Nội dung bài viết

Kiếm Phong Kim là gì ?

Mỗi người đều mang trong mình một số mệnh riêng, tương ứng với ngũ hành nạp âm của mình. Dựa vào đó, chúng ta có thể phần nào đoán được, hiểu được về tính cách, sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên của từng người. Vậy ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim là gì? Những người nhóm nạp âm này hợp màu gì, nên làm nhà hướng nào? Cùng Kiến trúc Nam Cường tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kiếm Phong Kim là gì?

 

Kiếm phong kim

 

Hiểu một cách đơn giản thì Kiếm Phong Kim là vàng ở mũi kiếm. Vàng là kim loại quý hiếm với những đặc tính như mềm dẻo. Tuy nhiên, trên thực tế thì vàng không được sử dụng để làm gươm, rèm đúc gươm vì nó không sắc bén, không có giá trị sử dụng. Bất kỳ một sản phẩm nào bằng sắt thép như dao, gươm, liềm,… đều tập trung mọi tinh hoa ở phần mũi, lưỡi.

Như vậy, Kiếm Phong Kim là sự kết hợp giữa sắt, thép, carbon và vài nguyên tố vi lượng khác. Nó có độ cứng, có sự sắc bén vượt trội hơn các kim loại thông thường.

Xem thêm : Sa Trung Kim là gì ?

Tổng quan về Kiếm Phong Kim

Những người tuổi Nhâm Thân và Qúy Dậu thuộc ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim. Trong đó:

 • Tuổi Nhâm Thân: những người sinh năm 1872, 1932, 1992, 2052 theo ngày âm và cứ lặp lại 60 năm.
 • Tuổi Qúy Dậu: những người sinh năm 1873, 1933, 1993 và 2053 theo ngày âm và lặp lại 60 năm.

Tính cách

Kiếm Phong Kim thuộc hành Kim nên những người này có được sự chủ động, cứng cỏi, nghiêm nghị của mệnh Kim. Họ rất chững chạc, đứng đắn và quyết đoán trong mọi việc từ cuộc sống, gia đình, đến sự nghiệp. Vàng luôn mang vẻ đẹp lung linh, quý tộc, lấp lánh nên họ rất sáng suốt, quý giá. 

Chúng ta sẽ thấy ở Kiếm Phong Kim một sự nhanh nhạy, hùng dũng, mạnh mẽ hơn người. Ngoài ra, họ cũng luôn biết nhẫn nại, quyết đoán và nghiêm túc trước mọi vấn đề trong cuộc sống. Họ luôn thể hiện cái tôi của mình, đôi khi đến mức độc đoán, bảo thủ, khiến cho mọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp xung quanh e ngại khi tiếp xúc.

Trong mọi khía cạnh, họ đều nhiệt huyết, rất tập trung, có chí tiến thủ, phát huy được năng lực của mình. Họ cũng rất hào khí, nghĩ cho lợi ích chung của cộng đồng, họ rất năng nổ, nhiệt huyết. Trước mọi vấn đề thì Kiếm Phong Kim chỉ đứng về lẽ phải, không bị tác động bởi tình cảm. 

Tính tự lập của ngũ hành nạp âm này rất lớn nên họ có thể tự thân vận động, sống tự lập, luôn muốn vươn lên, không thích dưới quyền người khác.

Xem thêm: Tính Cách của người thuộc nạp âm Hải Trung Kim

Sức Khỏe

Ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim chịu khá nhiều ảnh hưởng từ hung tinh Bạch Hổ và Phi Liêm. Vì vậy, những người này dễ mắc các bệnh vặt như đau đầu, cảm cúm. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận khi thời tiết thay đổi để bảo vệ bản thân.

Đặc biệt, ngũ hành nạp âm này cần tránh những việc mâu thuẫn, tranh cãi do tính khí bảo thủ, nóng nảy, quá thẳng thắn. Bởi họ rất dễ xù lông trước những chuyện thị phi, gây tác động không tốt đến sức khỏe của mình.

Vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá nhiệt tình trong công việc, quá sức cho cộng đồng, để ảnh hưởng đến bản thân. Bạn nên tránh những nơi u ám, bị tác động tiêu cực. Nên dành thời gian để tập luyện sức khỏe, thư giãn tinh thần sẽ rất có ích. 

Xem thêm: Sức Khỏe của nạp âm Kim Bạch Kim

Công danh sự nghiệp

Với tính cách độc lập, thích tự do, không dựa dẫm vào người khác thì họ luôn thích tự làm chủ. Họ sẽ biết cách lo liệu cho tương lai của mình, tự lực cánh sinh trước mọi vấn đề của cuộc sống.

 • Kiếm Phong Kim không phù hợp làm việc dưới trướng người khác, nhất là khi những quan điểm của họ bị gạt đi, không được ghi nhận, tôn trọng. Họ sẽ không ngại va chạm để bảo vệ quan điểm, chính kiến, sự sáng tạo của mình trước cấp trên.
 • Những người thuộc ngũ hành nạp âm này rất phù hợp với công việc về chính trị, nghiệp binh vì họ có sự quyết đoán, có được cái nhìn công bằng. 
 • Công việc tự do, năng động như kinh doanh, tài chính-kinh tế, sale hay marketing sẽ giúp Kiếm Phong Kim phát huy được sự chủ động, năng lực, sự nhiệt tình trong công việc của mình. Sự chí công vô tư cũng rất có ích với nghề tài chính, ngân sách, luật pháp hay quản lý nhân sự.
 • Những người có hoa tay, có sự khéo léo, tỉ mỉ thì phù hợp làm đồ mỹ nghệ, đồ mộc.
 • Sự sáng tạo, dũng cảm, dám khác biệt, dám đột phá cũng là lý do khiến cho những người thuộc ngũ hành nạp âm này phù hợp với ngành nghề nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

Xem thêm: Đường công danh sự nghiệp của Thoa Xuyến Kim

Đường Tình Duyên

Kiếm Phong Kim luôn chắc chắn, kỹ lưỡng trong việc tìm hiểu, lựa chọn người bạn đời của mình. Họ rất chung thủy, rất chân thành trong tình yêu nhưng không bao giờ lụy tình. Nếu không được trân trọng, bị phản bội hay cảm thấy không phù hợp, họ sẵn sàng gạt bỏ hình ảnh, mọi suy nghĩ về người đó ra khỏi đầu.

Đặc biệt, nếu bạn có người yêu, người bạn đời mang trong mình ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim thì bạn hãy ghi nhớ không bao giờ được mang hai từ chia tay ra để đùa giỡn, thử lòng họ. Bởi vì họ sẽ thực sự coi đó là dấu chấm hết giữa hai người. Sự quyết đoán của họ đôi khi khiến người khác cho rằng họ rất lạnh lùng, không tình cảm.

Tuy nhiên, Kiếm Phong Kim có bản tính cố hữu nên khi đã có gia đình thì họ lại không lãng mạn, tình cảm mà sẽ có khoảng cách nhất định.

Xem thêm : Đường tình duyên của Kim Bạch Kim

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Ngũ hành nạp âm này gồm những người tuổi Nhâm Thân và Qúy Dậu. Mỗi tuổi lại có sự khác nhau về màu sắc phù hợp để lựa chọn màu sơn nhà hay màu xe, mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

 • Nam mệnh Nhâm Thân

Nam mạng Nhâm Thân thuộc mệnh Thổ, cung Cấn nên:

Màu tương hợp: là chính mệnh Thổ, gồm các màu nâu, vàng

Màu tương sinh: màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa

Màu sắc không khuyến khích nhưng có thể sử dụng là đen và xanh dương thuộc mệnh Thủy

Màu sắc tương khắc là xanh lá thuộc mệnh mộc. Ngoài ra nên tránh các màu ghi, trắng và xám thuộc mệnh Kim vì Thổ sinh Kim nên sẽ bị cạn kiệt năng lượng để nuôi dưỡng.

 

Mẫu kệ tivi bằng gỗ đảm bảo chất lượng, yếu tố thẩm mỹ

 

 Gam màu đỏ mang đến may mắn, hợp với mệnh của gia chủ nam mệnh Nhâm Thân

 

 • Nữ mệnh Nhâm Thân

Nữ mạng Nhâm Thân thuộc hành Kim, cung Đoài nên:

Màu tương hợp: là chính mệnh Kim gồm trắng, xám, ghi.

Màu tương sinh: nâu và vàng thuộc mệnh Thổ

Màu sắc không khuyến khích nhưng có thể sử dụng là xanh lá cây thuộc mệnh Mộc vì mệnh Kim khắc chế được mệnh Mộc.

Màu sắc tương khắc là đỏ, tím, hồng và cam thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra nên tránh các màu xanh dương và đen thuộc mệnh Thủy, vì Kim sẽ cạn kiệt năng lượng để nuôi dưỡng Thủy.

 

Rèm cửa sổ có nhiều chất liệu cho gia chủ lựa chọn

 

Phòng khách gam màu vàng phù hợp với nữ mệnh Nhâm Thân

 

 • Nam mệnh Quý Dậu

Nam mạng Nhâm Thân thuộc hành Kim, cung Đoài nên màu sắc tương hợp, tương sinh, tương đồng, tương khắc sẽ giống với nữ mệnh Nhâm Thân.

 • Nữ mệnh Quý Dậu

Nữ mạng Nhâm Thân thuộc mệnh Thổ, cung Cấn nên màu sắc tương hợp, tương sinh, tương đồng, tương khắc sẽ giống với nam mệnh Nhâm Thân.

Xem thêm : Sa Trung Kim hợp màu gì ?

Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Là ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Kim nên việc lựa chọn hướng nhà cũng cần lưu ý đến hướng hợp mệnh. Bạn nên chọn hướng nhà Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng Đông Bắc sẽ được ưu tiên hơn vì nó đón gió tốt hơn so với vị trí địa lý của Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều ngôi nhà chỉ có 1 mặt tiền, gia chủ không thể lựa chọn hướng xây. Vì vậy, nên chọn hướng từ thời điểm mua nhà để đảm bảo hợp phong thủy.

 • Những hướng nhà này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều sự may mắn, thành công. Gia đình sẽ đoàn kết, mọi thành viên trong nhà hòa thuận, yêu thương nhau. Cuộc sống sẽ luôn dễ chịu, ngập tràn niềm vui.
 • Hướng Đông Bắc được những người thuộc ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim lựa chọn rất nhiều

Cần lưu ý không nên mua nhà hướng chính Nam và chính Bắc. Xét về phong thủy thì những hướng này đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh, sức khỏe, sự nghiệp, công danh, cuộc sống của các thành viên trong nhà.

Mỗi chủ đầu tư khi thiết kế nhà đều được Kiến Trúc Nam Cường tư vấn lựa chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, vị trí cửa, số bậc thang, kích thước bậc thang phù hợp. Mỗi tuổi có một vấn đề riêng cần được giải quyết để đảm bảo ngôi nhà hợp phong thủy, tác động tốt đến gia chủ.

Xem thêm: Người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim làm nhà hướng nào hợp

Trên đây là những thông tin về ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim, giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời, sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp của mình. Hy vọng qua bài viết bạn đọc sẽ biết được nên xây nhà hướng gì, sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm