Nội dung bài viết

Lư Trung Hỏa là gì ?

Rất nhiều người mang trong mình mệnh Hỏa nhưng không biết chính xác mình thuộc nhánh nào. Trong mệnh Hỏa có một nhánh đặc biệt là Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Nạp âm này có tính cách, bản chất và cuộc đời khá độc đáo. Họ mạnh mẽ và bùng cháy đúng như hình ảnh của ngọn lửa vậy. Để biết được đặc điểm về tính cách, cuộc đời của họ bạn đừng quên đón đọc bài viết dưới đây nhé! Đặc biệt, chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho bạn các hướng hợp mệnh, hợp phong thủy để bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Lư Trung Hỏa là gì?

lư trung hỏa

 Những người có tuổi Bính Dần và Đinh Mão sẽ mang nạp âm Lư Trung Hỏa

Lư Trung Hỏa là một ngũ hành nạp âm trong Lục Thập Giáp Hoa thuộc nhóm Hỏa. Theo tiếng Hán, nó có nghĩa là ” Lửa trong lò “. Hay nói cách khác, đây là ngọn lửa rất nóng, có thể nung chảy kim loại. Mặc dù nó không cháy rực rỡ nhưng lại được sử dụng phần lớn trong luyện kim. Bởi ngọn lửa này có khả năng cháy rất lâu.

Ngoài ra, còn có một định nghĩa rằng Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa âm dương nung nấu càn khôn. Tức là, đây không phải là một ngọn lửa bình thường mà nó có sức mạnh vô cùng lớn. Và là hỏa khí có sức mạnh lớn nhất.

Những người thuộc nạp âm này là người có bản mệnh rất lớn. Mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa, cho mùa hè nóng nực. Ngoài ra, đó cũng là ánh sáng, thể hiện sự ấm áp, mãnh liệt và bùng nổ. Một khi muốn thực hiện việc gì đó, họ luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. Họ luôn đặt cho bản thân những mục tiêu, từng bước rõ ràng để thực hiện điều này.

Xem thêm : Sơn Đầu Hỏa là gì ?

Tổng quan về Lư Trung Hỏa

Những người sinh năm Đinh Mão và Bính Dần đều có ngũ hành nạp âm là Lư Trung Hỏa.

– Tuổi Bính Dần: Những người sinh năm 1986, 2046. Mệnh nam thuộc Khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Khảm Thủy.

– Tuổi Đinh Mão: Những người sinh năm 1987, 2047. Mệnh nam thuộc Tốn Mộc, mệnh nữ thuộc Khôn Thủy.

Có thể thấy hai tuổi này có can chi tương sinh là điều đại cát. Tuổi Mão và Dần thuộc hành Mộc, có can Bính, Đinh thuộc hành Hỏa. Trong Ngũ hành Mộc sih Hỏa là can chi tương sinh. Theo ” Tử vi nghiệm lý ” địa chi là cành, Thiên can là gốc. vì vậy nên những người thuộc Lư Trung Hỏa đều có được nhiều may mắn, thuận lợi và được nhiều người giúp đỡ.

Tính cách

Cha ông ta có câu ” Nhất thủy nhì hỏa “. Vì vậy nên những người mang bản mệnh Lư Trung Hỏa thường có cá tính mạnh mẽ, bộc trực và quyết liệt. Họ thường rất khó kiềm chế cảm xúc, nhanh nổi giận. Họ cũng là người dễ bị kích động, dù yêu ghét, mừng giận đều thể hiện rõ trên gương mặt. Cả nam và nữ đều rất dễ rơi nước mắt, xúc động.

– Mang đặc tính của lửa luôn hướng lên phía trên nên họ rất có chí tiến thủ, giàu nghị lực. Họ luôn phấn đấu không ngừng nghỉ. Luôn suy xét thiệt hơn. Dù làm gì cũng muốn làm ngay và luôn.

– Hành Hỏa nhiệt huyết trong cả công việc và cuộc sống. Họ có tác phong linh hoạt, ghét chờ đợi. Nếu người khác phạm sai lầm, họ dễ cáu, khó chịu, tỏ thái độ. Tuy nhiên họ lại không có tính thù dai.

– Đặc tính của hỏa chính là ấm áp, sáng sủa, thương người.

– Họ hào phóng, rộng lượng nhưng cũng dễ lãng phí. Đặc biệt nam mệnh thường dễ rơi vào rượu bia hay kiếp đỏ đen. Họ có thể vướng vào những chuyện thị phi từ trên trời rơi xuống. Chính tính tình nóng nảy nên có thể mất lòng hay ác cảm với người xung quanh. Họ cũng là người thiếu sự kiên nhẫn khi bỏ lỡ mọi thứ.

Xem thêm : Tính Cách của Thiên Thượng Hỏa

Sức khỏe

Nam tuổi Bính Dần

– Năm 44, 45 tuổi: Trong thời gian này có thể có bệnh hoạn nhưng gia đình yên vui.

– Năm 49, 50 tuổi sức khỏe có phần yếu kém, có hao tài vào thời gian này.

– Khoảng thời gian từ 51-60 tuổi: Khoảng thời gian này không thay đổi lắm. Tiền bạc sẽ hao tổn nhiều do có bệnh tật. Nên cẩn thận vào những năm này bởi nó rất nguy hiểm trong cuộc đời.

Nữ tuổi Bính Dần

– Trong suốt thời gian từ 31-35 tuổi có thể bị đau bệnh liên miên. Tuy nhiên bổn mạng vẫn giữ được nhờ có quý nhân phù trợ.

– Năm 53 tuổi cần phải cẩn trọng, năm này có kỵ vào tháng 4

– Năm 54 tuổi cần đề phòng tai nạn và bệnh tật.

– Từ 55-60 tuổi: Khoảng thời gian này cần cẩn thận về bổn mạng và thân thể. Đây là năm khó tránh được những điều xấu, bệnh tật.

Nam tuổi Đinh Mão

– Tuổi 26 nam tuổi Đinh Mão Lư Trọng Hỏa có thể có đau bệnh nhẹ.

– Năm 28 tuổi không được tốt cho lắm, cần lưu ý thời gian này

Nữ tuổi Đinh Mão

– Từ 31-35 tuổi sẽ là thời gian có nhiều xui xẻo trong cuộc đời bạn. Bạn cần phải lưu tâm tới thời gian này. Vào năm 31 tuổi có thể bị đau bệnh nặng.

– Năm 43 tuổi cần cẩn thận xe cộ gio năng này là năm xấu.

– Năm 56, 57 tuổi không được tốt, nhất là vào tháng 10, kỵ mùa Đông. Ngoài ra, năm 58, 59 tuổi cũng không được tốt về sức khỏe. Nếu vượt qua được hai năm khó khăn này thì năm 60 tuổi sẽ êm đẹp và có thể sống lâu hơn.

Xem thêm: Sức khỏe của Sơn Hạ Hỏa

Công danh sự nghiệp

Trong công việc, Lư Trung Hỏa được đánh giá là người có sự nhiệt tình. Họ làm việc không biết mệt mỏi với nguồn năng lượng tốt. Họ luôn là người đi tiên phong trong các công việc đòi hỏi tiến độ nhanh. Tuy nhiên họ lại không thích những công việc không có sức sáng tạo hay kế hoạch.

Thông thường, những người mang bản mệnh này sẽ phù hợp với lĩnh vực văn học, kinh doanh. Tuy nhiên với nhiều người, công việc của họ không mang lại nguồn thu nhập đều đặn, hay bị hao tổn về kinh tế nhưng vẫn ở mức ổn định.

Với hình ảnh tượng trưng là lửa trong lò khi nóng khi nguội thất thường nên họ được xem là nhóm người có chí tiến thủ cao. Tuy nhiên lại ẩn chứa tính cách cả thèm chóng chán. Thông thường, họ sẽ phải trải qua một số nghề trước khi quyết định gắn bó. Do thích theo đuổi đam mê và nghĩ nhiều về sự nghiệp nên họ sẽ hợp nhất với hoạt động kinh doanh tự do. Ngoài ra,người mang mệnh này cũng dễ bén duyên với môi trường nhà nước. Tuy vậy nhưng với tính cách thẳng thắn thì Nhà nước sẽ không phải là môi trường thuận lợi để họ phát triển.

Xem thêm : Đường công danh sự nghiệp của Phú Đăng Hỏa

Đường tình duyên

Trong chuyện tình cảm, Lư Trung Hỏa thuộc tuýp người đa tình. Tuy vậy nhưng họ lại khá rụt rè trong chuyện tình cảm. Họ thường yêu trong âm thầm. Nếu đã yêu thì họ sẽ yêu nửa kia tha thiết. Khi có cơ hội, tình cảm đã chín muồi họ sẽ nhanh chóng biến nó thành ngọn lửa cháy mãnh liệt.

Cuộc đời của họ phụ thuộc rất nhiều vào chuyện tình cảm. Nó sẽ ảnh hưởng tới việc sướng khổ tự thân của chủ nhân. Bởi nếu chọn đúng người thì họ sẽ hạnh phúc. Còn nếu chọn sai người thì vất vả, dù có tiền cũng khó có thể an nhiên được. Về cơ bản, họ thường sẽ không thuận trong chuyện tình cảm. Bởi trong tình yêu, họ là người có tham vọng chiếm hữu cao. Họ có xu hướng muốn “rèn” người yêu thành người mà mình mong muốn – một mẫu người hoàn hảo.

Xem thêm: Đường tinh duyên của Thiên Thượng Hỏa

Lư Trung Hỏa hợp màu gì?

Nam tuổi Bính Dần

– Màu hợp: Đỏ, hồng, cam, tím, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xanh nước, xám

Riêng đối với năm 2021, tuổi Bính Dần sẽ gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là một phúc tinh thuộc hành Mộc. Theo ngũ hành, nó có quan hệ tương sinh với Thủy; tương khắc với Kim, Thổ; bình hòa với Mộc và sinh xuất với Hỏa. Do đó:

– Kỵ các màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, ánh kim) hoặc các màu thuộc hành Hỏa (tím, đỏ, cam)

– Hợp với các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển), màu của hành Mộc như xanh lá cây.

Nữ tuổi Bính Dần

– Màu hợp: Xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xanh nước, xám

Với nữ Bính Dần Lư Trung Hỏa năm 2021 sẽ có sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là một cát tinh thuộc hành Thủy. Xét theo ngũ hành nó có mối quan hệ tương sinh với Kim; tương khắc với Thổ, Hỏa; bình hòa với Thủy và sinh xuất với Mộc. Do đó, khi chọn màu bạn cần lưu ý:

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất…), các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím) và các màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (như bạc, vàng ánh kim, trắng) và các màu thuộc hành Thủy (như đen, xanh da trời)

Nam tuổi Đinh Mão

biệt thự đông dương

Nhà mái thái màu cam cũng rất hợp với tuổi Đinh Mão

– Màu hợp: Đỏ, hồng, cam, tím, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xanh nước, xám

Vào năm 2021, nam Đinh Mão sẽ gặp sao Thái m chiếu mệnh. Sao này thuộc hành Thủy nên xét theo Ngũ hành nó sẽ tương sinh với Kim; tương khắc với Thổ; bình hòa với Thủy và sinh xuất với Mộc. Vì vậy cần lưu ý khi chọn màu:

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu), các màu thuộc hành Mộc (xanh lá)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) hoặc các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời)

Nữ tuổi Đinh Mão

– Màu hợp: Xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, tím, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xanh nước, xám

Riêng với nữ mạng Đinh Mão sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Kim. Trong Ngũ hành, nó sẽ tương sinh với Thổ; bình hòa với Kim; tương khắc với Hỏa, Mộc và sinh xuất với Thủy.

Do đó nếu muốn cản năng lượng tiêu cực này bạn cần phải dùng hành Thủy (Kim sinh Thủy) hoặc các màu thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) để tiết chế. Ngoài ra bạn cũng nên tránh dùng màu thuộc hành Thổ, Kim.

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu), các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi).

– Hợp các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, vàng, tím, cam), các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển)

Xem thêm: Tích lịch Hỏa hợp màu gì ?

Lư Trung Hỏa hợp hướng nào?

Nam tuổi Bính Dần

– Hướng tốt: Tây Bắc (diên niên), Đông Bắc (sinh khí), Tây (thiên y), Tây Nam (Phục vị)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ)

Nữ tuổi Bính Dần

– Hướng tốt: Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Đông Nam (Sinh khí)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Họa hại), Tây Nam (Tuyệt mệnh)

Nam tuổi Đinh Mão

– Hướng tốt: Bắc (sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục vị)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ)

Nữ tuổi Đinh Mão

– Hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ)

Xem thêm: Thuộc Nạp âm Phú Đăng Hỏa làm nhà hướng nào hợp

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp tất tần tật về mệnh Lư Trung Hỏa. Đây là một trong những bản mệnh đặc biệt của hành Hỏa. Cuộc đời của người mang bản mệnh này khá lý thú, bền bỉ. Nếu kiên định họ sẽ là nhóm người dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cũng cần sử dụng các màu sắc hợp mệnh. Đặc biệt, khi xây nhà ở, việc chọn hướng sẽ đóng vai trò quan trọng. Có như vậy gia đình mới có thể hòa hợp, hạnh phúc và nhiều may mắn. Liên hệ ngay với Kiến trúc Nam Cường thông qua số hotline 0976 222 555 để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm