Nội dung bài viết

Đơn vị thi công khách sạn uy tín

Tìm được cho mình một địa chỉ thi công khách sạn uy tín, chất lượng không những mang đến cho bạn một công trình hoàn hảo về thẩm mỹ, công năng, bắt kịp xu hướng, đúng tiến độ mà còn có thể hạn chế được rủi ro tối đa trong quá trình xây dựng với giá thành phải chăng. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn đơn vị thi công, xây dựng khách sạn chất lượng? Hãy cùng Kiến Trúc Nam Cường chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quy trình thi công khách sạn

Quy trình thi công khách sạn được diễn ra khi quy trình thiết kế khách sạn đã hoàn thành xong. Việc nắm bắt được chặt chẽ quy trình thi công mục đích là để tra soát công việc của công trình theo từng hạng mục vụ thể,  đồng thời theo dõi công trình thực hiện có đúng tiến độ và xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình xây dựng.

 thi công khách sạn 3 sao

 

Quy trình thi công khách sạn cần được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ

 

Thi công kiến trúc

Giám sát công trình chặt chẽ

Đây là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết khi xây dựng bất kỳ công trình khách sạn nào. Việc giám sát chặt chẽ toàn bộ công tác thi công khách sạn theo từng hạng mục cụ thể nhằm đảm bảo đơn vị thi công thực hiện đúng như bản vẽ đã đề xuất ban đầu. Đồng thời xử lý rủi ro, sai sót thường xuyên trên công trình để việc xây dựng diễn ra thuận lợi nhất.

Thông thường đơn vị thi công sẽ có chuyên viên giám sát giàu kinh nghiệm thực tế, nắm bắt được quy trình xây dựng cũng như đánh giá chính xác về những sai lệch, hạn chế cũng như bất hợp lý trong bản thiết kế. Chuyên viên giám sát sẽ có trách nhiệm tham mưu cho chủ đầu tư và kiến trúc sư phương án thi công sao cho phù hợp nhất.

 

 giám sát thi công khách sạn

 

Tuy nhiên bản thân bạn cũng cần phải giám sát chặt chẽ từng hạng mục cụ thể, nghiệm thu công trình với kết cấu đạt chuẩn trong thời gian cụ thể để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch nhất.

Bám sát bản vẽ thiết kế

Bản vẽ  thiết kế 3D giúp cho bạn có thể hình dung một cách chân thực và chính xác nhất công trình của mình trong tương lai. Và bản vẽ thiết kế kỹ thuật sẽ giúp bạn xây dựng khách sạn một cách chuẩn xác nhất. Từ hệ thống điện nước, kết cấu móng, mái, tỷ lệ xây dựng…đến việc bố trí nội thất trong các phòng đều được thể hiện rõ trong bản vẽ thiết kế này. Việc bám sát bản vẽ thiết kế kỹ thuật khi thi công khách sạn sẽ đảm bảo chất lượng công trình.  Tuân thủ đúng bản vẽ thì khách sạn sẽ có kiến trúc giống và có phần đẹp hơn bản vẽ 3D lúc đầu. 

 

 bản vẽ thiết kế khách sạn 

Bản vẽ 3D giúp cho chủ đầu tư có thể hình dung được công trình của mình một cách chân thực nhất 

Có bảng theo dõi tiến độ thi công

Trong quá trình thi công khách sạn, cho dù quy mô lớn hay nhỏ thì cũng có rất nhiều hạng mục cần thực hiện. Việc tạo nên bảng tiến độ thi công cụ thể giúp cho bạn có thể rà soát, theo dõi công việc một cách chặt chẽ và nhanh chóng nhất. Đồng thời có thể xử lý những tình huống phát sinh, lỗi kỹ thuật một cách nhanh chóng, kịp thời. Với các bước cụ thể như:

– Xác định những công việc cần thực hiện trong thi khách sạn

– Lập trình công việc cần thực hiện theo một trình tự, quy trình nghiêm ngặt, chi tiết

– Tính toán chi phí cho từng hạng mục công việc cụ thể. Sau đó cân đối chi phí sao cho phù hợp nhất.

– Xây dựng bảng tiến độ công việc với từng mốc thời gian cụ thể

– Thực hiện công việc đúng với tiến độ đã vạch ra ban đầu

  bảng tiến độ thi công

 

Quy trình thi công nội thất

Không gian nội thất ấn tượng, độc đáo với đầy đủ tiện nghi hiện đại là điểm cộng rất lớn giúp cho khách sạn có thể thu hút được một lượng khách hàng lớn trong tương lai. Vậy nên các bước thi công nội thất cần chặt chẽ, chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo các bước thi công khi làm việc với đơn vị thiết kế nội thất khách sạn cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Diện tích mặt bằng, phong cách kiến trúc, mong muốn yêu cầu của khách hàng và chi phí thi công dự trù.

Bước 2: Lập báo giá mặt bằng bày trí nội thất sơ bộ

Bước 3: Ký hợp đồng và hoàn thiện thiết kế

Công việc này được thực hiện khi bên chủ đầu tư và đơn vị thi công thống nhất với nhau về vấn đề lựa chọn vật liệu, đơn giá, cách bày trí không gian, thời gian thi công….

Bước 4: thi công và hoàn thiện

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế, đơn vị thi công sẽ báo giá thiết kế dựa trên bản vẽ và báo giá hồ sơ báo giá sơ bộ ban đầu.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Xem thêm : Bảng giá thiết kế khách sạn 

  thiet ke khach san tai hai phong

 

Không gian nội thất tác động rất lớn đến công việc kinh doanh của khách sạn sau này

 

Một số kinh nghiệm thi công khách sạn

Đóng cọc xử lý sụt lún

Đây là công việc quan trọng bắt buộc cần thực hiện để đảm bảo độ bền vững, chắc chắn của công trình, đặc biệt đối với những khách sạn nằm ở địa hình ven sông, ven núi, biển…Muốn lắp cột trước tiên bạn cần đổi mâm cột cao khoảng 5cm để tạo đường dựng cho ván khuôn. Và chỉ đổ thép trần khi đã đặt sẵn thép trên mặt sàn để tạo chỗ neo cho cốp pha cột. Sau đó bạn tiến hàng gia công và ghép các mảng thép với kích thước cụ thể. Lưu ý không được quên để lỗ cho chân cột để vệ sinh trước khi tiến hành đổ bê tông.

  đóng cọc thi công móng

 

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi đóng cọc cần đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt

 

Cột và dầm được lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo độ bền cho công trình về sau này. Nếu lắp đặt sai kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng sụt lún, mất cân bằng kết cấu, dẫn đến khách sạn bị xuống cấp, hỏng hóc chỉ sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng.

Để lắp đặt được ván dầm đúng kỹ thuật thì bạn cần phải xác định được vị trí của dầm kể để lót chân cột đỡ. Đặt cây chống chữ T cố định 2 đầu bằng thanh giằng thép, sau đó đặt các tấm ván khuôn đóng đinh liên kết phần đáy đầm và ván khuôn.  Và cuối cùng là xác định lại  vị trí tim dầm để nâng dầm cho đúng với tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật. 

Xem thêm : Tiêu chuẩn thi công khách sạn mini

Cách vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao

Khi thi công khách sạn cao tầng thì việc đảm bảo an toàn, nhanh chóng cho công nhân lên xuống các tầng là điều vô cùng quan trọng.  Ngoài ra bạn cần phải cân nhắc làm sao vận chuyển nguyên vật liệu để công nhân chờ để tiếp tục xây dựng trong thời gian ngắn nhất.

Điều này phụ thuộc vào quy mô của công trình mà lựa chọn các trang thiết bị, vật liệu sao cho phù hợp. Có thể là các thiết bị thô sơ như dòng dọc, máy bơm bê tông hoặc vận thăng tùy đều được.

Ghép cốp pha làm ván sàn

Đối với những công trình khách sạn với quy mô lớn, thì việc sử dụng cốp pha bằng sắt thép là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho công nhân thi công và phù hợp với chất lượng công trình sau này. Thông thường cốp pha sẽ được tra dầu trước khi ghép để tránh rò rỉ nước, xi măng. Điều này đảm bảo cho hệ thống trần, sàn nhà của bạn không bị thấm dột, rỗ, rỗng….

  ghép cốp pha

 

Rất nhiều hạng mục quan trọng cần thực hiện trên công trường

 

 Ván sàn cũng tương tự như vậy, tùy vào quy mô của công trình mà lựa chọn đóng bằng gỗ hay thép định hình.  Lưu ý trước khi đổ mặt ván thì phải trải một lớp bạt phủ để tránh thất thoát nước và dễ dàng tháo dỡ sau này.

Lắp đặt cốt thép sàn

Lưu ý quan trọng trước khi lắp cốt thép ván sàn đó là bạn cần phải lắp đặt xong hệ thống giàn giáo chữ A bằng thép vào hệ thống xà gồ bằng thép hoặc gỗ mới có thể đảm bảo an toàn cho sàn. Khi thi công khách sạn có quy mô lớn cần sử dụng ván định hình cỡ lớn bởi ván cỡ nhỏ sẽ khó di chuyển và xây dựng.

Gia công thép thi công

Để đảm bảo đúng tiến độ đã vạch ra ban đầu, bạn cần sở hữu đầy công nhân gia công thép theo bản vẽ kỹ thuật. Có thể bố trí công nhân thực hiện trước một số công việc như cắt uốn sắt hay hàn xì nhưng phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.  Để tránh nhầm lẫn và thất thoát các loại thép bạn nên phân vùng nhiệm vụ của công nhân theo kích thước, chức năng của các loại sắt thép.

Đổ bê tông khách sạn

 đổ bê tông thi công khách sạn

 

Để quá trình đổ bê tông được diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch ban đầu thì bạn nên rà soát các khe hở ván sàn, cốt thép có đạt tiêu chuẩn hay không, khoảng cách với mặt sàn là bao nhiêu cm….Khi đổ bê tông không được cao quá 1,5m đến 2m , nên đổ từ xa đến gần, đổ từ trong ra ngoài và từ thấp lên cao theo từng lớp. Đối với mặt sàn, bạn cần phải kết hợp với đầm dùi và làm mặt sàn.

Đổ bê tông cần được thực hiện liên tục, không được dừng tùy tiện. Trường hợp khi đổ bê tông mà gặp trời mưa thì bạn cần che chắn cẩn thận để tránh bê tông ngấm nước mưa.

Một công ty thi công khách sạn uy tín cần đáp ứng những yếu tố nào?

Bảo đảm an toàn cho người lao động

Đảm bảo an toàn lao động cho công nhân trên công trường là điều quan trọng cần phải thực hiện trong suốt quá trình thi công khách sạn. Việc xác định rõ các rủi ro có thể xảy ra ngay từ đầu để có những biện pháp phòng ngừa dự phòng hiệu quả nhất để việc thi công diễn ra đúng kế hoạch đã vạch ra ban đầu. Để thực hiện được điều này, đòi hỏi người quản lý và nhân viên chấp hành mọi quy định về an toàn lao động, hiểu biết về kỹ thuật và đã từng thực hiện những dự án tương tự.

Đồ bảo hộ cần được trang bị đầy đủ như đồng phục, mũ, giày chuyên dụng và trang thiết bị cho người lao động trong suốt quá trình thi công. Chỉ như vậy mới có thể hạn chế được tối đa rủi ro có thể xảy ra và quá trình thi công được thuận lợi nhất..

Phải bảo đảm tiến độ xây dựng công trình

Một dự án thi công khách sạn uy chất lượng cần có tiến độ thi công cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Điều này giúp cho chủ đầu tư, giám sát viên có thể theo dõi quá trình thi công một cách sát sao nhất. Bảng tiến độ thi công cần phải có thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của từng hạng mục cụ thể. Có thể ghi chú thêm mối quan hệ của từng công việc, trình tự thực hiện…

Để bảng tiến độ thi công được chi tiết hơn, các đơn vị thi công cần đề xuất tiến độ tuần trình cho chủ đầu tư xem xét. Mục đích là bám sát tiến độ thi công tổng thể và đưa ra các phương án giải quyết kịp thời trong trường hợp chậm tiến độ hoặc rủi ro có thể xảy ra.

 thi cong khach san dam bao an toan

 

Tiến độ thi công càng chi tiết thì càng dễ theo dõi, quản lý cũng như giải quyết sự cố

 

Quản lý được chất lượng công trình

Chất lượng công trình là điều quan trọng nhất mà chủ đầu tư quan tâm, kết cấu cần bền vững, đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình vận hành sau này. Để có được một công trình chất lượng, bạn cần có một bản vẽ thiết kế hoàn hảo, chi tiết được thực hiện bởi các kỹ sư có chuyên môn vững chắc, giàu kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Mỗi bộ hồ sơ thi công cần thể hiện rõ các tiêu chuẩn về kỹ thuật để đơn vị thi công và chủ đầu tư phê duyệt.

Chuyên viên giám sát sẽ có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra cũng như kịp thời báo cáo, tham mưu cho chủ đầu tư và đơn vị thi công về cái sai sót, bất hợp lý trong bản vẽ thiết kế.

Lập bảng Dự toán trước khi thi công

Để dự trù được chính xác chi phí thi công khách sạn, đơn vị đầu tư cần có một bảng dự toán chi tiết, hoàn hảo với từng hạng mục cụ thể. Phối hợp cùng chủ đầu tư rà soát, kiểm tra đơn giá theo thị trường tại thời điểm thi công.

 dự toán thi công khách sạn

 

Ban quản lý dự án và chủ đầu tư sẽ kiểm tra chéo đơn giá của các đơn vị thi công sau đó đưa ra tiến độ giải ngân, khối lượng công việc theo từng giai đoạn giải ngân. Quá trình thanh toán cũng bám sát theo bảng phụ lục ở cuối hợp đồng kết hợp với kiểm tra thực tế theo từng kỳ thanh toán. Quá trình này đòi hỏi ban quản lý dự án cần nắm vững hợp đồng và sát sao tại hiện trường thi công thực tế.

Tương tác với CĐT thường xuyên

Việc thường xuyên liên lạc, tương tác với chủ đầu tư thường xuyên giúp cho bạn có thể cập nhật được tình hình xây dựng trên công trình thường xuyên, nắm bắt được chính xác tiến độ thi công và giải quyết những phát sinh khi thi công một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 

trao đổi với chủ đầu tư

 

Tương tác thường xuyên với chủ đầu tư là công việc bắt buộc cần thực hiện

 

Hạn chế rủi ro cho dự án

Rủi ro là điều mà không một ai mong muốn trong quá trình thi công khách sạn. Tuy nhiên nếu như không may xảy ra sự cố về kỹ thuật, con người thì một công ty thiết kế, thi công cần có phương án xử lý kịp thời, ổn thỏa nhất. Phù hợp ở đây chúng tôi muốn nói đến là cả về “ tình và lý”. Chỉ như vậy, mọi việc mới có thể giải quyết một cách nhanh chóng, không ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Bảng giá thi công khách sạn

Đối với khách sạn mini

  • Đơn giá thi công phần thô: 3.000.000đ/m2 đến 3.200.000đ/m2
  • Đơn giá thi công phần hoàn thiện: 4.800.000 /m2 đến 5.000.000 /m2

Đối với khách sạn 2 sao, 3 sao

Tùy theo nhu cầu đầu tư của khách hàng mà các công ty xây dựng sẽ chia ra nhiều gói thi công khác nhau. Cụ thể:

  • Đơn giá xây dựng thô áp dụng đối với mức đầu tư trung bình khá từ : 3.600.000đ/,2 – 3.800.000đ/m2. Thi công trọn gói dao động trong khoảng 6.500.000đ/m2 – 8.000.000đ/m2
  • Đơn giá xây dựng thô áp dụng đối với mức gói đầu tư khá: 4.000.000đ/m2 – 4.200.000đ/m2. Giá thi công trọn gói dao động trong khoảng 7.500.000đ/m2 – 8.500.00đ/ m2
  • Đơn giá xây dựng thô áp dụng đối với mức đầu tư cao cấp: 4.350.000đ/m2 – 4.550.000đ/m2. Giá thi công trọn gói dao động trong khoảng 9.000.000đ/m2 – 12.000.000đ/m2

Đối với khách sạn 4 sao, 5 sao

Đối với những khách sạn cao cấp và đạt chuẩn 4 sao, 5 sao thì giá thi công còn phụ thuộc vào kiến trúc và các yêu cầu khác của chủ đầu tư. Thông thường, giá xây dựng phần thô khoảng 6.500.000đ/m2 và giá thi công trọn gói là 15.000.000đ/m2.

Trên đây là bảng giá thi công khách sạn tham khảo. Mỗi một thời điểm, đơn vị thi công sẽ có những ưu đãi khuyến mại hấp dẫn.

Hy vọng với những tiêu chí quan trọng mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp cho bạn một cái nhìn khách quan, chân thực nhất khi lựa chọn một đơn vị thi công khách sạn cho mình. Chúc cho bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn khi xây dựng công trình của mình trong thời gian tới. Nếu như cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan đến thi công, thiết kế thì hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Nam Cường qua số hotline 0979555222 để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất nhé.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm