Nội dung bài viết

20+ Mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp giúp tạo dấu ấn với khách hàng

Bạn ấp ủ dự định mở một cửa hàng bánh ngọt và đang phân vân có nên đầu tư thiết kế hay không? Phương án thiết kế nào là phù hợp để sở hữu một không gian kinh doanh hút khách?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi xoay quanh việc thiết kế tiệm bánh ngọt đồng thời tham khảo bộ sưu tập những mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp và ấn tượng nhé!

Mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp do KTS Kiến Trúc Nam Cường thực hiện
Mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp do KTS Kiến Trúc Nam Cường thực hiện

Vì sao cần thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp?

Cửa hàng bánh ngọt là những cơ sở kinh doanh về lĩnh vực ẩm thực, cung cấp các sản phẩm đồ ăn (cụ thể là bánh ngọt) đến cho khách hàng. Khi có dự định mở một cửa hàng bánh ngọt, rất nhiều người băn khoăn liệu có nên đầu tư vào việc thiết kế, trang trí ngoại thất và nội thất hay không? Câu trả lời chắc chắn là có!

Hiện nay, mô hình kinh doanh bánh ngọt rất phát triển và được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều cửa hàng, cửa tiệm xuất hiện trên thị trường.

Thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp đóng vai trò quan trọng giúp thu hút khách hàng
Thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp đóng vai trò quan trọng giúp thu hút khách hàng

Do đó, đầu tư thiết kế và trang trí cửa hàng bánh ngọt đẹp là việc vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp chủ đầu tư sở hữu được một cơ sở kinh doanh mang đậm dấu ấn và gu thẩm mỹ riêng, thu hút khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh. Bên cạnh đó, đầu tư thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp và hoàn chỉnh còn giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và tâm huyết của chủ sở hữu.

Xu hướng thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển, sáng tạo, đổi mới và cập nhật không ngừng, các cửa hàng bánh ngọt được thiết kế và trang trí theo rất nhiều phong cách đa dạng khác nhau. Mỗi phong cách đều mang những vẻ đẹp đặc trưng riêng và đặc biệt là thể hiện được dấu ấn cá nhân của chủ sở hữu, thu hút và tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

Các cửa hàng bánh ngọt được thiết kế theo nhiều phong cách đa dạng
Các cửa hàng bánh ngọt được thiết kế theo nhiều phong cách đa dạng

Một số phong cách thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp rất được ưa chuộng hiện nay đó là: phong cách tối giản, phong cách hiện đại, phong cách hàn quốc, phong cách bắc âu, phong cách tân cổ điển, phong cách vintage,…

Giới thiệu về mô hình kinh doanh bánh ngọt đang phát triển

Mô hình kinh doanh cũng như hình thức hoạt động của cửa hàng bánh ngọt sẽ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư, quy mô cửa hàng, điều kiện kinh tế,…

Hiện nay, mô hình kinh doanh bánh ngọt được các chủ đầu tư triển khai, phát triển và mở rộng với nhiều hình thức hoạt động rất phong phú và đa dạng.

Các mô hình kinh doanh bánh ngọt khá đa dạng và phong phú
Các mô hình kinh doanh bánh ngọt khá đa dạng và phong phú

Một số những mô hình kinh doanh hay hình thức hoạt động phổ biến của các hàng bánh ngọt hiện nay có thể kể đến như: take away (mua mang đi), ăn tại cửa hàng, mô hình trà bánh, mô hình quán bánh ngọt kết hợp cafe và nhà ở, trà sữa,…

Đây đều là những mô hình kinh doanh đang phát triển và đón nhận được nhiều sự chú ý, yêu thích của khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Lợi ích của việc thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp

Một số những lợi ích tiêu biểu mà việc đầu tư thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp mang lại cho hoạt động kinh doanh của quán đó là:

Thu hút khách hàng

Việc lựa chọn được một phương án thiết kế, trang trí phù hợp sẽ mang đến cho cửa hàng bánh ngọt của bạn một diện mạo ấn tượng, bắt mắt và nổi bật giữa vô số những cửa hàng, cửa hiệu đối thủ cùng ngành.

Không gian cửa hàng bánh ngọt được thiết kế đẹp mắt sẽ thu hút được nhiều khách hàng
Không gian cửa hàng bánh ngọt được thiết kế đẹp mắt sẽ thu hút được nhiều khách hàng

Với diện mạo ấn tượng này, chắc chắn hình ảnh cũng như tên tuổi của cửa hàng bánh ngọt sẽ được lan truyền và phổ biến rộng rãi đến mọi người, thu hút được nhiều sự chú ý và đón tiếp được nhiều lượt khách hàng đến trải nghiệm.

Tạo hình ảnh thương hiệu

Xây dựng cũng như tạo dựng được hình ảnh thương hiệu riêng cho cửa hàng là điều quan trọng mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng mong muốn thực hiện.

Theo đó, việc đầu tư thiết kế kiến trúc là công đoạn đầu tiên giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu cũng như dấu ấn đặc trưng của cửa hàng đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, để nhiều người biết và đến trải nghiệm các dịch vụ, sản phẩm của cửa hàng.

Hình ảnh thương hiệu là yếu tố cần tập trung xây dựng
Hình ảnh thương hiệu là yếu tố cần tập trung xây dựng

Tăng doanh số

Thiết kế và trang trí chỉn chu, ấn tượng cho cửa hàng bánh ngọt là một khoản đầu tư mang lại hiệu quả cao trong việc giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh, thương hiệu đến nhiều người từ đó giúp tăng khả năng cạnh tranh và tăng doanh số cho cửa hàng.

Điều này không chỉ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng mà còn tạo động lực làm việc và phát triển cho cả nhân viên và chủ đầu tư.

Thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp giúp tăng sức cạnh tranh, tăng doanh số
Thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp giúp tăng sức cạnh tranh, tăng doanh số

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp để tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng

Để sở hữu được một mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp giúp thu hút và tạo dấu ấn sâu sắc với đông đảo khách hàng, chủ đầu tư cần lưu ý một số yếu tố sau:

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Có thể nói, một trong những công đoạn quan trọng nhất cần thực hiện khi có dự định mở cửa hàng bánh ngọt đó là nghiên cứu và xác định được những tệp khách hàng tiềm năng. Từ đó tìm hiểu và khảo sát kỹ càng về nhu cầu, thị yếu cũng như xu hướng trải nghiệm của khách hàng.

Cần xác định được tệp khách hàng mục tiêu 
Cần xác định được tệp khách hàng mục tiêu

Những điều này sẽ là căn cứ giúp chủ đầu tư có thể lựa chọn được mô hình kinh doanh cũng như phong cách thiết kế và trang trí phù hợp nhất, tạo điều kiện thuận lợi để quảng bá và tiếp cận gần hơn đến khách hàng mục tiêu.

Thiết kế bảng biển nổi bật và dễ nhận diện

Khi thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp, bảng biển tên thương hiệu và logo hình ảnh đại diện là 2 yếu tố quan trọng cần tập trung làm nổi bật. Bởi đây là những thông tin cơ bản nhưng vô cùng quan trọng, là sợi dây liên kết để khách hàng nhớ đến và quay trở lại vào nhiều dịp tiếp theo hoặc giới thiệu cho bạn bè cùng đến trải nghiệm.

Nên chú trọng thiết kế làm nổi bật bảng hiệu cửa hàng bánh ngọt
Nên chú trọng thiết kế làm nổi bật bảng hiệu cửa hàng bánh ngọt

Chủ đầu tư nên thiết kế và bố trí biển hiệu của cửa hàng ở những vị trí nổi bật, dễ nhìn và dễ nhận diện để thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ những ánh nhìn đầu tiên.

Sử dụng sắc màu và ánh sáng hợp lý

Màu sắc và ánh sáng là những yếu tố hỗ trợ góp phần tăng thêm vẻ đẹp nổi bật và bắt mắt cho không gian kiến trúc của cửa hàng bánh ngọt.

Tùy theo phong cách thiết kế chủ đạo cũng như định hướng hình ảnh mong muốn xây dựng mà chủ đầu tư nên lựa chọn những màu sắc trang trí sao cho phù hợp.

Cần xác định rõ những tông màu nền chủ đạo và những tông màu phụ trợ tạo điểm nhấn, từ đó phối kết hợp một cách hài hòa và hợp lý để có được hiệu ứng thẩm mỹ bắt mắt và nổi bật nhất.

Thiết kế không gian cửa hàng đảm bảo màu sắc và ánh sáng hợp lý
Thiết kế không gian cửa hàng đảm bảo màu sắc và ánh sáng hợp lý

Xem thêm: Mẫu thiết kế quầy bar

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ càng để thiết kế và bố trí được một hệ thống chiếu sáng hợp lý cho cửa hàng bánh ngọt.

Nên lựa chọn phương án thiết kế kết hợp cả nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo, vừa giúp mang lại cho không gian kiến trúc ánh sáng hài hòa vừa giúp tiết kiệm được phần nào chi phí sử dụng điện.

Chủ đầu tư nên bố trí hệ thống đèn điện tập trung chiếu sáng tạo điểm nhấn nổi bật cho một số vị trí quan trọng như: bảng biển, tên và hình ảnh thương hiệu của cửa hàng, quầy trưng bày sản phẩm, khu vực decor ấn tượng,…

Thiết kế quầy bánh khoa học: để tiết kiệm không gian và tăng khả năng tương tác với khách hàng

Khu vực quầy bánh là tiêu điểm chính trong cửa hàng bánh ngọt, là nơi trưng bày sản phẩm để khách hàng lựa chọn.

Bởi vậy chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ càng để lựa chọn được phương án thiết kế vừa đảm bảo công năng sử dụng, tính thẩm mỹ vừa đảm bảo sạch sẽ và an toàn thực phẩm.

Thiết kế tủ bánh bằng chất liệu kính giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn
Thiết kế tủ bánh bằng chất liệu kính giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn

Chủ đầu tư nên chọn những loại tủ trưng bày bánh bằng chất liệu kính trong suốt để khách hàng có thể dễ dàng nhìn ngắm và chọn lựa. Lưu ý kiểu dáng và kích thước của tủ trưng bày cần phù hợp và cân đối với diện tích của cửa hàng, mang lại vẻ đẹp hài hòa cho không gian tổng thể.

Trang trí tiệm bánh vào các dịp lễ lớn

Bên cạnh việc thiết kế phong cách và xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng, chủ đầu tư cần có những phương án marketing, quảng bá tên tuổi của cửa hàng đến gần với khách hàng hơn.

Trong đó, trang trí cửa hàng vào các dịp lễ lớn trong năm là phương án mang lại hiệu quả rất cao, giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh của cửa hàng đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thu hút nhiều người đến và trải nghiệm dịch vụ.

Nên trang trí cửa hàng theo các chủ đề phù hợp vào các dịp lễ, tết lớn trong năm
Interior photography of Cafe Contessa by Huw Lambert/JellyFish Photography. Designed by Luchetti Krelle.

Chủ đầu tư nên lên kế hoạch để thiết kế và trang trí cửa hàng vào những ngày lễ, dịp lễ lớn như: ngày lễ tình nhân (14/2), ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), dịp lễ Giáng sinh (24,25/12), Năm mới,…

Điều này sẽ giúp tạo bầu không khí sôi động cho không gian tiệm bánh ngọt đồng thời kích thích sự tò mò và hứng thú với khách hàng.

Tham khảo những ý tưởng thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp, ấn tượng từ các tiệm bánh nổi tiếng trên thế giới

Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp và ấn tượng để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo nhé!

Mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt theo phong cách hiện đại và sang trọng
Mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt theo phong cách hiện đại và sang trọng
Mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt mang phong cách lãng mạn, mộng mợ và duyên dáng
Mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt mang phong cách lãng mạn, mộng mợ và duyên dáng
Không gian tiệm bánh ngọt được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc nổi bật với tông màu hồng pastel nữ tính
Không gian tiệm bánh ngọt được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc nổi bật với tông màu hồng pastel nữ tính
Mẫu thiết kế tiệm bánh ngọt mang hơi hướng Châu Âu ấn tượng
Mẫu thiết kế tiệm bánh ngọt mang hơi hướng Châu Âu ấn tượng
Mẫu cửa hàng bánh ngọt nhỏ xinh được thiết kế theo phong cách vintage vô cùng ấm áp
Mẫu cửa hàng bánh ngọt nhỏ xinh được thiết kế theo phong cách vintage vô cùng ấm áp
Không gian tiệm bánh ngọt rộng rãi được thiết kế sáng sủa và sang trọng
Không gian tiệm bánh ngọt rộng rãi được thiết kế sáng sủa và sang trọng
Không gian tiệm bánh được thiết kế tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho khách hàng
Không gian tiệm bánh được thiết kế tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho khách hàng

Giới thiệu đơn vị thiết kế cửa hàng bánh ngọt uy tín, chuyên nghiệp để giúp bạn sở hữu cửa hàng bánh ngọt tuyệt vời nhất

Đội ngũ tư vấn thiết kế và thi công chuyên nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho việc thiết kế quán cafe đẹp. Chính vì vậy, khi chọn lựa đơn vị để hỗ trợ chủ đầu tư trong việc sở hữu một mẫu thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp, bạn cần tính đến độ đáng tin cậy của đối tác để đảm bảo một mẫu thiết kế chất lượng và ưng ý.

Công ty Kiến Trúc Nam Cường là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc và nội thất. Với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế ấn tượng và thu hút khách hàng cho quán cafe của mình.

Hãy liên hệ với Công ty Kiến Trúc Nam Cường qua số điện thoại hotline 0976.222.555 để được tư vấn miễn phí và tham khảo nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt để lựa chọn. Chúc bạn có được một không gian quán cafe tuyệt đẹp và đầy sáng tạo!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan