Nội dung bài viết

Sao Thái Dương tinh chiếu mệnh tuổi nào năm 2023?

Một ngôi sao nằm trong hệ thống Cửu Diệu tinh quân được người người mong đợi? Một ngôi sao mang lại nhiều may mắn, thành công cho người được chiếu mệnh? Đó là những gì chúng tôi muốn nói về chòm sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2023. Chi tiết hơn về ngôi sao được mệnh danh là cát tinh (phúc tinh) này sẽ được chúng tôi trình bày ngay sau đây. Bạn đọc hãy theo dõi nhé.

Thái Dương – cát tinh chủ về phú quý

Thái Dương tinh là gì?

Sao Thái Dương năm 2023
Thái Dương tinh – cát tính chủ về tài vận

Đây là một thiên thể có thật, hiện diện mỗi ngày mà chúng ta đều có thể nhìn thấy, đó chính là Mặt Trời. Là một trong số 9 chòm sao thuộc Cửu Diệu niên hạn. Thuộc ngũ hành bản mệnh Hỏa, sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 được xem là cát tinh có sức mạnh lớn nhất, chủ về con đường quan lộc, danh vọng, phú quý.

Sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 thường dành cho Nam giới. Nam mạng thường coi đây là phụ tinh (tức sao cha), đối với nữ giới thì lại xem đây là phu tinh (sao chồng).

Sao Thái Dương tốt hay xấu?

“Thái Dương chiếu mệnh năm nay
Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ
Cầu trời lạy phật na mô
Sao tốt ở phải cây khô ra chồi
Sao tốt vận xấu than ôi
Thái Dương Thái Bạch đi đôi khác gì
Hạn nặng phải tránh kẻo nguy
Chú ý sao tốt mắc thì họa lây
Thái Dương thuộc mộc la cây
Mùa thu bị khắc họa lây đến mình
Ăn ở ngay thẳng thật tình
Làm ăn tấn tới quang minh phát tài.”

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, về cơ bản thì Thái Dương đại diện cho mặt trời, cho ánh hào quang tỏa ra muôn nơi nên có thể nói, những người nào được sao này chiếu mệnh sẽ có cuộc sống tương đối thuận lợi, con đường tài vận cũng hanh thông ít trở ngại. Tuy nhiên có đôi điều chúng ta cần lưu ý khi bàn về cái “tốt” và “xấu” của chòm sao này như sau:

Sao Thái Dương hợp với nam giới hơn: tất nhiên nếu nữ mạng mà gặp sao này cũng sẽ nhận được nhiều may mắn, tuy nhiên so với nam mạng thì lại kém đôi ba phần. Vượng khí mà sao Thái Dương mang lại cho nữ mệnh cũng không được dồi dào như nam mệnh.

Lý do xuất phát từ việc bản chất của ngôi sao này là vượng tinh, thiên về phần dương, chính vì vậy mà nam giới sẽ có phần đắc tài đắc lộc hơn. Nhưng các bạn cũng vẫn yên tâm bởi nữ giới khi được sao này phù hộ sẽ gặp cuộc sống an yên, thuận lợi, ngoại hình ngày càng duyên dáng, xinh đẹp và cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Có thể gặp một số tai ương khi có sao Thái Dương chiều mệnh 2023 nhưng không đáng kể. Đối với nam mạng được sao Thái Dương chiếu sẽ gặp nhiều thành công, thăng hoa trong sự nghiệp. người đi làm ăn học tập xa cũng gặp được may mắn.

Sự ảnh hưởng của sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 thường bất ngờ: xuất phát từ việc ngôi sao này thuộc hành Hỏa, vì vậy mà mức độ ảnh hưởng của nó thường diễn ra nhanh chóng, nhiều trường hợp còn có thể gọi là bất ngờ, đặc biệt đối với lĩnh vực chính trị, sự nghiệp làm ăn.

Sao Thái Dương tốt hay xấu
Sao Thái Dương tốt hay xấu

Đối với những người trẻ: dù là nam hay nữ thì khi gặp sao này chiếu mệnh thì sẽ gặp nhiều tin vui trong học tập. Ví dụ như: đỗ đạt, thành tích học tập cải thiện, có nhiều sáng kiến được tuyên dương…

Đối với nam giới: có thêm nhiều cơ hội để bứt phá, đạt mục tiêu hoặc có cơ hội thăng tiến trong công việc, đặc biệt khi chiếu vào bài thơ tương truyền của sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 mà chúng tôi vừa điểm qua ở trên có thể thấy, sức ảnh hưởng của chòm sao này sẽ thể hiện rõ nhất ở tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Đối với nữ giới: ngoại hình sẽ có nhiều cải thiện, được chồng lo toan, yêu thương, không bị áp lực nhiều về vấn đề tài chính. Đặc biệt lưu ý nếu nam giới nhận được vượng khí tốt nhất vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch thì nữ giới lại ngược lại. Trong 2 tháng này cần phải lưu tâm kẻo gặp rủi ro, tai họa. Tuy nhiên hạn gặp nếu có cũng không đáng lo ngại vì sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 là một phúc tinh.

Xem thêm: Sao Thái Tuế là gì?

Tuổi sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2023

Bảng sao hạn năm 2023
Bảng sao hạn năm 2023

Sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 có chu kỳ 9 năm quay trở lại 1 lần

Cũng giống như các sao La Hầu, Kế Đô, Vân Hớn, căn cứ để tính tuổi chiếu mệnh của sao Thái Dương sẽ phụ thuộc vào tuổi âm lịch và giới tính, đồng thời theo chu kỳ 9 năm ngôi sao này sẽ quay lại. Với nam giới sẽ gặp sao này chiếu mệnh lần đầu năm 5 tuổi. Còn nữ mạng sẽ là 7 tuổi. Như vậy chúng ta sẽ có các số tuổi tương ứng như sau

  • Nữ mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 (lấy số tuổi đầu tiên cộng 9, các tuổi sau cộng dồn với 9 lần lượt)
  • Nam mạng: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 (lấy số tuổi đầu tiên cộng 9, các tuổi sau cộng dồn với 9 lần lượt)

Đối chiếu với các năm tuổi ở trên, chúng ta sẽ tính toán được tuổi nam nữ gặp sao Thái Dương chiếu mệnh 2023, cụ thể:

  • Nữ mệnh: Mậu Tý 2008, Nhâm Tý 1972, Quý Mão 1963, Kỷ Mão 1999, Giáp Ngọ 1954, Canh Ngọ 1990, Tân Dậu 1981.
  • Nam mệnh: Giáp Dần 1974, Ất Tỵ 1965, Tân Tỵ 2001, Bính Thân 1956, Nhâm Thân 1992, Quý Hợi 1983.

Xem thêm: Những tuổi nào bị sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2023?

Tuổi sao Thái Dương chiếu mệnh cần lưu ý gì?

Lựa chọn màu sắc

Như đã nói ở trên, sao Thái Dương thuộc hành Hỏa. Như vậy người được sao này chiếu mệnh không nên sử dụng quá nhiều màu sắc thuộc ngũ hành Thủy và Thổ. Hai hành này đều nằm trong ngũ hành sinh khắc với hành Hỏa. Cụ thể là màu nâu, vàng đất, xanh lá cây.

Ngược lại, những màu sắc hợp nhất là màu của hành Kim (tương sinh) và hành Thủy (màu bản mệnh có tính chất tương hỗ), tương ứng với các màu: trắng, vàng ánh kim, bạc. Vì vậy, khi sơn tường cho biệt thự tân cổ điển hoặc nhà phố hiện đại, gia chủ nên chọn màu sơn trắng là thích hợp nhất.

Thực hiện những việc đại sự

Xây nhà cho khách hàng sao Thái Dương 2023
Xây nhà cho khách hàng sao Thái Dương 2023

Sao Thái Dương là cát tinh mạnh nhất trong Cửu Diệu nên nam mệnh sẽ gặp được rất nhiều thuận lợi, cũng là lúc để thực hiện các công việc lớn mà chưa thực hiện đươc.

Trong năm 2023, nam mạng được sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 có thể thừa thắng xông lên, thực hiện những công việc trọng đại như động thổ xây nhà, mua đất…Đặc biệt có thể tiến hành vào tháng 6 hoặc tháng 10 âm lịch là tốt nhất. Còn với nữ giới thì có thể tránh 2 tháng này.

Cúng sao Thái Dương giải hạn

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng, sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 là sao tốt tại sao vẫn cần cúng? Thực chất theo các chuyên gia phong thủy, dù sao tốt hay xấu thì đều cần cúng. Điểm khác biệt ở đây, đó là với sao xấu thì chúng ta cúng để giải hạn. Với sao tốt thì việc cúng lại nhằm mục đích để nghênh đón ngôi sao để cùng chờ đón những điều may mắn, thuận lợi.

Ngày giờ cúng: ngày 27 hàng tháng. Tuy nhiên, nếu có thể chủ mệnh hãy dâng sao vào ngày 27 tháng 1 âm lịch, từ 11 giờ đến 13 giờ. Đây là ngày mà Thái Dương tinh quân giáng trần, việc cúng sao đúng thời điểm này sẽ nhận được hiệu quả cao nhất, luồng vượng khí đón được cũng mạnh nhất

Cúng sao Thái Dương 2023
Cúng sao Thái Dương 2023

Lễ cũng đều có màu vàng, hương án đặt ở chính đông, bài vị ghi dòng chữ “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân. Sau khi chuẩn bị xong thì chủ mệnh hãy thắp 12 ngọn nến, hướng người quay về hướng Đông và khấn.

Lưu ý: Thực tế không có quá nhiều người trong chúng ta am hiểu về việc dâng sao này. Chính vì vậy tốt nhất các bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các thầy phong thủy là tốt nhất. Họ sẽ chỉ cho bạn thấy phải khấn sao cho đúng, quá trình cúng cần tránh xa điều gì, lưu tâm điều gì.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải vận hạn, tăng thêm may mắn
Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải vận hạn, tăng thêm may mắn

Vật phẩm phong thủy trong khi sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 có rất nhiều tác dụng, trong đó phổ biến nhất có thể kể đến là: hóa giải điềm xui, là đồ vật trang trí cho không gian thêm sang trọng. Một số gợi ý các bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn đá phong thủy có màu bản mệnh Hỏa (tương trợ với sao Thái Dương), hoặc màu sắc thuộc ngũ hành bản mệnh Mộc (mang tính chất tương sinh), cụ thể như: đá phong thủy màu đỏ, hồng cam, tím, xanh lá

Lưu ý: không sử dụng những vật phẩm có màu đen hoặc xanh da trời. Lý do là vì những gam màu này thuộc hành Thủy, mà Thủy và Hỏa lại nằm trong ngũ hành sinh khắc nên chắc chắn sẽ khiến chủ mệnh gặp nhiều điều không may, hoặc cản trở sự ảnh hưởng tích cực của sao Thái Dương.

Ngoài ra cũng cần hạn chế việc dùng màu vàng nâu, nâu, nâu đất khi có sao Thái Dương chiếu mệnh 2023 vì những màu này thuộc hành Thổ (có mối quan hệ sinh xuất với Hỏa, không tốt)

Xem thêm: Hạn sao Thủy Diệu có xây nhà được không?

Trên đây là một số trình bày của chúng tôi về sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2023. Thật hiếm có một ngôi sao nào lại ẩn chứa nhiều nguồn năng lượng tích cực đến vậy. Những tuổi nào được sao này chiếu mệnh trong năm 2023 hãy tận dụng cơ hội, thừa thắng xông lên để giành nhiều thắng lợi nhé. Đặc biệt, nếu quý bạn có sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2023 có mong muốn động thổ xây nhà thì có thể liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường để nhận được tư vấn chính xác và kịp thời nhất. Hotline 0976.222.555

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm