Nội dung bài viết

Phạm sao La Hầu 2023 có nên xây nhà?

Tiếp tục là một chòm sao xấu nằm trong hệ thống Cửu Diệu tinh quân với tên gọi La Hầu tinh. Vậy ngôi sao này có đặc điểm gì? những gia chủ chịu sự chiếu mệnh của sao này trong năm 2023 có cần phải kiêng kỵ, tránh xa việc động thổ làm nhà không? chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời về Sao La Hầu 2023 ngay sau đây nhé.

Sao La Hầu là gì?

Trước tiên cần phải nhìn nhận rõ một điều, đó là không chỉ riêng sao La Hầu 2023 mà đối với 8 ngôi sao còn lại đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, trải qua hàng thế kỷ được truyền tụng, du nhập vào Việt Nam nên dẫn đến việc người dân Việt dành niềm tin vào chúng.

Đặc biệt với những ai tin vào tâm linh thì sự ảnh hưởng của hệ thống Cửu Diệu này lại càng trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết.

Sao La Hầu năm 2023 tuổi nào phạm phải
Sao La Hầu 2023 tuổi nào phạm phải

La Hầu tinh là một trong số 9 vị tinh quân nằm trong hệ thống Cửu Diệu, có sự chi phối đến mỗi một bản mệnh theo một chu trình nhất định. Chòm sao này nằm trong nhóm sao xấu (hung tinh) thuộc hành Kim. Vì vậy có thể nói khi gặp sao này chiếu mệnh, cả nam lẫn nữ đều chịu sự ảnh hưởng nặng nề.

Những tuổi gặp hạn sao La Hầu năm 2023

Bảng sao hạn 2023
Bảng sao hạn 2023

Giống như sao Kế Đô, để tính năm tuổi bị sao La Hầu 2023 tinh chiếu chúng ta cũng lấy năm đầu tiên cộng với 9, các năm về sau tương tự (lưu ý năm tuổi là năm âm lịch, giới tính nam – nữ lại có sự khác nhau). Tuy nhiên, ở đây có một chút khác biệt. Đó là với nam mạng thì năm đầu tiên gặp sao này chiếu mệnh là 10 tuổi, với nữ mạng tương ứng là 6 tuổi.

Như vậy nam mạng sẽ bị La Hầu chiếu vào các tuổi: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91. Với nữ mạng tương ứng với các tuổi: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96.

Trong năm 2023, nam mạng các tuổi sau sẽ bị sao La Hầu chiếu: Canh Tý (1960), Bính Tý (1996), Tân Mão (1951), Đinh Mão (1987), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005), Nhâm Thìn (2012).

Tương ứng với nữ mạng sẽ là các tuổi: Kỷ Sửu (2009), Quý Sửu (1973), Giáp Thìn (1964), Canh Thìn (2000), ́t Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Nhâm Tuất (1982).

Xem thêm: Những tuổi gặp hạn sao Thái Bạch

Sao La Hầu tốt hay xấu?

Sao La Hầu 2023 là sao thuộc Hung tinh
Sao La Hầu 2023 là sao thuộc Hung tinh

Thực tế tùy theo độ tuổigiới tính của mỗi người mà xuất hiện các sao hạn tương ứng. Khi vận hạn của chủ nhân đang xấu mà gặp phải sao xấu thì cuộc sống lại càng đi xuống. Nhìn chung, sao La Hầu 2023 nói riêng sẽ gây nhiều tổn hại về mọi mặt: sức khỏe, gia đạo, tài vận. Cụ thể như sau:

– Đối với nam mạng

 • Sức khỏe giảm sút, có thể gặp đau ốm triền miên. Đặc biệt lưu ý về các bệnh về đường máu, tai hoặc mắt.
 • Tinh thần bất ổn, có thể nảy sinh những hành động mất kiểm soát, thậm chí vướng vào nhiều tệ nạn như bài bạc, cá độ, bia rượu.
 • Gia đình bất hòa, vợ chồng con cái mâu thuẫn cãi cọ
 • Nếu làm ăn lớn có thể gặp thất bại, kiện cáo hoặc có thể bị hiểu lầm không đáng có
 • Công việc hiện tại không xuôi chèo mát mái, đặc biệt danh tiếng và địa vị có thể bị lung lay.

– Đối với nữ mạng

 • Có thể gặp vạ miệng vì tính tình ngay thẳng
 • Tâm trạng thường muộn phiền, căng thẳng, từ đó sinh ra cáu giận vô cớ.
Các màu cần kỵ khi gặp Sao La Hầu 2023
Các màu cần kỵ khi gặp Sao La Hầu 2023

Tuy nhiên bàn về ảnh hưởng của sao La Hầu cũng có 2 điều chú ý nổi bật

Thứ nhất: nam giới thường bị ảnh hưởng nặng nề hơn nữ giới. Tuy nhiên, trường hợp nam giới bị La Hầu chiếu nhưng lại đang có vợ mang thai thì được xem là chuyện tốt. Người chồng có cơ may làm ăn tấn tới, người vợ cũng bình an mà sinh nở.

Thứ hai: Vì ngôi sao này thuộc hành Kim nên những người thuộc mệnh Kim và Mộc sẽ chịu tác động xấu hơn nhiều so với các mệnh khác.

Xem thêm: Những tuổi gặp hạn sao Thổ Tú năm 2023

Hạn sao La Hầu có được xây nhà không ?

Theo quan điểm phong thủy thì khi tiến hành xây nhà, nếu gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu, bên cạnh đó là hạn Hoang Ốc, Tam Tai thì nên cẩn trọng, tốt nhất là không động thổ làm nhà. Còn với trường hợp gặp sao La Hầu 2023 chiếu mệnh thì gia chủ vẫn có thể xây nhà như bình thường. Tuy nhiên để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ thì nhất định phải lưu tâm một số vấn đề sau:

 • Không xây nhà vào tháng 1 âm lịchtháng 7 âm lịch. Theo tương truyền, đây là 2 tháng mà sao La Hầu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Cụ thể thì trong dân gian cũng đã có một bài thơ mô tả về mức độ ảnh hưởng của hung tinh này, đặc biệt là trong tháng 1, 7 như sau:

“La hầu hạn ấy nặng thay
Tháng giêng tháng bảy kỵ ngay chẳng hiền
Môn trung đổ bạc hao tiền
Tửu sắc tài khí đảo điên như là
Đàn ông nặng hơn đàn bà
Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau
Hao tài tốn của ốm đau
Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền
Đàn ông vận mạng bất yên
Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao
Ăn ở ngay thẳng chẳng sang
Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng”

 • Khi xây nhà bị sao La Hầu 2023 chiếu, nên hạn chế sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa, Mộc như: đỏ, tím, xanh lá, màu cam. Đồng thời tránh xa các gam màu thuộc ngũ hành Kim như: bạc, ánh trắng…(lí do xuất phát từ việc sao La Hầu là hung tinh, nếu sử dụng gam màu thuộc ngũ hành bản mệnh sẽ khiến cho tác động của chúng thêm phần mạnh mẽ). Đặc biệt gia chủ nên cân nhắc tìm đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy để nắm được cách hóa giải chi tiết, các việc cần chuẩn bị để công cuộc xây nhà diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

  Phạm sao La Hầu vẫn nên xây nhà bình thường
  Gia chủ gặp sao La Hầu chiếu mệnh vẫn có thể xây nhà bình thường

Xem thêm: Hạn sao Kế Đô có xây nhà được không?

Một lần nữa xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn sớm có được một ngôi nhà đẹp như mong ước. Đặc biệt với những gia chủ bị sao La Hầu 2023 chiếu mệnh trong năm 2023, hãy cứ vững tin, lên một kế hoạch rõ ràng và hoàn thiện ngôi nhà thuận lợi như dự định nhé. Đặc biệt nếu độc giả đang cần tư vấn phong thủy lĩnh vực nhà ở, hãy liên hệ với Kến Trúc Nam Cường theo số hotline 0976 222 555 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm