Nội dung bài viết

Lộ Bàng Thổ là gì ?

Theo ngũ hành nạp âm Lục Thập Hoa, Lộ Bàng Thổ là một mệnh quen thuộc trong ngũ hành Thổ. Vậy Lộ Bàng Thổ có gì đặc biệt? Nạp âm này có cuộc đời, sự nghiệp, tình duyên thế nào và nên làm nhà theo hướng nào, sơn nhà màu gì? Kiến trúc Nam Cường sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc qua bài viết sau.

Lộ Bàng Thổ là gì?

 

Lộ Bàng Thô

 

Lộ bàng thổ là gì ? Lộ bàng thổ xây nhà hướng nào thì hợp …

 

Lộ là đường đi, Bàng là ở rìa, ở ven, Thổ và đất. Lộ Bàng Thổ có thể hiểu đơn giản là “đất ven đường”, “đất đường đi”. Chỉ đến đây thôi chúng ta có thể thấy đây là nạp âm yếu thế nhất trong 6 nạp âm của hành Thổ. Bởi vậy, năng lượng của họ khá ít ỏi, không đủ để ảnh hưởng xấu đến Thủy hay cũng không bị Mộc ảnh hưởng.

Lộ Bàng Thổ yếu thế nhất trong 6 nạp âm của hành Thổ, gồm Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ

 Xem thêm: Ốc Thượng Thổ là gì ?

Tổng quan về Lộ Bàng Thổ

Nạp âm này gồm những người sinh năm Canh Ngọ và Tân Mùi. Trong đó, Canh Ngọ là những người sinh năm 1870, 1930, 1990, 2050, Tân Mùi là những người sinh năm 1871, 1931, 1991, 2051. Tuổi cứ lặp lại 60 năm 1 lần

Tính cách

Nạp âm Lộ Bàng Thổ thuộc hành thổ, dạng vật chất này được tạo ra bởi con người, có sự kiên cố, bằng phẳng. Có lẽ bởi vậy mà những người mang trong mình nạp âm này có tính kỷ luật, nề nếp, theo khuôn phép. Họ luôn muốn thực hiện quy định, chấp hành kỷ cương, luôn hướng đến một môi trường sống văn minh, có khuôn khổ.

Họ là những người rất có nguyên tắc, lập trường kiên định, không bị lung lay bởi những lời mô kích hay các tác động từ bên ngoài. Tuy có phần cứng nhắc nhưng họ lại sống rất thành thật, đôn hậu, nhẫn nại trước mọi vấn đề. Nhiều người sẽ cảm thấy rằng họ chậm chạp vì lối tư duy cũ, không thay đổi, không linh động, không có hiệu quả trong công việc. Tuy nhiên, trước mọi vấn đề họ đều kiên nhẫn, chiến đấu đến cùng nên họ vẫn đạt được thành công.

Họ cũng rất coi trọng đạo đức, chữ tín của mình, khoan dung với mọi người, có tấm lòng thương người. Vì vậy, Lộ Bàng Thổ thường cống hiến không biết mệt mỏi cho cộng đồng.

Nếu như những nạp âm khác thuộc hành Thổ có sự tự do, sáng tạo, muốn bứt phá thì Lộ Bàng Thổ lại mong muốn một cuộc sống an phận, ổn định. Họ không chịu thay đổi, kiên quyết giữ quan điểm của mình, thậm chí vẫn cặm cụi đi theo con đường đã vạch ra từ thời kỳ còn học trung học phổ thông. Họ không giỏi ứng biến trong các tình huống bất ngờ, những công việc cần sự linh hoạt.

Xem thêm : Tính Cách của Thành Đầu Thổ

Sức Khỏe

Nam tuổi Canh Ngọ

Có những năm sức khỏe cần cẩn trọng là tuổi 25, 28, 32 và 40 tuổi. Trong những năm này, cần lưu ý khi ra đường, phải sáng suốt để vượt được tai nạn, tránh khỏi được bệnh tật.

Từ 51 đến 55 tuổi: bạn cần tập trung đến chế độ dinh dưỡng, tập thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe. Vì thời gian này tinh thần, cuộc sống gia đình, sự nghiệp đều đã ổn định.

Nữ tuổi Canh Ngọ

Năm 25 tuổi cần chú ý tháng 6 và 11 có hơi kỵ, không nên đi xa, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Từ 36 đến 40 tuổi: là khoảng thời gian khá căng thẳng, sức khỏe không được tốt, nên cẩn trọng đại hạn.

Nam tuổi Tân Mùi

Năm 28 tuổi, có những tháng xấu, dễ bị vướng mắc về sức khỏe, các bệnh vặt cần cẩn thận.

Năm bạn 30 tuổi có đại hạn, tai nạn hay có bệnh nặng, hạn này sẽ làm bạn khá khó khăn vì hao tốn nhiều tiền của mới vượt qua được.

Nữ tuổi Tân Mùi

Năm 37 tuổi: sức khỏe suy yếu, thường có đau bệnh, hao tiền tốn của.

Từ 46 đến 50 tuổi: sức khỏe có phần suy yếu rõ rệt, đến năm 49 tuổi gặp đại hạn về sức khỏe, nguy ngập đến tính mạng.

Năm 55 tuổi sức khỏe khá nhưng cẩn trọng có suy yếu vào tháng 9 và 10.

Năm 57 tuổi có nhiều bê bối cho sức khỏe, cần cẩn trọng khi đi xa.

Xem thêm: Sức Khỏe của Sa Trung Thổ như thế nào ?

Công danh sự nghiệp

Sự công tâm, chăm chỉ, có phần cứng nhắc, tuân thủ kỷ cương, quy định khiến cho Lộ Bàng Thổ dễ dàng thành công khi làm việc trong lĩnh vực luật như luật sư, thẩm phán, công tố viên, công chứng, quản lý,… Vì họ sẽ luôn gương mẫu, tích cực và kiên định theo con đường đi.

Những công việc trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư, hay kinh doanh vật tư cũng mang đến cho nạp âm này có được thành công. Họ rất cẩn trọng, không quá mạo hiểm, nên mỗi bước đi đều rất vững chắc.

Bởi vì không dám mạo hiểm nên Lộ Bàng Thổ cũng bỏ qua nhiều cơ hội phát triển, thành quả của họ thường ở mức nhỏ hoặc trung bình. Nhưng họ tích lũy lâu dài, kiên trì nên cũng rất có của ăn của để.
Họ có một đặc điểm là dù công việc mình có thích hay không thì vẫn hoàn thành tốt, làm bằng toàn bộ sức lực, khả năng. Vì vậy, họ luôn là những nhân tố gương mẫu trong một tập thể.

 Xem thêm : Đường công danh sự nghiệp của Ốc Thượng Thổ

Đường Tình Duyên

Đường tình duyên của Lộ Bàng Thổ khá trắc trở với những chuyện tình buồn, dang dở. Họ thường có khởi đầu khá suôn sẻ, lãng mạn, nhưng lại không thể đến được với nhau. Bởi họ là những người sống theo lý trí, rất thực tế nhưng không hề thực dụng. Họ không cho rằng tình yêu là tất cả, không ôm giấc mộng 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Họ tìm kiếm nửa kia là những người phù hợp từ tính cách, công việc để cả hai hòa hợp với nhau.

Dù sống nguyên tắc và có phần cứng nhắc nhưng nạp âm này lại có xu hướng thích trò chuyện, kết bạn với những người hài hước, hòa đồng, có hiểu biết, cá tính. Bởi vì họ thấy trong đó những thứ mà họ đang thiếu. Nạp âm này thường tìm kiếm những người chung thủy, có chí, cho họ sự ổn định, cảm giác an toàn.

Họ rất nghiêm túc trong tình yêu, mỗi một mối quan hệ đều không phải yêu đương qua đường, chơi bời mà họ đều xác định đây sẽ là một nửa còn lại của mình. Họ lựa chọn kỹ càng rồi mới tiến tới tình yêu.

Bản tính cứng nhắc, luôn tuân thủ quy định khiến cho Lộ Bàng Thổ hơi khô khan, tuy nhiên với người yêu họ lại rất rộng lượng, nhẫn nại, khoan dung. Họ sẽ thay đổi bản thân, sống có trách nhiệm hơn, chăm chỉ hơn.

Xem thêm : Đường tình duyên của Đại Trạch Thổ

Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Khi chọn màu sơn nhà, thiết kế nội thất hay mua xe, chủ nhà nên chọn màu tương sinh, là màu tốt nhất, mang đến may mắn, tài lộc. Đứng thứ 2 là màu tương hợp, hài hòa với bản mệnh. Nếu không chọn được các màu trong 2 nhóm này thì có thể tính đến màu sắc thuộc hành bị hành mà bản mệnh của bạn khắc, vô thưởng vô phạt. Các màu tương khắc thì không nên sử dụng.

Tuổi Tân Mùi nam mạng:

Màu tương hợp: Vàng Sậm, Nâu Đất

Màu tương sinh: Cam, Đỏ, Hồng, Tím

Màu Đại Kỵ nam: Xanh Lá Cây

Nam Tân Mùi sơn nhà màu: Vàng Sậm, Đỏ, Trắng, Da cam, Vàng Chanh, Xanh Rêu, Màu Kem, có thể sử dụng màu xanh nước biển nhưng hạn chế.

Nam Tân Mùi sơn bếp màu: Vàng Chanh, Xanh Da Trời, có thể sử dụng màu xanh nước nhưng hạn chế.

Tuổi Tân Mùi nữ mạng:

Màu tương sinh: Đỏ, Hồng, Tím

Màu hợp tuổi Tân Mùi: Vàng Sậm, Nâu Đất

Màu tương khắc: Đen, Xanh Nước, Xanh Trời, Khói

Màu Đại Kỵ nữ: Xanh Lá Cây

Nữ Tân Mùi sơn nhà màu: Vàng Sậm, Đỏ , Trắng, Da cam, Vàng Chanh, Xanh Rêu, Màu Kem, có thể sử dụng màu xanh da trời nhưng hạn chế.

Nữ Tân Mùi sơn bếp màu: Vàng Chanh, Xanh Da Trời

Tuổi Canh Ngọ nam mạng

Màu tương sinh: Đỏ, Hồng, Tím

Màu tương hợp: Vàng Sậm, Nâu Đất

Màu tương khắc: Đen, Xanh Nước, Xanh Trời, Khói

Màu Đại Kỵ nam: Xanh Lá Cây

Nam Canh Ngọ sơn nhà màu: Đỏ, Nâu Đất, Ghi, Khói

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng

Màu tương sinh: Đỏ, Hồng, Tím, Cam

Màu tương hợp: Vàng Sậm, Nâu Đất

Màu tương khắc: Đen, Xanh Nước, Xanh Trời, Khói

Màu Đại Kỵ nữ: Xanh Lá Cây

Nữ tuổi Ngọ sơn nhà màu: Đỏ, Nâu Đất, Ghi, Khói

Không gian phòng thờ gam màu đất nhẹ nhàng, ấm cúng

Xem thêm: Ốc Thượng Thổi Hợp màu gì?

Lộ Bàng Thổ hợp hướng nào?

Nam tuổi Canh Ngọ

Hướng hợp: hướng Đông Nam – Sinh khí; hướng Đông – Thiên y; hướng Nam – Diên niên; hướng Bắc – Phục vị.

Hướng xấu: hướng Tây – Họa hại; hướng Tây Bắc – Lục sát; hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ; hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh.

Nữ tuổi Canh Ngọ:

Hướng hợp: hướng Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn; hướng Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở; hướng Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định; hướng Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ.

Hướng xấu: hướng Nam – Họa hại: Nhà có hung khí; hướng Đông – Lục sát: Nhà có sát khí; hướng Bắc – Ngũ quỷ: Gặp tai họa; hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc.

Nam tuổi Tân Mùi:

Hướng hợp: Hướng Bắc – Diên niên; Hướng Đông – Sinh khí; Hướng Nam – Phục vị; Hướng Đông Nam – Thiên y.

Hướng xấu: Hướng Tây Bắc- Tuyệt mệnh; Hướng Đông Bắc – Họa hại; Hướng Tây – Ngũ quỷ; Hướng Tây Nam – Lục sát.

Nữ tuổi Tân Mùi

Hướng hợp: Hướng Tây Bắc – Phục vị; Hướng Đông Bắc – Thiên y; Hướng Tây – Sinh khí; Hướng Tây Nam – Diên niên

Hướng xấu: Hướng Bắc – Lục sát; Hướng Đông – Ngũ quỷ; Hướng Nam – Tuyệt mệnh; Hướng Đông Nam – Họa hại.

Xem thêm: Bích Thượng Thổ hợp hướng nào ?

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản nhất về nạp âm Lộ Bàng Thổ. Việc chọn hướng nhà, màu sắc, bố trí nội thất đều ảnh hưởng đến vận khí, tiền tài, sự nghiệp, mối quan hệ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ nên tìm hiểu để có phương án thiết kế phù hợp nhất với bản mệnh, tuổi, tháng sinh,… của mình. Liên hệ hotline 0976.222.555 để được Kiến trúc Nam Cường tư vấn miễn phí.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm