Nội dung bài viết

Những tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2021

Tiếp tục là serial luận giải về những chòm sao nằm trong hệ thống Cửu Diệu tinh quân. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho quý độc giả một số thắc mắc xoay quanh sao Vân Hớn. Đây là sao gì? những tuổi nào bị sao Vân Hớn chiếu mệnh trong năm 2021, nếu bị sao này chiếu mệnh liệu gia chủ có nên xây nhà hay tiến hành việc đại sự? câu trả lời sẽ có ngay sau đây xin mời bạn đọc cùng theo dõi nhé

Sao Vân Hớn – những điều cần biết

Tìm hiểu chòm sao Vân Hớn

Sao Vân Hớn là chòm sao trung tinh, nằm trong hệ thống Cửu Diệu

Khái niệm

Sao Vân Hớn là một trong số 9 chòm sao thuộc hệ thống Cửu Diệu tinh quân. Chúng ta còn biết sao này có một tên gọi khác là Vân Hán. Chòm sao này thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì nó sẽ tương sinh với ngũ hành Mộc, tương trợ với ngũ hành Hỏa, tương khắc Thủy và sinh xuất Mộc.

Sao Vân Hớn tốt hay xấu?

Như chúng ta cũng đã biết, 9 ngôi sao sẽ được phân chia thành 3 nhóm chính là cát tinh, hung tinh và trung tinh. Nếu như Thái Dương tinh, Thái m tinh và Mộc tinh thuộc nhóm Cát tinh (tốt) thì Vân Hớn lại thuộc trung tinh. Tác động của nó đến người bị chiếu mệnh tuy không tốt nhưng không hẳn quá xấu, hệ lụy để lại cũng không quá nặng nề như đối với sao Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô.

Cụ thể thì người xưa cũng đã đúc kết những ảnh hưởng của sao Vân Hớn qua những vần thơ sau:

“Vân Hớn tọa mệnh nhẹ nhàng sơ qua
Cả năm nhân khẩu lao đao sơ sài
Đầu năm bài bạc phá tài
Thua nhiều ăn ít hao tiền bất an
Văn thơ đấu khẩu đa đoan
Mang lời chịu tiếng bị quan quở hành
Hỏa đức chiếu mệnh chẳng lành
Kiềm tính nóng nảy, tụng tranh chẳng hiền
Tháng tư tháng tám phải kiêng
Kỵ trong hai tháng gia đình không yên
Gặp ai gây gổ làm ngơ
Nhịn nhục qua khỏi thì mình không sao”

Như vậy kết luận lại thì sao Vân Hớn không quá xấu, và tất nhiên cũng không tốt.

Với nam mạng: chủ về đường công danh sự nghiệp, đôi khi bản thân quá bảo thủ, không mềm mỏng nên sa chân vào những mâu thuẫn không đáng có, đặc biệt là liên quan đến giấy tờ, kiện tụng. Nói năng không kiêng kỵ nên có thể xảy ra cãi vã.

Với nữ giới: chủ về một số bệnh liên quan đến máu, đặc biệt nếu mang thai thời điểm bị sao Vân Hớn chiếu thì cũng không quá tốt, chính vì vậy chủ mệnh cần hết sức lưu ý việc đi lại, ăn uống.

Xem thêm: Sao La Hầu là gì?

Những tuổi nào bị sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2021?

sao van hon 1

Năm 2021 sao Vân Hớn chiếu mệnh tuổi nào?

Căn cứ để tính tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh là: tuổi âm lịch và giới tính. Như vậy, để tính đúng thì yêu cầu mỗi người phải nhớ được năm sinh (lưu ý có tính cả tuổi mụ). Sao Vân Hớn sẽ quay trở lại theo chu kỳ 9 năm 1 lần. Đối với nam mạng thì sẽ gặp Vân Hớn chiếu mệnh lần đầu vào năm 6 tuổi, những tuổi tiếp theo sẽ cộng thêm với 9. Đối với nữ mạng tương ứng sẽ là 11 tuổi, các tuổi về sau cũng cộng thêm 9 như nam mạng.

Cụ thể với nam mạng sẽ gặp sao Vân Hớn vào các tuổi: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96. Với nữ mạng là 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92. Đối chiếu với những số tuổi kể trên, chúng ta sẽ tính được trong năm 2021 những tuổi nào sẽ bị sao Vân Hớn chiếu mệnh.

Với nam mạng: Quý Tỵ (1953), Nhâm Dần (1962), Tân Hợi (1971), Canh Thân (1980), Kỷ Tỵ (1989), Mậu Dần (1998), Đinh Hợi (2007).

Với nữ mạng:Tân Mão (1951), Đinh Dậu (1957), Bính Ngọ (1966), Ất Mão (1975), Giáp Tý (1984), Quý Dậu (1993), Nhâm Ngọ (2002), Tân Mão (2011)

Xem thêm: Các tuổi phạm Thái Tuế trong năm 2021

Lưu ý khi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh

Lưu ý khi xây nhà

Bị sao Vân Hớn chiếu vẫn nên xây nhà

Sao Vân Hớn chiếu mệnh không cản trở nhiều quá trình xây nhà

Thứ nhất: không động thổ xây nhà vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Đây là 2 tháng mà sức ảnh hưởng của ngôi sao này mạnh nhất, gây nhiều tác động tiêu cực nhất. Cụ thể thì các bạn có thể xem qua những câu thơ dân gian tương truyền mà chúng tôi vừa tổng hợp ở phần trên của bài viết để hiểu hơn nhé.

Thứ hai: cần kiêng kỵ một số màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu, màu sắc thuộc hành Thủy như đen (lý do xuất phát từ việc sao Vân hớn thuộc hành Hỏa, xét theo ngũ hành sinh khắc thì Hỏa tương khắc với Thủy, lại sinh xuất với Thổ)

Sử dụng vật phẩm phong thủy giải hạn

Hiểu một cách đơn giản thì vật phẩm phong thủy chính là những món đồ dùng được tìm mua và sử dụng với mục đích chính là mang lại nhiều hạnh phúc, tài lộc cho người sở hữu chúng. Vật phẩm phong thủy còn được biết đến với tên gọi khác là pháp khí.

Cụ thể thì sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, những người bị sao này chiếu mệnh nên dùng một số vật phẩm phong thủy thuộc hành Thổ để tiết chế lại ảnh hưởng tiêu cực của sao này. Một số món đồ tiêu biểu có thể kể đến: vòng hổ phách màu nâu vàng, đá quý màu vàng, quả cầu thủy tinh, Thạch anh vàng…

Cúng sao giải hạn

Thông thường để cúng được sao giải hạn, chúng ta sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của thầy phong thủy. Họ sẽ hướng dẫn chi tiết để việc cúng diễn ra được thuận lợi và mang lại hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, có một số điều bạn cũng cần lưu tâm như sau: nên chuẩn bị đồ cúng có màu đỏ, có thể treo thêm những đồ vật cầu may để tăng thêm vượng khí, lễ nên hướng về phía chính Nam, thời gian cúng tốt nhất là 9 giờ đến 11 giờ ngày 29 âm lịch mỗi tháng.

Người bị sao chiếu mệnh nên cẩn trọng hành sự

Với nam mạng: nên giữ thái độ ôn hoà, bình tĩnh trước mọi việc để tránh xảy ra những phản ứng xấu, gây ảnh hưởng đến con đường tài vận. Đặc biệt với những việc liên quan đến giấy tờ thì càng cần kiểm tra kỹ càng hơn.

Với nữ mạng: chú ý trong việc đi lại, đặc biệt khi mang bầu cần thận trọng vì có thể bị dọa sảy, sinh non…

Xem thêm: Tuổi sao Thái Dương chiếu mệnh cần lưu ý gì?

Hy vọng những thông tin chia sẻ ngắn gọn ở trên đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích. Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với kiến trúc Nam Cường theo số hotline 0976 222 555 hoặc gửi thông tin về địa chỉ mail thietkenamcuong@gmail.com để được tư vấn nhé.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan