Nội dung bài viết

Cách tính chi phí xây biệt thự tân cổ điển chính xác nhất

Bạn đang có ý định xây biệt thự tân cổ điển nhưng không biết chính xác chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu? Bạn băn khoăn với 1 tỷ trong tay liệu có xây được biệt thự phong cách tân cổ điển? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé. 

Tại sao phải tính chi phí xây biệt thự?

Xây nhà biệt thự là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Chính vì vậy, tính toán chi phí xây dựng chính xác sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều lợi ích như:

– Tránh được các khoản chi phí phát sinh không mong muốn trong quá trình xây dựng.

– Khi tính toán được tổng chi phí đầu tư sẽ giúp gia chủ chuẩn bị được kinh phí, tài chính xây biệt thự một cách hợp lý. 

– Gia chủ có thể kết hợp với kiến trúc sư để đưa ra giải pháp thiết kế biệt thự phù hợp với mức đầu tư đã đặt ra ngay từ ban đầu. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà tân cổ điển

Diện tích và quy mô xây dựng

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng bất kỳ một công trình nào. Nếu diện tích xây dựng biệt thự lớn thì chi phí xây biệt thự sẽ lớn và ngược lại. Ngoài ra, nếu biệt thự tân cổ điển của gia chủ có nhiều tầng thì kết cấu móng cũng cần phải vững chắc để có thể chịu sức nén dồn từ bên trên xuống. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự. 

 

chi phí xây biệt thự tân cổ điển

 

Quy mô xây dựng biệt thự càng lớn thì chi phí đầu tư càng lớn

Vật liệu xây biệt thự

Quá trình thi công xây dựng biệt thự tân cổ điển bao gồm thi công phần thô và thi công hoàn thiện. Chi phí cho thi công phần thô gần như là cố định, không có sự thay đổi lớn trừ khi gia chủ muốn thay đổi một phần kiến trúc công trình. Chính vì vậy chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển thường phụ thuộc nhiều vào phần vật liệu hoàn thiện. Mỗi gia chủ sẽ có điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng khác nhau quyết định kinh phí đầu tư cho vật liệu hoàn thiện biệt thự cũng khác nhau.

+ Đối với gia chủ có tiềm lực kinh tế mạnh sẽ đưa ra những  yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ công trình cao. Vật liệu sử dụng sẽ là vật liệu cao cấp và tốt nhất. Từ đó chi phí dành cho việc hoàn thiện biệt thự cũng sẽ cao.

+ Đối với gia chủ có nhu cầu không quá cao thì sẽ sử dụng những loại vật liệu, thiết bị hoàn thiện ở mức trung bình. Do đó, chi phí xây dựng sẽ thấp hơn.

Kiểu mái biệt thự

Kiểu mái cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí xây nhà tân cổ điển. Hiện nay, có các kiểu mái đang rất được ưa chuộng trong việc xây dựng nhà ở như mái tôn, mái thái, mái bê tông…. Mỗi loại mái sẽ có giá thành thi công khác nhau. 

 

chi phí xây biệt thự tân cổ điển tại hải phòng

 

Cụ thể: 

– Chi phí xây nhà mái tôn là 2.9 – 3.2 triệu đồng/m2

– Chi phí xây nhà mái bằng là 5.5 – 6.5 triệu đồng/m2

– Chi phí xây nhà lợp ngói trên hệ vì kèo là 5 – 5.5 triệu đồng/m2

– Chi phí xây nhà đổ bê tông mái bằng sau đó làm vì kèo lợp ngói là 5.5 – 6 triệu đồng/m2; -Chi phí xây nhà mái dốc lợp ngói trên mái dốc bê tông là 6 – 6.5 triệu đồng/m2

– Chi phí xây nhà được đổ bê tông mái bằng, mái dốc sau đó dán ngói lên bề mặt bê tông mái dốc là 6.5 – 7 triệu đồng/m2.

Thời điểm thi công

Thời tiết ở nước ta có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Mỗi một mùa sẽ có ưu nhược điểm trong việc thi công riêng. Nếu tiến hành vào khoảng thời gian có thời tiết thuận lợi thì công cuộc xây dựng sẽ diễn ra thuận lợi và được rút ngắn. Như vậy, chi phí xây dựng sẽ không bị phát sinh. Nếu gia chủ xây nhà vào thời gian mưa bão, việc thi công công trình sẽ bị trì hoãn nhiều ngày, chi phí cho việc chi trả nhân công tăng cao. 

Cách tính chi phí xây biệt thự tân cổ điển chính xác nhất

Theo kiến trúc Nam Cường, dự toán chi phí xây biệt thự nói chung và xây biệt thự tân cổ điển nói riêng được tính chính xác nhất theo m2. Theo đó, công thức được đưa ra là: 

Chi phí xây nhà = Đơn giá xây dựng trung bình X Diện tích xây dựng trung bình

Cách tính tổng diện tích xây biệt thự

– Diện tích móng = diện tích xây dựng x 50%

– Diện tích 1 tầng = diện tích xây dựng x 100%

– Diện tích mái tôn = diện tích xây dựng x 30%: 

  Diện tích mái hệ vì kèo = diện tích xây dựng x 50%

  Diện tích mái ngói đổ bê tông = diện tích xây dựng x 70% 

Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính theo m2: 

– Chi phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện biệt thự: 3,5 triệu-4 triệu/m2

– Chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển trọn gói: 7 triệu-8 triệu/m2

 đơn giá xây biệt thự tân cổ điển

 

Ví dụ:

Gia chủ muốn xây dựng biệt thự trên mảnh đất 100m2, gồm 3 tầng với hệ mái ngói vì kèo. Vậy tổng chi phí mà gia chủ cần chuẩn bị để xây biệt thự là bao nhiêu? 

Trước tiên, chúng ta tính tổng diện tích xây dựng:

Móng =100×50%=50m2

Diện tích 2 tầng = 2x100x100%=200m2

Diện tích mái ngói = 100×50%=50m2

Tổng diện tích xây dựng = 50+200+50=300m2

Chi phí xây dựng phần thô và nhân công = 300×3,5 = 1 tỷ 0 trăm 50 triệu

Chi phí xây dựng trọn gói = 300×7 = 2,1 tỷ đồng (đã bao gồm vật liệu hoàn thiện)

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công trọn gói biệt thự tân cổ điển uy tín. Mỗi một đơn vị sẽ có giá thi công biệt thự khác nhau. Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa các công ty là không quá cao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà biệt thự phong cách tân cổ điển cho gia đình. 

Một số biệt thự tân cổ điển được xây dựng với chi phí hợp lý

Biệt thự 3 tầng mái ngói 2 tỷ tại Hải Phòng

Chủ đầu tư: Lương Xuân Tiếm

Địa điểm xây dựng: quận Hải An, TP.Hải Phòng. 

Biệt thự của chú Tiếm được xây dựng trên mảnh đất rộng khoảng 90m2 với công năng các tầng như sau: 

Tầng 1: Phòng khách (30m2), phòng bếp (20m2), phòng ngủ 1 (18m2)

Tầng 2: Phòng ngủ 2 (21m2), phòng ngủ 3 (18m2), phòng ngủ 4 (17m2)

Tầng 3: Phòng giặt (13m2), kho (5,5m2) và phòng thờ (20m2)

 

Ngôi biệt thự sử dụng hoàn toàn cột trụ vuông, mang đến sức nặng cho công trình. Thiết kế mái Thái vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vừa chống nóng, chống thấm cho ngôi nhà của bạn được bảo vệ hoàn toàn bởi mái Thái là loại mái được dùng rất nhiều trong cách công trình lớn tại Việt Nam. Tổng chi phí xây biệt thự trọn gói của chú Tiếm rơi vào khoảng 2 tỷ. 

 

xây biệt thự 3 tầng tân cổ điển

 

Biệt thự 3 tầng 2 tỷ đã được xây dựng hoàn thiện và đi vào sử dụng

 

Biệt thự vườn 2 tầng 4 tỷ đồng tại Quảng Bình

Chủ đầu tư: Phạm Văn Thanh

Địa điểm xây dựng: Quảng Bình

Diện tích biệt thự 400m2. Tổng diện tích xây dựng 1200m2. Công năng: 2 tầng như sau:

Tầng 1: Sảnh chính, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 3 phòng ngủ

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, 1 phòng ngủ 

Biệt thự vườn xây dựng theo phong cách tân cổ điển, sử dụng kiểu dáng mái Thái với phần dốc thoải hơn, bao trùm lên toàn bộ phần đỉnh của công trình. Ngoài ra trong phần kiến trúc, các kiến trúc sư sử dụng khá nhiều cột trụ tròn và trụ vuông để làm điểm tựa, có tác dụng nâng đỡ toàn bộ căn nhà. Ngoài ra, thẩm mỹ trong hệ thống trụ khá bắt mắt, khiến cho người nhìn cảm thấy vững chãi và chắc chắn hơn. Tổng chi phí xây dựng phần thô cho ngôi biệt thự vườn phong cách tân cổ điển này khoảng 4 tỷ đồng. 

 

chi phí xây biệt thự tân cổ điển tại quảng bình

 

Hình ảnh thi công biệt thự vườn 2 tầng tại Quảng Bình

 

chi phí xây biệt thự tân cổ điển 2 tỷ

 

Hoàn thành xây dựng xong phần thô biệt thự vườn 400m2

 

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 2 tỷ tại Sài Gòn

Chủ đầu tư: Phạm Văn Cổn

Địa điểm xây dựng: Sài Gòn

Diện tích biệt thự 150m2. Công năng 2 tầng như sau:

Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ

Tổng chi phí xây dựng biệt thự: 2 tỷ đồng

 

Công trình biệt thự tân cổ điển 2 tầng này được cải tạo từ phần thô của ngôi nhà trong khu đô thị đã được xây dựng sẵn. Để mang đến vẻ đẹp khác biệt, sang trọng so với các công trình xung quanh, đội ngũ kiến trúc sư Nam Cường đã họp bàn và lên phương án thiết kế ngôi biệt thự Pháp-tân cổ điển vô cùng ấn tượng. Mặt tiền ngôi biệt thự được chia thành hai mảng. Sảnh chính nhô ra 1,5m mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng. Hệ thống hoa văn, phào chỉ được đắp nổi thể hiện sự quyền quý, xa hoa. 

 

chi phí xây biệt thự 3 tầng tân cổ điển

 

Hình ảnh thiết kế biệt thự 2 tầng 3 tỷ tại Sài Gòn

 

chi phí xây biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Công trình đã thi công hoàn thiện

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Kiến Trúc Nam Cường giúp khách hàng trả lời được những câu hỏi xoay quanh vấn đề xây nhà biệt thự tân cổ điển bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin cần thiết cho quý khách hàng. Nếu có nhu cầu xây biệt thự phong cách tân cổ điển, hiện đại hay kiểu pháp, các bạn hãy gọi đến hotline 0976.222.555 để nhận được sự tư vấn tốt nhất về bố trí công năng mặt bằng cũng như chi phí xây dựng biệt thự. 

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm