Nội dung bài viết

Sa Trung Kim là gì ?

Mỗi người có một ngũ hành nạp âm riêng, nó dự đoán phần nào tính cách, con người, sự nghiệp, tình duyên của chúng ta. Vậy những người mang ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim có đặc điểm gì? Họ hợp với màu sắc, hướng nhà nào? Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau.

Sa Trung Kim là gì?

Sa Trung Kim

Sa Trung Kim là vàng trong cát, đang được khai thác, tìm kiếm

 

Sa nghĩa là cát, đá, thạch quyển; Trung là ở trong, ở giữa, pha trộn; Kim là kim loại, vàng bạc. Sa Trung Kim hiểu một cách đơn giản và Vàng Trong Cát. Hiểu một cách chi tiết thì nó có nghĩa là nguồn kim loại quý hiếm, vàng bạc tiềm ẩn ở trong cát, sa mạc, đó là những thứ con người luôn muốn khai thác, tìm kiếm, trân trọng.

Mệnh Kim có 6 nạp âm, 6 nạp âm này được chia thành 2 nhóm là nhóm nhân tạo và nhóm tự nhiên. Trong đó, nhóm kim loại nhân tạo gồm Thoa Xuyến Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim và Bạch Lạp Kim. Nhóm kim loại tự nhiên, có trong thiên nhiên là Sa Trung Kim và Hải Trung Kim, vàng trong cát và vàng trong đại dương.

Xem thêm: Kiếm Phong Kim là gì 

Tổng quan về Sa Trung Kim

Giáp Ngọ và Ất Mùi là những tuổi có ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim. Những người sinh các năm Giáp Ngọ gồm 1894, 1954, 2014, 2074 và cứ lặp lại 60 năm 1 lần. Những người sinh các năm Ất Mùi 1895, 1955, 2015, 2075 và cứ lặp lại 60 năm 1 lần. Cả hai tuổi này đền có duyên với tiền bạc, tài sản.

Tính cách

Là vàng trong cát nên Sa Trung Kim có tính cách của Thổ và Kim. Sự đôn hậu, rộng lượng, khoan dung của Thổ kết hợp cùng sự kín đáo, nghĩa khí và ngưng tụ của Kim, làm nên tính cách của ngũ hành nạp âm này. Bởi vậy, những người xung quanh sẽ nhận thấy họ sống khá kín đáo, riêng tư, ít bộc bạch. Trước những sự việc xảy đến trong cuộc sống họ cũng luôn bình tĩnh để tìm phương án giải quyết tốt nhất. Khả năng kiềm chế, nhẫn nại của họ rất tốt, không thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Cảm giác ban đầu khi tiếp xúc với ngũ hành nạp âm này là sự hiền hòa, nhân hậu, sự độ lượng, nghĩa khí và có phần lạnh lùng.

Họ là những người có đầu óc, có tư duy, tầm vóc rất lớn. Họ luôn cố gắng hết mình, nhiệt tình trong công việc, đã không làm thì thôi, đã làm thì họ sẽ làm với quy mô lớn. Sa Trung Kim không bao giờ làm tạm bợ, nhỏ hay chỉ tạm thời, họ đã thích là phải làm với quy mô lớn. Để phát huy được tố chất thiên bẩm trong người thì Sa Trung Kim phải cố gắng học tập, rèn luyện nghiêm khắc để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm.

Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có nhược điểm, vậy nhược điểm của Sa Trung Kim là sống quá nguyên tắc, lạnh lùng nên với cả những người thân yêu xung quanh họ cũng có phần hà khắc. Vì chí hướng cao, suy nghĩ lớn nên họ không tìm được tiếng nói chung với mọi người, bất đồng quan điểm, chí hướng với người thân. Điều đó làm cho họ bị lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Tính cách của người thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim

Sức Khỏe

Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ có sức khỏe, khá yên bình, nhưng từ 36 đến 40 tuổi tiền bạc dễ hao hụt, sức khỏe cũng giảm sút, cần lưu ý đến thói quen sinh hoạt, thể dục đều đặn. Biến cố lớn nhất của tuổi này phải kể đến từ 41 đến 45 tuổi sức khỏe xuống dốc do làm việc quá sức, hết mình mà không để ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Sau biến cố này họ bắt đầu biết bảo vệ sức khỏe hơn, chú tâm hơn đến bản thân và từ đó sức khỏe cũng ổn định, không còn biến cố lớn.

Nam mạng tuổi Giáp Ngọ cũng có sức khỏe tốt nhưng năm 33 tuổi sức khỏe bị ảnh hưởng khá nhiều do cuộc sống gặp trắc trở, khó khăn. Năm 34 và 35 tuổi còn có nguy cơ bị tai nạn, nên cẩn trọng. Năm 45 tuổi cũng là năm nam mạng Giáp Ngọ dễ gặp tai nạn, biến cố lớn.

Nữ mạng tuổi Ất Mùi từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi sẽ gặp một số vận hạn về sức khỏe. Sau nhiều năm làm việc thì lúc này sức khỏe đã có dấu hiệu xuống dấu, ốm đau liên miên, khiến hao tiền tốn của. Từ năm 46 tuổi đến năm 55 tuổi thân thể suy nhược, cần chăm sóc bản thân kỹ lượng, chế độ dinh dưỡng khoa học để lấy lại sức khỏe.

Nam mạng tuổi Ất Mùi từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi nên chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn vì lúc này sẽ có những đợt ốm vặt, cần chăm chỉ tập thể dục để tăng sức đề kháng. Sức khỏe của nam mạng Ất Mùi khó tốt, từ năm 35 tuổi trở đi cũng không có biến cố lớn xảy ra.

Xem thêm: Sức Khỏe của Bạch Lạp Kim

Công danh sự nghiệp

Họ là những người có chí lớn nên nếu được làm trong những vị trí quan trọng như quản lý, chính trị, công quyền thì chắc chắn họ sẽ cống hiến, mang đến nhiều thành tựu, thay đổi bộ mặt của xã hội. Họ không chỉ có suy nghĩ, có hiểu biết mà còn có cách quản lý khoa học, biết cương nhu đúng lúc.

Nếu không làm trong nhà nước, chính trị thì những việc liên quan đến tài chính, ngân sách như Ngân hàng, kế toán, kiểm toán, thủ kho cũng rất phù hợp.

Mệnh của Sa Trung Kim rất có lộc tiền bạc nên nếu yêu thích kinh doanh thì lĩnh vực này cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công cho họ. Có lộc làm ăn kết hợp cũng suy nghĩ chín chắn, lớn lao, họ sẽ có nhiều cơ hội làm giàu khiến mọi người xung quanh phải bất ngờ.

Có một chút ảnh hưởng từ bản mệnh Kim nên sẽ có nhiều người có tay nghề với luyện kim, cơ khí, hay lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Họ có thể trở thành những chuyên gia, kỹ sư hay thợ tay nghề cao tùy theo chí hướng phát triển sự nghiệp.

Ngũ hành nạp âm này có con đường công danh, sự nghiệp khá thành công. Đặc biệt là tuổi Giáp Ngọ sẽ có nhiều cơ hội phát tài, tuổi Ất Mùi thì phải trải qua nhiều thử thách hơn mới được nếm trải thành công.

Xem thêm: Đường công danh sự nghiệp của Hải Trung Kim

Đường Tình Duyên

Những người có được Sa Trung Kim có thể hoàn toàn yên tâm vì họ rất đáng tin cậy, thủy chung là luôn giữ lời hứa, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên ban đầu thì họ có vẻ lạnh lùng, khó gần, khép kín, ít khi cho bạn biết cảm xúc thật của họ. Sa Kim Trung luôn cẩn trọng trước mọi mối quan hệ. Nhưng khi đã là một nửa của nhau thì họ sẽ không ngần ngại chia sẻ và coi bạn là cả thế giới.

Tuy nhiên, những người sinh năm Giáp Ngọ có vận đào hoa nên trải qua khá nhiều mối tình mới tìm được bến đỗ cho mình. Còn Ất mùi thì sẽ có 1 vài mối tình khắc cốt ghi tâm.

Xem thêm: Đường Tình Duyên của Kiếm Phong Kim

Sa Trung Kim hợp màu gì?

 

Thiết kế mái Nhật chồng lớp giúp căn biệt thự thêm xinh

Nhà màu trắng rất hợp với ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim

 

Ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim thuộc mệnh Kim nên màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc bị ảnh hưởng khá nhiều từ mệnh này.

Những màu hợp với Sa Trung Kim: Mệnh Thổ (vàng, nâu đất) và Mệnh Kim (màu trắng, ghi). Sử dụng những gam màu này cho sơn nhà, nội thất hay xe cộ sẽ thành công và mang lại nhiều may mắn.

Những màu khắc với Sa Trung Kim: Mệnh Hỏa (màu đỏ, hồng, tím, cam). Sử dụng gam màu này sẽ ảnh hưởng đến tài vượng, phá hủy hết tất cả nếu gia chủ không đủ bình tĩnh, kiên nhẫn.

Xem thêm: Thoa Kim Xuyến Hợp màu gì ?

Sa Trung Kim hợp hướng nào?

Sa Trung Kim thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng mang đến đạt phát cho ngũ hành nạp âm này là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Mua nhà hay mua đất gia chủ cũng nên ưu tiên những mảnh đất theo hướng Tây và Tây Bắc – là 2 hướng tốt nhất, nhận nhiều vượng khí, thuận lợi cho công danh, sự nghiệp, sức khỏe.

Làm nhà hướng Tây mang lại may mắn, tài lộc cho ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim

Nam mệnh tuổi Giáp Ngọ

Hướng xây nhà tốt: hướng Bắc – Phục Vị; hướng Đông – Thiên Y; hướng Đông Nam – Sinh Khí; hướng Nam – Diên Niên. Hướng xây nhà xấu: hướng Tây Bắc – Lục Sát; hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ; hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh; hướng Tây – Hoạ Hại.

Nữ mệnh tuổi Giáp Ngọ

Hướng xây nhà tốt: hướng Tây Bắc – Thiên Y; hướng Đông Bắc – Phục Vị; hướng Tây Nam – Sinh Khí; hướng Tây – Diên Niên. Hướng xây nhà xấu: hướng Bắc – Ngũ Quỷ; hướng Đông – Lục Sát; hướng Đông Nam – Tuyệt Mệnh; hướng Nam – Hoạ Hại.

Nam tuổi ất mùi

Hướng xây nhà tốt: Hướng Bắc – Diên niên; Hướng Đông – Sinh khí; Hướng Nam – Phục vị; Hướng Đông Nam – Thiên y. Hướng xây nhà xấu: Tây Bắc – Tuyệt Mệnh; Đông Bắc – Hoạ Hại; Tây Nam – Lục Sát; Tây – Ngũ Quỷ.

Nữ tuổi Ất Mùi

Hướng xây nhà tốt: Hướng Tây Bắc – Phục vị; Hướng Đông Bắc – Thiên y; Hướng Tây Nam – Diên Niên; Hướng Tây – Sinh khí. Hướng xây nhà xấu: Hướng Bắc – Lục sát; Hướng Đông – Ngũ Quỷ; Hướng Đông Nam – Họa Hại; Hướng Nam – Tuyệt mệnh.

Nếu bạn mua nhà không hợp hướng thì vẫn có cách hóa giải để cuộc sống không bị trắc trở, khó khăn. Một số cách đơn giản nhất được Kiến trúc Nam Cường tư vấn cho gia chủ là sử dụng gương bát quái gắn trên cửa giúp chặn những khí xấu ngoài cửa. Nếu hướng nhà không hợp thì nên chú ý đến hướng phòng, đồ nội thất, màu sắc trong nhà hợp tuổi để lấn át năng lượng xấu. Hạn chế sử dụng các đồ vật tượng trưng cho hành Mộc vì Mộc khắc Kim, gây ảnh hưởng không tốt.

Trong phong thủy, những màu thuộc hành Thổ tương sinh với Sa Trung Kim nên nội thất được quy về hướng thuộc Thổ. Các phòng khách, ngủ, thờ nên quay về hướng Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

 

Vách ngăn phòng khách làm bằng nhựa vừa đẹp lại đa năng

Hướng phòng khách có thể hóa giải hướng nhà không phù hợp

Phòng bếp nên ưu tiên hướng chính Tây giúp các thành viên trong gia đình quây quần, hòa thuận, có được những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ. Với cách sắp xếp đó, sức khỏe gia đình sẽ luôn tích cực và dồi dào.

Phòng làm việc, bàn làm việc trong nhà nên chọn hướng Tây là hướng ngồi làm việc đắc tài đắc lộc. Tùy theo thực tế mặt bằng kiến trúc sư có thể chọn hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc để tối ưu công năng sử dụng và mang đến thẩm mỹ cho mẫu thiết kế.

 

Ngồi làm việc quá gần máy tính

 

Phòng làm việc nên chọn hướng Tây là hướng đại cát, đại lộc

Xem thêm: Hải Trung Kim làm nhà hướng nào hợp

Trên đây là thông tin về Sa Trung Kim, màu sắc phù hợp, hướng nhà , phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua hotline 0976.222.555 để được tư vấn hướng nhà, chọn màu sắc sơn, nội thất, hướng nội thất phù hợp nhất.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm