Nội dung bài viết

Sơn Hạ Hỏa là gì ?

Hành Hỏa được chia làm 6 nạp âm và Sơn Hạ Hỏa là một trong số đó. Nếu chiết tự theo Hán Việt, nó có nghĩa là Lửa dưới núi. So với các mạng khác, Sơn Hạ Hỏa có điểm gì khác biệt không? Những người mang bản mệnh này có tính cách, tình duyên như thế nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn hướng, màu sắc của nhà? Tất cả các câu hỏi này sẽ được chúng tôi giới thiệu và giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi và khám phá bạn nhé!

Sơn Hạ Hỏa là gì?

 

Nạp âm sơn họa hỏa

 

Tuổi Đinh Dậu và Bính Thân sẽ mang nạp âm Sơn Hạ Hỏa

 

Sơn Hạ Hỏa là một trong 6 dạng năng lượng kể trên. Sơn có nghĩa là gò đồi, núi non; Hạ là phía dưới thấp, phần chân, núi đồi còn Hỏa là lửa. Vì vậy nạp âm này có thể hiểu đơn giản là ngọn lửa, đám cháy ở dưới chân núi. Tại sao lại có đám lửa ở dưới chân núi như vậy?

Như chúng ta đã biết, xét về địa lý của Việt Nam và Trung Hoa có nhiều điểm tương đồng. Cả hai nước đều có các bình nguyên châu thổ phì nhiêu, trùng điệp núi đồi. Và ở các miền sơn cước hoạt động nông nghiệp chủ yếu là làm nương rẫy, đốt nương bãi đất có Sơn Đầu Hỏa. Tuy nhiên đến giờ ăn trưa họ sẽ cần nấu nướng, ăn uống. Vì vậy họ đã chọn các khu vực có suối, bằng phẳng, có nước để nấu ăn. Cũng từ đó mà các đống lửa ở dưới chân núi cũng cháy lên.

Ngọn lửa này cháy lên sáng rực, hữu ích và vô cùng linh thiêng. Vũ trụ, cuộc đời qua cái nhìn của nạp âm hành Hỏa cũng rất đa màu sắc. Với những bản mệnh có năm sinh khác nhau cũng có đặc điểm riêng, không bị hòa lẫn. Tương tự, cùng mang nạp âm Sơn Hạ Hỏa nhưng các tuổi khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt. Theo tài liệu ghi chép lại, những người mệnh này nếu sinh vào mùa thu sẽ được quý cách, có cơ hội làm các chức vụ lớn.

Xem thêm: Sơn Hạ Hỏa là gì ?

Tổng quan về Sơn Hạ Hỏa

Những người sinh năm Đinh Dậu và Bính Thân sẽ có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Sơn Hạ Hỏa.

– Bính Thân: 1956, 2016

– Đinh Dậu: 1956, 2017

Cả hai tuổi này đều có một đặc điểm chính là can Bính và can Đinh thuộc Hỏa. Còn khắc chi Dậu và chi Thân thuộc hành Kim. Vì vậy cuộc sống của những người này thường phải trải qua rất nhiều gian khó, cần đấu tranh rất vất vả mới có thể có được thành quả.

Chưa kể những người này còn không được hưởng Lộc cách. Cách can Bính và Đinh đều có Liêm trinh và Cự môn họa kỵ nên dễ mắc tai nạn xe cộ, sông nước, thị phi.

Tính cách

Những người mang bản mệnh này có tính cách nhiệt tình, linh hoạt, sáng suốt. Tuy nhiên họ cũng sốc nổi, khó kiềm chế cảm xúc, che giấu nội tâm. Chính việc khó kiềm chế cảm xúc nên họ cũng dễ bất hòa, xung đột với các mối quan hệ xung quanh. Theo nghiên cứu, họ cũng là người thích tự do, ghét gò bó.

Đây là dạng lửa do nhân tạo. Vì vậy họ cần được động viên kịp thời, cần được khen ngợi nếu có thành tích. Nếu không sức mạnh của họ cũng chỉ có tính hăng hái nhất thời. Ngọn lửa của họ toát ra sự quang minh, ấm nóng nhưng rỗng trong. Đó cũng chính là lý do họ cần kiểm soát bản thân để tránh các căn bệnh màu mè, khoe mẽ.

Những người này rất thích học hỏi, nghiên cứu, thông minh và thường có thành tích cao. Tuy nhiên cũng có một số ít người sẽ mang tâm địa hẹp hòi, tài mưu lược kém. Nếu kiểm soát tốt những vấn đề này họ sẽ rất dễ làm nên sự nghiệp.

Xem thêm: Tính cách của Thiên Thượng Hỏa

Sức khỏe

Nam tuổi Bính Thân

– Từ 51-55 tuổi sức khỏe không được tốt. Bạn cần cẩn thận để tránh mất mát về tiền bạc. Đồng thời, những năm này cũng không nên đi xa.

– Từ 56-60 tuổi: Sức khỏe có phần suy kém hơn.

Nữ tuổi Bính Thân

– Từ 46-50 tuổi sức khỏe có phần suy yếu, không nên đi xa. Thời gian này cuộc đời sẽ trầm lặng hơn.

– Từ 51-55 tuổi: Phần sức khỏe sẽ không được tốt.

Nam tuổi Đinh Dậu

– Vào những tháng cuối năm 55 tuổi, sức khỏe sẽ có phần hơi xấu.

– Từ 56-60 tuổi: Bổn mạng không được tốt lắm

Nữ tuổi Đinh Dậu

Giai đoạn từ 46-50 tuổi bạn cần cẩn thận về sinh mạng như việc đi xa hay các giao dịch về tiền bạc.

– Vào mùa đông giai đoạn từ 56-60 tuổi sức khỏe sẽ rất kỵ. Bạn cần cẩn thận lắm mới có thể thoát khỏi kiếp nạn được.

Xem thêm: Sức khỏe của Lưu Trung Hỏa

Công danh sự nghiệp

Những Sơn Hạ Hỏa nên theo đuổi các công việc mang tính chất nghiên cứu, sách vở, nghệ thuật. Nói chung các công việc cần sự chuyên sâu về trí tuệ, học vấn hoặc sự khéo léo sẽ hợp với họ. Một số khác sẽ đi theo con đường công nghệ – liên quan tới sự khéo léo, tinh xảo. Những công việc liên quan tới khía cạnh này sẽ có thể mang đến nhiều cát lợi.

Các công việc như luật pháp hay liên quan tới biển, sông, ao hò, hóa chất thì họ nên tránh đi. Bởi nó dễ gây tổn hại tới sức khỏe. Đồng thời họ cũng khó trong việc thăng tiến, kiếm tiền và dễ thị phi.

Về cơ bản, tiền vận của họ khá vất vả. Cho tới trung niên họ mới tích lũy được tài sản. Thời còn trẻ sẽ khó có thể giữ được tiền, sẽ dễ lao tâm khổ tứ. Càng lớn tuổi lộc sẽ càng dày. Điều này có được chính là nhờ ngày tháng cống hiến, đóng góp vất vả của chính họ.

Các công việc liên quan tới nghiên cứu sẽ phù hợp với người mang bản mệnh này

Xem thêm : Đường công danh sự nghiệp của  Sơn Hạ Hỏa

Đường tình duyên

Trong tình cảm, họ là người khá nóng nảy. Họ yêu ai sẽ thường rất chung thủy một đời. Tuy nhiên họ lại ít khi biểu đạt tình cảm cho đối phương. Những người này dễ đa cảm, ngộ nhận, yêu vội. Tuy vậy họ sẽ sớm nhận ra vấn đề và trải qua hành trình dài để tìm thấy tình yêu đích thực.

Với tính cách của họ, họ có thể yêu sớm từ thời Trung học. Tuy nhiên họ sẽ e ấp, rụt rè trong khâu bày tỏ. Chỉ khi quá yêu và có cơ hội thì họ mới là người chủ động bày tỏ thôi. Theo các nghiên cứu, những người này nên kết hôn muộn để đảm bảo hạnh phúc của cá nhân. Có như vậy mới tránh được nguy cơ tan vỡ gia đình.

– Với tuổi Bính Thân sẽ hợp với những người tuổi Đinh Dậu, Quý Mão, Canh Tý. Còn những người tuổi Đinh Dậu sẽ hợp với Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Tuất. Kết hôn với các tuổi này gia đình sẽ hạnh phúc, vui vẻ và hòa thuận.

– Những người tuổi Bính Thân sẽ xung khắc với tuổi Kỷ Hợi, Tân Hợi, Đinh Mùi, Ất Mùi, Kỷ Sửu. Còn với người tuổi Đinh Dậu sẽ xung khắc với tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Ngọ, Bính Ngọ. Vì vậy bạn nên tránh tương hợp với các tuổi này. Bởi có thể dẫn tới biệt ly giữa cuộc đời.

Xem thêm : Đường tình duyên của Tích Lịch Hỏa

Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì?

 

nội thất biệt thự lâu đài

 

Sơn Hạ hỏa nên lựa chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng để có thêm nhiều tài lộc

Nam tuổi Bính Thân

– Màu hợp: Đỏ, cam, hồng, tím, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Nữ tuổi Bính Thân

– Màu hợp: Xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím, da cam, xanh lục

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Nam tuổi Đinh Dậu

– Màu hợp: Đỏ, cam, hồng, tím, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Nữ tuổi Đinh Dậu

– Màu hợp: Xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím, da cam, xanh lục

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Xem thêm: Tích lịch hỏa hợp màu gì ?

Sơn Hạ Hỏa hợp hướng nào?

Nam tuổi Bính Thân

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Nữ tuổi Bính Thân

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Nam tuổi Đinh Dậu

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Nữ tuổi Đinh Dậu

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Xem thêm : Người thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa hợp hướng nào 

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp về nạp âm Sơn Hạ Hỏa. Với ý nghĩa là lửa dưới núi nên những người mang nạp âm này cũng có tính cách rất đặc trưng. Đó cũng chính là lý do bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn nghề nghiệp, bạn đời. Đặc biệt, đối với việc xây dựng các công trình lớn như nhà ở bạn càng cần đầu tư hơn. Việc lựa chọn màu sắc sơn nhà, hướng không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về vấn đề này thì đừng quên liên hệ với Kiến trúc Nam Cường thông qua số hotline 0976 222 555 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm