Nội dung bài viết

Những tuổi nào bị hạn sao Thổ Tú năm 2023

Thực chất vận khí của mỗi một người luôn có sự thay đổi luân phiên trong từng năm. Vận khí thịnh suy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó nổi bật có thể kể đến sao chiếu mệnh. Trong số 9 chòm sao thuộc hệ thống Cửu Diệu niên hạn lại được phân thành cát tinh, hung tinh và trung tinh. Nếu gặp được cát tinh thì cuộc sống thuận buồm xuôi gió, gặp phải hung tinh thì nhiều điều trắc trở, còn trung tinh thì mọi sự bình thường, có biến động xấu nhưng không đáng kể. Ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc gần xa đôi điều về chòm sao Thổ Tú cũng như những lưu ý dành riêng cho chủ mệnh gặp sao này chiếu mệnh trong năm 2023.

Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Khái niệm

Sao Thổ Tú là một trong số 9 vị tinh tú thuộc hệ thống Cửu Diệu niên hạn, được xét thuộc nhóm Trung tinh, thuộc hành Thổ. Xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì Thổ Tú (hay còn gọi là Thổ Diệu) sẽ tương sinh với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), tương trợ với Thổ (ngũ hành bản mệnh), tương khắc với Thủy (Thổ khắc Thủy), sinh xuất với Kim (Thổ sinh Kim). Chúng ta sẽ dựa vào căn cứ này để đưa ra những lựa chọn cụ thể về màu sắc để hạn chế được điểm yếu, phát huy được thế mạnh.

Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú là trung tinh nằm trong hệ thống Cửu Diệu

Sao Thổ Tú không tốt nhưng cũng không quá xấu

“Thổ tú sao ấy phải lo
Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn
Tháng một tháng tám chẳng an
Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai
Làm ăn thì cũng có tài
Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao
Mang lời chịu tiếng biết bao
Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ
Tham tài dục lợi của vô
Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi
Tin người ngon ngọt phải nguy
Thi ân bố đức việc gì cũng qua”

Ngôi sao này không hoàn toàn tốt nhưng cũng không quá xấu. Vì vậy nên nó được xếp vào nhóm trung tinh, mức độ ảnh hưởng đến với chủ mệnh thường là không quá nặng nề, tuy nhiên người được chiếu mệnh cũng không vì thế mà chủ quan kẻo gây ra họa lớn. Khi gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh thì chủ mệnh sẽ vướng phải hạn Huỳnh Tuyền, Ngũ Mộ, Tam Kheo. 3 hạn này đều gây ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tiền bạc và thị phi bên ngoài.

Hạn Huỳnh Tuyền

– Người hiếu mệnh thường hay gặp ốm đau, liên miên không khỏi, tuy nhiên tình trạng bệnh sẽ không quá đáng lo ngại. Đặc biệt nếu cao tuổi mà Thổ Tú chiếu mệnh thì thường gặp chuyện chẳng lành, bệnh tật chữa mai không xong.

– Tâm trạng của người được chiếu mệnh thường hay u uất, mất tập trung trong gian đoạn này. Tuy nhiên hệ quả để lại cũng không quá nặng nề, nhưng không vì vậy mà chủ quan, chủ mệnh cần nhanh chóng lấy lại tinh thần, tiết chế lại cảm xúc tiêu cực để tránh gây ảnh hưởng về sau

– Việc đi lại có thể gặp tai bạn bất ngờ, đặc biệt không nên xuất hành đi xa, không nên giao thương hay làm ăn trên biển

Hạn Tam Kheo

– Chủ mệnh có thể gặp phải nhiều bệnh liên quan đến mắt, tay chân, do làm việc nặng

– Về mặt tình cảm thường không được suôn sẻ, vợ chồng có thể xảy ra nhiều cự cãi, tranh chấp dẫn đến rạn nứt

Hạn Ngũ Mộ: hạn này chủ về vấn đề tài chính. Khổ chủ nên cẩn trọng trước khi xuất tiền đầu tư hoặc hùn vốn làm ăn chung với bạn bè. Tránh trường hợp nhẹ thì thua lỗ, nặng thì “mất cả chì lẫn chài”

Xem thêm: Một số thông tin về 9 chòm sao trong hệ thống Cửu Diệu

Những tuổi gặp hạn sao Thổ Tú năm 2023

Sao Thổ Tú quay lại theo chu kỳ 9 năm 1 lần

Sao Thổ Tú sẽ quay lại chiếu mệnh một tuổi nhất định theo chu kỳ 9 năm

Cũng giống như các chòm sao khác, Thổ Tú sẽ quay theo chu kỳ 9 năm, tức cứ sau 9 năm sẽ quay lại một lần đối với một tuổi nhất định. Căn cứ tính cũng dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính. Vì vậy nên việc nhớ chính xác năm sinh âm lịch (tuổi mụ) được xem là vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến việc luận giải sao chiếu mệnh.

Với nam sẽ bắt đầu gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh từ 11 tuổi, cụ thể: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92
Tương ứng với nữ sẽ bắt đầu từ năm 5 tuổi: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95

Suy ra trong năm 2023 những tuổi sau sẽ gặp Thổ Tú chiếu mệnh:

Với nam mạng: Tân Mão (1951), Đinh Dậu (1957), Bính Ngọ (1966), Ất Mão (1975), Giáp Tý (1984), Qúy Dậu (1993), Nhâm Ngọ (2002), Tân Mão (2011).

Với nữ mạng: Giáp Ngọ (1954), Qúy Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Tân Dậu (1981), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1999), Mậu Tý (2008).

Xem thêm: Các tuổi phạm Thái Tuế trong năm 2023

Hạn sao Thổ Tú có được xây nhà không ?

Hạn sao Thổ Tú có xây nhà được không?

Sao Thổ Tú chiếu mệnh không ảnh hưởng đến việc làm nhà

Trước tiên phải khẳng định rằng, sao Thổ Tú là trung tinh, không nằm trong danh sách những nhóm sao hung tinh. Vì vậy ảnh hưởng của chúng cũng không quá nặng nề. Điều quan trọng nhất để hóa giải đó là chủ mệnh nên làm nhiều việc tốt, quan tâm giúp đỡ người khác, sống chân thành, lương thiện. Mặt khác, khổ chủ cũng nên tiến hành dâng sao giải hạn vào đầu năm âm lịch để giảm thiểu phần nào điềm dữ, tốt nhất nên cúng vào ngày 19 âm lịch hàng tháng.

Quay trở lại câu hỏi chính, hạn sao Thổ Tú có xây nhà được không? chắc chắn là có và chủ mệnh có thể yên tâm vì quá trình khởi công sẽ không gặp quá nhiều trở ngại. Tuy nhiên cần lưu tâm một số vấn đề

– Sao Thổ Tú thường gây ra hiện tượng tâm lý không vững vàng, điều này có thể gây cản trở nếu như khổ chủ quyết định xây nhà, có thể bàn lui khi gặp nhiều điều bàn tán xung quanh. Vì vậy điều cốt lõi là bạn phải giữ cho mình một tinh thần thông suốt thì mọi sự ắt thành.

– Nhất thiết nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải phần nào ảnh hưởng xấu từ chòm sao này. Rất ít gia chủ thấu hiểu tường tận về vấn đề này, lời khuyên hữu ích đó là hãy nhờ đến sự tư vấn của các thầy phong thủy.

– Không xây nhà vào tháng 4 hoặc tháng 8 âm lịch, đây là 2 tháng mà Thổ Tú có ảnh hưởng mạnh nhất đến tâm tính, sức khỏe của khổ chủ.

– Bố trí thêm vật phẩm phong thủy hợp mệnh trong phòng khách để tăng vượng khí như: ngọc phong thủy màu trắng, đá thạch anh trắng.

Xem thêm: Hạn sao La Hầu có được xây nhà không ?

Đặc biệt chòm sao Thổ Tú này không chủ về bất động sản nên gia chủ hoàn toàn yên tâm, nếu có dự định động thổ xây nhà trong năm 2023 thì hãy tiến hành. Nếu bạn đọc còn bất kỳ băn khoăn hay câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường theo số hotline 0976222555.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm