Nội dung bài viết

Những tuổi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh năm 2023

Theo quan niệm phong thủy, sao chiếu mệnh có mối liên hệ mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi một người theo hướng thịnh suy trong vòng 1 năm, đặc biệt là đối với con đường sự nghiệp, công danh. Trong khuôn khổ bài chia sẻ ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin xoay quanh chòm sao Thủy Diệu thuộc hệ thống Cửu Diệu niên hạn.

Cùng với đó là câu trả lời cho hàng loạt câu hỏi xoay quanh như: sao này tốt hay xấu? trong năm 2023 Thủy Diệu chiếu mệnh tuổi nào? theo quy luật nào? Liệu gặp sao Thủy Diệu chủ mệnh có nên làm những việc đại sự như mua đất, làm nhà?

Sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

Sao Thủy Diệu chiếu mệnh năm 2021

Sao Thủy Diệu là cát tinh chủ về đường tài vận

Khái niệm 

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là Thủy Tinh, hoặc Thủy Đức Tinh Quân, là một trong số 9 vị tinh tú thuộc Cửu Diệu. Chòm sao này thuộc hành Thủy. Xét theo ngũ hành sinh khắc thì Thủy Diệu sẽ tương khắc với Thổ, sinh xuất Mộc và tương sinh Kim, tương trợ Thủy.

Sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

Thủy Diệu tinh được xác định là một trong những cát tinh, chủ về tài lộc. Nam mạng hay nữ mạng khi nhận được sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông. Tuy nhiên, bàn về mặt tác động của chòm sao này chúng tôi xin chia sẻ đôi điều như sau:

“Thủy Diệu Thuộc về Thủy Tinh
Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy
Đạo tặc phạm phúc có khi
Huyền Vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian
Nam nữ vận mệnh bất an
Tháng tư tháng tám bị lụy trần ai
Văn thơ đấu khẩu có hoài
No nói dành dụm lo bày kế mưu
Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu
Mất đồ hao của lao đao giữ gìn
Gặp người quen lạ cấm tin
Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy”

Về mặt tích cực

– Vì chòm sao này chủ về công danh sự nghiệp nên với nam mạng gặp Thủy Diệu tinh chiếu sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, có thêm nhiều cơ hội thăng tiến.

– Với những người đi làm ăn xa thì sẽ gặp thành công ngoài mong đợi, tiền bạc rủng rỉnh. Đặc biệt nếu nữ mạng.

Về mặt tiêu cực

Tất nhiên chòm sao này cũng ẩn chứa một số điểm tiêu cực như: với nữ giới dễ gặp họa từ miệng, thi phi rình rập xung quanh. Vì vậy nhất định chủ mệnh cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói, tránh mang họa vào thân. Với những người hay di chuyển bên ngoài thì tốt nhất nên tránh xa các vùng sông nước.

Lưu ý: Những người thuộc hành Thủy hay Kim khi được sao này chiếu sẽ gặp may mắn hơn bội phần (như đã phân tích ở trên, những hành này nằm trong quy luật ngũ hành tương sinh). Từ cơ sở đó có thể thấy: Thủy Diệu thích hợp với các màu sắc thuộc hành Kim, Thủy như đen, trắng, màu bạc, màu ánh kim. Kỵ những màu thuộc hành Thổ, Mộc như: nâu đất, vàng đất, xanh lá cây.

Xem thêm: Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Những tuổi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh năm 2023

Hạn sao Thủy Diệu năm 2021

Sao Thổ Tú quay theo chu kỳ 9 năm. Cứ sau khoảng thời gian đấy sẽ quay lại với một tuổi nhất định

Như rất nhiều bài trước chúng tôi đã phân tích: các vị tinh tú thuộc Cửu Diệu tinh quân sẽ quay theo chu kỳ 9 năm, tức sau 9 năm sẽ quay lại một lần đối với một tuổi. Và Thủy Diệu tinh cũng không ngoại lệ. Căn cứ để tính tuổi chiếu mệnh sẽ dựa vào năm sinh âm lịch (tuổi mụ), giới tính. Với nam mạng sẽ bắt đầu từ 12 tuổi, nữ mạng từ 9 tuổi.

Như vậy, nam sẽ gặp Thủy Diệu chiếu vào các tuổi sau: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93. Tương ứng với nữ là: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99.

Những người sinh năm sau đây sẽ nhận được sự chiếu mệnh của sao Thủy Diệu

Nữ: Canh Dần (1950), Kỷ Hợi (1959), Mậu Thân (1968), Đinh Tỵ (1977), Bính Dần (1986), Ất Hợi (1995), Giáp Thân (2004).

Nam: Đinh Hợi (1947), Bính Thân (1956), Ất Tỵ (1965), Giáp Dần (1974), Qúy Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Tân Tỵ (2001), Canh Dần (2010)

Xem thêm: Tuổi sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2023

Hạn sao Thủy Diệu có xây nhà được không?

Chủ mệnh gặp hạn sao Thủy Diệu có nên xây nhà?

Gặp sao Thủy Diệu chiếu, gia chủ nên tận dụng thời cơ để xây nhà, làm những việc đại sự

Như đã nói ở trên, sao Thủy Diệu là một phước tinh, sự tác động của nó chủ yếu xoay quanh tài vận, công việc. Gia chủ có ý định thực hiện những việc đại sự như: mua đất, làm nhà, động thổ xây dựng công trình…thì rất nên làm, tận dụng thời cơ mọi sự đang hanh thông, tấn tới.

Tuy nhiên, vì sao Thủy Diệu ngoài việc sẽ mang đến cho chủ mệnh nhiều may mắn tài lộc thì lại cũng khiến nhiều người gặp đôi chút trở ngại trong cuộc sống. Chính vì vậy để quá trình xây nhà diễn ra thuận lợi thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau

Thứ nhất: Không nên xây nhà vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, đây là 2 tháng sao Thủy Diệu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Hay như câu thơ dân gian vẫn tương truyền “Nam nữ vận mệnh bất an, Tháng tư tháng tám bị lụy trần ai”

Thứ hai: nên cúng sao Thủy Diệu. Mục đích là để cung nghênh, đón tiếp ánh hào quang tỏa ra từ chòm sao, từ đó giúp chủ mệnh gặp nhiều may mắn, công cuộc xây nhà cũng vì thế mà không bị trở ngại, không bị hao tổn phát sinh ngoài dự định.

Việc cúng sao Thủy Diệu cần lưu tâm một số điều như sau: cúng hướng về phía chính Bắc, thời gian cúng từ 19 giờ đến 21 giờ ngày 21 âm lịch mỗi tháng. Đồ cúng cần có màu đen, nếu không thì gia chủ có thể dùng giấy màu đen gói lại. Lễ vật cúng bao gồm: 7 ngọn nến, bài vị của Thủy Diệu, mũ, tiền vàng, trầu cau, hương hoa, oản, muối, gạo, nước. Để việc cúng đạt hiệu quả cao nhất thì lời khuyên dành cho gia chủ đó là nên lắng nghe sự tư vấn của thầy phong thủy, tránh việc tự làm vì có thể không chuẩn.

Thứ ba: khi hoàn thiện nhà xong hãy bố trí thêm một số vật phẩm phong thủy trong nhà, đặc biệt là ở phòng khách như: đá quý thạch anh đen (hành Thủy), thạch anh trắng (hành Kim), saphia…vừa là đồ vật trang trí giúp ngôi nhà thêm xinh, quan trọng hơn là hỗ trợ chủ mệnh nhận thêm nhiều vượng khí. Hơn nữa gia chủ cũng có thể lựa chọn đeo vòng tay bằng đá phong thủy.

Xem thêm: Lưu ý xây nhà khi sao Vân Hớn chiếu mệnh

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin hữu ích. Liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua 0976.222.555 để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm