Nội dung bài viết

Sơn Đầu Hỏa là gì ?

Sơn Đầu Hỏa là một trong 6 cung mệnh thuộc mệnh Hỏa. Nếu phân tích theo nghĩa Hán Việt thì nó có nghĩa là lửa trên đỉnh hay còn gọi là lửa đầu núi. Nhưng tại sao nói lại có ý nghĩa như vậy? Những người tuổi nào sẽ mang nạp âm này? Đồng thời người mệnh Sơn Đầu Hỏa có tính cách, công danh, tình duyên và vận mệnh ra sao?

Hay gia chủ mang bản mệnh này nên xây nhà hướng nào, chọn màu gì? Tất cả các câu hỏi này sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu bạn nhé!

Sơn Đầu Hỏa là gì?

nập âm sơn đầu hỏa

Ảnh 1: Tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi sẽ mang bản mệnh Sơn Đầu Hỏa

Như đã giới thiệu ở trên, Sơn Đầu Hảo là một cung mệnh trong Ngũ hành nạp âm hoa giáp. Theo phân tích nghĩa Hán Việt thì Sơn nghĩa là núi, Đầu nghĩa là đỉnh, Hỏa nghĩa là lửa. Hay nói cách khác, Sơn Đầu Hỏa sẽ được hiểu là lửa trên đỉnh núi.

Được xem là ngọn lửa ở trên đỉnh núi nhưng Sơn Đầu Hỏa chỉ có biểu hiện bằng ánh sáng rực rỡ mà không nhìn thấy lửa. Vì vậy những ai thuộc bản mệnh này đều thường không được nhiều người để ý. Bởi tình cảm, tâm tư cũng như tài năng của họ đều ẩn chứa bên trọng. Tuy nhiên mệnh này lại có thể mang đến cho bạn thành công nhanh chóng. Nó đúng như sự lan tỏa của ngọn lửa đang cháy trên đỉnh núi vậy.

Chính bản mệnh này đã mang đến cho người thuộc mệnh này những điều tốt đẹp. Bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Sở dĩ có điều này bởi đó là người luôn biết nắm bắt thời thế, làm việc hăng say, không mệt mỏi.

Ngoài biểu trưng cho hình ảnh ngọn lửa cháy sáng trên đỉnh núi, mệnh này còn gắn liền với một câu chuyện xa xưa. Chuyện kể rằng, cách đây rất lâu có một vị thần đã đến cứu những người dân thoát khỏi khổ cực. Chỉ bằng một ngọn lửa lớn mạnh rực sáng từ đỉnh Olympia mà người đời cũng biết nhiều hơn đến giá trị của ngọn lửa này.

Xem thêm : Tích lịch Hỏa là gì ?

Tổng quan về Sơn Đầu Hỏa

Mỗi một tuổi sẽ có cung mệnh riêng, tuy nhiên chung quy lại những người sinh vào năm Giáp Tuất (1934, 1994) và Ất Hợi (1934, 1995) đều thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa.

– Tuổi Giáp Tuất: Có Thiên Can thuộc Mộc, địa chi thuộc Thổ. Thiên can địa chi là mối quan hệ tương khắc. Vì vậy nên cuộc đời sẽ có nhiều vất vả, thăng trầm.

– Tuổi Ất Hợi: Có Thiên can thuộc Mộc, địa chi thuộc Thủy. Đây là mối quan hệ tương sinh, là người có nhiều may mắn, an nhàn.

Cả hai tuổi này đều thuận lợi về mặt tài chính. Tuy nhiên có thể thấy, tuổi Giáp Tuất có số phận lận đận hơn so với tuổi Ất Hợi. Mặc dù vậy nhưng về sau cuộc đời sẽ an nhàn hơn.

Tính cách

Với bản tính dữ dội và quyết liệt, những người mang bản tính này sẽ thường cảm thấy bất mãn với không khí u ám. Dù trong hoàn cảnh nào họ cũng thể hiện sự tích cực, hăng say. Trong công việc họ là người luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Chắc chắn, họ sẽ là người cộng sự tuyệt vời.

Không khác với những người thuộc hành Hỏa, họ có bản tính cương trực, thẳng thắn. Đôi khi họ có thể khiến những mối quan hệ xung quanh phải e ngại vì sự thẳng tính, có sao nói vậy. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được cảm xúc trên gương mặt. Tuy tính khí là thế nhưng họ cũng dễ quên và có thể bỏ qua mọi chuyện. Ngoài ra, họ cũng là người có thể mang đến cho bạn khả năng cảm thụ nghệ thuật.

Cũng như hình ảnh ngọn lửa, Sơn Đầu Hỏa sẽ lan tỏa nhiệt tình, chân thành tới những người xung quanh. Tuy nhiên nếu bạn làm phật lòng họ sẽ có thể dẫn tới tranh cãi dữ dội. Do đó, nếu bạn có mối quan hệ thân tình với những người mệnh này bạn nên cùng họ cân bằng lại cảm xúc.

Xem thêm: Tính cách của tích lịch hỏa

Công danh sự nghiệp

Những người thuộc bản mệnh này thường có tầm nhìn sáng suốt. Họ là người tỉ mỉ trong mọi việc. Chính vì lẽ đó, họ sẽ dễ gầy dựng sự nghiệp hơn nếu phát triển theo các nghề như viễn thông, thẩm mỹ… Với tính ham học, sự phấn đấu không ngừng nghỉ thì sự nghiệp của họ sẽ luôn bắt kịp thời đại.

Ngoài ra, một số ngành khác cũng phù hợp với họ như nghiên cứu. Họ có thể tận dụng trí tuệ của bản thân để phát triển các lĩnh vực mới phục vụ cho cuộc sống. Những người này cũng hợp với việc kinh doanh thời trang. Tuổi này mang Lộc cách nên nếu theo lĩnh vực này họ sẽ dễ thành công. Bởi nó luôn đòi hỏi phải cập nhật các kiểu, mẫu thời trang đẹp mắt, tinh tế.

Về cơ bản, những người mang mệnh này về sau đều thành công, có cuộc sống sung túc. Tuy nhiên để đạt được thành công như vậy đòi hỏi phải phấn đấu nhiều. Riêng đối với tuổi Giáp Tuất, bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn so với các tuổi khác cùng mệnh.

Hoạt động kinh doanh thời trang sẽ phù hợp với những người mang bản mệnh này bởi trong số mệnh họ có Lộc cách

Xem thêm: Đường công danh sự nghiệp của Thiên Thượng Hỏa

Sức khỏe

Nam Giáp Tuất

– Tháng 7, 8 âm lịch năm 28 tuổi có thể có bệnh hoạn, hao tài.

– Tháng 7 năm 45 tuổi nên kỵ đi xa bởi sẽ có thể có tai nạn xảy ra.

– Từ 46-50 tuổi cần lo giữ gìn sức khỏe. Nếu không giai đoạn này sức khỏe sẽ có thể bị giảm sút nghiêm trọng.

Nữ Giáp Tuất

– Vào năm 27 tuổi bạn có thể bị tai nạn nhỏ. Hãy cẩn thận đối với lửa và mùa hè.

– Những người mang bản mệnh Sơn Đầu Hỏa có thể bị đau bệnh rất nặng vào năm 29 tuổi. Mặc dù đau nặng tưởng chết nhưng khi qua khỏi sẽ có thể có hoạnh tài bất ngờ.

– Năm 48 tuổi sức khỏe có phần yếu kém hơn. Bạn không nên đi xa hay giao dịch tiền bạc trong thời gian này.

Nam Ất Hợi

– Vào năm 42 tuổi sức khỏe sẽ không được tốt. Riêng đối với tuổi 44, rất kỵ vào tháng 6. Đây là thời gian có thể có đau bệnh nặng.

– Ba tháng 8, 10, 11 năm 47 tuổi cần cẩn thận, có thể có đau buồn

Nữ Ất Hợi

– Vào năm 39, 40 tuổi sẽ có nhiều âu lo, bận rộn. Từ đó, sức khỏe cũng sẽ có phần suy yếu hơn. Hãy cẩn thận vào những năm này.

– Từ 56-60 tuổi: Thời gian này việc làm ăn có thể rắc rối làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên chú ý sức khỏe nhiều hơn thay vì bôn ba việc khác.

Xem thêm: Sức khỏe của Phú Đăng Hỏa

Đường tình duyên

Có thể nói, sự hăng hái, nhanh lẹ của Sơn Đầu Hỏa không chỉ áp dụng cho công việc mà nó còn đúng với tình cảm. Họ sẽ dễ phải lòng với ai đó và tiến hành tấn công nhanh chóng. Tuy nhiên trong thời gian này bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành, nhiệt tình từ họ. Ngoài ra, ở gần họ bạn sẽ cảm nhận được năng lượng tích cực tỏa từ họ.

Trong tình yêu, đây là mẫu người luôn muốn bản thân mình hoàn mỹ trong mắt người đối diện. Nếu hình tượng của mình bị xấu đi, họ sẽ dễ rơi vào trạng thái u uất, trống trải. Nó cũng giống như hình ảnh ngọn lửa bị dập tắt bất ngờ vậy.

Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì?

Nam Giáp Tuất

– Màu hợp tuổi: Đỏ, cam, tím, hồng

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, ám, xanh nước

 

Rèm cửa sổ có nhiều chất liệu cho gia chủ lựa chọn

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa nên chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam

Riêng đối với nam mạng tuổi Giáp Tuất năm 2021 sẽ gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Kim. Nó rất kỵ với cả nam và nữ mệnh. Do thuộc hành Kim nên nếu chiếu theo Ngũ hành nó sẽ có quan hệ tương sinh với Thổ; tương khắc với Hỏa; bình hòa với Kim và sinh xuất với Thủy. Vì vậy nếu muốn giảm năng lượng tiêu cực từ sao này cần sử dụng màu của hành Thủy (Kim sinh Thủy); hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) để tiết chế.

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu), màu hành Kim (trắng, xám, ghi)

– Hợp các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) và các màu thuộc hành Thủy là (đen, xanh nước biển).

Nữ Giáp Tuất

– Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: Đen, xám, xanh nước

Vào năm 2021, nữ Giáp Tuất sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc Thổ. Nếu xét theo ngũ hành, nó có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, sinh xuất với Kim và tương khắc với Mộc. Vì vậy nếu bạn muốn giảm năng lượng tiêu cực từ sao này cần phải dùng hành Kim (Thổ sinh Kim), hành Mộc (Mộc khắc Thổ) để tiết chế. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh dùng màu của hành Thổ, Hỏa, cụ thể:

– Kỵ các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím), màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) và màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây)

Nam Ất Hợi

– Màu hợp tuổi: Đỏ, da cam, cam, tím

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: đen, xám, xanh nước

Vào năm 2021, nam mạng Ất Hợi sẽ gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đó là một phúc tinh thuộc hành Mộc. Vì vậy nếu xét theo Ngũ hành sẽ tương sinh với Thủy; bình hòa với Mộc; tương khắc với Kim, Thổ và sinh xuất với Hỏa.

– Kỵ các màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, ánh kim), các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím)

– Hợp các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây hay các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển)

Nữ Ất Hợi

– Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, cam, da cam

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, bạc

– Màu đại kỵ: đen, xám, xanh nước

Năm 2021, nữ mạng Ất Hợi sẽ gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Thủy Diệu là một cát tinh thuộc hành Thủy. Vì vậy nên nếu xét theo Ngũ hành nó có quan hệ tương sinh với Kim; tương khắc với Thổ, Hỏa; bình hòa với Thủy và sinh xuất với Mộc.

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng đất, nâu), các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím) và hành Mộc là xanh lá cây.

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, vàng ánh kim) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời)

Xem thêm : Lư Trung Hỏa hợp màu gì ?

Sơn Đầu Hỏa hợp hướng nào?

 

Thiết kế mái Nhật chồng lớp giúp căn biệt thự thêm xinh

Người thuộc Nạp Âm Sơn Đầu Hỏa hợp hướng nào ?

Nam Giáp Tuất

– Hướng tốt: Tây Bắc (phục vị), Đông Bắc (Thiên y), Tây (sinh khí), Tây Nam (diên niên)

– Hướng xấu: Bắc (lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Nam (tuyệt mệnh), Đông Nam (họa hại)

Nữ Giáp Tuất

– Hướng tốt: Bắc (Diên niên), Đông (sinh khí), Nam (Phục vị), Đông Nam (Thiên y)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát)

Nam Ất Hợi

– Hướng tốt: Tây Bắc (diên niên), Đông Bắc (sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ)

Nữ Ất Hợi

– Hướng tốt: Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Đông Nam (sinh khí)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Họa hại), Tây Nam (Tuyệt mệnh)

Xem thêm : thiên thượng hỏa là gì ?

Trên đây, Nam Cường đã tư vấn cho bạn các thông tin cơ bản về Sơn Đầu Hỏa. Cùng mang hành Hỏa nhưng khi đi kèm với yếu tố nạp âm, mệnh này lại có các đặc trưng khác biệt với những người mang mệnh Hỏa khác. Đó cũng chính là lý do bạn cần tìm hiểu thật kỹ về số mệnh và tính cách của nạp âm này. Đặc biệt, với các công việc lớn trong gia đình như xây dựng nhà cửa bạn cần đặc biệt lưu tâm tới hướng nhà, màu sắc. Có như vậy gia chủ mới có thể đón được nhiều năng lượng tích cực và may mắn. Liên hệ với Kiến trúc Nam Cường thông qua số hotline 0976 222 555 để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm