Nội dung bài viết

Đại Lâm Mộc là gì ?

Đại Lâm Mộc (cây đại thụ trong rừng) là một nạp âm thuộc mệnh Mộc. Giống như cái tên của mình, những người mang nạp âm này là những cây đại thụ vững chắc, có thể che chở, đón gió lớn. Đây cũng được xem là bản mệnh vượng nhất trong mệnh Mộc.

Vậy những người mang mệnh này sẽ tính cách, sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên như thế nào? Họ hợp với màu gì, mệnh gì? Nên xây nhà hướng nào tương hợp, tương sinh? Tất cả các câu hỏi, thắc mắc này sẽ được Kiến trúc Nam Cường giới thiệu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Đại Lâm Mộc là gì?

 

Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc là cây lớn trong rừng (cây đại thụ)

đại lâm mộc – Trong từ Điển Hán Việt: Đại có nghĩa là to, lớn, còn Lâm được hiểu là rừng, Mộc có nghĩa là cây. Ghép lại ta sẽ có được ý nghĩa toàn bộ của mệnh này là cây rừng lớn hay còn gọi là một cây đại thụ ở trong rừng. Những người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc thường không mang nhiều tham vọng. Họ không quá nóng vội hay cố chấp để đạt được mục tiêu nhanh. Họ sẽ tiến dần tới mục tiêu của mình một cách chậm rãi nhưng vững chắc. Những người thuộc mệnh này thường rơi vào hai trường hợp. Có thể thành công đến muộn nhưng các khía cạnh trong cuộc sống sẽ được hưng vượng. Trái lại nếu thành công quá sớm thì cuộc sống về sau sẽ có thể gặp nhiều bất trắc.

Xem thêm: Dương liễu Mộc là gì ?

Tổng quan về Đại Lâm Mộc

Những người có năm sinh dưới đây sẽ mang mệnh Đại Lâm Mộc:

1928: Mậu Thìn, năm con Rồng

1929: Kỷ Tỵ, năm con Rắn

1988: Mậu Thìn, năm con Rồng

1989: Kỷ Tỵ, năm con Rắn

Tức là cứ 60 năm thì lại có người được sinh ra thuộc mệnh Đại L m Mộc. Vì vậy nên, tiếp theo, những người sinh vào năm 2048, 2048 sẽ mang mệnh này.

Tính cách

Những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ và Mậu Thìn thường có tính cách khá ôn hòa. Họ có lòng bao dung và luôn giúp đỡ người khác. Vì vậy họ rất được mọi người quý mến. Hơn nữa những người thuộc mệnh này thường có ý chí kiên cường. Họ sẽ không chịu khuất phục trước những khó khăn, thử thách. Tính cách của họ rất đúng với “cây lớn giữa rừng”.

Thêm vào đó, họ là những người thích học hỏi, tìm tòi và có chí tiến thủ. Đó là lý do những người mệnh này thường có kiến thức sâu rộng, hiểu biết nhiều. Vì vậy nên họ cũng gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Xem thêm: Tính cách của Thạch Lựu Mộc

Sức khỏe

Nam tuổi Mậu Thìn

– Từ 36-40 tuổi: Vào năm 39, 40 tuổi cần cẩn thận hơn trong tất cả các vấn đề. Không nên đi xa hay xuất hành vào các tháng chẵn bởi dễ xảy ra tai nạn.
– Từ 49-50 tuổi: Những năm này rất đại kỵ mùa đông, nên cần cẩn thận để giữ sức khỏe.

Nữ tuổi Mậu Thìn

– Từ 19-25 tuổi: Vào năm 23 tuổi là năm trung bình, cần cẩn thận để tránh bệnh hoạn.

– Từ 41-45 tuổi: Năm 41 tuổi coi chừng đau bệnh bất ngờ vào các tháng cuối năm. Năm 43 tuổi con chừng xảy ra các tai nạn về nước.

– Từ 46-50 tuổi: Có thể bị đau bệnh vặt.

Nam tuổi Kỷ Tỵ

– Từ 28-35 tuổi: Vào năm 33 tuổi có thể hoàn thành cơ nghiệp nhưng cần đề phòng tháng chạp có đau bệnh hoặc những người trong gia đạo bị đau bệnh.

– Từ 36-40 tuổi: Khoảng thời gian này có nhiều tai biến. Bạn có thể bị ốm đau bệnh tật.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ

– Từ 26-30 tuổi: Vào năm 30 tuổi nên cẩn thận đề phòng bệnh tật hay đại kỵ vào các tháng 6, 8 âm lịch.

– Từ 31-35 tuổi: Không nên đi xa vào tháng 8 và tháng 10 và có thể có bệnh nhỏ.

Xem thêm : Sức khỏe của Tang Đố Mộc 

Công danh sự nghiệp

Là cây lớn trong rừng, những người mang nạp âm này sẽ có bản tính kiên cường. Họ có tri thức, ý chí tiến thủ, không chịu sóng gió và có đầu óc phán đoán. Vì vậy họ sẽ rất giỏi trong việc đầu tư. Tuy nhiên, Đại Lâm Mộc cũng gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên nếu vượt qua được sóng gió, chắc chắn họ sẽ có thành công lâu bền. Về lâu dài, sự nghiệp, tiền tài sẽ rất ổn định.

– Đại Lâm Mộc có phẩm chất che chở và giúp đỡ người khác. Vì vậy nên họ sẽ hợp với các lĩnh vực như y tế, bảo hiểm, giáo dục, an ninh…

– Một số người khác sẽ có duyên với công việc như nấu ăn, kinh doanh thực phẩm…

– Ngoài ra, với việc thích giao lưu với những người xung quanh nên họ còn phù hợp với các nghề thiên về nghệ thuật.

Xem thêm: Đường công danh sự nghiệp của Tùng Bách Mộc

Đường tình duyên

Những người thuộc bản mệnh này thường cần phải thận trọng trong chuyện tình cảm. Đối với họ, họ mong muốn có cuộc sống hôn nhân bình lặng. Vì vậy họ sẽ suy nghĩ và tìm hiểu rất kỹ. Họ yêu thật lòng, hết lòng vì người mình yêu và luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho nửa kia. Ngoài ra, đây cũng là người bạn đời, là chỗ dựa, là hậu phương vững chắc. Chính vì lẽ đó nên họ sẽ là người yêu, là chồng/vợ tốt.

Khi có biến cố, Đại Lâm Mộc thường là người chủ động trong việc làm lành. Bởi họ mong muốn giữ được tình cảm bền chặt với đối phương. Tuy nhiên nếu không có kết quả thì họ sẽ dứt khoát buông tay. Sau đó họ sẽ tìm đến các mối quan hệ khác làm họ vui vẻ hơn. Và họ cũng thuộc tuýp người dễ quên đi chuyện cũ.

Xem thêm: Đường tình duyên của Bình Địa Mộc

Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc lựa chọn màu sơn nhà, màu nội thất… đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vì vậy bạn cần nắm được cách sử dụng màu sắc sao cho phù hợp nhất của quy luật phong thủy.

Nam tuổi Mậu Thìn

 

thiết kế nội thất nhà ăn khách sạn

 

Gia chủ Đại Lâm Mộc nên chọn nội thất nhà ở có màu xanh nước biển hoặc xanh lá để đón được nhiều tài lộc hơn

 

– Tương sinh: Xanh lá cây, xanh lục

– Tương hợp: Màu vàng sậm, màu nâu đất

– Tương khắc: Trắng, xám, ghi.

Riêng với năm 2021, nam mạng tuổi Mậu Thìn sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mệnh. Đây là một hung tinh thuộc hành Thổ. Nếu chiếu theo Ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa; bình hòa với Thổ; sinh xuất với Kim và tương khắc với Mộc. Do đó, muốn hóa giải các nguồn năng lượng tiêu cực, bạn cần dùng hành Kim (Thổ sinh Kim) hoặc hành Mộc (Mộc khắc Thổ) để tiết chế. Ngoài ra, bạn nên tránh dùng hành Thổ, Hỏa.

– Người gặp sao Kế Đô kỵ các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, vàng, cam, tím…),hành Thổ (màu vàng, nâu…)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi…) và các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây.

Nữ tuổi Mậu Thìn

– Tương sinh: Đen, xanh nước biển, xanh lục, khói

– Tương hợp: Màu vàng sậm, màu nâu đất

– Tương khắc: Trắng, xám, ghi.

Trên đây là tổng quan chung, tuy nhiên, riêng đối với năm 2021, nữ tuổi Mậu Thìn bản mệnh Đại Lâm Mộc sẽ gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Thái Dương chính là Mặt Trời thuộc hành Hỏa. Vì vậy nên chiếu theo Ngũ hành nó có quan hệ tương sinh với Mộc; tương khắc với Thủy, Kim; bình hòa với Hỏa; sinh xuất với Thổ. Do đó.

– Sao Thái Dương kỵ các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời), màu thuộc hành Kim (bạc, trắng…) và màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng).

– Sao Thái Dương hợp với các màu thuộc hành hỏa (đỏ, hồng, tím…) và các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây.

Nam tuổi Kỷ Tỵ

– Tương sinh: Xanh lá cây, xanh lục

– Tương hợp: Vàng sậm, nâu đất

– Tương khắc: Trắng, xám, ghi

Riêng với năm 2021, nam mạng Kỷ Tỵ sẽ gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh. Đây là một trung tinh thuộc hành Hỏa nên chiếu theo Ngũ hành, nó có mối quan hệ tương sinh với Mộc; tương khắc với Thủy, Kim; bình hòa với Hỏa và sinh xuất với Thổ. Do đó nếu muốn làm giảm năng lượng tiêu cực từ sao này bạn cần dùng màu của hành Thổ (Hỏa sinh Thổ), hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) để tiết chế. Đồng thời cũng nên tránh dùng hành Mộc, Hỏa. Cụ thể.

– Kỵ các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, vàng, cam, tím…), hành Mộc (xanh lá cây)

– Hợp với các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển), hành Mộc (xanh lá cây)

Nữ tuổi Kỷ Tỵ

– Tương sinh: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh lục, khói

– Tương hợp: Vàng sậm, nâu đất

– Tương khắc: Trắng, xám, ghi

Trên đây là các màu hợp với tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng, tuy nhiên năm 2021, nữ Kỷ Tỵ sẽ gặp sao La Hầu chiếu mạng. Đây là một hung tinh thuộc hành Kim. Nó rất kỵ cả với nam và nữ mệnh. Sao này thuộc hành Kim nên chiếu theo Ngũ hành sẽ có quan hệ tương sinh với Thổ; tương khắc với Hỏa; bình hòa với Kim và sinh xuất với Thủy. Do đó, nếu muốn hóa giải được nguồn năng lượng tiêu cực từ sao này bạn cần phải dùng hành Thủy (Kim sinh Thủy) hoặc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) để tiết chế. Bạn cũng nên tránh dùng hành Thổ, Kim. Cụ thể:

– Người gặp sao La Hầu kỵ dùng các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu), hành Kim (trắng, ghi, xám)

– Người gặp sao La Hầu hợp dùng các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, vàng, tím, cam) và màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển)

Xem thêm: Dương Liễu Mộc hợp hướng nào ?

Đại Lâm Mộc hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà tốt, hợp với người có bản mệnh Đại Lâm Mộc sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Một hướng nhà tốt thì gia chủ mới vượng.

Nam tuổi Mậu Thìn

– Hướng Tốt: Nam (được Sinh Khí – mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, vận khí tốt), Bắc (được Thiên Y – mang đến sức khỏe dồi dào), Đông Nam (được Diên Niên – Quan hệ gia đình, xã hội tốt đẹp), Đông (Được Phục Vị – sức khỏe tinh thần tốt, còn tài vận khí ở mức trung bình). Trong các hướng này, hướng Nam (Sinh khí) là hướng đẹp nhất để xây nhà. Đây là hướng mang lại nhiều vận khí tốt và tài lộc cho nam giới Mậu Thìn Đại Lâm Mộc. Đồng thời, ở Việt Nam hướng Nam cũng giúp căn nhà bạn đón được những tia nắng yếu và tránh gió mùa Đông Bắc vào mùa Đông. Vì vậy nên căn nhà sẽ luôn thoáng đãng và mát mẻ.

– Hướng xấu: Tây (Bị Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (bị Ngũ Quỷ), Đông Bắc (bị Lục Sát), Tây Nam (Bị Họa Hại)

Nữ tuổi Mậu Thìn

Nữ tuổi Mậu Thìn mang cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên:

– Hướng tốt: Nam (được Sinh Khí), Bắc (được Thiên Y), Đông Nam (được Diên Niên), Đông (Phục vị). Xây nhà hướng này sẽ có thể mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, vận khí tốt.

– Hướng xấu: Tây (Bị Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (bị Ngũ Quỷ), Đông Bắc (bị Lục Sát), Tây Nam (Bị Họa Hại)

Nam tuổi Kỷ Tỵ

 

mẫu biệt thự đẹp

 

Xây nhà hướng Nam là hướng đại cát đại lợi với người Đại Lâm Mộc

 

– Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí – Phúc lộc của gia đình vẹn toàn), Tây Bắc (Diên Niên – mọi việc được ổn định), Tây (Thiên Y – Gặp thiên thời được che chở), Tây Nam (Phục Vị – Hay nhận được sự giúp đỡ từ người khác).

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh – Có thể phá sản, chết người), Đông – Họa hại – Nhà có thể gặp chuyện không may mắn), Nam (Lục sát – Nhà có sát khí, các mối quan hệ không tốt), Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai họa như mất việc làm, mất nguồn thu nhập)

Nữ tuổi Kỷ Tỵ

Nữ Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, mệnh Mộc, Đông Tứ Mệnh nên khi xây nhà cần lưu ý:

– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí – Giàu sang phú quý thi nhau gõ cửa), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y – Được phúc phần trên che chở), Đông Nam (Phục Vị – Cả gia đình có thể tránh được tai ương). Trong đó hướng Đông là hướng hợp với Đại Lâm Mộc nữ Kỷ Tỵ nhất.

– Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại – Trong nhà không may mắn, thị phi), Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay chết chóc, phá sản), Tây (Lục sát – Nhà có sát khí), Tây Nam (Gặp tai họa – Giả may mắn, mất việc hay gặp các vấn đề trong các mối quan hệ).

Xem thêm: Người thuộc Tang Đố mộc làm nhà hướng nào hợp

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về tính cách, vận mệnh của người mệnh Đại Lâm Mộc. Dựa vào cung mệnh này bạn có thể chọn màu sơn nhà, hướng nhà… hợp tuổi, hợp mệnh. Chính điều này sẽ giúp gia chủ luôn đón nhận được những điều tốt lành trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về màu sắc, hướng nhà, phong thủy hợp mệnh với gia chủ thì đừng quên liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua số hotline 0976 222 555 nhé! Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tận tình nhất.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm