Nội dung bài viết

Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh những tuổi nào? Cần lưu ý gì?

Sau loạt bài chia sẻ về các sao nằm trong hệ thống Cửu Diệu niên hạn như: sao Kế Đô, sao La Hầu, Thái Bạch, Thái Tuế, Vân Hớn thì ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đôi điều những thông tin tổng quát xoay quanh ngôi sao cát tinh Thái Âm. Vậy ngôi sao này tốt hay xấu? Trong năm 2023 những tuổi nào gặp sao này chiếu mệnh?

Cùng Kiến Trúc Nam Cường tìm hiểu về sao Thái Âm năm 2023 trong bài viết dưới đấy nhé.

Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Sao Thái Âm là gì?

Sao Thái Âm năm 2023 tốt hay xấu?
Sao Thái Âm năm 2023 tốt hay xấu?

Đây là một sao thuộc nhóm Cát tinh trong Cửu Diệu tinh quân. Theo nhiều sách cổ để lại thì ngôi sao này còn là đại diện cho Khương hoàng hậu trong phong thần. Vị hoàng hậu này chủ về con đường tài vận, kinh tế và cả bất động sản.

Sao Thái Âm năm 2023 (Mặt Trăng) nằm ở hành Thủy, thuộc chòm Trung Thiên Đầu. Xét theo ngũ hành sinh khắc thì Thái m tinh sẽ tương trợ với Thủy, tương sinh với Kim. Đồng thời sẽ tương khắc với Hỏa, Thổ, sinh xuất với Mộc.

Ý nghĩa của sao Thái Âm

Tử vi luận giải rằng, sao Thái Âm năm 2023 là cát tinh, nam mạng và nữ mạng nhận được sự chiếu mệnh của ngôi sao này thường sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, công việc có thể thăng tiến trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tùy vào vị trí chòm sao này hiện diện mà sự tác động có thay đổi thịnh suy khác nhau.

Hay nói một cách nôm na dễ hiểu thì sao nào cũng có những vị trí nhất định để chúng “tung hoành ngang dọc”. Nếu vào đúng vị trí đẹp (đắc địa) thì sẽ giúp át đi những khuyết điểm, gia tăng ưu điểm, ngược lại nếu dính vào vị trí xấu thì sẽ giảm đi phần nào những ưu thế.

Điển hình như sao Thái Âm, nếu rơi vào những vị trí Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ (Hãm địa) thì có thể chủ mệnh sẽ gặp nhiều bất lợi, sự may mắn sụt giảm, uy quyền giảm, con đường học hành có thể dở dang, đôi khi phải đi xa mới thành nghiệp.

Còn nếu chòm sao Thái Âm năm 2023 rơi vào các vị trí Dậu, Tý, Tuất, Thân, Hợi (miếu địa, vượng địa) thì lại chẳng khác nào “hổ mọc thêm cánh”, điền sản dồi dào, đặc biệt con đường học hành khoa cử cũng sáng sủa, hiển vinh.

Sao Thái Âm năm 2023 là một sao tốt
Sao Thái Âm năm 2023 là một sao tốt

Còn nhìn chung, chòm sao Cát tinh này sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực cho nam mạng lẫn nữ mạng khi được chiếu mệnh. Cụ thể như sau:

  • Sức khỏe: tương đối ổn định, tuy nhiên đối với nữ giới lại nên cẩn trọng khi di chuyển, nếu nữ mạng có bầu thì quá trình sinh nở có thể không được thuận lợi.
  • Về tài vận: vì ngôi sao này chủ về con đường công danh, tài lộc, bất động sản…nên có thể nói, những người được sao này chiếu mệnh đặc biệt là nam giới sẽ gặt hái được nhiều thành tựu lớn, thu về lợi nhuận cao. Đầu tư kinh doanh bên ngoài, mua đất cát hoặc tu sửa nhà cửa tại thời điểm này cũng là lựa chọn khả quan. Tuy nhiên, vi tiền tài dư dả nên chủ mệnh cần lưu ý không chi tiêu lãng phí, tránh những hệ lụy về sau.
  • Tình cảm: sao Thái Âm không chủ về đường tình duyên. Tuy nhiên chòm sao này vẫn có ảnh hưởng tích cực đến người được chiếu mệnh. Ví dụ như đang độc thân thì có thể sẽ tìm được nửa kia của mình, thậm chí có thể đi đến hôn nhân. Còn với những ai đang có gia đình thì cũng ít nảy sinh cãi vã, gia đạo thuận hòa.

Đặc biệt sao Thái Âm năm 2023 khi chiếu vào bản mệnh nào, người đó thường gặp nhiều may mắn đặc biệt là Nam giới thường được người khác hỗ trợ về mặt tiền bạc, gặp được người hợp có thể nên duyên vợ chồng nhanh chóng.

Về nữ giới thì cũng gặp được nhiều thành công, thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh, nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên có hơi bất lợi về đường sinh nở. Sao Thái Âm năm 2023 còn thiên về nhà đất, đầu tư đất cát nên việc mua bán bất động sản, xây nhà, sửa nhà trong năm nay đều thuận lợi.

Xem thêm: Sao Kế Đô là gì?

Những tuổi gặp hạn sao Thái Âm năm 2023

Bảng sao hạn năm 2023
Bảng sao hạn năm 2023

Cách tính tuổi sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh cũng tương tự với một số chòm sao còn lại trong hệ thống Cửu Diệu tinh quân. Cụ thể sẽ căn cứ vào tuổi mụ (năm sinh âm lịch), giới tính. Đồng thời cứ sau 9 năm thì ngôi sao này theo chu kỳ sẽ quay lại một lần với tuổi đó. Nam sẽ bắt đầu từ 8 tuổi, nữ từ 13 tuổi.

Như vậy sao Thái Âm năm 2023 tính sẽ chiếu mệnh nam mạng vào các tuổi: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89. Với nữ mạng là: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85.

Như vậy trong năm 2021, các tuổi sau sẽ được Thái Âm chiếu mệnh:

  • Nam mạng: Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935)
  • Nữ mạng: Ất Mùi Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939)

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay
Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò
Đàn ông ít nặng nhẹ lo
Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy
Thân nhân lân cận chẳng hòa
Nói hành nói lén vậy mà sau lưng
Ốm đau qua khỏi thì mừng
Hao tài tổn sức ta đừng có than
Bản mệnh chẳng vững không an
Phùng người phán phúc vu oan cho mình
Đất bằng sóng dậy thình lình
Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại”

Xem thêm: Các tuổi phạm Thái Tuế trong năm 2023

Hạn sao Thái Âm có xây nhà được không?

Sao Thái Âm năm 2023 rất nên xây nhà
Sao Thái Âm năm 2023 rất nên xây nhà

Chắc chắn rồi, như đã trình bày ở trên, Thái Âm tinh còn được biết đến là sao đại diện cho bất động sản. Chính vì vậy gia chủ nên xây nhà khi sao Thái Âm chiếu. Tuy nhiên, dù là cát tinh nhưng chúng ta cũng cần lưu tâm một số điều để quá trình xây nhà diễn ra được thuận lợi

Thứ nhất: nên xây nhà vào tháng 9 vì đây là tháng mà ánh hào quang từ sao Thái m tỏa ra mạnh mẽ nhất, nếu triển khai động thổ làm nhà sẽ thuận lợi, cuộc sống gia đạo về sau hưng thịnh.

Thứ hai: Tránh làm nhà vào tháng 10 và 11. Đây là hai tháng mùa đông với tiết trời u ám, lạnh cóng. Mà Thái Âm lại thuộc hành Thủy, khi hành này cực vượng thì dẫn đến việc con người có những suy nghĩ thiếu minh mẫn. Hay như dân gian vẫn tương truyền như sau:

“Thái Âm rực rỡ cung hằng
Tháng chín tiền bạc dư ăn để dành
Tháng mười, mười một hạn hành
Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân”

Thứ ba: để quá trình làm nhà diễn ra suôn sẻ thì gia chủ cũng nên tính toán kinh phí cẩn trọng. Tránh chủ quan ỷ lại vào Sao Thái Âm năm 2023 chiếu mệnh mà xây nhà vượt quá số tiền dự tính, về sau lại “còng lưng trả nợ”.

Xem thêm: Hạn sao Thủy Diệu có xây nhà được không?

đội ngũ thi công Kiến Trúc Nam Cường
đội ngũ thi công Kiến Trúc Nam Cường

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã mang đến cho quý độc giả nhiều thông tin bổ ích. Vì khuôn khổ bài viết có hạn, đội ngũ tác giả của trang tin chỉ xin cung cấp những thông tin chính xác, ngắn gọn nhất.

Tử vi nói chung và những điều luận giải về sự vận động, ảnh hưởng của 9 chòm sao trong Cửu Diệu nói riêng vốn dĩ có rất nhiều điều cần học, cần bàn luận. Nếu bạn đọc cũng dành sự quan tâm đến lĩnh vực này.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0976 222 555  để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Kiến Trúc Nam Cường mong được tư vấn và đồng hành với các bạn trong năm 2023 và nhiều năm tới.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan