Nội dung bài viết

Tuyền Trung Thủy là gì ?

Theo phong thủy, Tuyền Trung Thủy là một trong sáu nạp âm của hành Thủy. Vậy Tuyền Trung Thủy là gì? Đặc trưng về tính cách, sự nghiệp, đường tình duyên của những người có bản mệnh này ra sao? Người mệnh Tuyền Trung Thủy nên lựa chọn màu sơn và hướng nhà như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về Tuyền Trung Thủy cũng như những người thuộc bản mệnh này nhé!

Tuyền Trung Thủy là gì?

 

nạp âm tuyền trung thủy

 

Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy, Tuyền Trung Thủy  là một dòng nước trong trẻo và thanh khiết

 

Theo nghĩa Hán Việt: “Tuyền” có nghĩa là con suối, dòng suối. “Trung” có nghĩa là ở giữa, đoạn giữa. “Thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Tuyền Trung Thủy có thể được hiểu là dòng nước trong trẻo, xanh mát nằm ở giữa con suối.

Tuyền Trung Thủy rất thông minh, cơ chí, nhanh nhạy trong mọi vấn đề. Nạp âm này sống rất cộng đồng, họ thích giúp đỡ người khác, bảo vệ lẽ phải và công chính. Họ cho đi mà không toan tính, không mong nhận lại, sống cống hiến hết mình cho xã hội.

Xem thêm : Đại Khê Thủy là gì ?

 

Tổng quan về Tuyền Trung Thủy

Theo phong thủy, những người thuộc ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy là những người sinh năm Giáp Thân (1885, 1944, 2004, 1065) và những người sinh năm Ất Dậu (1886, 1945, 2005, 2067).

Tính cách

Có thể nói, bản chất của hành Thủy là dòng nước chảy không ngừng nên tính cách đặc trưng của những người thuộc ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy là khá phức tạp, khó đoán, nhiều mâu thuẫn. Người có bản mệnh này thường thích sự yên bình, nhẹ nhàng và thanh tịnh nhưng đôi khi nội tâm bên trong họ lại rất biến động, mâu thuẫn và thay đổi không ngừng.

Những người có nạp âm Tuyền Trung Thủy có chỉ số thông minh cao, trí tuệ và tài giỏi. Tác phong làm việc chậm rãi, cẩn trọng nhưng trong nhiều tình huống, phản ứng lại rất nhanh nhạy, mau lẹ. Bởi sự thông minh, học rộng tài cao, có vốn kiến thức sâu sắc nên những người mệnh Tuyền Trung Thủy thường hay suy nghĩ, đắn đo rất nhiều trước khi đưa ra quyết định. Đây là cũng nguyên nhân khiến họ bị vuột mất nhiều cơ hội quý giá.

Người mệnh Tuyền Trung Thủy có tấm lòng nhân hậu, thích giúp đỡ mọi người, cho đi mà không cần nhận lại, bao dung, thanh khiết như dòng nước chảy trong trẻo, sâu lắng.

Xem thêm : Tổng quan về Thiên Hà Thủy

Sức khỏe

Nữ Giáp Thân

– Giai đoạn từ năm 18 đến 22 tuổi: Sức khoẻ bình thường, nên chú ý chăm sóc sức khỏe thật tốt.

– Giai đoạn từ năm 23 đến 30 tuổi: Năm 28 tuổi, có thể sẽ bị bệnh tật, ốm đau vào tháng 10 hoặc tháng 11. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 31 đến 40 tuổi: Năm 31 tuổi, vào tháng 5 có thể sẽ gặp ốm đau, nên chú ý giữ gìn sức khỏe.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Năm 43 tuổi, có thể bị đau ốm, bệnh tật vào những tháng cuối năm. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 46 đến 50 tuổi: Năm 47 tuổi, vào những tháng cuối năm có thể sẽ bị đau ốm, nên chú ý giữ gìn, chăm sóc sức khỏe thật tốt.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Năm 53 tuổi, cần chú ý chăm sóc sức khỏe. Năm 55 tuổi, sức khỏe không tốt vào mùa đông.

– Giai đoạn từ năm 56 đến 60 tuổi: Năm 57 tuổi, sức khỏe tốt. Năm 58 và 59 tuổi, sức khỏe suy yếu, nên chú ý bảo vệ sức khỏe.

Nam Giáp Thân

– Giai đoạn từ năm 23 đến 27 tuổi: Năm 23 tuổi, có thể gặp bệnh tật nên chú ý chăm sóc sức khỏe. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 28 đến 35 tuổi: Năm 30 tuổi, lưu ý vào tháng 10 có thể bị đau ốm. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khoẻ trung bình, nên chăm sóc sức khoẻ thật cẩn thận.

– Giai đoạn từ năm 36 đến 40 tuổi: Giai đoạn này sức khoẻ bình thường, nên giữ gìn và chăm sóc sức khỏe thật tốt.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 46 đến 50 tuổi: Sức khoẻ trung bình, lưu ý bảo vệ sức khoẻ thật tốt.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 60 tuổi: Sức khoẻ ổn định.

Nữ Ất Dậu

– Giai đoạn từ năm 20 đến 25 tuổi: Giai đoạn này sức khoẻ ổn định.

– Giai đoạn từ năm 26 đến 30 tuổi: Sức khoẻ trung bình, lưu ý giữ gìn sức khoẻ.

– Giai đoạn từ năm 31 đến 35 tuổi: Năm 32 và 33 tuổi, có thể gặp bệnh tật, ốm đau.

– Giai đoạn từ năm 36 đến 40 tuổi: Sức khoẻ bình thường.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Năm 41 tuổi, sức khỏe không tốt, nên chăm sóc sức khỏe cẩn thận. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khoẻ trung bình.

– Giai đoạn từ năm 46 đến 49 tuổi: Năm 47 và 48 tuổi, sức khoẻ dồi dào.

– Giai đoạn từ năm 50 đến 55 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe không tốt, có thể gặp bệnh tật, đau ốm.

– Giai đoạn từ năm 55 đến 60 tuổi: Giai đoạn này sức khoẻ có phần suy yếu, nên chăm sóc sức khoẻ thật cẩn thận.

Nam Ất Dậu

– Giai đoạn từ năm 23 đến 28 tuổi: Giai đoạn này sức khoẻ bình thường.

– Giai đoạn từ năm 29 đến 35 tuổi: Từ năm 31 đến năm 33 tuổi, có thể sẽ bị đau ốm, bệnh tật, nên đề phòng tai nạn. Chú ý bảo vệ sức khoẻ thật tốt.

– Giai đoạn từ năm 36 đến 40 tuổi: Sức khoẻ trung bình.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 45 tuổi: Năm 41 tuổi, có thể bị đau ốm vào tháng 2. Năm 44 tuổi, gặp bệnh tật, ốm đau vào tháng 9 và tháng 10.

– Giai đoạn từ năm 46 đến 50 tuổi: Năm 47 tuổi, đề phòng bệnh tật vào những tháng cuối năm. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khoẻ trung bình.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Năm 52 tuổi có thể bị ốm đau, bệnh tật, nên chú ý giữ gìn sức khoẻ.

– Giai đoạn từ năm 56 đến 60 tuổi: Năm 57 tuổi, cẩn thận đề phòng tang khố, chú ý bảo vệ sức khoẻ thật tốt.

Công danh sự nghiệp

Như đã nói ở trên, những người mệnh Tuyền Trung Thủy thường rất tài giỏi, trí tuệ, có chỉ số thông minh cao, nếu quyết đoán và biết nắm bắt cơ hội thì sẽ thành công và phát triển.

Người mệnh Tuyền Trung Thủy rất phù hợp với những công việc mang tính chất học thuật, nghiên cứu như: tiến sĩ, giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà phê bình, văn nghệ sĩ,… Bên cạnh đó, những người thuộc bản mệnh này cũng có thể thử sức với những công việc như kinh doanh vàng bạc, đá quý, kỹ thuật, cơ khí,…

Những người mệnh này thường có cuộc sống khá sung túc, có của ăn của để tuy nhiên cần chú ý trong việc chi tiêu, tránh xa những thú vui về cờ bạc.

Đường tình duyên

Với bản mệnh Tuyền Trung Thủy, những người sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu đều có số đào hoa bởi vậy nên con đường tình duyên khá rộng mở.
Những người thuộc mệnh này có tấm lòng nhân hậu, tốt bụng, luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người nên rất được yêu quý, xung quanh họ luôn có nhiều đối tượng khác giới mến mộ và có nhiều mối quan hệ phong phú, tốt đẹp.

Tuy nhiên, người mệnh Tuyền Trung Thủy nên biết giữ mình, cẩn trọng trong các mối quan hệ để tránh vướng phải thị phi gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp.

Tuyền Trung Thuỷ hợp màu gì?

Theo phong thuỷ, mỗi bản mệnh nạp âm đều có những màu sắc tương sinh, tương khắc. Theo đó, khi lựa chọn màu sắc để trang trí, thiết kế nhà ở hay mua xe, cần tìm hiểu thật kỹ càng để chọn được màu sắc phù hợp, giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Đối với nạp âm Tuyền Trung Thuỷ, màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc như sau:

– Màu sắc tương sinh, tương hợp: màu đen và màu xanh dương (thuộc hành Thuỷ), màu trắng và màu xám (thuộc hành Kim).

– Màu sắc tương khắc: màu vàng và màu nâu (thuộc hành Thổ), màu đỏ, màu da cam và màu hồng (thuộc hành Hoả).

Mẫu thiết kế căn biệt thự hiện đại với tông màu trắng đen sang trọng và đẳng cấp phù hợp với gia chủ mệnh Tuyền Trung Thủy

Xem thêm: Đại Thủy Khê hợp màu gì ?

Tuyền Trung Thuỷ hợp hướng nào?

 

Nữ Giáp Thân

– Hướng tốt: Hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị).

– Hướng xấu: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Hoạ Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát).

Nam Giáp Thân

– Hướng tốt: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y).

– Hướng xấu: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông (Hoạ Hại).

Nữ Ất Dậu

 

mẫu dinh thự 3 tầng kiểu lâu đài

 

Mẫu biệt thự hướng Đông Bắc hợp với Nữ tuổi Ất Dậu

 

– Hướng tốt: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Hoạ Hại), hướng Nam (Lục Sát).

Nam Ất Dậu

– Hướng tốt: Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), hướng Tây (Lục Sát).

Có thể nói, việc tìm hiểu và xác định hướng tốt, hướng xấu theo bản mệnh, nạp âm là điều vô cùng cần thiết khi xây dựng nhà ở. Theo đó, gia chủ mệnh Tuyền Trung Thuỷ nên tìm hiểu kỹ càng dựa vào năm tuổi của mình để lựa chọn được hướng tốt khi thiết kế, xây nhà, giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực cũng như nhiều tài lộc, sức khỏe cho không gian sống của cả gia đình.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tìm đến sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ kiến trúc sư để có được phương án thiết kế chuẩn đẹp và hợp phong thủy. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ thiết kế và xây dựng uy tín thì một gợi ý nhỏ dành cho bạn đó là Công ty thiết kế Nam Cường. Với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, am hiểu sâu rộng cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp, chắc chắn Nam Cường sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế ấn tượng và ưng ý.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Tuyền Trung Thuỷ. Hãy liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua 0976.222.555 để được tư vấn, hỗ trợ và tham khảo những mẫu thiết kế kiến trúc độc đáo nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan