Nội dung bài viết

Tang Đố Mộc là gì ?

Tang Đố Mộc là một trong những nạp âm thuộc mệnh Mộc. Những người có tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu sẽ thuộc mệnh này. Đây cũng là nạp âm đại biểu cho hình ảnh gỗ cây dâu. Nó thể hiện sự thay đổi, xoay chuyển của vũ trụ mà chúng ta không thể nào đoán trước được.

Bạn nghe đến mệnh Tang Đố Mộc nhưng chưa hiểu rõ mệnh này có đặc điểm, tính cách như thế nào? Gia chủ mang mệnh này nên xây nhà hướng nào? Tất cả các câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu bạn nhé!

Tang Đố Mộc là gì?

 

Tang Đố Mộc là gì

 

Những người tuổi Nhâm Tý và Quý Sửu sẽ có mệnh Tang Đố Mộc

 

Tang Đố Mộc – Trong Lập Thục Hoa Giáp của phong thủy ngũ hành, Tang Đố Mộc là một mệnh thuộc Mộc. Theo chiết tự Hán Việt, Tang nghĩa là dâu tằm. Vậy nên Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ cây dâu.

Theo lời người xưa, người ta thường dùng cây dâu tằm làm cung, còn mũi tên bắn đi được làm bằng loại cỏ bồng. Nó có nghĩa chung là Tang Bồng. Ở đây tang nghĩa là gỗ của cây dâu tằm, còn bồng là cỏ lau. Đây được xem như là biểu trưng của hướng đi đúng đắn về công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, tang cũng được hiểu theo nghĩa là đám tang. Là ý nghĩa của sự u buồn, chia ly. Hay đối với người Việt, cây dâu được xem như một loại cây để xua đuổi tà ma. Vì vậy nên người ta thường trồng nó quanh nhà.

Xem thêm: Đại Lâm Mộc là gì ?

Tổng quan về Tang Đố Mộc

Những người sinh vào năm Nhâm Tý (1912, 1972, 2032) và Quý Sửu (1913, 1973, 2033) thuộc bản mệnh Tang Đố Mộc. Trong đó:

– Năm Nhâm Tý có can Nhâm thuộc dương Thủy, phối hợp cùng với chi Tý thuộc dương Thủy. Cả Thiên can và địa chỉ tương hòa báo hiệu cho một tài năng xuất chúng sinh ra vào năm này.

– Năm Quý Sửu có can Quý thuộc âm Thủy cùng với chi Sửu thuộc âm thổ. Trong trường hợp này chi khắc can cành ngọn tương tranh với phần gốc rễ. Vì vậy nên người mang tuổi này sẽ không có cát lợi như trên.

Tính cách

Cũng giống như những người mệnh Mộc khác, người có bản mệnh này có lòng bao la rộng lớn. Họ luôn yêu thương che chở và hết lòng giúp đỡ những người xung quanh. Thường họ sẽ cho đi mà không cần nhận hồi đáp. Đây là mẫu người luôn lấy Nhân Nghĩa làm đầu. Và thường mọi hành động của họ đều đi theo con đường đó.

Tang Đố Mộc có sự quyết đoán, sáng tạo và có nhiều tham vọng. Họ giàu cảm xúc và có sự linh hoạt, mềm dẻo trong việc đối nhân xử thế. Vì vậy nên họ cũng dễ được mọi người đặt lòng tin, ủng hộ. Tuy vậy đôi khi họ cũng gặp phải nhiều chuyện ngang trái do sự mềm dẻo trong tính cách. Vì vậy nên họ có thể bị người khác lợi dụng hoặc làm ơn mắc oán.

Xem thêm: Tính cách của Dương Liễu Mộc

Sức khỏe

Nam mạng Nhâm Tý

– Từ 31-35 tuổi: Vào năm 34, 35 tuổi bổn mạng có phần suy yếu. Cần lưu ý đề phòng bệnh tật.

– Từ 46-50 tuổi: năm 47, 48 tuổi gia đạo có thể gặp nhiều rối rắm, đại nạn.

– Từ 51-55 tuổi: Năm 51 tuổi, bổn mạng yếu.

– Từ 55-17 tuổi: Vào năm 55 tuổi bị hạn nặng gặp sao La Hầu và hạn Tam Kheo. Cần phải lo liệu và cẩn trọng trong mọi việc để tránh bất an.

Nữ mạng Nhâm Tý

– Từ 26-30 tuổi: Bạn nên đặc biệt chú ý hơn tới vấn đề đi lại và sức khỏe

– Từ 46-50 tuổi: Thời gian này sức khỏe không được tốt, bạn nên cẩn thận.

– Từ 56-60 tuổi: Vào năm 59, 60 tuổi, sức khỏe có dấu hiệu suy giảm. Bạn có thể mắc một số bệnh liên quan tới xương cốt. Vì vậy hãy chú ý trong vấn đề điều dưỡng và chăm sóc bản thân.

Nam mạng Quý Sửu

– Từ 26-30 tuổi: Vào năm 29, 30 tuổi kỵ tháng 6 âm lịch có thể có đau bệnh, hao tài của.

– Từ 36-40 tuổi: Vào thời gian này, có độ phát đạt về tiền bạc nhưng gia đình có phần suy yếu về sức khỏe, tình cảm.

– Từ 54-56 tuổi: Vào năm 54 tuổi có đau bệnh nhỏ, khó làm ăn. Cần lưu ý vào tháng 9, 10 coi chừng có bệnh hoạn.

– Từ 56-60 tuổi: 56 tuổi sức khỏe suy yếu. Đến năm 59-60 tuổi nếu vượt qua được tình trạng bệnh hoạn có thể sống trường thọ.

Nữ mạng Quý Sửu

– Từ 54-59 tuổi: Vào tuổi 56, 57, hai năm này sức khỏe hơi xấu nhất là vào tháng 4, 9 năm 56 tuổi và tháng 6, 10 năm 57 tuổi.

– Vào năm 60 tuổi sức khỏe cũng khá yếu, hãy cẩn thận và tránh đi xa vào năm này. Trong thời gian này cần tập trung vào việc điều dưỡng sức khỏe, tránh lao lực quá độ để nảy sinh các vấn đề sức khỏe khác.

Người mang bản mệnh này phù hợp với các công việc liên quan tới nghiên cứu, giáo dục

 Xem thêm: Sức khỏe của Bình Địa Mộc

Công danh sự nghiệp

Những người có bản mệnh Tang Đố Mộc thường ấp ủ nhiều ước mơ, hoài bão về cuộc đời. Họ không ngại gian khó và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Họ sẵn sàng thay đổi các thói quen của bản thân để có thể thích ứng với tình hình. Dù đặt trong hoàn cảnh nào những người mệnh Mộc đều có thể có được thứ mà mình muốn.

Người mang bản mệnh này sẽ thích hợp với các công việc mang tính phục vụ cộng đồng, hay các cần khả năng giao tiếp tốt. Chẳng hạn như sự quyết đoán, mềm dẻo. Ví dụ như lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, cố vấn, tham mưu… Ngoài ra, họ cũng dễ phát huy được sở trường của mình khi đặt vào trong môi trường đòi hỏi có sự kết nối, hợp tác, tương trợ hơn là hoạt động độc lập.

Xét về tài lộc thì những người Tang Đố Mộc tuổi Nhâm Tý thường sẽ kiếm tiền thuận tiện và dễ dàng hơn. Còn những người Quý Sửu thường phải nỗ lực nhiều hơn để đạt được điều mình muốn. Họ phải rất quyết tâm mới có thể đạt được toại nguyện.

Xem thêm : Công danh sự nghiệp của Thạch Lựu Mộc

Đường tình duyên

Sự nhẹ nhàng cũng như hài hòa trong cách đối nhân xử thế giúp Tang Đố Mộc có tình duyên khá tốt. Họ dễ có được cảm tình từ những người khác phái. Khi yêu họ cũng là người tâm lý, luôn chăm sóc đối phương nhẹ nhàng chứ không hề gượng ép. Điều này sẽ giúp đối phương không cảm thấy căng thẳng hay khó chịu. Từ đó chuyện tình duyên, tình cảm lứa đôi cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Họ yêu ai sẽ yêu chân thành, hết lòng hết dạ vì đối phương và cũng là người luôn đứng ra nhường nhịn. Song đôi khi họ cũng khó có thể xác định được tình cảm của mình do có nhiều người theo đuổi. Họ luôn mong mọi thứ diễn ra tự nhiên mà không có tiêu chuẩn nhất định. Chính vì lẽ đó nên những người mệnh này sẽ khó trong việc tìm được mối nhân duyên thực sự.

Xét về lâu dài, dù họ có số đào hoa chiếm được nhiều cảm tình từ người khác nhưng cũng cần xác định rõ ranh giới. Bởi có như vậy mới giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình mình được.

Xem thêm: Đường tình duyên của Bình Địa Mộc

Tang Đố Mộc hợp màu gì?

Nam tuổi Nhâm Tý

– Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, xanh lục

– Màu tương khắc: Vàng sậm, nâu đất

– Màu đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Đặc biệt, trong năm 2021, Nam tuổi Nhâm Tý Tang Đố Mộc gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây chính là Mặt Trời, thuộc hành Hỏa. Xét theo Ngũ hành nó có quan hệ tương sinh với Mộc; bình Hòa với Hỏa; tương khắc với Thủy, Kim và sinh xuất với Thổ. Do đó:

– Kỵ các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời), các màu thuộc hành kim như (trắng, vàng ánh kim, bạc), thuộc hành Thổ (nâu, vàng)

– Hợp với các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) và màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây)…

Nữ tuổi Nhâm Tý

– Màu hợp tuổi: Đen, xanh nước biển, khói, xanh lục, xanh lá cây

– Màu tương khắc: Vàng sậm, nâu đất

– Màu đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Riêng với năm 2021, nữ Nhâm Tý sẽ gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Đây là một trung tinh trong Cửu Diệu tinh. Trong năm này gia chủ sẽ gặp một số khó khăn, có thể là đau ốm. Đây là một trung tinh thuộc hành Thổ. Nó có quan hệ tương sinh với Hỏa; bình hòa với Thổ; tương khắc với Mộc, Thủy và sinh xuất với Kim. Do vậy nên nếu muốn giảm được năng lượng tiêu cực từ sao này cần phải dùng hành Kim (Thổ sinh Kim) hoặc hành Mộc (Mộc) có khả năng khắc chế. Ngoài ra bạn cũng nên tránh dùng hành Thổ, Hỏa.

– Kỵ các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng)…, các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) và màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây)

Nam tuổi Quý Sửu

– Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, xanh lục

– Màu tương khắc: Vàng sậm, nâu đất

– Màu đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Riêng với nam Quý Sửu năm 2021 sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh. Nó là một hung tinh thuộc hành Kim. Theo ngũ hành nó tương sinh với Thổ; bình hòa với Kim; tương khắc với Hỏa; sinh xuất với Thủy. Do vậy nên nếu muốn hóa giải năng lượng tiêu cực từ sao này nên sử dụng màu của hành Hỏa (Hỏa khắc Kim), hoặc hành Thủy (Kim sinh Thủy) để tiết chế. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh dùng hành Thổ, Kim.

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (Vàng, nâu), màu thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám)

– Hợp các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển).

Nữ tuổi Quý Sửu

– Màu hợp tuổi: Đen, xanh nước biển, khói, xanh lục, xanh lá cây

– Màu tương khắc: Vàng sậm, nâu đất

– Màu đại kỵ: Trắng, xám, ghi

Với nữ Quý Sửu năm 2021 sẽ có sao Thái m chiếu mệnh. Đây là một hành thuộc Thủy, là tinh túy của nước. Ngoài ra, đây cũng chính là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đấu. Vì Thái âm thuộc hành Thủy nên chiếu theo Ngũ hành nó sẽ tương sinh với Kim; bình hòa với Thủy; tương khắc với Thổ và sinh xuất với Mộc. Cụ thể:

– Kỵ các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu), các màu thuộc hành Mộc(xanh lá)

– Hợp với các màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) và các màu thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời).

Xem thêm: Tùng Bách Mộc hợp màu gì ?

Tang Đố Mộc hợp hướng nào?

 

mặt tiền nhà mái marsand

 

Gia chủ mang bản mệnh Tang Đố Mộc cần đặc biệt lưu ý về hướng khi xây dựng nhà cửa

 

Nam tuổi Nhâm Tý

– Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

– Hướng xấu: Tây (Hoa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Nữ tuổi Nhâm Tý

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), Tây (Diên niên), Nam (sinh khí)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát)

Nam tuổi Quý Sửu

– Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Nữ tuổi Quý Sửu

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Xem thêm: Đại Lâm Mộc hợp hướng nào 

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về mệnh Tang Đố Mộc. Từ các đặc điểm về tính cách bạn có thể định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình. Đặc biệt, khi xây dựng nhà cửa cũng như lựa chọn các món đồ nội thất bạn cần nghiên cứu kỹ. Một căn nhà đẹp, có tính thẩm mỹ cao và hợp với phong thủy sẽ giúp cho gia đình đón được nhiều tài lộc hơn. Đồng thời nó cũng giúp các thành viên trong gia đình tránh được các vận xui. Liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua hotline 0976 222 555 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ từ hôm nay bạn nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm