Nội dung bài viết

Tùng Bách Mộc là gì ?

Tùng Bách Mộc là một cây Tùng đại thụ và cũng là một nạp âm thuộc mệnh Mộc. Nạp âm này được sử dụng làm biểu trưng cho những vị anh hùng, trai tráng, chịu được phong sương. Tuy nhiên những người mang bản mệnh này có tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên như thế nào? Gia chủ Tùng Bách Mộc hợp với các màu nào, hướng nào khi xây nhà? Tất cả các câu hỏi này sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Tùng Bách Mộc là gì?

 

tùng bách hợp

 

Tùng Bách hợp là gì ? hợp tuổi nào, làm nhà hướng nào hợp

 

Tùng Bách Mộc – Hiểu theo nghĩa chiết tự Hán Việt thì nó có nghĩa là cây tùng đại thụ. Đây là một trong số các loại cây cổ thụ có thân to rắn chắc. Cây luôn vươn thẳng lên trời và nó có khả năng chịu được phong sương. Đồng thời đây cũng là một trong số ít những loại cây có thể sinh trưởng tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Loại cây này thường được sử dụng để ví người quân tử đại hiền, người anh hùng có thể giúp đỡ nhiều người. Khí chất của cây tùng rất mạnh mẽ. Đó cũng là một biểu hiện của quyết tâm cao độ. Vì khí chất cũng như phẩm hạnh của loại cây này nên các thánh nhân xưa đã đặt nó làm một ngũ hành nạp âm thuộc 30 mệnh trong Lục thập hoa giáp.

Xem thêm: Thạch lựu mộc là gì?

Tổng quan về Tùng Bách Mộc

Các năm sinh thuộc vào cung mệnh này bao gồm:

– Người tuổi Canh Dần: Sinh năm 1890, 1950 và 2010

– Người tuổi Tân Mão: Sinh năm 1891, 1951 và 2011

Đây là hai tuổi đều có lộc cách trong can chi. Vì vậy nên họ sẽ được thừa hưởng vinh hoa phú quý, có tài hơn người. Cuối cuộc đời của họ sẽ được hưởng nhiều phúc đức. Vì vậy nên con đường tình duyên, sự nghiệp cũng rất rộng mở.

Tính cách

Khí chất của cây tùng vô cùng mạnh mẽ. Đó cũng chính là lý do những người mang nạp âm này thường rất dũng cảm, kiên cường. Họ có thể đối mặt với mọi gian truân thử thách bằng chính nghị lực và bản lĩnh của mình.

Vì cây tùng luôn vươn cao thẳng đứng, vì vậy nên những người Tùng Bách Mộc cũng không thích hạ mình, luồn cúi. Họ luôn mong muốn được cống hiến hết mình và được công nhận đúng khả năng của mình. Ngoài ra, họ cũng là người trọng danh dự, đạo đức. Tuy nhiên họ luôn đề cao tinh thần trượng nghĩa, lòng nhân ái. Có thể thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ cũng giữ được sự điềm tĩnh, cứng rắn.

Một đặc điểm rất dễ nhận thấy của những người này chính là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ. Họ luôn cố gắng vươn lên như cây Tùng, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đâm chồi nảy lộc. Tuy nhiên cây cao thì luôn đón gió nên họ sẽ phải chịu không ít thị phi. Trong cuộc sống, họ là người luôn sẵn sàng gánh vác khó khăn. Đôi lúc vì quá khó khăn mà họ quên chính bản thân mình.

Sức khỏe

Nam tuổi Canh Dần

– Từ 36-40 tuổi: Vào năm 39 và 40 tuổi có thể có đau bệnh, hao tài đôi chút.

– Từ 46-50 tuổi: Năm 47 tuổi gặp sao Thổ Tú nên cần lưu ý để phòng bệnh hoạn vào những tháng 6, 7.

– Từ 56-60 tuổi: Thời gian này cần đề phòng bệnh hoạn.

Nữ tuổi Canh Dần

– Từ 21 đến 25 tuổi: Năm 23 tuổi cần đề phòng bệnh hoạn, tai nạn.

– Từ 31 đến 35 tuổi: Năm 33 tuổi thường có đau bệnh. Năm này bạn không nên xuất ngoại hay đi chơi xa.

– Từ 46 đến 50 tuổi: Năm 47 tuổi kỵ vào tháng 6, năm 48 tuổi kỵ vào tháng 10. Hai tháng này khó thoát khỏi bệnh hạn.

– Từ 51 đến 55 tuổi. Vào năm 51 tuổi, sức khỏe không được tốt. Đến năm 54, 55 tuổi nên cẩn trọng trong mọi giao dịch, đề phòng có thể có bệnh tật.

Nam tuổi Tân Mão

– Từ 18-20 tuổi: Có thể gặp hoạn nạn vào tháng 7, 8 năm 18 tuổi.

– Từ 25-28 tuổi: Năm 28 tuổi có nhiều cơ hội phát triển công danh nhưng có hoạn nạn thường xuyên.

– Từ 38-42 tuổi: Vào khoảng tuổi 38, 39 có đau bệnh hay tai nạn. Cần cẩn trọng vào tháng 5, 6 năm 38 tuổi hoặc 9. 10 năm 39 tuổi.

– Từ 48-44 tuổi: Thời gian này có nhiều bệnh tật, tâm không an.

Nữ tuổi Tân Mão

– Từ 36-40 tuổi: Tháng 4, 6 năm 36 tuổi không có nhiều chuyện tốt. Hai tháng này cần đề phòng bệnh hoạn.

– Từ 51-55 tuổi: 53 tuổi có đau yếu hoặc gia đình có đại nạn.

– Từ 56-60 tuổi: Sức khỏe hơi kém.

Công danh sự nghiệp

Nếu phát triển các nghề nghiệp liên quan tới học thuật thì Tùng Bách Mộc sẽ rất thành công. Có thể kể đến như nhà khoa học, chính khách, bác sĩ… Bởi tính cách trầm tĩnh, hành xử khéo léo và sự lương thiện nên đây sẽ là những lĩnh vực giúp người này tỏa sáng.

Bên cạnh đó các ngành nghề liên quan tới cây cối, kỹ sư lâm nghiệp, kinh doanh các loại thực phẩm sạch… cũng rất phù hợp với người mệnh này. Nếu chịu khó làm ăn thì những người tuổi Tân Mão và Canh Dần sẽ nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu, tài lộc hơn người.

Bác sĩ là một trong những nghề phù hợp với người mang bản mệnh Tùng Bách Mộc

Đường tình duyên

Những người mang bản mệnh này thường rất kỹ tính trong việc tìm kiếm một nửa cuộc đời của mình. Họ luôn muốn chắc chắn đối tượng mà mình đang tìm hiểu cần phải phù hợp lẫn cả quan điểm, tính cách thì mới tiến tới. Vì vậy độ tuổi kết hôn của người tuổi Tân Mão và Canh Dần đều đến khá muộn.

Trong tình yêu, họ là người chung thủy và một lòng một dạ với người thương. Vì vậy nên những ai may mắn được đón nhận tình yêu thương của người cung mệnh này sẽ vô cùng hạnh phúc. Bởi họ luôn luôn được quan tâm, bao bọc, chở che.

Tuy vậy nhưng họ cũng là người có thể gặp nhiều lận đận trong tình duyên. Các mâu thuẫn trong các mối quan hệ yêu đương, vợ chồng có thể xảy ra. Thường về hậu vận thì gia đình mới được hạnh phúc và bình yên.

Xem thêm: Tổng quan về Bình địa mộc

Tùng Bách Mộc hợp màu gì?

Nam tuổi Canh Dần

– Tương hợp: Xanh lá cây, xanh lục

– Tương khắc: Vàng sậm, nâu đất

– Đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Nữ tuổi Canh Dần

– Tương hợp: Đen, xanh nước biển, xanh lục, xanh lá cây, khói

– Tương khắc: Vàng sậm, nâu đất

– Đại kỵ: Trắng, xám, ghi

 

thiết kế quán cafe đẹp

 

Tùng Bách Mộc nên chọn màu sơn nhà và các món đồ nội thất màu đen, xanh, nước biển

Nam tuổi Tân Mão

Nam mệnh tuổi Tân Mão thuộc hành Kim nên:

– Hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ (màu nâu, vàng). Tương hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám). Màu chế ngự là màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây).

– Kỵ với các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím cam). Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành Thủy bởi Kim sinh Thủy dễ bị xuất và giảm năng lượng.

Nữ tuổi Tân Mão

Nữ mạng tuổi Tân Mão Tùng Bách Mộc thuộc hành Thổ

– Hợp với các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, tím do Hỏa sinh Thổ. Các màu tương hợp là vàng, nâu. Ngoài ra, dùng các màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, đen cũng có thể được bởi Thổ chế ngự được Thủy.

– Kỵ các màu thuộc hành Kim như Trắng, ghi vì Thổ sinh Kim. Khi đó cung mệnh dễ bị giảm năng lượng, sinh xuất.

Tùng Bách Mộc hợp hướng nào?

Tuổi Canh Dần hợp hướng nào

sân vườn biệt thự 2 tầng

 

Hướng hợp với tuổi Canh Dần

 

Nam tuổi Canh Dần

– Hướng tốt: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh khí), Đông Bắc (Phục vị), Tây Bắc (Thiên y)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát)

Nữ tuổi Canh Dần

– Hướng tốt: Bắc (Phục vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh khí), Nam (Diên niên)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Nam (Tuyệt mệnh), Tây (Họa hại)

Tuổi Tân Mão hợp hướng nào

Nam tuổi Tân Mão

– Hướng tốt: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị)

– Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục sát), Tây Bắc (Họa hại)

Nữ tuổi Tân Mão

– Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục vị)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát), Đông (Họa hại)

—- Xem thêm: Mệnh Dương Liễu Mộc hợp hướng nào?

Trên đây chúng tôi đã cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan tới Tùng Bách Mộc. Dựa vào cung mệnh này bạn hãy lựa chọn màu sơn nhà, hướng nhà hợp mệnh. Đây là một trong những yếu tố giúp chủ nhân có thêm nhiều may mắn, tài lộc. Chúc bạn có được nhiều thành công trong tương lai. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về màu sắc, hướng nhà cũng như phong thủy hợp mệnh gia chủ thì đừng quên liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua hotline 0976 222 555. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn các giải pháp tốt nhất.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan