Nội dung bài viết

Bạch Lạp Kim là gì ?

Hành Kim có 6 nạp âm và Bạch Lạp Kim là một trong 6 nạp âm đó. Những người sinh ra có mệnh này sẽ có tương lai, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe thế nào? Họ phù hợp với màu sắc gì, chọn hướng nhà thế nào? Những điều này sẽ đi theo chúng ta cả cuộc đời. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để không phạm phải những cấm kỵ, giúp mọi việc trong cuộc sống được hanh thông, công việc thuận lợi, tình duyên may mắn…

Bạch Lạp Kim là gì?

 

Bạch Lạp Kim

 

Kim loại được nung chảy lấy những gì tinh khiết nhất, đó chính là Bạch Lạp Kim

 

Bạch Lạp Kim theo tiếng Hán Việt có nghĩa là vàng trong nến. Giải thích một cách dễ hiểu thì nó là cây nến đang được thắp sáng, phần sáp nến bị nóng chảy ra như kim loại quý hiếm, thuần khiết không tạp chất.

Mỗi người khi sinh ra đều có một nạp âm riêng, tương xứng với vận mệnh của cuộc đời. Mỗi Hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có 6 nạp âm. Trong hành Kim thì những người có nạp âm Bạch Lạp Kim thường có tính khí nóng nảy nhất, luôn vội vàng trong mọi việc, thiếu kiên nhẫn.

Dựa vào nạp âm để biết được màu sắc, hướng nhà phù hợp hay con đường sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên của mình.

Xem thêm: Sa trung Kim là gì ?

Tổng quan về Bạch Lạp Kim

Nạp âm Bạch Lạp Kim là những người sinh năm Tân Tị và Canh Thìn. Năm Tân Tị gồm có 1881, 1941, 2001, 2061. Năm Canh thìn gồm có 1880, 1940, 2000, 2060. Sau đó cứ lặp lại 60 năm 1 lần. Vậy những người mang nạp âm này sẽ có tính cách, con đường công danh, sức khỏe, tình duyên thế nào?

Tính cách

Bạch Lạp Kim là nạp âm thuộc hành Kim, bản chất là kim loại. Tuy nhiên, những người thuộc nạp âm này có sự khác biệt là kim loại tinh khiết, đã được nung luyện kỳ công. Bản tính của họ là sự hướng ngoại, thích giao tiếp, dễ dàng kết thân, hòa nhập được với nhiều môi trường, dù vẻ ngoài của họ khiến nhiều người cho rằng họ rất lạnh lùng.

Bạn sẽ thấy rằng những người có nạp âm này sẽ luôn vui vẻ, tích cực, họ thích những nơi đông người. Bên cạnh đó, những ai được làm bạn với họ có thể yên tâm bởi Bạch Lạp Kim rất chân thành, không xảo trá, luôn đối xử rất thật lòng với mọi mối quan hệ xung quanh. Điểm yếu duy nhất của họ là vì quá thẳng thắng mà không kiềm chế được cảm xúc, nóng nảy, nhạy cảm trước mọi việc. Những ai tiếp xúc với Bạch Lạp Kim sẽ dễ dàng đoán được tâm trạng, thái độ của họ vì toàn bộ cảm xúc họ đều đã để lộ lên gương mặt.

Bản chất của Bạch Lạp Kim là hành Kim nhưng bên trong con người họ vẫn mang những tính cách của hành Hỏa. Ngoài sự mạnh mẽ, cứng cỏi, chân thành như kim loại thì họ còn thể hiện sự dữ dội, quyết liệt, năng nổ đến mức nóng nảy của Hỏa. Vì vậy, họ luôn giải quyết mọi việc một cách nhanh nhẹn.

Họ là những người luôn vui vẻ, hoạt bát, hòa đồng với mọi người, chân thành trong mọi mối quan hệ

Xem thêm : Tính cách của Kim Bạch Kim

Sức Khỏe

Dưới đây là một số thông tin về sức khỏe của ngũ hành nạp âm Bạch Lạp Kim cho bạn đọc tham khảo:

Do gặp hạn Ngũ Mộ nên Bạch Lạp Kim cần đề phòng ốm đau, bệnh tật vặt sẽ đi theo cả cuộc đời. Đặc biệt nên chú ý các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, đau đầu, chóng mặt, tiêu hóa. Những người mang nạp âm này thường có vấn đề đột ngột về sức khỏe nên cần rèn luyện thể dục và có chế độ ăn uống hợp lý.

Bạn nên lưu ý trong cuộc đời sẽ có những năm khó khăn nhất là tuổi 25, 28, 32 và 36, bạn cần đặc biệt lưu ý về sức khỏe của mình.Nên ăn rau củ giàu chất xơ để tốt cho sức khỏe, hạn chế các bệnh về tiêu hóa

Xem thêm: Sức khỏe của Hải Trung Kim

Công danh sự nghiệp

Một số công việc rất phù hợp với tính cách, sở trường của Bạch Lạp Kim là những việc liên quan đến tính toán, con số như tài chính, kế toán, thủ kho, thủ quỹ, nhân viên ngân hàng… Vì những người nạp âm này có khả năng quản lý tiền của, tính toán chính xác, khá cẩn thận nên chắc chắn họ sẽ thành công ở lĩnh vực này.

Ngoài ra, các lĩnh vực như chết tạo cơ khí, nghiên cứu cũng rất phù hợp với những người thuộc nạp âm này. Một số công việc gợi ý cho bạn là luyện kim, gia công đồ kim khí, kỹ thuật máy tiện.

Bạch Lạp Kim cũng rất có duyên với tiền bạc, nếu phát triển sự nghiệp theo hướng này thì sẽ có cơ hội thành công cao. Một số công việc có thể tham khảo là thiết kế trang sức, điêu khắc, tạo hình vàng bạc đá quý,…

Công việc liên quan đến tính toán, quản lý tài sản rất phù hợp với những người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim

Xem thêm : Đường công danh sự nghiệp của Sa Trung Kim

Đường Tình Duyên

Với tính cách chân thành, dữ dội thì không khó để nhìn được Bạch Lạp Kim sẽ cuồng nhiệt, hết mình thế nào trong tình yêu. Họ thường gặp những cuộc tình sét đánh, luôn si tình, dành cho đối phương tình cảm chân thành nhất. Sâu thẳm trong họ luôn có một nguồn năng lượng, động lực, sự lạc quan khiến họ dốc hết tâm can để yêu.

Đó là khi yêu, còn khi kết hôn Bạch Lạp Kim lại tiết chế hơn, thiên về ổn định, bền vững và quy tắc trong cuộc sống gia đình. Họ sẽ thay đổi bản thân để có trách nhiệm, tiết chế cảm xúc để hòa hợp. Họ luôn cuồng nhiệt, dữ dội trong tình yêu và điềm đạm trong hôn nhân

Xem thêm :Đường Tình Duyên của Thoa Kim Xuyến 

Bạch lạp Kim hợp màu gì?

Khi chọn màu xe, màu sơn nhà hay màu trang phục, nhiều người băn khoăn không biết mình hợp màu gì.

Màu sắc tương hợp: Người mang mệnh nào thì sẽ tương hợp với màu sắc thuộc mệnh đó nên các màu mệnh Kim là trắng, xám, ghi, bạc cũng tương hợp với nạp âm này. Những gam màu trên sẽ giúp những người nạp âm Bạch Lạp Kim gặp nhiều may mắn và tài lộc. Dù là chọn màu xe hay sơn nhà đều có liên quan mật thiết đến cuộc sống của bạn.

Màu sắc tương sinh: Đây là màu sắc mà mệnh Kim được mệnh đó tương sinh. Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, tức Thổ – đại diện cho đất cát có nhiệm vụ sinh ra, nuôi dưỡng, bao bọc kim loại. Do đó người mang mệnh Bạch Lạp Kim nên dùng các màu thuộc hành Thổ là màu nâu đất, màu vàng.

Màu sắc kiêng kỵ: Hỏa khắc Kim, có nghĩa là màu sắc thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím – đại diện cho lửa sẽ là những gam màu cần kiêng kỵ.

Màu sắc cần tránh: Mệnh Kim sinh Thủy, khiến Kim bị giảm năng lượng. Do đó người mang mệnh Bạch Lạp Kim cần tránh các màu đen, màu xanh lá cây là những màu thuộc mệnh Thủy.

 

biệt thự 3 tầng bằng kính

 

Trắng là màu tương hợp sẽ mang đến may mắn cho những người thuộc nạp âm này

Xem thêm: Kiếm Phong Kim hợp màu gì ?

Bạch lạp Kim hợp hướng nào?

Làm nhà là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, vì vậy, gia chủ không chỉ cần chọn màu sơn phù hợp mà còn phải biết tuổi mình làm nhà hướng nào sẽ đón tài lộc. Người mang nạp âm Bạch Lạp Kim hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng của nội thất phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp ăn… cũng nên theo hướng này. Gia chủ có thể dựa trên thực tế khu đất để lựa chọn hướng phù hợp, mang đến may mắn, giúp mọi việc hanh thông.

Nạp âm này sẽ kỵ xây nhà theo hướng Chính Nam và chính Bắc. Bạch Lạp Kim nếu sống trong căn nhà hướng chính Nam hoặc chính Bắc thì sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, khiến những việc vốn đang tiến triển tốt đẹp bỗng mất hết.

 

mặt tiền nhà mái marsand

Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc rất phù hợp với ngũ hành nạp âm Bạch Lạp Kim

 

Chọn được hướng nhà tốt không chỉ thuận phong thủy, giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình thêm hòa thuận, công việc hanh thông mà còn giúp không gian thoáng mát, trong lành.

Nếu như bạn không thể lựa chọn được hướng nhà hợp thì vẫn có phương pháp hóa giải, khắc phục hướng nhà.

– Sử dụng cánh cửa phụ hợp hướng thường xuyên hơn, như vậy cửa chính chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không thể qua cửa chính để vào nhà.

– Treo một chiếc gương bát quái hay các vật phẩm phong thủy phù hợp với chủ nhân gần cửa ra vào.

– Làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Ví dụ cửa ra vào quay mặt về hướng Bắc là hướng không hợp thì yếu tố nước – là yếu tố phong thủy đại diện cho hướng Bắc cần làm suy yếu. Phương pháp đơn giản nhất là trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Ngoài ra, một số loại cây phong thủy rất phù hợp để trang trí trong nhà Bạch Lạp Kim là câu Sen đá, Trầu Bà Đế Vương hay cây Hạnh phúc,…

Xem thêm: Thoa Xuyên Kim hợp hướng nào 

Mỗi người sinh ra trên đời đều mang trong mình một số mệnh khác nhau. Dựa vào nạp âm, người ta có thể biết phần nào tính cách, con người, vận mệnh của họ. Trên đây là những thông tin vận mệnh, màu sắc, hướng nhà phù hợp với Bạch Lạp Kim,  Để chính xác nhất bạn có thể liên hệ với kiến trúc Nam Cường chúng tôi sẽ tư vấn cho quý độc giả miễn phí 24/7.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm