Nội dung bài viết

Bình Địa Mộc là gì ?

Theo Ngũ hành, Bình Địa Mộc là một trong 6 nạp âm của hành Mộc. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng hiểu đầy đủ tính cách, vận mệnh, công danh sự nghiệp của Bình Địa Mộc ngay cả người sở hữu nạp âm này. Vậy những người mang bản mệnh này sinh năm bao nhiêu? Họ hợp với các màu sắc nào? Khi xây nhà nên lựa chọn hướng nào để gia đình đón được nhiều tài lộc, vận may nhất? Tất cả các câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá nhé!

Bình Địa Mộc là gì?

 

nạp âm bình Địa Mộc

 

 Người tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi sẽ mang bản mệnh Bình Địa Mộc

 

Bình Địa Mộc – Trong Ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Bình Địa Mộc là một nạp âm hành Mộc. Mỗi người sinh ra sẽ có một nạp âm riêng. Dựa vào nạp âm này bạn có thể chọn màu sơn nhà, hướng nhà hợp mệnh nhất. Chính điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng giúp cho gia chủ có thể gặt hái thêm nhiều thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Nếu chiết tự theo Hán Việt thì Bình Địa Mộc là cây cối mọc ở đồng bằng. Loại cây thân mềm này sẽ sinh trưởng và phát triển tốt ở trong môi trường đồng bằng. Thông thường nó sẽ có sức sống vô cùng mãnh liệt, khả năng thích nghi với môi trường tốt. Dù mưa nắng thế nào thì cây vẫn đâm chồi và vươn lên đón ánh nắng Mặt Trời. Đó là lý do những người thuộc nạp âm này có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Xem thêm: Tang đố mộc là gì?

Tổng quan về Bình Địa Mộc

Những người thuộc nạp âm này sẽ sinh vào năm dưới đây.

– Mậu Tuất 1958, 2018: Trong năm Mậu Tuất là năm thiên can Mậu thuộc hành Thổ. Nó tương hòa với địa chi Tuất cũng thuộc hành thổ. Vì vậy mệnh này có gốc, rễ, ngọn, cành đều là những người có tài năng vô cùng xuất chúng.

– Kỷ Hợi 1959, 2019. Trong năm Kỷ Hợi, năm thiên can Kỷ thuộc hành Thổ tương khắc với địa chi Hợi thuộc hành Thủy. Do Thủy và Thổ xung khắc nhau nên cuộc sống của người mang bản mệnh này sẽ không được thuận lợi và bình yên như người sinh năm Mậu Tuất.

Tính cách

Những người mang bản mệnh này thường có tính cách mềm dẻo, ôn hòa. Tuy nhiên họ đôi khi cũng nhu nhược, yếu đuối và thiếu cá tính. Đứng trước những áp lực về công việc, cuộc sống, họ luôn biết cách xử lý sao cho thấu đáo. Tuy nhiên nếu muốn thành công cần phải rèn luyện nghị lực và ý chí của mình.

Về cơ bản, họ là người mềm mỏng, nhẹ nhàng, ân cần. Đặc biệt giọng nói khá ngọt ngào, ấm áp. Họ cũng luôn biết cách đối nhân xử thế và kiềm chế cảm xúc của bản thân khá tốt. Họ biết lúc nào nên tiến, lúc nào nên lùi. Đồng thời họ cũng khá mãn nguyện và hài lòng với những gì mình đang có.

Xem thêm: Tính cách của những người mệnh Thạch Lựu Mộc

Sức khỏe

Nam tuổi Mậu Tuất

– Năm 22 và 23 tuổi cần cẩn trọng. Coi chừng tai nạn hay gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống.

– Năm 33 tuổi cần coi chừng tai nạn có thể xảy ra

Nữ tuổi Mậu Tuất

– Năm 46-50 tuổi: Cần đề phòng đau bệnh bất ngờ, sức khỏe yếu kém

– Từ 51-55 tuổi: Khoảng thời gian này cần yên tĩnh, phần gia đình có chút thay đổi. Sức khỏe có thể suy yếu rõ rệt. Kỵ mùa đông có thể có đau bệnh hay đau nặng bất ngờ. Vì vậy bạn nên cẩn trọng sức khỏe của mình.

– Từ 56-60 tuổi: Thời gian này cần phải cẩn trọng về sức khỏe. Bạn có thể bị đau yếu triền miên, có khi gặp đại nạn và không thể đứng vững được trong những năm này.

Nam tuổi Kỷ Hợi

– Từ 20-25 tuổi: Năm 23, 24 tuổi là năm đại xung kỵ. Cần coi chừng tai nạn có thể xảy ra.

– Từ 41-45 tuổi: Năm 43 tuổi kỵ vào tháng 9

Nữ tuổi Kỷ Hợi

– Từ 18-22 tuổi: Vào năm 21 tuổi bạn sẽ đau bệnh nhẹ vào giữa năm. Cần lưu ý vào mùa hè.

– Từ 46-50 tuổi: Nên đề phòng có đau bệnh trong thời gian này.

– Từ 51-55 tuổi: Sức khỏe có phần suy yếu hơn.

Công danh sự nghiệp

Đại đa số Bình Địa Mộc sẽ rất chăm chỉ, siêng năng. Chỉ cần thêm một chút nghị lực thôi họ đã có thể thành công trong cuộc sống và cả công việc. Ngoài ra, họ cũng là người có tài ngoại giao khá tốt.
– Với các tính cách như trên, những người mệnh này thường thích hợp với các công việc như giáo viên, y tế, ngoại giao hay người tư vấn.
– Một số người khác có thể làm chăn nuôi, nông nghiệp… Họ vốn mát tay nên mùa màng có thể bội thu, tươi tốt, các loại vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt.
– Nếu phát triển trong ngành kinh doanh thực phẩm họ cũng sẽ dễ thành công.
Còn xét về tiền bạc thì những người tuổi Mậu Tuất thường có nhiều cơ hội giàu sang và phát tài hơn. Còn những người tuổi Kỷ Hợi thường khá vất vả và gian truân nhất là thời trẻ. Sau này họ mới có thể tôi rèn và nhận được những thành quả tốt.

Ảnh 2: Giáo viên sẽ là nghề khá hợp với người mang mệnh này

Xem thêm: Đường công danh của Tùng Bách Mộc

Đường tình duyên

Người mang mệnh này hiền lành, mềm mỏng, nói chuyện lễ phép, ôn hòa. Vì vậy nên dù không nổi bật nhưng họ cũng rất được người khác phái chú ý. Sức thu hút từ họ không phải từ sự mạnh mẽ, cá tính mà từ sự điềm đạm, có phần rụt rè. Trong chuyện tình cảm, họ là người có trái tim lớn, luôn yêu thương sâu sắc và có phần dễ mềm lòng. Cuộc sống của họ ít khi xảy ra những cãi vã. Bởi họ là người khiêm tốn, biết nhường nhịn nên nếu nửa kia thuộc mệnh này thì bạn nên trân trọng họ.

Khi lập gia đình, người mệnh này, trai thường sợ vợ, gái thường nể chồng. Chính sự nhường nhịn và biết tôn trọng bạn đời đó đã giúp gia đạo của họ ổn định, bình yên và hạnh phúc đến già. Còn cháu thường lấy đó để học tập, noi theo.

Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Là dạng cây thân mềm, khá yếu ớt nên bạn cần lựa chọn các màu sắc có ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp mới có thể cát lợi. Đây là điều vô cùng quan trọng khi chọn màu sơn nhà, màu của các món đồ nội thất.

– Theo Ngũ hành tương sinh, vì Thủy sinh Mộc nên Bình Địa Mộc hợp với màu đen, màu xanh nước biển. Đây là các màu thuộc hành Thủy nên sẽ mang đến nhiều cát lợi, may mắn cho người mệnh Mộc.

– Màu xanh lá cây sẽ tương hòa với bản mệnh nên sẽ gặp rất nhiều may mắn và sự hanh thông.

– Theo Ngũ hành tương khắc, mệnh Bình Địa Mộc không hợp với các màu thuộc Kim vì Kim khắc Mộc. Bạn nên tránh các màu như trắng, ghi, xám. Ngoài ra, Mộc cũng khắc Thổ vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ.

thiết kế quán cafe đẹp

 

Người Bình Địa Mộc nên lựa chọn màu sơn, màu nội thất xanh dương hoặc đen để giúp gia đình có thêm nhiều tài lộc, cát tường

Xem thêm: Mệnh Dương Liễu Mộc hợp màu gì?

Bình Địa Mộc hợp hướng nào?

Ngoài việc quan tâm tới màu sắc, khi xây nhà bạn cần đặc biệt chú trọng tới hướng nhà. Bởi một ngôi nhà đẹp ngoài tính thẩm mỹ còn cần đảm bảo được hướng hợp phong thủy.

Theo phong thủy, mỗi cung mệnh, mỗi mệnh tuổi sẽ có các hướng nhà mang lại điều may. Đồng thời cũng có những hướng nhà cần tránh để không bị xui xẻo.

 

biet thu vuon dep 4

 

Những người thuộc Nạp Âm Bình Địa Mộc hợp với hướng nào ?

 

Nam tuổi Mậu Tuất

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên niên), Tây (Sinh khí)

– Hướng xấu: Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Đông Nam (Họa hại), Nam (Tuyệt mệnh)

Nữ tuổi Mậu Tuất

– Hướng tốt: Bắc (Diên niên), Đông (sinh khí), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục vị)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỷ)

Nam tuổi Kỷ Hợi

– Hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Kỷ Hợi

– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Xem thêm: Đại Lâm Mộc hợp hướng nào?

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được tất tần tật về Bình Địa Mộc. Bạn sẽ hiểu hơn về tính cách, sức khỏe, đường tình duyên và sự nghiệp của người mang bản mệnh này. Ngoài ra, dựa vào các thông tin này bạn có thể biết về màu sắc và hướng hợp nhất. Đây là các yếu tố đặc biệt quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng đừng quên liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua số hotline 0976 222 555 để được hỗ trợ nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm