Nội dung bài viết

Hải Trung Kim là gì ?

Trái đất có đến ¾ diện tích là đại dương và chỉ có ¼ diện tích là đất liền. Đại dương mênh mông, dung chứa rất nhiều vật chất bên trong. Chúng ta đều biết rằng ở dưới đáy đại dương luôn có một lượng kim loại lớn. Đó chính là Hải Trung Kim – nạp âm trong 60 hoa giáp. Vậy những người mang nạp âm này sẽ có vận mệnh, tính cách thế nào, con đường tình duyên, sự nghiệp có trắc trở? Họ hợp với những màu gì, xây nhà hướng nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau của kiến trúc Nam Cường.

Hải Trung Kim là gì?

 

Hải Trung Kim là gì ?

 

Hải Trung Kim là từ Hán Việt, dịch ra nghĩa là “vàng trong biển”. Hải là biển cả, đại dương. Trung là ở trong, nằm trong, ở giữa. Kim là chỉ những sản phẩm kim loại nhưng vàng bạc, sắp thép,… Hải Trung Kim là chỉ những kim loại đang nằm sâu dưới đáy biển, đại dương mênh mông.

Vàng trong đại dương cô độc nhưng vì thế mà ý chí vươn lên mạnh mẽ hơn, mãnh liệt hơn

Xem thêm: Thoa Xuyên Kim là gì ?

Tổng quan về Hải Trung Kim

Nạp âm Hải Trung Kim gồm những người sinh năm Giáp Tý 1864, 1924, 1984, 2044 và Ất Sửu 1865, 1925, 1985, 2045, cứ 60 năm lặp lại 1 lần.

Tính cách

Những người thuộc ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim thường sống khép kín, ít nói, ít chia sẻ, tâm sự về cuộc sống với những người xung quanh. Họ luôn giữ cho mình một vỏ bọc, khiến những người khác không thể lại gần. Đôi khi họ còn thể hiện sự lạnh lùng, xa cách vì vậy họ có rất ít bạn bè. 

Tuy ít nói, ít chia sẻ nhưng họ lại là những người rất thích hợp để lắng nghe tâm sự của người khác. Bởi họ sẽ không đi kể chuyện của bạn với bất kỳ ai, họ sẽ giữ trong lòng và cho bạn những lời khuyên chân thành.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Hải Trung Kim sống ích kỷ, cá nhân. Bởi trong mọi hoàn cảnh, họ luôn nghĩ đến bản thân trước, luôn yêu thương, trân trọng chính mình, họ hiểu được giá trị của mình. Vì vậy, họ sẽ không vì bất kỳ lý do nào mà làm hại bản thân, họ sống rất lý trí.

Những người thuộc ngũ hành nạp âm này còn sống rất trượng nghĩa, khí phách nên được nhiều người tin tưởng. Họ không thân thiết quá với những mối quan hệ xung quanh nhưng lại luôn luôn công bằng, có cái nhìn khách quan, đánh giá mọi việc một cách chính xác nhất, không thiên vị.

Đặc biệt, họ là những người quý giá nhưng không dễ khai thác, chinh phục, giống như càng ở dưới đáy đại dương. Bởi vậy, họ luôn mạnh mẽ, kiên cường, có ý chí, nghị lực cao, sẵn sàng đương đầu với cuộc sống.

Tính cách độc lập, trượng nghĩa khiến cho nạp âm này dễ dàng phát triển sự nghiệp

Xem thêm: Tính cách của Bạch Lạp Kim

Sức Khỏe

Hải Trung Kim có sức khỏe khá tốt, tuy nhiên từ năm 43 tuổi thì sức khỏe của nhóm nạp âm này sẽ bị giảm sút. Vì vậy, bạn không nên làm việc quá sức, đặc biệt cần chú ý đến những căn bệnh nhỏ. Nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý để lấy lại tinh thần. Trong cuộc đời Hải Trung Kim, đây có lẽ là khoảng thời gian khó khăn, gian khổ nhất. 

Từ năm 47 tuổi đến năm 50 tuổi, nạp âm này cũng cần chú ý các vấn đề về sức khỏe, các biến động lớn. 

Từ năm 51 tuổi đến năm 55 tuổi sẽ là khoảng thời gian sức khỏe dồi dào, tiền bạc rủng rỉnh, tinh thần thoải mái. Cuộc đời Hải Trung Kim rất có hậu, về già lại có sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, cần lưu ý đến chế độ ăn uống hợp lý để duy trì sức khỏe cường tráng.

Xem thêm: Sức khỏe của Thoa Kim Xuyến

Công danh sự nghiệp

Những người thuộc nạp âm Hải Trung Kim khép kín nên phù hợp với những công việc đòi hỏi tư duy độc lập, có chiều sâu như nghiên cứu khoa học, công nghệ hiện đại.

Đặc biệt là nằm trong đáy đại dương nên Hải Trung Kim có mong muốn được du lịch, khám phá nhiều nên các công việc liên quan đến du lịch, xuất ngoại, ngoại giao rất phù hợp với họ. Đặc biệt là họ rất có lộc về buôn bán, kinh doanh nên của cải tụ mạnh, dễ thành công.

Mong muốn được khám phá, xuất ngoại, du lịch luôn mãnh liệt trong họ

Những công việc tiên phong, đi đầu được Hải Trung Kim rất hào hứng, phát triển những lĩnh vực mới. Công việc sáng tạo, mang tính đột phá sẽ là bàn đạp cho họ phát triển, giúp xã hội tiến bộ, khoa học kỹ thuật được cải tiến.

Cùng thuộc ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim nhưng những người tuổi Giáp Tý lại may mắn hơn tuổi Ất Sửu. Giáp Tý sẽ nhanh có tài sản tích lũy hơn, trong khi Ất Sửu phải phấn đấu rất lâu, trong thời gian rất dài mới có tài sản để dành. Tuy nhiên, cả hai mệnh này đều có đầu óc linh hoạt, nhạy bén, tự lập để thành công, vươn lên trong sự nghiệp.

Họ có tính độc lập cao, tự chủ nên những người này không nên làm việc trong các môi trường tập thể. Công việc năng động, không gò bó như sale, du lịch sẽ giúp Hải Trung Kim phát huy hết khả năng của mình.

Xem thêm: Đường công danh sự nghiệp của Kiếm Phong Kim

Đường Tình Duyên

Bởi là người độc lập, luôn nghĩ đến bản thân trước nên những người thuộc ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim rất cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình tìm hiểu. Con người họ khá cô độc, lạnh lẽo giống như vàng trong đáy đại dương nên họ thích một mình, thường thụ động trong tình yêu. Đường tình duyên gặp nhiều khó khăn trắc trở cũng vì họ ít nói, sống nội tâm, không chia sẻ nên khó tìm được chân tình.

Tuy nhiên, đó chỉ là thời điểm ban đầu, khi đã yêu thì sự ấm nóng của tình cảm sẽ khiến họ nhiệt tình và chân thành trong tình yêu, cuộc sống.

Xem thêm: Đường tình duyên của Thoa Xuyên Kim

Hải Trung Kim hợp màu gì?

Theo ngũ hành thì Hải Trung Kim thuộc mệnh Kim, vì vậy khi lựa chọn màu sơn nhà cần lưu ý:

  • Màu tương hợp: màu trắng, xám, ghi là màu của mệnh Kim.
  • Màu tương sinh: mệnh Thủy và Thổ là những mệnh có màu sắc tương sinh với Hải Trung Kim. Vì vậy màu tương sinh gồm xanh nước biển, vàng và nâu đất. Những gam màu này sẽ giúp cho Hải Trung Kim thanh lọc tạp chất, giúp họ tinh khiết, hơn. 
  • Màu tương khắc: mệnh Hỏa và Mộc tương khắc với Kim nên cần tránh chọn màu tương khắc là màu Đỏ, hồng, tím hoặc màu xanh lá cây khiến nạp âm này lẫn tạp chất, dơ đục.

 

hải trung kim hợp màu gì

 

Ngôi biệt thự mang màng trắng, xám là màu tương hợp rất tốt

Ý nghĩa của việc xác định mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì giúp bạn có thể ứng dụng được trong việc chọn màu sơn, chọn cây, chọn đá phong thủy, thậm chí cũng biết được mệnh Hải Trung Kim mua xe màu gì hợp nhé.

Xem thêm: Kim Bạch Kim hợp màu gì ?

Hải Trung Kim hợp hướng nào?

 

hướng nhà phù hợp

 

Việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình, đề phòng tai ương, xui xẻo. Dưới đây là những hướng nhà phù hợp với ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim.

Nhà hướng Tây Nam – là hướng thiên y mang đến may mắn cho gia chủ

Nam mạng:

  • Hướng hợp:

Tây Bắc – Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn

Đông Bắc – Phúc Đức: Mọi sự đều ổn định

Tây Nam – Thiên Y: Gặp thiên thời sẽ được che chở

Tây – Phục Vị: Được sự giúp đỡ

  • Hướng không hợp: 

Đông – Tuyệt Mệnh: Chết chóc

Nam – Ngũ Quỷ: Gặp tai họa

Bắc – Họa Hại: Nhà có hung khí

Đông Nam – Lục Sát: Nhà có sát khí

Nữ mạng:

  • Hướng hợp: 

Tây Nam – Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn 

Tây – Phúc Đức: Mọi sự đều ổn định

Tây Bắc – Thiên Y: Gặp thiên thời sẽ được che chở

Đông Bắc – Phục Vị: Được sự giúp đỡ

  • Hướng không hợp: 

Đông Nam – Tuyệt Mệnh: Chết chóc

Bắc – Ngũ Quỷ: Gặp tai họa

Nam – Họa Hại: Nhà có hung khí

Đông – Lục Sát: Nhà có sát khí

Xem thêm: Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim làm nhà hướng nào hợp

Trên đây là toàn bộ thông tin về tính cách cuộc đời, vận mệnh, tình duyên, sức khỏe của Hải Trung Kim. Nếu bạn đang có ý định xây nhà thì nên tham khảo các hướng nhà hợp với tuổi của mình, màu sắc phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc.

Liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua hotline: 0976.222.555 để được tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí nhé

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm