Nội dung bài viết

Những tuổi nào bị hạn sao Thái Bạch năm 2021

“Năm 2021 bị sao Thái Bạch chiếu, có nên xây nhà không? Đây là câu hỏi mà kientrucnamcuong.vn nhận được khá nhiều trong những ngày đầu năm Tân Sửu. Để giải đáp tường tận cho câu hỏi trên, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một số vấn đề liên quan, từ đó tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé.

Một số thông tin về 9 chòm sao trong hệ thống Cửu Diệu

Hệ thống Cửu Diệu tinh quân ẩn chứa điều gì đặc biệt

Hệ thống Cửu Diệu niên hạn bao gồm 9 vị tinh tú

Trước tiên chúng ta hãy cùng bàn về Cửu Diệu. Thực chất khái niệm “Cửu Diệu” này xuất phát từ cụm từ “Ngũ Đức tinh quân” trong Đạo giáo, kết hợp với Navagraha trong Ấn Giáo. Các nghiên cứu khoa học ngày nay đã cho thấy, thực tế hầu hết 95% các vì sao trên bầu trời gần như đứng im tương đối, hay còn gọi là Định Tinh, Hằng Tinh. 5% còn lại sẽ là một số thiên thể có sự chuyển động qua lại, hay còn gọi là Hành Tinh. Nổi bật trong số những thiên thể chuyển động đó có thể kể đến là Mặt trăng và Mặt trời.

Chỉ xét trong hệ mặt trời nói riêng, hiện nay các nhà thiên văn học cũng đã tìm ra được 9 hành tinh (trong đó có cả Trái Đất). Với mắt thường của chúng ta thì chỉ quan sát được 5 hành tinh. Vậy những thông tin vừa trên có liên quan gì đến Cửu Diệu? Thực tế, người Trung Hoa cũng đã nghiên cứu về những thiên thể chuyển động kể trên và đặt tên cho 9 hành tinh là 9 vị tinh tú – Cửu Diệu tinh quân.

Cửu Diệu sẽ bao gồm: Thái Dương tinh, Thái m tinh, Kim tinh (sao Thái Bạch), Mộc tinh (sao Thái Tuế), Thủy tinh (sao Thủy Diệu), Hỏa tinh (sao Vân Hớn), Thổ tinh (sao Thổ Tú), La Hầu tinh, Kế Đô tinh. Trong 9 sao này cũng được phân chia thành Hung tinh, Cát tinh, sao trung tính

  • Đối với Thái Dương tinh: hay còn gọi là Chân hỏa Thái dương (Mặt Trời). Ngôi sao này đại diện cho sức mạnh, cho người quân tử, cho sự thịnh vượng. Tuy nhiên chòm sao này không hợp mệnh nữ giới. Nếu nữ giới bị sao này chiếu thì thường gặp vận xui, ngược lại nam giới thì sẽ gặp nhiều hỉ sử. Ngôi sao này thuộc Cát tinh.
  • Đối với Thái Âm tinh: hay còn gọi là Quảng Hàn Thái Âm, soi sáng vào ban đêm (Mặt Trăng). Ngôi sao này chiếu mệnh nam hay nữ đều tốt, chủ về danh lợi. Thái âm tinh là chòm sao thuộc cát tinh.
  • Đối với Kim tinh: đây là chòm sao sáng nhất bầu trời tại thời điểm hoàng hôn và bình minh. Kim tinh còn được biết đến với tên gọi là Tây Đoài Thất khí Thái Bạch, được trông coi bởi Thái Bạch Kim Tinh. Chòm sao này thuộc hung tinh, những người bị sao này chiếu thường gặp nhiều điều xúi quẩy.
  • Đối với Mộc tinh: chòm sao này chủ về hôn sự, tuy nhiên nữ giới bị chiếu thì cần đề phòng bệnh tật, đặc biệt những bệnh liên quan đến máu, còn nam giới thì cẩn trọng bệnh về mắt.
  • Đối với Thủy tinh. Ngôi sao này thuộc chòm sao trung tính, chủ về tài lộc. Tuy nhiên những ai nhận được sự chiếu mệnh của sao này cũng cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói, tránh gây nên ồn ào thị phi không đáng có.
  • Đối với Hỏa tinh: Chòm sao này thuộc nhóm sao trung tính, chủ về bệnh tật. Với nam giới có thể gặp tai nạn, có thể dính líu kiện tụng. Với nữ giới thì không tốt cho việc mang thai.
  • Đối với Thổ tinh: Đây cũng là chòm sao thuộc sao trung tính. Những người bị sao này chiếu mệnh thường gia đình không mấy thuận hòa, công việc gặp trục trặc, bị tiểu nhân ném đá giấu tay.
  • Đối với La Hầu tinh: Chòm sao này chủ về đường ăn nói, cả nam hay nữ khi bị sao này chiếu mệnh đều được xem là vận xui, không tốt lành.
  • Đối với Kế Đô tinh: đây tiếp tục là chòm sao thuộc hung tinh, tuy nhiên lại là thiên thể không có thực. Kế Đô tinh được biết là sẽ đặc biệt gây hại cho nữ giới. Những người bị sao này chiếu mệnh thường gặp nhiều thị phi, đau khổ. Trong gia đình có thể xảy ra mâu thuẫn khó hòa giải.

Như vậy, với những phân tích vừa trên có thể thấy sao Thái Bạch (Kim tinh) cũng là một chòm sao trong hệ thống sao Cửu Diệu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về chòm sao này, những người tuổi nào sẽ bị sao này chiếu trong năm 2021? Nếu bị chiếu thì có nên động thổ xây nhà hay không? Câu trả lời cho loạt câu hỏi trên sẽ được chúng tôi trình bày ở phần tiếp theo đây.

Xem thêm: Thông tin về sao Thủy Diệu

Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch là hung tinh nặng nhất

Sao Thái Bạch được xác định là hung tinh thuộc hành Kim

Như đã nói ở trên, sao Thái Bạch được xác định thuộc hung tinh, mang lại những vận xui cho người được chiếu mệnh. Chính vì vậy mà những năm gặp sao này chiếu mệnh, hầu hết các gia chủ đều chủ động dâng sao cúng giải hạn. Để độc giả hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn một chút.

Trong hệ thống Cửu Diệu niên hạn thì Kim Tinh – hay còn gọi là sao Thái Bạch được xem là hung tinh có ảnh hưởng tiêu cực nhất, nghiêm trọng nhất đến bản thân người được chiếu. Những hung vận lớn nhất mà chòm sao này tác động đến bản mệnh có thể kể đến:

– Hao tài tốn của, kinh doanh làm ăn thua lỗ, liên tục gặp trắc trở hoặc bị tiểu nhân chen ngang. Tuy nhiên, những tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh khi đã vượt qua rồi thì lại hái quả ngọt, con đường sự nghiệp sẽ hanh thông, gặt hái nhiều thành tích.

– Về mặt sức khỏe thì bị sa sút, căng thẳng kéo dài. việc đi lại dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

– Về mặt gia đạo thì tình cảm vợ chồng có thể phát sinh nhiều mâu thuẫn, thậm chí có thể dẫn đến việc chia tay.

Loạt hung vận mà sao Thái Bạch mang lại còn được dân gian đúc kết thành một bài thơ, tương truyền như sau:

“Thái Bạch hạn ấy nặng thay
Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao
Kim tinh bạch hổ vì sao
Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây
Cưới gả tạo lập gia đường
Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền
Bi ai tang khó hao tiền
Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào
Có người cũng nhẹ không sao
Có người bị vướng tù lao giam cầm
Cũng nên tích đức thiện tâm
Quý nhân phù trợ ai đau được mình ”

Xem thêm: Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Những tuổi gặp hạn sao Thái Bạch năm 2021

Hạn sao Thái Bạch năm 2021

Những tuổi nào gặp hạn sao Thái Bạch năm 2021?

Dựa vào bảng tính sao hạn nam nữ hàng năm, chúng ta sẽ xác định được tọa độ chiếu của các chòm sao trong hệ thống Cửu Diệu nói chung và sao Thái Bạch (Kim tinh) nói riêng, tương ứng với đó là những tuổi đi kèm. Cụ thể thì nam mạng ở những tuổi 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 sẽ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, tương ứng với nữ mạng là các tuổi: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98.

Hay có một cách tính khác. Đó là với nam giới, bạn hãy lấy mốc 49 tuổi sau đó cộng trừ 9 sẽ ra năm tuổi sẽ gặp hạn Thái Bạch. Đối với nữ giới thì lấy mốc 53. Trong năm 2021 thì những tuổi sau sẽ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh:

– Nam giới: Kỷ Sửu (2009), Canh Thìn (2000), Tân Mùi (1991), Nhâm Tuất (1982), Qúy Sửu (1973), Giáp Thìn (1964), Ất Mùi (1955), Bính Tuất (1946)

– Nữ mạng: Ất Dậu (2005), Bính Tý (1996), Đinh Mão (1987), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Dậu (1969), Canh Tý (1960), Tân Mão (1951).

Cũng giống như các chòm sao còn lại, với một tuổi thì sao Thái Bạch lại chiếu mệnh lại sau 9 năm.

Xem thêm: Lưu ý về giải hạn Thái Tuế

Hạn sao Thái Bạch có được xây nhà không ?

Hạn sao Thái Bạch không ảnh hưởng đến việc xây nhà

Sao Thái Bạch không gây ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình xây nhà

Cũng xin chia sẻ đôi điều rằng, người Việt ta đôi khi thật khổ trăm bề. Việc xây dựng cơ ngơi, ngoài việc tích cóp để đủ tài chính xây dựng thì còn phải cân đo đong đếm, xem xây nhà năm đó có ổn không? có phạm phải hạn Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai, sao Thái Bạch hay không? Những điều này khiến cho gia chủ phải đau đầu, đặc biệt là những người không có nhiều am hiểu về lĩnh vực phong thủy nhà ở. Trước những băn khoăn trên, KIẾN TRÚC NAM CƯỜNG cũng xin chia sẻ đôi điều như sau:

Thứ nhất đối với việc xây nhà, điều gia chủ cần quan tâm nhất vẫn là hạn Kim Lâu, sau đó mới đến một số hạn như Hoang ốc, Tam Tai. Còn đối với hạn Kim tinh (sao Thái Bạch) thì hiện nay chưa có bất kỳ một tài liệu nào khẳng định, hoặc đưa ra dẫn chứng, chứng minh cho việc gặp sao Thái Bạch thì không thể làm nhà.

Thứ hai năm 2021 nếu bị sao Thái Bạch chiếu, gia chủ vẫn có thể xây nhà được. Dân gian vẫn cứ truyền câu nói “Thái Bạch quét sạch cửa nhà” từ đời này qua đời khác. Vì câu nói này mà đôi khi chúng ta cảm thấy lo lắng trăm bề, thậm chí bỏ qua mất việc hoàn thiện tổ ấm, thay vào đó là vung tiền vào những việc nhỏ, thậm chí là vô bổ. Chính vì vậy, chỉ cần giữ cho mình một tâm trạng tốt, tâm lý vững, hành xử mọi chuyện cẩn trọng thì việc xây nhà trong năm 2021 dù có bị sao Thái Bạch chiếu cũng không phải vấn đề quá lớn lao.

Thậm chí nhiều chuyên gia phong thủy còn cho biết, trong năm 2021 nếu bị sao Thái Bạch chiếu thì còn rất nên cúng động thổ xây nhà. Lý do xuất phát từ việc Thái Bạch là hung tinh về hao tổn tài chính. Vậy việc bạn động thổ xây nhà, trực tiếp đưa tiền cho thợ xây nhà còn được xem như là phương pháp hóa giải hữu hiệu. Tất nhiên là gia chủ đừng đưa qua trung gian.

Hơn nữa, ngoài việc xây nhà thì chúng ta cũng có thể lựa chọn mua đất, mua nhà nếu có tiền. Nghĩ một cách đơn giản thì việc “đổ” tiền vào nhà đất còn hơn là cho vào những việc vô bổ khác. Cũng là một cách “quét sạch cửa nhà” nhưng lại chỉ có lợi mà không hại.

Thứ ba: nếu xác định xây nhà trong năm bị sao Thái Bạch chiếu thì gia chủ cần lưu tâm một số vấn đề sau:

– Không nên xây nhà vào tháng 2, tháng 5 hoặc tháng 8. Lý do là trong 3 tháng này, mức độ ảnh hưởng của chòm sao Thái Bạch được xem là mạnh nhất. Đặc biệt với những ai có tâm lý không vững, không kiên quyết thì tuyệt đối tránh xây nhà vào 3 tháng kể trên.

– Không nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Hỏa hoặc hành Mộc khi sơn sửa nhà cửa, lý do vì Thái Bạch thuộc hành Kim, mà Kim – Mộc – Hỏa lại nằm trong ngũ hành sinh khắc.Cụ thể là xám, ghi, nâu đất, vàng sậm, đỏ. Nếu sử dụng những gam màu này sẽ khiến cho hung tinh Thái Bạch có cơ hội phát triển, gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

– Ngoài ra, việc sử dụng màu trắng cũng được xem là đại kỵ. Tuy là màu bản mệnh nhưng vì sao Thái Bạch thuộc nhóm sao xấu (hung tinh) nên nếu gia chủ lựa chọn màu tương sinh thì sẽ làm cho mức độ ảnh hưởng của chòm sao này thêm mạnh mẽ.

Trong năm 2021, những tuổi không phải hạn Kim lâu, tam tai hay hoàng ốc có thể xây nhà, cụ thể là những tuổi: Nhâm Thìn (1952), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Qúy Mão (1963), Giáp Thìn (1964), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Tân Mùi (1991).

Xem thêm:  Hạn sao Thủy Diệu có xây nhà được không?

Kết luận lại thì trong năm 2021, nếu gia chủ bị sao Thái Bạch chiếu mà không phạm phải hạn Kim Lâu thì vẫn có thể xây nhà. Để yên tâm hơn, các bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Những luận giải mà họ đưa ra có thể giúp cho bạn yên tâm hơn, thoải mái hơn, từ đó công cuộc xây tổ ấm cũng thuận lợi hơn.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan