Nội dung bài viết

Sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2023 có làm nhà được không?

Nối tiếp serie bài phân tích về những chòm sao nằm trong hệ thống Cửu Diệu tinh quân, ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả gần xa về một chòm sao mang tên Kế Đô.

Trong năm 2023, ngôi sao này sẽ chiếu mệnh những độ tuổi nào? người bị chiếu mệnh có nên xây nhà hay cần lưu tâm vấn đề gì không? câu trả lời sẽ được chúng tôi trình bày ngay sau đây, xin mời mọi người cùng theo dõi để hiểu hơn về sao Kế Đô 2023 nhé.

Sao Kế Đô và một số thông tin cần biết

Khái niệm

Sao Kế Đô là một chòm sao nằm trong số 9 chòm sao thuộc Cửu Diệu tinh quân. Vị trí của ngôi sao này nằm giữa Thái dương tinh và La Hầu tinh, thuộc ngũ hành bản mệnh Thổ.

Hay theo wikipedia: “Kế Đô hay Ketu là giao điểm giáng trong quỹ đạo Mặt Trăng. Trong thần thoại Hindu, Kế Đô nói chung được coi như là một hành tinh “bóng râm”. Người ta tin rằng nó có ảnh hưởng to lớn đối với sự sống của con người cũng như toàn thể sinh giới.

Trong một số hoàn cảnh nhất định, nó giúp cho một ai đó đạt được đỉnh cao danh vọng. Kế Đô thường được miêu tả với viên ngọc hay ngôi sao trên đầu, biểu hiện cho ánh sáng thần bí”

Sao Kế Đô tốt hay xấu?

Trong năm 2023 sao Kế Đô chiếu mệnh tốt hay xấu?
Trong năm 2023 sao Kế Đô chiếu mệnh tốt hay xấu?

Trong số 9 chòm sao thì Kế Đô được xác định thuộc nhóm Hung tinh (sao xấu). So với sao Thái Bạch thì chòm sao này còn được đánh giá là xấu hơn nhiều, có tác động tiêu cực đến cả nam lẫn nữ trong suốt cả một năm.

Theo các chuyên gia phong thủy, dù chủ mệnh có hết sức phòng tránh, cúng hóa giải thì hệ hụy còn lại vẫn không thể xem thường. Cụ thể thì tác động của sao kế đô được diễn giải như sau

Với nam mạng

  • Công việc liên tục trục trặc, quá trình thăng tiến bị cản trở bởi tiểu nhân.
  • Gia đình có thể gặp tang sự hoặc mâu thuẫn triền miên.
  • Nam mạng bị sao này chiếu mệnh không thích hợp ở gần bố mẹ, nếu không xuất hành đi xa có thể sẽ gặp thất bại, thậm chí là tán gia bại sản, hoặc vướng vào những thói hư tật xấu thường thấy.

Với nữ mạng

Ảnh hưởng của sao Kế Đô đến nữ mạng sẽ có phần nặng nề hơn rất nhiều. Điển hình có thể kể đến như:

  • Sức khỏe bị ảnh hưởng trầm trọng, đau ốm triền miên.
  • Trong cuộc sống liên tiếp gặp nhiều chuyện không vui
  • Cuộc sống vợ chồng dễ phát sinh mâu thuẫn, đặc biệt có thể do một số nguyên nhân như: ngoại tình, làm ăn đổ bể, con cái thường có tính cách bướng bỉnh, khó bảo hơn so với những năm còn lại…

Tóm lại khi bị sao Kế Đô chiếu, chủ mệnh sẽ gặp một số vấn đề lớn như: gặp điều hung dữ, gặp nhiều thị phi, tình cảm trắc trở, sức khỏe đi xuống. Tuy nhiên, chòm sao này lại sở hữu một điểm tích cực. Cụ thể là trong một số trường hợp, sao Kế Đô 2023 lại mang những ảnh hưởng tốt đến chính người mà nó chiếu mạng. Đó chính là khi người phụ nữ mang thai nhận được sự chiếu mệnh của chòm sao Kế Đô.

  • Phụ nữ mang thai khi gặp sao Kế Đô 2023 thường sẽ có sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn, yêu đời. Đứa con trong bụng cũng phát triển theo đúng lộ trình, cả mẹ bầu và em bé ít xảy ra sự cố trong suốt quá trình “bụng mang dạ chửa”.
  • Những người thân xung quanh người mang bầu dường như cũng nhận được nguồn năng lực tích cực này. Ví dụ như: con đường công danh tài lộc của người chồng hanh thông, may mắn hơn, bố mẹ khỏe mạnh, con cái ngoan ngoãn…

Xem thêm: Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Những tuổi gặp hạn sao Kế Đô năm 2023

Bảng sao hạn Kế Đô năm 2023
Bảng sao hạn Kế Đô năm 2023

Cách tính tuổi gặp hạn sao Kế Đô 2023 sẽ dựa vào giới tínhtuổi âm lịch. Đối với nữ mạng sẽ gặp sao Kế Đô 2023 chiếu lần đầu năm 10 tuổi.

Với nam mạng tương ứng sẽ là năm 7 tuổi. Cứ sau 9 năm, chòm sao này lại quay lại một lần nên đối với nữ chúng ta sẽ lấy 10 cộng với 9 để ra năm tuổi tiếp theo bị chiếu, tương ứng với các năm về sau. Còn với nam thì sẽ lấy 7 cộng với 9 để ra năm tiếp theo, các năm về sau sẽ có cách tính tương tự.

Cụ thể với nam là 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97. Với nữ là 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91. Tuy nhiên, điều cốt lõi để tính được tuổi gặp hạn Kế Đô 2023 chuẩn, đó là bạn phải nhớ được năm sinh âm lịch của mình. Tương ứng trong năm 2023, những tuổi sau sẽ bị sao Kế Đô chiếu mệnh:

  • Với nam: Mậu Tý (2008), Kỹ Mão (1999), Canh Ngọ (1990), Tân Dậu (1981), Nhâm Tý (1972), Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954)
  • Với nữ: Dậu (2005), Bính Tý (1996), Đinh Mão (1987), Kỷ Dậu (1969), Tân Mão (1951)

Xem thêm: Những tuổi gặp hạn sao La Hầu

Hạn sao Kế Đô có xây nhà được không?

Bị sao Kế Đô chiếu mệnh có xây nhà được không?
Sao Kế Đô chiếu mệnh không ảnh hưởng đến việc động thổ làm nhà

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một tài liệu nào ghi chép và khẳng định rằng: gia chủ mắc hạn Kế Đô thì không được làm nhà. Chính vì vậy, nếu gia chủ có đủ năng lực tài chính, một kế hoạch rõ ràng thì vẫn nên tiến hành xây nhà như bình thường. Tuy nhiên, nhất định phải lưu tâm một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Xây nhà cần tránh xa tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Lý do xuất phát từ việc đây là 2 tháng mà chòm sao Kế Đô có sự ảnh hưởng tiêu cực lớn nhất. Thậm chí các chuyên gia phong thủy còn cho biết, những tháng này cả gia đình có thể gặp nhiều chuyện ưu phiền, bi ai.

Thứ hai: gia chủ có thể tính đến chuyện mượn tuổi để xây nhà nếu tâm lý còn nhiều lo lắng.

Thứ ba: khi sơn sửa tường nhà cần tránh gam màu trắng, vàng đồng, xanh lá cây. Lý do xuất phát từ việc sao Kế Đô được xác định thuộc ngũ hành Thổ. Xét theo ngũ hành tương khắc thì sẽ không hợp với hành Kim, hành Mộc, mà các gam màu trên lại thuộc hai hành vừa kể.

Đặc biệt, sao Kế Đô 2023 lại rất hợp với một số màu như hồng, đỏ (thuộc ngũ hành Hỏa), màu nâu (thuộc ngũ hành Thổ). Các bạn hãy lưu tâm điều này để chọn màu tương sinh, tránh xa màu tương khắc trong quá trình xây nhà để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của chòm sao này nhé.

Xem thêm: Hạn sao Thái Bạch có được xây nhà không?

Như vậy có thể thấy, dù trong năm 2023 bạn có bị sao Kế Đô chiếu thì vẫn có thể tiến hành xây nhà, tuy nhiên cần để tâm đến một số lưu ý chúng tôi vừa đề cập ở trên. Nếu độc giả có bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường theo số hotline 0976 222 555 để nhận được tư vấn chính xác và kịp thời nhất.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm