Nội dung bài viết

Thành Đầu Thổ là gì ?

Thành đầu Thổ là gì, có bản chất đặc điểm như thế nào? Điểm khác biệt giữa mệnh này với Bích thượng thổ và những mệnh Thổ khác? Là một loạt câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt là những người thuộc bản mệnh này. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc trên. Kèm theo những thông tin bổ sung xoay quanh về bản mệnh này. Như mạng Thành đầu thổ hợp màu gì, tuổi gì, mệnh gì? Từ đó bạn có thể hiểu và tạo nên may mắn từ những thông tin này.

Thành Đầu Thổ là gì?

 

Thành Đầu thổ

Thành Đầu Thổ là đất ở trên đầu thành

 

– “Thành” nghĩa là thành trì, thành lũy, “Đầu” là vị trí dẫn đầu, vị trí cao nhất, số 1, “Thổ” là đất. Hiểu một cách đơn giản thì Thành Đầu Thổ nghĩa là đất ở đầu thành, trên thành.

Mang trong mình nạp âm Thành Đầu Thổ, là vật chất sử dụng để phòng thủ, bảo vệ sự an toàn trước quân địch. Đất làm thành trì là một vật liệu đặc biệt, cao cấp hơn các loại đất khác trong mệnh.

Đặc trưng nổi bật của nạp âm này là sống theo nguyên tắc, có quan điểm và, có lập trường, không dễ lung lay. Vì vậy mà những người làm việc cùng nạp âm này có thể tin tưởng, cấp trên có thể tín nhiệm khi giao việc. Tuy nhiên, nhược điểm của Thành Đầu Thổ là khá cứng nhắc, bảo thủ, thiếu linh hoạt.

Thành Đầu Thổ tương sinh với mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy vì Thổ Khắc Thủy.

Xem thêm: Bích Thượng Thổ là gì ?

Tổng quan về Thành Đầu Thổ

Nạp âm này bao gồm những người tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão.

Mậu Dần: những người sinh năm 1938, 1998, 2058. Có can Mậu thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc.

Kỷ Mão: những người sinh năm 1939, 1999, 2059 có can Kỷ thuộc hành Thổ, chi Mão thuộc hành Mộc.

Tính cách

Là đất trên thành trì nên những người mang nạp âm này thường mạnh mẽ, cứng rắn, kiên cố. Họ rất thẳng thắn trước mọi vấn đề, có quan điểm sống, có lập trường khó lung lay. Tuy nhiên, một số người do quá cứng nhắc nên trở thành bảo thủ, cố chấp không chịu lắng nghe đóng góp, ý kiến từ bạn bè đồng nghiệp.

Là ngũ hành nạp âm thuộc hành Thổ nên chắc chắn trong con người họ sẽ có ảnh hưởng của tính cách trung thực, thật thà. Họ rất giữ chữ tín, luôn cố gắng hết mình để phát triển bản thân, trở thành chỗ dựa vững chắc cho người thân yêu, gia đình. Vì vậy mà bên cạnh họ có nhiều người bạn tìm đến họ để chia sẻ. Thành Đầu Thổ luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn.

Họ luôn mong muốn một cuộc sống yên bình, giản dị, không sóng gió, không thị phi, không tranh giành, không mâu thuẫn. Vì vậy trong cuộc sống, nạp âm này thích giữ những thói quen, giá trị bản thân thay vì thích nghi theo cuộc sống hiện đại. Họ thích những bộ đồ an toàn, thanh lịch hơn là cá tính, sexy.

Mậu Dần là tuổi thuộc ngũ hành nạp âm Thành Đầu Thổ với tính cách kỷ luật, công bằng

Xem thêm : Tính Cách của Đại Trạch Thổ

Sức Khỏe

Nam tuổi Mậu Dần

Từ 41 đến 45 tuổi: gặp hạn nặng, thận trọng kẻo gặp tai nạn, hao tài tốn của. Đại hạn này vẫn có thể qua khỏi nhưng cũng không được tốt.

Từ 46 đến hết đời: đừng nên phung phí tiền bạc một cách vô ích, cần tích lũy tiền bạc đề phòng tuổi già vì thời điểm này bản thân hay con cái thường hay đau bệnh.

Nữ tuổi Mậu Dần

Từ 41 đến 45 tuổi: sức khỏe có phần suy yếu vào năm 42 tuổi, gia chủ cần hết sức thận trọng, không nên làm việc quá sức. Từ năm 43 tuổi sức khỏe tốt, nhưng hao kém về tài lộc.

Từ 46 đến 50 tuổi: đặc biệt năm 48 tuổi nên cẩn thận về sức khỏe, tiền bạc. Năm 50 tuổi sức khỏe cũng không tốt.

Nam tuổi Kỷ Mão

Từ 28 đến 30 tuổi: cần lưu ý có đau bệnh vào giữa tháng chín của năm 28 tuổi, sẽ hao tiền tốn của, cần có sự tích lũy để đề phòng.

Từ 34 đến 40 tuổi: Bản thân không ốm đau nhưng con cái có đau bệnh, cần chăm sóc tỉ mỉ hơn. Từ năm 35 tuổi trở đi có ốm đau vặt, cần cẩn trọng luyện tập sức khỏe, chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Nữ tuổi Kỷ Mão

Từ 18 đến 25 tuổi: ở độ tuổi này lẽ ra phải phát triển sự nghiệp nhưng nữ tuổi Kỷ Mão lại gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, ốm đau vặt.

Từ 41 đến 45 tuổi: Năm 41 tuổi có hao tài, bệnh hoạn, nên cẩn thận và đề phòng đau bệnh trong gia đình con cái.

Từ 46 đến 50 tuổi: Những năm đầu còn khá tốt nhưng đến năm 50 tuổi sức khỏe rất suy yếu, có thể gặp cảnh buồn bực trong toàn năm.

Xem thêm: Sức khỏe của Ốc Thượng Thổ

Công danh sự nghiệp

Đường công danh sự nghiệp của nạp âm này có phần trắc trở, không ổn định. Bởi họ quá an toàn, thiếu sự đột phá, không dám mạo hiểm nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt để thành công. Tuy nhiên, cuộc sống của họ lại khá êm đềm vì công việc luôn ổn định, mang đến một mức thu nhập khá phục vụ cuộc sống. Quá trình làm giàu của Thành Đầu Thổ là rất dài, vì nó cần sự tích lũy từ từ. Một khi đã ổn định thì nạp âm này sẽ luôn đứng vững, rất khó lay đổ. Sự nghiệp của nạp âm này thường sau 36 tuổi mới có thể ổn định, có nhiều bước tiến mới.

Vì mang tính kỷ luật cao nên những người mang nạp âm này rất dễ thành công khi làm những công việc liên quan đến pháp luật, duy trì trật tự, an ninh, bảo vệ, quản lý… Họ có thể mang đến công bằng, làm việc có trách nhiệm, xứng đáng để tín nhiệm, giao công việc.

Với tính cách trung thực thì các công việc về tiền bạc như thủ kho, thủ quỹ, ngân hàng cũng giúp cho Thành Đầu Thổ thành công. Hoặc các công việc liên quan đến làm việc theo quy trình theo mẫu cũng là thế mạnh của những người nạp âm này, thích sự ổn định, ngại sáng tạo, đột phá.

Xem thêm: Đường Công danh sự nghiệp của Bích Thượng Thổ

Đường Tình Duyên

Là những người sống nguyên tắc nên nạp âm này khá khô cứng, không lãng mạn, không biết nói những lời hoa mỹ hay gây bất ngờ cho bạn đời. Tuy nhiên, họ lại là tuýp người nói được làm được, rất có trách nhiệm, luôn chung thủy.

Để tiến tới tình yêu thì họ sẽ tìm hiểu rất kỹ, tỉ mỉ. Họ ít tin vào tình yêu sét đánh hay tiến triển quá nhanh. Vậy nên chuyện tình của họ thường đi theo một quy trình, không có gì nổi bật cũng không có nhiều trắc trở, mọi thứ đều ở mức an toàn.

Nam mệnh Mậu Dần: Hợp với tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu. Nếu kết hôn với những người tuổi này thì bạn sẽ may mắn về tiền bạc con cái, gia đình êm ấm, thuận hòa. Kỵ với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân.

Nữ mệnh Mậu Dần: Hợp với những người tuổi Ất Mùi, Đinh Hợi, Đinh Sửu và Ất Hợi, mang đến may mắn phát triển về công danh lẫn sự nghiệp. Kỵ các tuổi Quý Tỵ, Tân Tỵ.

Nam mệnh Kỷ Mão: Hợp với những người tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần. Sự kết hợp đó mang đến công danh, tài lộc, cuộc sống giàu sang, vô cùng thuận lợi.

Nữ mệnh Kỷ Mão: nên lấy chồng tuổi Mậu Dần, Ất Hợi để được hưởng phước giàu sang. Chỉ cần chịu khó làm ăn, nhường nhịn nhau thì sẽ có quý nhân phù hợp, giúp cho cuộc sống của hai vợ chồng thuận lợi.

Xem thêm: Đường tình duyên của Bích Thượng Thổ

Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

 

biệt thự đông dương

Phối cảnh ngôi biệt thự gam màu cam, là màu sắc tương sinh của ngũ hành nạp âm Thành Đầu Thổ

Màu tương sinh: Đỏ, cam, tím, hồng – những màu thuộc hành Hoả, Hỏa sinh Thổ.

Màu tương hợp: Màu vàng sậm và nâu đất – màu của bản mệnh.

Màu tương khắc: xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc – Mộc khắc Thổ.

Trong đó, gia chủ nên lựa chọn màu tương sinh cho sơn nhà, màu tương hợp có thể sử dụng khi chọn màu xe, trang phục trong những dịp quan trọng. Dưới đây là ý nghĩa của các màu tương sinh:
Màu đỏ: màu đỏ đậm tượng trưng sự nhiệt huyết, sức mạnh, máu lửa, quyết tâm mạnh mẽ, giúp gia chủ thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Màu đỏ nhạt là hình ảnh của sự dịu dàng, nữ tính, đam mê, phù hợp với gia chủ yêu thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng, có tâm hồn nhạy cảm.

Màu cam: Là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng, tươi sáng và ấm áp. Làm nhà màu này sẽ mang đến sự vui tươi, phấn khởi, giúp các thành viên trong gia đình có suy nghĩ tích cực, sáng tạo trong công việc, giúp thăng tiến, thành công.

Màu tương sinh nên được ưu tiên lựa chọn số 1, sau đó mới là màu tương hợp. Những màu này sẽ mang đến cho gia đình bạn những năng lượng tích cực. Năng lượng này tốt cho sự nghiệp, sức khỏe, cuộc sống và cả mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Màu tương khắc mang lại năng lượng xấu, có thể làm cản thời vận, ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, tình duyên lận đận, mọi sự không hanh thông. Vì vậy phải tuyệt đối tránh xa những gam màu này.

Xem thêm: Đại Trạch Thổ hợp màu gì ?

Thành Đầu Thổ hợp hướng nào?

Nam tuổi Mậu Dần:

Hướng tốt: Hướng Tây Bắc – Diên niên, Hướng Đông Bắc – Sinh khí, Hướng Tây – Thiên y, Hướng Tây Nam – Phục vị.

Hướng xấu: Hướng Bắc – Tuyệt mệnh, Hướng Đông – Hoạ hại, Hướng Nam – Lục sát, Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ.

Nữ tuổi Mậu Dần

Hướng tốt: Hướng Bắc – Sinh khí, Hướng Đông – Diên niên, Hướng Nam – Thiên y, Hướng Đông Nam – Phục vị.

Hướng xấu: Hướng Tây Bắc – Hoạ hại, Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh, Hướng Tây – Lục sát, Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ.

Nam tuổi Kỷ Mão

Hướng hợp: Hướng Bắc – Phục vị, Hướng Đông – Thiên y, Hướng Nam – Diên niên, Hướng Đông Nam – Sinh khí.

Hướng khắc: Hướng Tây Bắc – Lục sát, Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ, Hướng Tây – Hoạ hại, Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh.

Nữ tuổi Kỷ Mão

Hướng hợp: Hướng Tây Nam – Sinh khí, Hướng Tây Bắc – Thiên y, Hướng Tây – Diên niên, Hướng Đông Bắc – Phục vị.

Hướng khắc: Hướng Tây Bắc – Họa hại, Hướng Tây – Lục sát, Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ, Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh.

Trong đó, ý nghĩa của các hướng là:

Phục vị: làm nhà hương này gia chủ sẽ hay được giúp đỡ, cuộc sống luôn vui vẻ, làm gì cũng gặp may mắn, dễ đạt được thành công.

Thiên y: hay được che chở, may mắn, con cháu được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

Diên niên: mọi sự ổn định, gia đạo hòa thuận, êm ấm, an khang thịnh vượng.

Sinh khí: phúc lộc vẹn toàn, thành đạt, phú quý, giàu sang.

Lục sát: nhà có sát khí, rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

Ngũ quỷ: gặp tai hoạ, có thể mất của cải, thất nghiệp.

Hoạ hại: nhà có hung khí, thường thất bại trong các dự định mới, gặp nhiều sóng gió.

Tuyệt mệnh: thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.

Xem thêm: Sa Trung Thổ làm nhà hướng nào hợp

Trên đây là thông tin về ngũ hành nạp âm Thành Đầu Thổ. Dựa trên bản mệnh của gia chủ, Kiến trúc Nam Cường sẽ tư vấn hướng nhà, màu sắc, hướng phòng thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ,… phù hợp, mang lại may mắn, tài lộc. Liên hệ hotline 0976.222.555 để được tư vấn miễn phí.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan