Nội dung bài viết

Đại Hải Thủy là gì ?

Theo phong thủy, Đại Hải Thủy là một trong sáu nạp âm thuộc hành Thủy. Vậy Đại Hải Thủy là gì? Những người thuộc ngũ hành nạp âm này có tính cách và vận mệnh thế nào? Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, người mệnh Đại Hải Thủy nên chọn hướng nhà và màu sắc trang trí sao cho phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến nạp âm Đại Hải Thủy cũng như những người thuộc nạp âm này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đại Hải Thủy là gì?

 

nạp âm Đại Hải Thủy

 

Đại Hải Thủy – dòng nước mạnh mẽ, cuộn trào, vô tận của biển cả bao la và rộng lớn

 

Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói đến Đại Hải Thủy là một trong 6 nạp âm thuộc hành Thủy tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Đại Hải Thủy là gì. Vậy hãy cùng giải đáp câu hỏi “Đại Hải Thủy là gì?” trước khi đi sâu vào tìm hiểu thêm nhiều đặc điểm của Đại Hải Thủy cũng như những người thuộc ngũ hành nạp âm này nhé!
Theo nghĩa Hán Việt: “Đại” có nghĩa là to lớn, rộng lớn,… “Hải” có nghĩa là biển, biển cả. “Thủy” có nghĩa là nước. Từ đó, Đại Hải Thủy có thể được hiểu là nguồn nước của biển cả bao la, rộng lớn – một nguồn nước mạnh mẽ, mênh mông và vô tận.

Nạp âm này có tác động rất lớn đến các lĩnh vực trong đời sống, xã hội, đặc biệt là kinh tế và văn hóa.

 

Xem thêm : Đại khê thủy là gì ?

Tổng quan về Đại Hải Thủy

Theo phong thủy, những người thuộc ngũ hành nạp âm Đại Hải Thủy là những người sinh năm Nhâm Tuất (1862, 1922, 1982, 2042) và những người sinh năm Quý Hợi (1863, 1923, 1983, 2043).

Trong đó:

Nhâm Tuất : Thiên Can hành Thủy Địa Chi hành Thổ, Thổ khắc Thủy nên tuổi Nhâm Tuất phải trải qua nhiều khó khăn vất vả mới gặt hái được thành công

Quý Hợi: Thiên Can thuộc hành Thủy, Địa chi thuộc hành Thủy cùng hành Thủy là tương hợp. Cuộc đời Qúy Hợi an nhàn, gặp nhiều may mắn hơn Nhâm Tuất.

Tính cách

Như đã nói ở trên, nạp âm Đại Hải Thủy là dòng nước mạnh mẽ, mênh mông và vô tận của biển cả bao la, rộng lớn. Bởi vậy, tính cách của những người thuộc ngũ hành nạp âm này cũng rất mạnh mẽ, dữ dội. Nếu là người tốt chắc chắn họ sẽ là những người có tấm lòng bao dung, nhân hậu. Ngược lại, nếu là người xấu thì sẽ là những kẻ tiểu nhân, toan tính, lấy oán trả ơn.

Người mệnh Đại Hải Thủy thường rất giỏi che dấu cảm xúc thật của mình. Có thể bên ngoài họ tỏ ra lạnh lùng nhưng nội tâm bên trong lại có nhiều suy nghĩ và cảm xúc khác nhau. Bởi vậy, phải là những người thật sự thân thiết, gần gũi bên cạnh mới có thể hiểu được một phần suy nghĩ của Đại Hải Thủy.

Người mệnh Đại Hải Thủy là những người phóng khoáng, yêu thích sự tự do và ghét sự bó buộc. Họ thích một cuộc sống với nhiều trải nghiệm, biến đổi thú vị bởi vậy họ thường tham gia những hoạt động tập thể, cộng đồng và đi du lịch nhiều nơi.

Những người có nạp âm Đại Hải Thủy rất thông minh, trí tuệ, có đầu óc minh mẫn, có nhiều ý tưởng và giỏi sáng tạo, đa mưu túc trí, dám thử thách và thay đổi. Họ là những người thường nuôi chí lớn, có những ước mơ cao xa ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, cần rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì, bình tĩnh trong mọi tình huống, không nên quá nóng vội mà dễ làm hỏng việc.

Tuổi Quý Hợi có nạp âm Đại Hải Thủy thuộc hành Thủy

Xem thêm : Tính cách của thiên Hà Thủy

Sức khỏe

Nam Nhâm Tuất

– Giai đoạn từ năm 20 đến 25 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình ổn.

– Giai đoạn từ năm 26 đến 30 tuổi: Năm 30 tuổi có thể gặp nạn hoặc ốm đau, bệnh tật bất ngờ, chú ý giữ gìn sức khỏe. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 31 đến 35 tuổi: Giai đoạn từ năm 31 đến năm 33 tuổi, sức khỏe không tốt, bệnh tật, đau ốm triền miên, bệnh có khi chuyển biến nặng nhưng may mắn sẽ qua khỏi nhờ có quý nhân phù trợ. Nên chú ý chăm sóc và giữ gìn sức khỏe thật cẩn thận.

– Giai đoạn từ năm 36 đến 44 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình thường, chú ý chăm sóc sức khỏe thật tốt.

– Giai đoạn từ năm 45 đến 50 tuổi: Sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Năm 53 tuổi, có xung kỵ vào tháng 9, có thể gặp đau ốm, bệnh tật, chú ý giữ gìn sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 56 đến 60 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình ổn.

Nữ Nhâm Tuất

– Giai đoạn từ năm 18 đến 22 tuổi: Năm 19 tuổi, gặp nhiều khó khăn, vất vả dẫn đến cực nhọc về thể xác, chú ý giữ gìn và chăm sóc tốt cho sức khỏe. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 23 đến 27 tuổi: Năm 25 tuổi, đề phòng đau ốm, bệnh tật vào những tháng cuối năm. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình, chú ý giữ gìn sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 28 đến 34 tuổi: Năm 30, 31 và 33 tuổi, sức khỏe không tốt, có thể bị ốm đau, bệnh tật triền miên, lưu ý giữ gìn sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 35 đến 40 tuổi: Năm 38 tuổi, đề phòng có tang. Những năm khác trong giai đoạn này sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình ổn.

– Giai đoạn từ năm 46 đến 50 tuổi: Sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Năm 53 và 53 tuổi, chú ý bảo vệ và giữ gìn sức khỏe đề phòng ốm đau, bệnh tật.

– Giai đoạn từ năm 56 đến 60 tuổi: Năm 59 và 60 tuổi, cẩn thận về sức khỏe, nên giữ gìn và chăm sóc tốt cho sức khỏe.

Nam Quý Hợi

– Giai đoạn từ năm 20 đến 25 tuổi: Năm 24 tuổi, trong khoảng từ tháng 4 đến hết tháng 9 âm lịch, đề phòng tai nạn nghề nghiệp. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 26 đến 30 tuổi: Cuối năm 30 tuổi, đề phòng có ốm đau, bệnh tật bất ngờ, nên chú ý giữ gìn sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 31 đến 35 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe không tốt, có thể sẽ bị đau ốm nặng, thập tử nhất sinh. Chú ý giữ gìn và chăm sóc sức khỏe thật cẩn thận.

– Giai đoạn từ năm 36 đến 40 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 43 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình ổn.

– Giai đoạn từ năm 44 đến 50 tuổi: Sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Sức khỏe ổn định.

– Giai đoạn từ năm 56 đến 60 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình thường, chú ý chăm sóc tốt sức khỏe.

Nữ Quý Hợi

– Giai đoạn từ năm 18 đến 22 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình ổn.

– Giai đoạn từ năm 23 đến 28 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 29 đến 34 tuổi: Năm 31 và 33 tuổi, có thể bị đau ốm, bệnh tật bất ngờ và có thể rất nặng. Chú ý giữ gìn sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 35 đến 40 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe dồi dào, ổn định.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 46 đến 50 tuổi: Sức khỏe bình thường, lưu ý giữ gìn sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 56 đến 60 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe có phần suy yếu, cần giữ gìn và chăm sóc sức khỏe thật tốt.

 

Xem thêm: Sức khỏe của người thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy

Công danh sự nghiệp

Người mệnh Đại Hải Thủy thường thích làm những công việc có tầm vóc lớn lao, không thích làm những việc bó buộc, đòi hỏi sự chi tiết, cẩn thận và tỉ mỉ.

Là những người yêu thích sự tự do, phóng khoáng và biến đổi không ngừng nên những người mệnh Đại Hải Thủy rất phù hợp với những công việc như: nhà báo, phóng viên, du lịch, giao thông vận tải, hàng hải,…

Bên cạnh đó, những người thuộc ngũ hành nạp âm này rất thông minh và trí tuệ, đa mưu túc trí nên có thể thử sức với các lĩnh vực như: ngoại giao, diễn thuyết, hùng biện, giáo viên,…

Những người sinh năm Nhâm Tuất thuộc mệnh Đại Hải Thủy có can Nhâm thuộc hành Thủy, chi Tuất thuộc hành Thổ mà hành Thủy và hành Thổ lại khắc nhau. Do đó, trong cuộc sống, họ phải trải qua khá nhiều khó khăn, thử thách, thăng trầm và vất vả mới đạt được thành công.

Ngược lại, những người sinh năm Quý Hợi có nạp âm Đại Hải Thủy lại có cuộc sống thuận lợi hơn, thường nhanh chóng tích lũy được tài sản do có can Quý và chi Hợi đều thuộc hành Thủy. Trong công việc, họ có thể trở thành những người tài giỏi giúp ích cho xã hội, được giữ các chức vị cao và được cấp trên rất coi trọng.

Bên cạnh đó, cả 2 tuổi Nhâm Tuất và Quý Hợi thuộc mệnh Đại Hải Thủy đều cần chú ý xác định rõ khả năng và vị trí của bản thân, tránh đặt ra những mục tiêu, nguyện vọng quá cao xa nếu không sẽ dễ thất vọng, nản lòng.

Xem thêm : Đường công danh sự nghiệp của Thiên Hà Thủy

Đường tình duyên

Những người có nạp âm Đại Hải Thủy thường có những nét tính cách nổi bật giống như dòng nước mạnh mẽ, sôi nổi cuộn trào nơi biển cả bao la, rộng lớn. Bởi vậy, trong tình yêu, họ thường là những người rất phóng khoáng, cởi mở, nhiệt tình và nồng nhiệt. Họ biết cách quan tâm, chăm sóc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối phương.

Tuy nhiên, người mệnh Đại Hải Thủy khá đào hoa, không quá chung thủy, tình cảm của họ đến nhanh mà cũng rất dễ nguội lạnh nên con đường tình duyên khá phong phú với nhiều mối quan hệ. Cần chú ý cẩn trọng và giữ mình cũng như bảo vệ tốt bản thân trong các mối quan hệ để tránh vướng phải thị phi, gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp và cuộc sống.

Xem thêm: Đường tình duyên của Tuyền Trung Thủy

Đại Hải Thủy hợp màu gì?

 

Hàng rào làm từ sắt dễ dàng lắp đặt, chi phí bảo dưỡng thấp

 

Mẫu biệt thự phố mang sắc trắng sang trọng và tinh tế rất phù hợp với phong thủy gia chủ mệnh Đại Hải Thủy

 

Cũng giống như các nạp âm khác thuộc hành Thủy, Đại Hải Thủy cũng có những màu tương sinh, tương hợp và tương khắc:

– Màu sắc tương sinh: màu trắng, màu xám, màu bạc (thuộc hành Kim).

– Màu sắc tương hợp: màu xanh dương, màu đen (thuộc hành Thủy).

– Màu sắc tương khắc: màu vàng và màu nâu (thuộc hành Thổ), màu đỏ và màu cam (thuộc hành Hỏa), màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc).

Theo đó, khi có nhu cầu mua xe hay thiết kế, trang trí nhà cửa, những người thuộc ngũ hành nạp âm này nên lựa chọn những màu sắc tương sinh hoặc tương hợp để có được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Màu hợp với giản Hạ Thủy

Đại Hải Thủy hợp hướng nào?

 

thiên thượng hỏa hợp hướng nào

 

Người thuộc Nạp âm Đại Hải Thủy hợp hướng nào ?

 

Nam Nhâm Tuất

– Hướng tốt: hướng Bắc (Diên Niên); hướng Đông (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Thiên Y); hướng Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ).

Nữ Nhâm Tuất

– Hướng tốt: hướng Tây Bắc (Phục Vị); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây (Sinh Khí).

– Hướng xấu: hướng Bắc (Lục Sát); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Nam (Tuyệt Mệnh).

Nam Quý Hợi

– Hướng tốt: hướng Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị); hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên).

– Hướng xấu: hướng Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Lục Sát); hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Hoạ Hại).

Nữ Quý Hợi

– Hướng tốt: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Tây (Phục Vị).

– Hướng xấu: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát); hướng Nam (Ngũ Quỷ).

 

biệt thự 3 tầng bằng kính

 

Mẫu thiết kế biệt thự hợp phong thủy cho gia chủ có ngũ hành nạp âm Đại Hải Thủy

Xem thêm: Thiên Hà Thủy xây nhà hướng nào hợp 

Có thể nói, khi thiết kế, thi công và xây dựng nhà ở, việc lựa chọn hướng nhà theo năm tuổi và bản mệnh phù hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng, được hầu hết các gia chủ quan tâm và tìm hiểu.
Theo đó, khi có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ mệnh Đại Hải Thủy nên tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ càng để lựa chọn được hướng nhà phù hợp, giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và nguồn năng lượng tích cực đến cho không gian sống của cả gia đình.

Để có thể sở hữu được một căn nhà chuẩn đẹp hợp phong thủy, gia chủ nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ từ góc độ chuyên môn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Kiến Trúc Nam Cường là một trong những thương hiệu đã ra đời và hoạt động được rất nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc. Với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao cùng sự sáng tạo và tâm huyết với nghề, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bản thiết kế chất lượng nhất.

Hãy liên hệ với Công ty thiết kế Nam Cường để được tư vấn, hỗ trợ và tham khảo các mẫu thiết kế ấn tượng nhé! Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nạp âm Đại Hải Thủy thuộc hành Thủy cũng như đặc điểm về tính cách, sức khỏe và vận mệnh của những người có nạp âm này.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm