Nội dung bài viết

Trường Lưu Thủy là gì?

Theo phong thủy, hành Thủy bao gồm 6 nạp âm. Một trong 6 nạp âm đó là Trường Lưu Thủy. Vậy Trường Lưu Thủy là gì? Những người thuộc bản mệnh nạp âm này có tính cách và vận mệnh thế nào? Khi thiết kế nhà ở, hướng nhà và màu sơn nào phù hợp với người mệnh Trường Lưu Thủy? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến Trường Lưu Thủy và những người thuộc nạp âm này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trường Lưu Thủy là gì?

 

trường lưu thủy

Trường Lưu Thủy – dòng nước dài trường tồn chảy ra biển lớn

Có lẽ, hầu hết mọi người đều đã nghe và biết nạp âm Trường Lưu Thủy thuộc hành Thủy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Trường Lưu Thủy là gì. Hãy cùng tìm hiểu Trường Lưu Thủy là gì trước khi đi sâu vào khám phá những đặc điểm của nạp âm này nhé!

Theo nghĩa Hán Việt: “Trường” có nghĩa là dài, sự kéo dài, trường tồn, trường kỳ,… “Lưu” có nghĩa là lưu thông, dòng chảy. “Thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Trường Lưu Thủy được hiểu là dòng nước, dòng sông dài có từ lâu đời, trường tồn chảy ra biển lớn.

Xem thêm: Đại hải Thủy là gì ?

Tổng quan về Trường Lưu Thủy

Theo phong thủy, những người thuộc ngũ hành nạp âm Trường Lưu Thủy là những người sinh năm Nhâm Thìn (1892, 1952, 2012, 2072) và những người sinh năm Quý Tỵ (1893, 1953, 2013, 2073).

Tính cách

Có thể nói, do mang bản chất của một dòng dòng nước, dòng sông dài trường tồn chảy ra biển lớn nên những người thuộc mệnh Trường Lưu Thủy có tính cách khá sôi nổi, có nhiều cung bậc cảm xúc đa dạng khác nhau, hoạt bát, rất kiên trì, miệt mài và chăm chỉ.

Bởi có tính cách như vậy nên những người thuộc mệnh này thường thích trải nghiệm những điều mới lại trong cuộc sống, thích chơi các môn thể thao năng động, thích đi du lịch, khám phá nhiều nơi, cởi mở và thân thiện với mọi người xung quanh.

Người mệnh Trường Lưu Thủy rất thông minh, nhanh trí, có suy nghĩ và tư duy nhanh nhạy. Họ thường thích làm việc hơn là ngồi yên một chỗ và khi bắt tay vào công việc thì rất kiên trì, chăm chỉ và siêng năng.
Cuộc đời của người mệnh Trường Lưu Thủy có khá nhiều thăng trầm, khó khăn bởi vậy đã tôi luyện cho họ sự trưởng thành, chín chắn và bản lĩnh vững vàng. Khi còn trẻ, họ là những người sôi nổi, hoạt bát tràn đầy năng lượng. Khi về già họ là những người có kinh nghiệm sống dồi dào với vốn kiến thức sâu rộng được tích lũy qua nhiều năm tháng.

Tuổi Nhâm Thìn thuộc ngũ hành nạp âm Trường Lưu Thủy

Xem thêm : Tính cách của nạp âm Tuyền Trung Thủy

Sức khỏe

Nam Nhâm Thìn

– Giai đoạn từ năm 20 đến 25 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình thường, cần chú ý bảo vệ và giữ gìn sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 26 đến 30 tuổi: Sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 31 đến 35 tuổi: Sức khỏe bình ổn.

– Giai đoạn từ năm 36 đến 40 tuổi: Sức khỏe trung bình, lưu ý chăm sóc tốt cho sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 46 đến 50 tuổi: Sức khỏe bình thường, chú ý chăm sóc sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe không được tốt, lưu ý chăm sóc sức khỏe cẩn thận.

– Giai đoạn từ năm 56 đến 60 tuổi: Sức khỏe trung bình.

Nữ Nhâm Thìn

Nhìn chung, nữ Nhâm Thìn mệnh Trường Lưu Thủy có sức khỏe tương đối bình ổn qua từng năm (từ những năm 20 đến 55 tuổi). Nên chú ý chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Nam Quý Tỵ

– Giai đoạn từ năm 20 đến 25 tuổi: Sức khỏe bình thường.
– Giai đoạn từ năm 26 đến 30 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình ổn.
– Giai đoạn từ năm 31 đến 35 tuổi: Năm 32 và 33 tuổi, có nhiều tai nạn, nên chú ý cẩn thận, bảo vệ và giữ gìn sức khỏe thật tốt. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình.
– Giai đoạn từ năm 36 đến 40 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình thường, chú ý chăm sóc tốt sức khỏe.
– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Năm 44 và 45 tuổi, có thể gặp bệnh tật, ốm đau, chú ý giữ gìn sức khỏe.
– Giai đoạn từ năm 46 đến 50 tuổi: Sức khỏe trung bình.
– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe không tốt, cần chăm sóc sức khỏe thật cẩn thận.
– Giai đoạn từ năm 56 đến 60 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe có thể bị ảnh hưởng bởi sao La Hầu chiếu, có thể gặp bệnh tật, ốm đau. Nên chú ý chăm sóc và giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Nữ Quý Tỵ

– Giai đoạn từ năm 20 đến 25 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe trung bình, nên chăm sóc sức khỏe cẩn thận.
– Giai đoạn từ năm 26 đến 30 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình thường.
– Giai đoạn từ năm 31 đến 35 tuổi: Sức khỏe bình ổn.
– Giai đoạn từ năm 36 đến 40 tuổi: Sức khỏe bình thường, chú ý chăm sóc và giữ gìn sức khỏe.
– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe có phần yếu kém, thường bị đau ốm, bệnh tật. Nên chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thật tốt. Trong những năm này, nếu có bầu và sinh con thì sẽ mang lại nhiều may mắn cho sức khỏe, giúp qua khỏi tai nạn.
– Giai đoạn từ năm 46 đến 50 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình thường.
– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe bình ổn, nên giữ gìn và chăm sóc tốt cho sức khỏe.

 

Xem thêm: Đường tình duyên của thiên hà Thủy

Công danh sự nghiệp

Với tính cách sôi nổi, hoạt bát, kiên trì và thích trải nghiệm, người mệnh Trường Lưu Thủy phù hợp với những công việc mang tính chất cộng đồng, cần giao lưu, tiếp xúc nhiều. Cụ thể như: du lịch, hải ngoại, giao thông vận tải, khai thác, nuôi trồng,…

Bên cạnh đó, nhờ sự thông minh, nhanh trí và tư duy nhanh nhạy, người có nạp âm Trường Lưu Thủy cũng có thể thử sức với những lĩnh vực như: văn học, ngoại giao, tài chính, lập kế hoạch, xác định mục tiêu,…
Khi còn trẻ, những người sinh năm Nhâm Thìn và Quý Tỵ thuộc mệnh Trường Lưu Thủy gặp khá nhiều khó khăn, trắc trở nên họ cần phải thật kiên trì, bản lĩnh, rèn luyện ý chí vững vàng, không đầu hàng trước khó khăn để có thể đạt được những thành công nhất định trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Đường công danh sự nghiệp của Đại Hải Thủy

Đường tình duyên

Trong tình yêu, những người mệnh Trường Lưu Thủy thường khá mạnh mẽ, cởi mở và chủ động. Khi có tình cảm với đối phương, họ sẽ không ngần ngại mà bày tỏ, thổ lộ tình cảm của bản thân mình đồng thời họ cũng rất biết quan tâm, chăm sóc cho người mình yêu.

Đường tình duyên của những người thuộc bản mệnh Trường Lưu Thủy không quá thuận lợi, họ sẽ trải qua vài ba mối tình trước khi tiến tới chuyện hôn nhân, lập gia đình. Với sự đào hoa và đa tình trong chuyện tình cảm, những người có nạp âm này cần phải cẩn trọng, biết giữ mình để có cuộc sống hôn nhân, gia đình yên ấm, hòa hợp và hạnh phúc.

Xem thêm : Đường tình Duyên của Đại Khê Thủy

Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh, tương khắc luôn là điều mà hầu hết những người thuộc mệnh Trường Lưu Thủy nói riêng và những người thuộc các bản mệnh khác nói chung rất quan tâm, tìm hiểu.
Theo đó, mệnh Trường Lưu Thủy tương sinh, tương hợp và tương khắc với những màu sắc như sau:

– Màu sắc tương sinh: màu trắng, màu ghi và màu xám (thuộc hành Kim)

– Màu sắc tương hợp: màu đen và màu xanh nước biển (thuộc hành Thủy)

– Màu sắc tương khắc: màu nâu và màu vàng (thuộc hành Thổ)

Khi mua xe hay trang trí, thiết kế nhà ở, công trình, người mệnh Trường Lưu Thủy nên lưu ý tìm hiểu kỹ càng, lựa chọn những màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh của mình để gặp được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, có thêm sự tự tin, vững vàng giúp vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Xem thêm : Đại Hải Thủy hợp màu gì ?

Trường Lưu Thủy hợp hướng nào?

 

Thiết kế cổng biệt thự nhà vườn đẹp

 

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại và sang trọng hợp phong thủy cho gia chủ thuộc ngũ hành nạp âm Trường Lưu Thủy

 

Nam Nhâm Thìn

– Hướng tốt: hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Nam (Sinh Khí).

– Hướng xấu: hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh).

Nữ Nhâm Thìn

– Hướng tốt: hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Nam (Sinh Khí).

– Hướng xấu: hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh).

Nam Quý Tỵ

– Hướng tốt: hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

– Hướng xấu: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát).

Nữ Quý Tỵ

– Hướng tốt: hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Đông Nam (Phục Vị); hướng Nam (Thiên Y).

– Hướng xấu: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); hướng Tây (Lục Sát).

 

biệt thự 3 tầng bằng kính

 

Tuổi nữ quý Tỵ làm nhà rất hợp hướng Bắc

Xem thêm: Đại khê thủy làm nhà hướng nào hợp

Việc xác định được hướng nhà phù hợp với phong thủy, bản mệnh và độ tuổi sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và giúp mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống của cả gia đình.

Bởi vậy, khi thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ mệnh Trường Lưu Thủy nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ càng đồng thời tham khảo ý kiến từ góc độ chuyên môn của các kiến trúc sư để tìm ra được phương án thiết kế chuẩn đẹp và hợp phong thủy nhất.

Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế kiến trúc, thi công và xây dựng công trình xuất hiện trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Theo đó, gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ càng để lựa chọn được một công ty thiết kế uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến đóng góp hãy liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua 0976.22.555 để được hỗ trợ, tư vấn và tham khảo những mẫu thiết kế chuẩn đẹp và ấn tượng nhé! Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Trường Lưu Thủy cũng như những đặc điểm tính cách, sức khỏe và vận mệnh của những người thuộc ngũ hành nạp âm này.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm