Nội dung bài viết

Sao Thái Tuế 2023 chiếu mệnh những tuổi nào? Có tốt không?

Trong năm Quý Mão những tuổi nào bị sao Thái Tuế chiếu mệnh năm 2023? liệu tác động của chúng có lớn không?…hàng loạt những vấn đề xoay quanh chòm sao này sẽ được chúng tôi phân tích trong khuôn khổ bài viết sau đây. Quý độc giả hãy đón xem để biết thêm chi tiết về sao Thái Tuế 2023 nhé.

Sao Thái Tuế là gì?

Xét theo quan niệm phong thủy: sao Thái Tuế 2023 là thiên thể có thật, nằm trong số 9 vị tinh tú thuộc hệ thống Cửu Diệu tinh quân. Nhiều người lầm tưởng rằng sao Thái Tuế là hung tinh mang lại nhiều điềm xui xẻo. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm.

Thực chất sao Thái Tuế 2023 được xem vị thần có quyền năng quyết định sự hung – cát trong vòng 1 năm, là hộ thần có vai trò khống chế các yếu tố Cát – Hung – Họa – Phúc, cũng như vận trình lưu niên của 12 con giáp trong từng năm.

Sao Thái Tuế năm 2023
Sao Thái Tuế năm 2023 phạm những tuổi gì?

Mỗi một con giáp lại sẽ phải chịu sự tác động trực tiếp, mức độ ảnh hưởng cũng khác nhau từ trị niên  sao Thái Tuế 2023 này. Chính vì vậy nên sao Thái Tuế không xấu hoàn toàn, mà được bao gồm cả yếu tố Hung lẫn Cát.

Xét theo yếu tố thiên văn học: Thái Tuế lại chính là Mộc tinh. Sao Mộc quay quanh mặt trời với chu kỳ là 12 năm, nên dân gian đã gọi tên sao Mộc bằng một số tên khác như: Thái Tuế, Tuế Tinh. Sao Thái Tuế 2023 nếu gặp phải thì như nào, chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

Các tuổi phạm Thái Tuế trong năm 2023

So với một số chòm sao còn lại của hệ thống Cửu Diệu tinh quân thì sao Thái Tuế có cách tính năm hạn, tuổi phạm khác đôi chút. Trước khi tìm hiểu tuổi nào phạm Thái Tuế 2023, chúng ta hãy cùng phân tích một số vấn đề sau

Thế nào là phạm Thái Tuế?

Phạm sao Thái Tuế 2023 được chia ra nhiều trường hợp

Chúng ta có thể hiểu rằng: “phạm” có nghĩa là “xung”. Các xung sao Thái Tuế 2023 lại được chia thành các trường hợp cụ thể như sau:

 • Thái Tuế lưu niên

Rất nhiều bạn còn chưa hiểu thế nào là Thái Tuế lưu niên, cách tính như thế nào? chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây: Những người phạm Thái Tuế lưu niên tức là canh niên của người đó tương đồng với năm hiện tại. Còn muốn biết năm phạm Thái Tuế lưu niên thì hãy lấy năm sinh cộng thêm 60.

Ví dụ như: người sinh năm Nhâm Tuất 1982 thì sau 60 năm, tức là đến năm 2042 – năm Nhâm Tuất sẽ là năm phạm Thái Tuế lưu niên.

Tác động của sao Thái Tuế 2023 lưu niên (Trùng Thái Tuế): gọi là trùng nên tai họa sẽ nhiều vô kể, việc bị tai nạn, sức khỏe giảm sút là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt với những ai đầu tư kinh doanh lớn thì có thể phá sản, không thể thuận lợi mà gây dựng cơ đồ.

 • Xung Thái Tuế

Còn được hiểu là xung tuổi cầm tinh. “Xung” ở đây có nghĩa là cục diện Lục xung: Tý Ngọ xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung, Sửu Mùi xung. Ngoài ra “Xung” còn được hiểu là sự đối ngược. Điển hình như trong năm 2023 là năm Quý Mão, suy ra người tuổi Dậu mà gặp năm Mão thì sẽ là xung sap Thái Tuế 2023. Bạn có thể tính tương tự với các năm khác dựa vào các cặp xung chúng tôi vừa nêu trên.

Tác động của xung Thái Tuế: thường thì công việc sẽ không được ổn định, có sự thay đổi về chỗ ở, sức khỏe đi xuống.

Mỗi tuổi lại có vận mệnh riêng
Mỗi tuổi lại có vận mệnh riêng
 • Trực Thái Tuế

Chúng ta vẫn thường biết đến Trực Thái Tuế là năm tuổi. Tức là tuổi của chủ mệnh (tuổi con giáp) tương đồng với Thái Tuế lưu niên.

Tác động của Trực Thái Tuế: chủ mệnh sẽ gặp nhiều điều phiền muộn, bất an, con đường tài vận gặp nhiều thử thách. Thường thì trong năm tuổi, mỗi người nên tự hài lòng với chính mình ở hiện tại, đừng nôn nóng hành sự kẻo bất thành.

 • Hình Thái Tuế

“Hình” có nghĩa là những tổn thương về cơ thể. Nếu tuổi con giáp của chủ mệnh tương hình với sao Thái Tuế 2023 lưu niên thì sẽ được xem là Hình Thái Tuế. Những người được xem là phạm phải Hình Thái Tuế khi tuổi con giáp của họ cách con giáp lưu niên với khoảng cách là 6 năm.

Tác động của Hình Thái Tuế: thường gặp vận hạn nặng về sức khỏe, dễ gặp phải chấn thương nằm một chỗ.

Sao nào phạm Thái Tuế 2023
Sao nào phạm Thái Tuế 2023
 • Hại Thái Tuế

Chữ “Hại” ở đây có nghĩa là có hại, nguy hại. Nếu tuổi con giáp của chủ mệnh tương hại với Thái Tuế lưu niên của năm hiện tại thì đây chính là Hạn Thái Tuế. Trong phong thủy có 6 con giáp có mối quan hệ tương hại cụ thể như sau: Tý – Mùi, Mão – Dậu, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất, Dần – Tỵ, Sửu – Ngọ.

Tác động của Hại thái Tuế: tài vận của gia chủ gặp trắc trở, sự nghiệp lao đao, thậm chí “ngã ngựa” vì gặp kẻ tiểu nhân ném đá sau lưng.

 • Phá Thái Tuế

“Phá” ở đây có nghĩa là sự phá hoại, phá của, hao tốn tài sản. Có 6 cặp tương phá cụ thể là: Tý – Dậu, Sửu – Thìn, Mão – Ngọ, Thân – Tỵ, Dần – Hợi, Mậu – Tuất.

Tác động của Phá Thái Tuế: người làm ăn lớn có thể bị phá sản, trong công việc có thể bị kẻ tiểu nhân rèm pha, ngáng chân.

Xem thêm: Thái Dương tinh là gì?

Các tuổi phạm Thái Tuế trong năm 2023

Sao Thái Tuế năm 2023 tốt hay xấu
Sao Thái Tuế 2023 tốt hay xấu

Bảng tính tuổi gặp hạn Thái Tuế năm 2023

Năm 2023 là năm Quý Mão, dựa vào những lập luận phía trên chúng ta có thể biết được những tuổi nào phạm sao Thái Tuế 2023. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Tý: Hình Thái Tuế

 • Tuổi Mão: Trực Thái Tuế

 • Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế

 • Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế

 • Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

Sao Thái Tuế chiếu mệnh có nên xây nhà?

Sao Thái Tuế chiếu năm 2023 có xây được nhà không
Sao Thái Tuế 2023 có xây được nhà không

Năm 2023 còn được biết đến là năm Quý Mão, được dự báo là một năm rực rỡ, bình an và gặp nhiều may mắn. Nhiều chuyên gia phong thủy cũng đánh giá rằng, năm nay khá thích hợp để thực hiện những việc đại sự như: mua đất, xây nhà…

Tuy nhiên, xét riêng về phong thủy xây nhà thì lại khác. Việc mua bán đất đai nhà cửa còn phải phụ thuộc vào tuổi, ngày, giờ, tháng, năm sinh…

Vậy một câu hỏi đặt ra đó là năm 2023 nếu bị sao Thái Tuế chiếu mệnh thì có nên xây nhà hay không?

Về cơ bản thì sao Thái Tuế được xem là hộ thần, có tính chất quyết định đến sự cát – hung trong vận thế của năm đó đối với từng tuổi. Như đã trình bày ở trên, những người bị sao Thái Tuế chiếu mệnh sẽ gặp vô vàn những điều không may mắn, làm việc lớn khó thành.

Trong năm 2023, nếu phạm sao Thái Tuế 2023 thì gia chủ không nên trực tiếp xây nhà nói riêng và thực hiện các công việc lớn khác nói chung. Tránh việc đổ bể, “xôi hỏng bỏng không”

năm 2023 sao Thái Tuế có xây nhà được không
năm 2023 sao Thái Tuế có xây nhà được không

Đặc biệt khi đang sinh hoạt bình thường trong ngôi nhà của mình, gia chủ cũng có thể tìm hiểu để biết hướng nhà của mình sẽ phạm Thái Tuế vào năm nào để từ đó lựa chọn được biện pháp trấn áp.

 • Treo gương bát quái để hóa giải  sao Thái Tuế 2023 sát (lưu ý nên mang gương đến chùa làm thủ tục “Khai quang điểm nhãn” để gương phát huy tác dụng.
 • Trấn áp bằng cách sử dụng đồng tiền xu áp tuế hóa giải: gia chủ có thể lấy chỉ đỏ cột tiền xu áp tuế rồi treo trước cửa chính của ngôi nhà. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia phong thủy thì đây là phương pháp làm rất hiệu nghiệm.
 • Đặt một đôi Kỳ Lân ở đối diện 2 bên cửa chính cũng là cách mà nhiều gia chủ sử dụng để hóa giải hạn Thái Tuế, đặc biệt là những gia chủ sở hữu những ngôi nhà lớn như biệt thự, dinh thự.

Xem thêm: Hạn sao Thái Âm có xây nhà được không?

Lưu ý về giải hạn Thái Tuế

Hầu hết, những người phạm phải hạn sao Thái Tuế 2023 trong năm Tân Sửu đều nên tiến hành giải hạn Thái Tuế sát bằng cách làm lễ tại nhà, hoặc tại miếu.

 • Ngày làm lễ giải hạn thông thường sẽ là mùng 8 tháng giêng âm lịch.
 • Đồ lễ khá đơn giản: chỉ dùng đồ chay, không có thịt rượu. Hoa quả, đồ chay, tiền vàng tương ứng với số tuổi, Sớ (3 sớ Thái Tuế, 3 sớ Địa chủ, 2 sớ Táo quân, 2 Sớ Tổ tiên, 3 Sớ Thiên Thần), bát hương

Nhớ ghi đầy đủ tên Thái Tuế lên tờ giấy đỏ. Đặc biệt nếu gia chủ không có nhiều am hiểu về phong thủy thì có thể nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các thầy phong thủy để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Xem thêm: Hạn sao La Hầu có được xây nhà không ?

Trên đây là luận giải đôi điều về sao Thái Tuế 2023. Hy vọng những gia chủ gặp hạn sao này có thể tĩnh tâm, vượt qua mọi sóng gió, chờ đợi thời cơ trong một tương lai không xa.

Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi trang tin để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, phong thủy nhà ở nhé. Liên hệ Kiến Trúc Nam Cường qua Hotline: 0976.222.555 để được tư vấn tận tâm

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm