Nội dung bài viết

Phú Đăng Hỏa là gì ?

Phú Đăng Hỏa là một trong 6 nạp âm thuộc mệnh Hỏa. Nó được đánh giá là ngọn lửa ấm áp có thể mang lại nhiều may mắn cho con người. Ngọn lửa phát ra từ chiếc đèn được sử dụng trong những sự kiện quan trọng. Vậy những người sinh năm nào sẽ có nạp âm này? Họ có tính cách, công danh và đường tình duyên như thế nào?

Hay khi xây dựng nhà cửa, những người mang nạp âm này nên chọn màu gì, hướng nào tốt nhất? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kiến trúc Nam Cường giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá bạn nhé!

Phú Đăng Hỏa là gì?

Nạp âm phú đăng hỏa

 

Phú Đăng Hỏa là gì ? 

Theo Hán Việt: “Phú” có nghĩa là xung mãn, may mắn, vui vẻ; “đăng” có nghĩa là ngọn đèn, còn “Hỏa” là lửa. Dịch một cách chi tiết thì Phú Đăng Hỏa có nghĩa là ánh sáng, ngọn lửa toát ra từ chiếc đèn. Ánh sáng này sẽ mang đến cho con người sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc.

Thông thường, nó sẽ được sử dụng vào những dịp cần rước đuốc, rước đèn như lễ hội hoa đăng, thế vận hội thể thao… Có một nghi lễ khá phổ biến chính là lễ rước đuốc. Nó được tổ chức để tưởng nhớ vị thần Promete đã lấy lửa từ đỉnh Olympia xuống cho nhân loại. Đó là người có tinh thần thượng võ, cống hiến hết mình về văn minh và sự tiến bộ của nhân loại.

Ngoài ra, nó còn được ứng dụng nhiều trong đời sống như nấu ăn, xua đuổi thú dữ… Nó còn được sử dụng để thắp sáng về đêm. Và đó cũng chính là lý do các ngọn đèn thắp sáng được phát minh ra. Vì lửa có vai trò vô cùng quan trọng nên ngọn đèn thắp sáng Phúc Đăng Hỏa trong 30 mệnh của Lục Thập Hoa Giáp cũng có vai trò như vậy.

Xem thêm : Thiên thượng hỏa là gì ?

Tổng quan về Phú Đăng Hỏa

Những người sinh năm Giáp Thìn và Ất Tỵ sẽ có nạp âm là Phú Đăng Hỏa:

– Giáp Thìn (1964, 2024): Có Giáp thuộc hành Mộc khắc với Thìn thuộc hành Thổ. Vì vậy nên những người này thường trải qua rất nhiều thử thách mới có thể đạt được thành quả.

– Ất Tỵ (1965-2025): Có can Ất thuộc Mộc, tương sinh với Tỵ thuộc hành Hỏa. Do đó, những người tuổi này thường có căn cơ phúc phước dày, cuộc sống nhiều may mắn, thuận lợi.

Tính cách

Ngọn lửa thắp sáng có tác dụng nâng tầm cuộc sống của con người. Vì vậy nó sẽ giúp cuộc sống của họ không còn tăm tối nữa. Đó là lý do những người mang nạp âm này thường có thể giải quyết vấn đề sớm. Họ có nhiều phát minh, sáng kiến. Đồng thời cũng luôn nhìn thấu mọi người, mọi vật để có hướng giải quyết nhanh gọn.

Họ hướng đến tri thức, văn minh và có ngọn lửa bất diệt. Cách suy nghĩ tích cực, tiến bộ của họ thường đi trước một bậc. Vì vậy khi trao đổi bạn sẽ gợi mở thêm được nhiều ý tưởng. Đó cũng chính là nền tảng của sự thành công. Và bạn nên trân trọng những người như vậy. Họ mang trong mình cả một kho tri thức và có thể mở mang học vấn cho thế hệ trẻ.

Ngọn lửa ngoài mang sự sáng suốt còn mang nhiều năng lượng. Vì vậy nên họ rất nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác, tốt bụng. Dù nóng tính nhưng khi giúp đỡ người khác họ luôn vô tư, hết mình.

Mặc dù là ngọn đèn sáng nhưng bản chất của ngọn lửa là luồng khí nóng. Họ cần kiểm soát bản thân để tránh các tệ nạn xấu. Nếu không họ sẽ dễ bị thất bại hay rơi vào các con đường tăm tối đó.

Xem thêm: Tính cách của Sơn Hạ Hỏa

Sức khỏe

Nam tuổi Giáp Thìn

– Vào 49 tuổi, bạn nên cẩn thận vào tháng 10. Bởi các sự cố bất thường đều có thể xảy ra.

– Năm 59 tuổi kỵ đi xa, kỵ nước biển.

Nữ tuổi Giáp Thìn

– Từ 41-45 tuổi: Thời gian này có hao tốn tài của.

– Từ 51-55 tuổi: Cần cẩn trọng về mặt sức khỏe.

– Từ 56-60 tuổi: Trong những năm này, sức khỏe sẽ có phần suy yếu. Bạn nên cẩn thận vào mùa đông. Trong cả cuộc đời bạn sẽ có nhiều dịp may mắn về tiền bạc tuy nhiên cần cẩn trọng về số mạng.

Nam tuổi Ất Tỵ

– Giai đoạn từ 51-55 tuổi không nên quá lo toan, chú ý tới việc làm ăn mà hao tổn tinh thần. Những năm khác cần cẩn trọng.

Nữ tuổi Ất Tỵ

– Thời gian từ 46-50 sức khỏe sẽ có phần yếu kém

– Từ 51-55 tuổi: Nên cẩn trọng về mặt sức khỏe

 

Xem thêm: Sức khỏe của nạp âm tích lịch Hỏa

Công danh sự nghiệp

Những người mang bản mệnh Phú Đăng Hỏa sẽ dễ thăng tiến nếu theo con đường kinh doanh. Thêm vào đó, họ cũng dễ có thể đạt được vinh quang nếu làm trong các lĩnh vực như viễn thông, công nghệ, điện tử. Hay các ngành trong lĩnh vực giáo dục, điều tra, khám phá, nghiên cứu khoa học cũng phù hợp với họ. Bởi họ có khả năng dìu dắt thế hệ trẻ, mở mang trí thức tốt nhất.

Thông thường họ sẽ có ý nghĩ khi nào thiếu tiền mới tập trung tìm kiếm. Vì vậy nên cuộc sống của họ sẽ có phần khá thảnh thơi. Tuy nhiên nếu tập trung vào sự nghiệp thì tài vận của họ sẽ tốt đẹp hơn. Chẳng hạn như nếu yêu thích nông nghiệp, họ có thể trở thành người nông dân cần mẫn và có trình độ cao.

Các nghề trong lĩnh vực giáo dục sẽ phù hợp với người mang mệnh này

Xem thêm : Công danh và sự nghiệp của Tích Lịch Hỏa

Đường tình duyên

Con đường tình duyên của Phú Đăng Hỏa cũng khá gian truân. Dù họ được nhiều người theo đuổi nhưng lại ít người chịu ở bên. CUộc sống của họ gần như lúc nào cũng bận rộn. Phải tầm trung niên họ mới có thể tìm được đối tượng ưng ý. Còn thời trẻ họ sẽ không có nhiều cơ hội tiếp xúc với các đối tượng khác.

Khi yêu, họ sẽ dốc lòng, dốc sức cho tình yêu. Vốn là ngọn lửa ấm áp nên khi ở bên những người này, họ sẽ cảm thấy an toàn. Không những thế, trong cuộc sống họ cũng là người có thể truyền năng lượng và cảm hứng cho nửa kia của mình.

– Người tuổi Giáp Thìn sẽ hợp với tuổi Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần. Còn tuổi Ất Tỵ sẽ tương hợp với Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi. Khi các tuổi này kết hợp với nhau sẽ rất hợp về mọi khía cạnh công danh, tài lộc. Kết duyên với các tuổi này thì tình duyên, tài lộc và danh vọng đều phát triển.

– Người mang mệnh Phú Đăng Hỏa sẽ khắc với các tuổi sau đây: Người tuổi Giáp Thìn xung khắc với Quý Mão, Đinh Dậu, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mùi. Còn chủ nhân tuổi Ất Tỵ sẽ xung khắc với tuổi Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần. Đây là các tuổi mà người mang mệnh này cần tránh để tránh các hậu quả xấu không xảy ra.

Xem thêm: Đường tình Duyên của Sơn Đầu Hỏa

Phú Đăng Hỏa hợp màu gì?

Nam tuổi Giáp Thìn

 

phối cảnh khách sạn

Phú Đăng Hỏa hợp với các màu đen, xanh da trời của hành Thủy

 

– Màu tương sinh: màu xanh lục

– Màu tương hợp: đỏ, hồng, tím

– Màu khắc chế: trắng, xám, ghi

– Màu bị khắc với chủ nhân: đen, xanh nước biển

Vào năm 2021, nam mạng Giáp Thìn sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Kim. Nó tương sinh với Thổ; bình hòa với Kim; tương khắc với Hỏa, Mộc và sinh xuất với thủy. Vì vậy nên nếu muốn hóa giải năng lượng tiêu cực này bạn cần dùng màu của hành Thủy (Kim sinh Thủy), hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) để tiết chế. Đồng thời bạn cũng nên tránh dùng màu của hành Kim, Thổ. Do đó:

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu…), các màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám)

– Hợp với các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng…) các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển)

Nữ tuổi Giáp Thìn

– Màu hợp: xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, tím, cam, da cam

– Màu khắc chế: trắng, ghi, bạc

– Màu bị khắc với chủ nhân: đen, xám, xanh nước biển

Với nữ Giáp Thìn Phú Đăng Hỏa năm 2021 sẽ gặp sao Thái m chiếu mệnh. Đây là một loại sao thuộc hành Thủy, là tinh túy của nước và đồng thời là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đấu. Do sao thuộc hành Thủy nên nó sẽ tương sinh với Kim; bình hòa với Thủy; tương khắc với Thổ và sinh xuất với Mộc.

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu) và các màu thuộc hành Mộc (xanh lá)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời)

Nam tuổi Ất Tỵ

 

mặt tiền biệt thự đông dương

 

Màu đỏ hoặc hồng rất hợp với tuổi Ất Tỵ

 

– Màu tương sinh: màu xanh lục

– Màu tương hợp: đỏ, hồng, tím

– Màu khắc chế: trắng, xám, ghi

– Màu bị khắc với chủ nhân: đen, xanh nước biển

Nam mạng Ất Tỵ năm 2021 sẽ gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là loại sao thuộc hành Thủy nên nó sẽ tương sinh với Kim; bình hòa với Thủy; tương khắc với Thổ và sinh xuất với Mộc.

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu) và các màu thuộc hành Mộc (xanh lá)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời)

Nữ tuổi Ất Tỵ

– Màu hợp: xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, tím, cam, da cam

– Màu khắc chế: trắng, ghi, bạc

– Màu bị khắc với chủ nhân: đen, xám, xanh nước biển

Riêng năm 2021, nữ Ất Tỵ sẽ gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh. Sao này là một phuc tinh thuộc hành Mộc nên nó sẽ tương sinh với Thủy; bình hòa với Mộc; tương khắc với Kim; Thổ và sinh xuất với Hỏa. Cụ thể:

– Kỵ các màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, ánh kim) và các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, hồng)

– Hợp các màu thuộc hành Thủy (đne, xanh nước biển) và hành Mộc (xanh lá cây.

Xem thêm : Lư trung hỏa hợp Màu gì?

Phú Đăng Hỏa hợp hướng nào?

Nam tuổi Giáp Thìn

– Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Nữ tuổi Giáp Thìn

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh);

Nam tuổi Ất Tỵ

 

mái vòm kép

 

Nam Ất Tỵ rất hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc

 

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại);

Nữ tuổi Ất Tỵ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Xem thêm : Tích Lịch Hỏa làm nhà hướng nào hợp

Trên đây, Nam Cường đã giới thiệu cho bạn tất tần tật các thông tin về Phú Đăng Hỏa. Đây là một trong 6 nạp âm thuộc hành Hỏa. Tuy nhiên ánh sáng từ ngọn lửa này lại vô cùng ấm áp, may mắn. Đó là lý do những người mang bản mệnh này cũng có tính cách rất riêng biệt. Dựa vào các thông tin này bạn có thể lựa chọn công việc, bạn đời phù hợp nhất. Đồng thời, bạn cũng đừng quên nghiên cứu thật kỹ về hướng, màu sắc xây nhà nhé! Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới cả vận mệnh của gia đình.

Liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường thông qua số hotline 0976 222 555 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm