Nội dung bài viết

Giản Hạ Thủy là gì ?

Trong phong thủy, mỗi hành có 6 nạp âm và Giản Hạ Thủy là một trong 6 nạp âm của hành Thủy. Vậy Giản Hạ Thủy là gì? Những người mệnh Giản Hạ Thủy có đặc điểm gì về tính cách, sức khỏe, vận mệnh? Khi thiết kế nhà ở, người mệnh Giản Hạ Thủy cần lưu ý những gì về màu sắc và hướng nhà? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến Giản Hạ Thủy cũng như những người mang nạp âm này . Hãy cùng tham khảo nhé!

Giản Hạ Thủy là gì?

 

Giản Hạ Thủy là gì

 

Giản Hạ Thủy là gì?

 

Giản Hạ Thủy là một trong 6 nạp âm của hành Thủy. Để có thể hiểu hết về Giản Hạ Thủy cũng như những người mệnh Giản Hạ Thủy, trước tiên hãy cùng tìm hiểu Giản Hạ Thủy là gì nhé!
Theo nghĩa Hán Việt:

“Giản” có nghĩa là giản lược bớt, thu gọn lại, đơn giản hóa cho bớt phức tạp, cồng kềnh,… “Hạ” có nghĩa là ở phía dưới, bên dưới, thấm, ngầm phía dưới. “Thủy” có nghĩa là nước.

Theo đó, nạp âm Giản Hạ Thủy có thể hiểu là một mạch nước ngầm, một dòng nước nhỏ, yên tĩnh, hiền hòa chảy trong lòng đất, không mạnh mẽ và dồi dào như những dòng nước lớn khác nhưng cũng là một yếu tố không thể thiếu.

Giản Hạ Thủy – Dòng nước nhỏ yên tĩnh, hiền hòa và sâu lắng

Xem thêm: Nạp âm Đại hải Thủy là gì ?

Tổng quan về Giản Hạ Thủy

Theo phong thủy, những người có nạp âm Giản Hạ Thủy là những người sinh năm Bính Tý (1876, 1936, 1996, 2056) và những người sinh năm Đinh Sửu (1877, 1937, 1997, 2057).

Tính cách

Những người mệnh Giản Hạ Thủy có tính cách khá phức tạp, khó đoán, nội tâm thường mâu thuẫn giữa sự nhiệt tình với trầm lắng, sôi nổi với buồn bã. Sở dĩ có sự mâu thuẫn như vậy bởi những người tuổi Bính Tý và Đinh Sửu có 2 can Bính và Đinh thuộc Hỏa trong khi bản mệnh của họ lại là Thủy.

Bên cạnh đó, nạp âm Giản Hạ Thủy là một dòng nước ngầm yên tĩnh và hiền hòa nên những người có nạp âm này thường thích sự nhẹ nhàng, sâu lắng. Họ ít bộc lộ nội tâm, cảm xúc, thường cất giấu nhiều bí mật, khó làm quen và khó thân thiết với người khác nhưng một khi đã thân thiết thì người mệnh Giản Hạ Thủy lại là những người bạn rất biết quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu và sâu lắng.

Người mệnh Giản Hạ Thủy rất thông minh, giỏi giang, có nhiều ý tưởng và sáng tạo mới lạ. Tuy nhiên, cũng chính vì sự thông minh này mà Giản Hạ Thủy thường mất rất nhiều thời gian trong việc cân nhắc, suy nghĩ, so sánh, do dự khi quyết định nên đôi khi làm vuột mất nhiều cơ hội và thời điểm phù hợp.

Tuổi Bính Tý có bản mệnh Giản Hạ Thủy

Xem thêm: Tính cách của đại khê thủy

Sức khỏe

Nữ Bính Tý

– Năm 21 tuổi: từ tháng 8 trở đi sẽ có bệnh tật, đau ốm.

– Năm 23 tuổi: vào những tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 âm lịch có thể sẽ gặp tai nạn hoặc bệnh tật.

– Năm 31 tuổi: Có thể gặp bệnh nặng

– Giai đoạn từ năm 39 đến năm 45 tuổi: sức khỏe không được tốt, có bệnh liên miên.

Nam Bính Tý

– Giai đoạn từ năm 31 đến 33 tuổi: Giai đoạn này nam Bính Tý gặp phải sao hạn, có thể bị đau ốm hoặc tai nạn bất ngờ.

– Giai đoạn từ năm 34 đến 37 tuổi: Giai đoạn này có thể sẽ gặp nhiều tai nạn.

– Giai đoạn từ năm 38 đến 41 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe trung bình, cần chăm sóc sức khỏe thật cẩn thận, đặc biệt là năm 41 tuổi.

– Giai đoạn từ năm 42 đến 47 tuổi: Giai đoạn này mọi việc đều khá khả quan. Lưu ý năm 45 tuổi gia tộc có thể gặp tang.

– Giai đoạn từ năm 48 đến 53 tuổi: Giai đoạn này gặp nhiều đau buồn, có thể mắc phải những bệnh nan y, gặp tai nạn. Nên chăm sóc sức khỏe thật tốt và thành tâm cầu nguyện để có sức khỏe dồi dào.

Nữ Đinh Sửu

– Giai đoạn từ năm 20 đến 25 tuổi: Năm 21 tuổi có thể gặp đau ốm, bệnh tật. Nên cẩn thận chăm sóc sức khỏe đặc biệt trong 2 tháng 6 và tháng 7. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 26 đến 30 tuổi: Giai đoạn này sức khỏe nữ Đinh Sửu bình thường.

– Giai đoạn từ năm 31 đến 35 tuổi: Năm 31 tuổi, sức khỏe không được tốt, có thể bị đau ốm nặng hoặc có tang khó. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình, nên chăm sóc sức khỏe cẩn thận.

– Giai đoạn từ năm 36 đến 40 tuổi: Sức khỏe bình thường.

– Giai đoạn từ năm 41 đến 45: Giai đoạn này nên chú ý chăm lo cho sức khỏe thật cẩn thận.

– Giai đoạn từ năm 46 đến 50: Năm 47 tuổi, sức khỏe không tốt, thường đau ốm. Những năm khác trong giai đoạn này sức khỏe bình thường.

Nam Đinh Sửu

– Giai đoạn từ năm 30 đến 33 tuổi: Năm 31 tuổi, sức khỏe không tốt, thường hay đau ốm, bệnh tật, đặc biệt là vào tháng 8 trong năm. Các năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình, cần chú ý chăm sóc sức khỏe

– Giai đoạn từ năm 34 đến 38 tuổi: Năm 36 tuổi gia đình có thể có tang. Năm 38 tuổi có thể gặp đau ốm, bệnh tật.

– Giai đoạn từ năm 39 đến 43 tuổi: Năm 39 tuổi, có thể gặp đau ốm vào những tháng 4, tháng 6, tháng 8, cần chú ý giữ gìn sức khỏe. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này sức khỏe trung bình.

– Giai đoạn từ năm 44 đến 47 tuổi: Năm 44 tuổi, sức khỏe không tốt, yếu kém. Năm 45 tuổi, dễ bị đau ốm vào những tháng 5, tháng 8 và tháng 11. Năm 36 tuổi, sức khỏe tốt hơn.

– Giai đoạn từ năm 48 đến 51 tuổi: Giai đoạn này, sức khỏe tinh thần gặp nhiều khủng hoảng, suy nghĩ. Cần chú ý chăm sóc sức khỏe tốt.

– Giai đoạn từ năm 51 đến 55 tuổi: Năm 51 tuổi có thể bị bệnh tật, ốm đau, tinh thần không tốt. Những năm tuổi khác trong giai đoạn này cũng có thể gặp đau ốm, cần chú trọng bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm : Sức khỏe của Trường Lưu Thủy

 

Công danh sự nghiệp

Như đã nói ở trên, những người mệnh Giản Hạ Thủy rất thông minh, trí tuệ, có nhiều sáng tạo và ý tưởng mới lạ, có khả năng ứng biến nhanh nhạy trong nhiều tình huống và giao tiếp tốt. Bởi vậy, những người mệnh này thường phù hợp với những công việc như: luật sư, tư vấn viên, nhà ngoại giao, giáo viên,…

Bên cạnh đó, với bản tính trầm lặng, nhẹ nhàng, những người mệnh Giản Hạ Thủy cũng rất phù hợp với những công việc về nghiên cứu, học thuật.

Trên con đường công danh sự nghiệp, những người tuổi Bính Tý thường khá vất vả, về già mới có thể tích lũy được của cải do bản tính không tiết kiệm, chi tiêu không hợp lý. Ngược lại, những người tuổi Đinh Sửu khá may mắn trong công việc, họ gặp và nắm bắt được nhiều cơ hội để phát triển và thành công.

Xem thêm: Công danh sự nghiệp của Thiên Hà Thủy

Đường tình duyên

Với tính cách trầm lặng, hiền hòa, sống nội tâm và cất giữ nhiều bí mật, trong tình yêu, những người mệnh Giản Hạ Thủy thường có những tình yêu thầm kín hoặc yêu đơn phương. Khi rung động, họ thường dùng hành động, sự quan tâm, chăm sóc để thể hiện chứ ít khi bày tỏ bằng lời nói.

Trong tình yêu, người mệnh Giản Hạ Thủy thường thích dựa dẫm vào đối phương. Khi chia tay, họ mất một khoảng thời gian dài vương vấn và dây dưa do bản tính do dự, thiếu quyết đoán.

Trên con đường tình duyên, người tuổi Bính Tý thường khá đào hoa, họ trải qua nhiều mối tình, nhiều mối quan hệ phức tạp khác nhau. Ngược lại, người tuổi Đinh Sửu thường chung thủy hơn, họ thường yêu thầm lặng, biết giữ mình và không có nhiều mối quan hệ phức tạp.

Xem thêm: Đường tình duyên của Đại Hải Thủy

Giản Hạ Thủy hợp màu gì?

 

phòng ngủ khách sạn

 

Màu trắng và xám rất hợp với nạp âm giản Hạ Thủy

 

Màu sắc tương sinh, tương khắc là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu khi có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà ở, mua xe,… Đối với những người mệnh Giản Hạ Thủy:

– Màu sắc tương sinh, tương hợp: màu trắng và màu xám (thuộc hành Kim), màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc), màu đen và màu xanh dương (thuộc hành Thủy).

– Màu sắc tương khắc: màu đỏ và màu cam (thuộc hành Hỏa), màu vàng và màu nâu (thuộc hành Thổ).

Theo đó, khi lựa chọn màu sắc để mua xe hay thiết kế nhà ở, người mệnh Giản Hạ Thủy nên lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cuộc sống cũng như cho công việc.

Tránh lựa chọn sử dụng những màu sắc tương khắc bởi màu sắc tương khắc sẽ gây cản trở nguồn năng lượng bản mệnh, khiến cho công việc và cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Xem thêm: Trường lưu thủy Hợp Màu gì ?

Giản Hạ Thủy hợp hướng nào?

Nam tuổi Bính Tý

– Hướng tốt: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sát), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại).

Nữ tuổi Bính Tý

– Hướng tốt: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Diên Niên).

– Hướng xấu: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát).

Nam tuổi Đinh Sửu

 

biệt thự 3 tầng bằng kính

 

Căn biệt thự hiện đại nổi bật với sắc trắng và đen phù hợp phong thủy ngũ hành nạp âm Giản Hạ Thủy

 

– Hướng tốt: hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông (Phục Vị).

– Hướng xấu: hướng Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Họa Hại), hướng Đông Bắc (Lục Sát).

Nữ tuổi Đinh Sửu

– Hướng tốt: hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông (Phục Vị).

– Hướng xấu: hướng Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Họa Hại), hướng Đông Bắc (Lục Sát).

Xem thêm: Tuyền Trung Thủy Hợp hướng Nào ?

Theo đó, khi thiết kế cũng như xây dựng nhà ở, gia chủ mệnh Giản Hạ Thủy nên nghiên cứu thật kỹ càng, lựa chọn phương hướng tốt phù hợp với độ tuổi, bản mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và nguồn năng lượng tích cực đến cho không gian sống của cả gia đình.

Để sở hữu được một ngôi nhà vừa có vẻ đẹp mang giá trị thẩm mỹ cao vừa phù hợp với phong thủy, gia chủ cần có sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp từ các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Bởi vậy, khi có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ nên tìm đến những công ty thiết kế kiến trúc, thi công và xây dựng công trình uy tín.

Một trong những công ty thiết kế mà gia chủ không nên bỏ qua đó là Công ty thiết kế Nam Cường. Với nhiều năm hoạt động trong ngành cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, chắc chắn Nam Cường sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế chuẩn đẹp và ưng ý. Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nạp âm Giản Hạ Thủy cũng như những người có bản mệnh này. Hãy liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua 0976.222.555 để được tư vấn, hỗ trợ và tham khảo những mẫu thiết kế kiến trúc ấn tượng nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm