhàng. Tuy nhiên về chất thì những người có nạp âm này sẽ rất kín đáo, phức tạp. Dương Liễu Mộc thuộc âm tính nên thường kín đáo. Tuy nhiên họ lại thiếu căn bản, luôn suy tư theo gió ngả nghiêng. Dù là người nhạy bén với thực tế nhưng tâm không quá chính trực. Vì vậy họ cũng khó trở thành một người tâm phúc trung thành được.

Ngoài ra, cũng như biểu trưng của cây liễu với cành lá mềm dẻo, thân gỗ nên khả năng chống chọi với biến cố của họ không cao. Những người này cần phải tôi luyện ý chí, nghị lực thì mới có thể đứng vững trong cuộc sống được.

Xem thêm: Bình Địa Mộc là gì ?

Tổng quan về Dương Liễu Mộc

Theo Ngũ hành, mỗi vòng quay 60 năm sẽ có 2 tuổi thuộc cùng một cung mệnh. Từ căn cứ đó có thể xác định được Quý Mùi và Nhâm Ngọ là hai tuổi có cung mệnh Dương Liễu Mộc.

– Những người có năm sinh Nhâm Ngọ: 1942, 2002, 2062

– Những người có năm sinh Quý Mùi: 1943, 2003, 2063

Nhâm Ngọ: Ngay trong tên ta đã thấy sự khắc kỵ làm người tuổi này sẽ không gặp nhiều thuận lợi. Cụ thể, hành Thủy có can Nhâm, còn hành Hỏa có chi Ngọ. Trong Ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy (can khắc chi). Vì vậy nên những người có tuổi này vận mệnh thường phải trải qua nhiều khó khăn, trở ngại mới có thể đạt được nhiều thành tựu.

Quý Mùi: Người có mệnh tuổi này vận số cũng phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ. So với tuổi Nhâm Ngọ ở trên thì tuổi Quý Mùi sẽ càng trắc trở hơn. Bởi trong hành Thổ có chi Mùi, còn hành Thủy có can Quý. Theo quan điểm Ngũ hành, Thổ khắc Thủy (chi khắc can).

Để biết được cuộc sống của người có bản mệnh Dương Liễu Mộc có thể dựa vào luận giải chi tiết dưới đây.

Tính cách

Cũng giống như hình ảnh của lá liễu mềm mỏng, dẻo, người thuộc cung này thường có tính cách hiền hòa, nhẹ nhàng. Họ không thích gây sự, đôi co nên thường chiếm được cảm tình từ những người xung quanh. Khi tiếp xúc với những người có bản mệnh này bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, tinh tế, ứng xử hài hòa, hòa nhã của họ.

Bên cạnh đó, người thuộc cung mệnh này thường có tâm tính nhiều suy nghĩ, gương mặt mang nét u sầu. Trong Ngũ hành, người mang hành Mộc thường gặp nhiều thị phi, tai tiếng. Vì vậy họ cần phải trau dồi, tôi luyện khả năng để chống chọi với các trắc trở trong cuộc đời. Bởi cũng như hình ảnh cành dương liễu, người thuộc nạp âm này có khả năng đối mặt với sóng gió cuộc đời mềm yếu.

Xem thêm: Tính cách của Tùng Bách Mộc

Sức khỏe

Nam tuổi Nhâm Ngọ

– Từ 25-30 tuổi: Năm 30 tuổi là năm không được tốt, bị sao phục bệnh. Bạn nên cẩn thận vào tháng 6, 8 để phòng tai nạn bất ngờ.

– Từ 31-35 tuổi: Vào năm 33 tuổi có thể gặp nhiều điều tốt nhưng có thể gặp tai nạn vào tháng 5, 6, 8 m lịch. Cần cẩn thận đi lại để không xảy ra sự cố.

– Từ 41-45 tuổi: Vào năm 44 tuổi gặp hạn lớn tuy nhiên không nặng lắm.

– Từ 56-60 tuổi: Thời gian này sức khỏe yếu rõ rệt, có thể rơi vào tình trạng nguy ngập. Cần cẩn thận vào tháng 8, 9 không nên đi xa.

Nữ tuổi Nhâm Ngọ

– Từ 21-25 tuổi: Vào năm 23 tuổi có xung kỵ vào tháng 6. Hai tháng này không nên đi xa để tránh tai nạn.

– Từ 26-30 tuổi: Vào năm 28 tuổi nên cẩn thận để vượt qua bệnh tật.

– Từ 31-35 tuổi: Vào năm 33 tuổi nên cẩn trọng sẽ có bệnh tật.

– Từ 36-40 tuổi: Năm 40 tuổi sức khỏe không tốt lắm.

– từ 41-45 tuổi: Vào năm 43 tuổi, năm này sẽ đại hạn xung khắc vào mùa đông. Cần coi chừng có bệnh trầm trọng.

– Từ 46-50 tuổi: Vào năm này cuộc sống và sức khỏe có phần phức tạp.

Nam tuổi Quý Mùi

– Từ 41-45 tuổi: Tuổi 41 sẽ không được hoàn toàn tốt đẹp. Sẽ có những tai nạn có thể xảy ra vào tháng 3, 5. Cần cẩn thận về xe cộ, hay trong gia tộc có tang.

– Từ 51-55 tuổi: Vào năm 51 tuổi, đề phòng có bệnh tật, cần cẩn trọng trong việc đi đứng.

– Từ 56-60 tuổi: Vào năm 57 tuổi sức khỏe không được tốt mấy. Vào tháng 10, 12 cần đề phòng có đau bệnh hay tâm thần bất an.

Nữ tuổi Quý Mùi

Từ 31-35 tuổi: Năm 34 tuổi cần đề phòng bệnh tật.

– Từ 36-40 tuổi: Vào năm 40 tuổi nên đề phòng tháng 9 có đau nặng, hay gia đình có đại nạn.

– Từ 41-45 tuổi: Vào năm 45 tuổi sức khỏe cá nhân có thể có phần suy yếu. Cần cẩn thận việc đi đứng.

– Từ 46-50 tuổi: Năm 49 tuổi cần đề phòng có xung kỵ tháng 1, 3, 9 có thể xảy ra tai nạn.

– Từ 55-60 tuổi. Hai năm 58, 59 tuổi sức khỏe có phần suy yếu hơn vào mùa thu và mùa đông.

Xem thêm : Thạch Lựu Mộc sức khỏe như thế nào ?

Công danh sự nghiệp

Người thuộc cung mệnh này thường có bản tính hiền hòa, nhân hậu, biết đối nhân xử thế. Vì vậy nên sự nghiệp của họ sẽ thường phát triển thuận lợi nếu làm về các lĩnh vực như giảng dạy, tư vấn, quan hệ khách hàng… Xét theo nhiều khía cạnh người thuộc cung mệnh này sẽ phù hợp với việc nuôi trồng. Bởi họ có bản tính hòa nhã, không ganh đua vì vậy phát triển theo hướng này sẽ dễ thành công.

Ngoài ra, hình ảnh dương liễu cũng tương ứng với sự cứu nhân độ thế của Quan Thế m. Đó là lý do bạn có thể phát triển sự nghiệp theo lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng… Bên cạnh đó, người thuộc cung mệnh này cũng có thể thử qua các ngành sau đây như điện tử, quảng cáo, nghiên cứu….

Xem thêm : Đường công danh sự nghiệp của Bình Địa Mộc

Đường tình duyên

Có thể thấy Dương Liễu Mộc có bản tính hiền hòa. Họ lương thiện trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ngay cả chuyện tình cảm. Dù yêu đơn phương, đang yêu hay sau khi đã lập gia đình họ luôn giữ những hình ảnh, kỷ niệm đẹp về người bạn đời của mình.

Người bạn đời có tính cách nhã nhặn cũng chính là hình mẫu mà họ luôn kiếm tìm. Tuy nhiên họ lại là người thuộc tuýp người hay thẹn thùng. Họ khá rụt rè trong việc thể hiện cảm xúc của bản thân. Vì vậy đôi khi những người mang bản mệnh này sẽ có thể vuột mất các cơ hội gặp được người như ý. Điều họ cần chính là sự chủ động và biết nắm bắt cơ hội.

Xem thêm: Đường tình duyên của Tang Đố Mộc

Dương Liễu Mộc hợp màu gì?

Như đã đề cập ở trên, người có bản mệnh này thường dễ mắc thị phi. Vì vậy bạn cần chú ý về màu phong thủy để có thể thu hút được vận may và tránh vận hạn. Đặc biệt khi lựa chọn màu sắc cho nhà, các món đồ nội thất bạn cần nghiên cứu thật kỹ.

Nam tuổi Nhâm Ngọ

– Tương hợp: Xanh lá cây, xanh lục

– Tương khắc: vàng sậm, nâu đất

– Đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Riêng với năm 2021, Nam mạng Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc sẽ gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Đây là một trung tinh trong Cửu Diệu tinh. Nó thuộc hành Thổ, chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa; bình hòa với thổ; tương khắc với Thủy, Mộc và sinh xuất với Kim. Do đó nếu muốn cản được năng lượng tiêu cực từ sao này bạn cần dùng hành Km (Thổ sinh Kim) hoặc hành Mộc (Mộc khắc Thổ) để tiết chế. Thêm vào đó bạn cũng nên tránh dùng các màu thuộc hành Thổ, Hỏa.

– Kỵ các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, vàng, cam, tím), hành Thổ (vàng, nâu)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Nữ tuổi Nhâm Ngọ

– Tương hợp: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh lục

– Tương khắc: vàng sậm, nâu đất

– Đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Còn với nữ Nhâm Ngọ, năm 2021 sẽ gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh. Đây là một trung tinh trong Cửu Diệu tinh. Sao này thuộc hành Hỏa nên theo Ngũ hành nó có mối quan hệ tương sinh với Mộc; tương khắc với Thủy, Kim; bình hòa với Hỏa và sinh xuất với Thổ. Vì vậy để cản được năng lượng tiêu cực từ sao này bạn nên dùng hành Thổ (Hỏa sinh Thổ), hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) để tiết chế. Thêm vào đó bạn cần tránh dùng các màu của hành Thổ như Mộc, Hỏa. Cụ thể:

– Kỵ các màu của hành Hỏa (đỏ, vàng, cam, tím), hành Mộc (xanh lá cây)

– Hợp với các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển), hành Thổ (nâu, vàng)

Nam tuổi Quý Mùi

– Tương hợp: Xanh lá cây, xanh lục

– Tương khắc: vàng sậm, nâu đất

– Đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Riêng năm 2021, nam Quý Mùi Dương Liễu Mộc sẽ gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Kim. Trong ngũ hành nó tương sinh với Thổ; bình hòa với Kim; tương khắc với Hỏa, Mộc và sinh xuất với Thủy. Vì vậy nếu muốn hóa giải năng lượng tiêu cực bạn cần dùng hành Thủy (Kim sinh Thủy) hoặc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng), màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám).

– Hợp với các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển)/
Nữ tuổi Quý Mùi

– Tương hợp: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh lục

– Tương khắc: vàng sậm, nâu đất

– Đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Vào năm 2021, nữ mạng Quý Mùi sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Thổ. Xét theo Ngũ hành, nó tương sinh với Hỏa; bình hòa với Thổ; tương khắc với Mộc; sinh xuất với Kim. Để hóa giải năng lượng tiêu cực này bạn cần dùng màu của hành Kim (Thổ sinh Kim), hành Mộc (Mộc khắc Thổ). Cụ thể.

– Kỵ các màu của hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím), màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám) và các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Xem thêm: Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Dương Liễu Mộc hợp hướng nào?

Để có được sự thành công và may mắn thì người có bản mệnh này nên mua nhà hoặc làm nhà theo các hướng sau, dưới đây chúng tôi phân chia ra làm các tuổi

Hướng Hợp với tuổi Nhâm Ngọ

Nam tuổi Nhâm Ngọ

– Hướng hợp: Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (Diên niên – mọi việc ổn định), Tây (Phục vị), Tây Nam (Thiên y – được lộc trời trên che chở)
– Hướng xấu: Bắc (Họa hại), Đông (Tuyệt mệnh hay chết chóc), Nam (Ngũ quỷ hay gặp tai họa), Đông Nam (Lục sát hay nhà có sát khí).

Nữ tuổi Nhâm Ngọ

– Hướng hợp: Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), Tây (Diên niên – mọi việc ổn định), Tây Nam (Sinh khí, phúc lộc vẹn toàn).

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Họa hại), Đông Nam (Tuyệt mệnh)

Hướng hợp với tuổi Quý Mùi

Nam tuổi Quý Mùi

– Hướng hợp: Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y), Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên)

– Hướng xấu: Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Nam (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Họa hại)

Nữ tuổi Quý Mùi

– Hướng hợp: Bắc (Diên niên), Đông (sinh khí), Nam (Phục vị), Đông Nam (Thiên Y)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát)

Xem thêm: Thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc làm nhà hướng nào hợp

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được các đặc trưng cơ bản của người mang bản mệnh Dương Liễu Mộc. Họ khá mong manh, nhẹ nhàng nhưng lại rất nhạy bén. Những người này sẽ hợp với các màu sắc của hành Kim như trắng, ghi xám. Vì vậy khi xây nhà ở, hay lựa chọn các món đồ nội thất, bạn nên ưu tiên lựa chọn các gam màu này. Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu kỹ các hướng tương sinh, tương hợp với bản mệnh này để có công trình hợp phong thủy và bản mệnh nhất! Liên hệ với Kiến trúc Nam Cường thông qua số hotline 0976 222 555 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, nhanh chóng nhất nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm