Nội dung bài viết

Cách chọn hướng đặt bàn làm việc theo tuổi chuẩn không cần chỉnh

Theo các nghiên cứu phong thủy, mỗi người khác nhau có tuổi, cung mệnh khác nhau. Do đó hướng đặt bàn làm việc của mỗi người cũng là khác nhau. Bạn đang băn khoăn không biết đâu là hướng bàn phù hợp cho mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về cách chọn hướng đặt bàn làm việc theo tuổi chuẩn phong thủy qua bài viết dưới đây.

Vai trò của việc xem hướng đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc đúng hướng, hợp phong thuỷ sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tích cực cho công việc và cuộc sống của con người:

Tăng may mắn và thuận lợi cho công việc

 

hướng đặt bàn làm việc họp phong thủy

Chọn đúng hướng bàn làm việc sẽ mang lại may mắn cho công việc

 

Khi bạn đến một doanh nghiệp, một cơ quan mới, bạn sẽ có văn phòng làm việc và không gian làm việc mới. Việc cần làm đầu tiên chính là chọn hướng và đặt vị trí bàn làm việc, sau đó mới đến việc lựa chọn các vật phẩm khác như tủ đựng đồ, máy tính, máy in, các vật phẩm văn phòng và các vật dụng cá nhân. Nếu lựa chọn được hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình, bạn sẽ có cảm giác an toàn, dễ chịu mỗi khi làm việc. Chất lượng công việc cũng từ đó mà tăng cao hơn, khả năng thuận thành và may mắn nhiều hơn.

Mang lại sinh khí, thịnh vượng

 

Bàn làm việc kê đặt đúng hướng

Bàn làm việc kê đặt đúng hướng sẽ mang lại sự thịnh vượng cho người làm việc

 

Khu vực làm việc của bạn có nhiều luồng khí khác nhau, trong đó có cả khí tốt và khí xấu. Chọn đúng hướng bàn làm việc cũng là cách bạn lựa chọn những dòng năng lượng tốt, mang đến sự thịnh vượng, phát tài phát lộc. Những nguồn sinh khí này còn giúp cho tinh thần làm việc của bạn được thoải mái, hiệu quả công việc tốt hơn và lấn át đi những dòng sát khí.

Cải thiện thời vận

 

hướng đặt bàn làm việc đúng hướng

Đặt bàn làm việc đúng hướng công việc hanh thông, thời vận được cải thiện

Sự hiện diện của thiên thời, địa lợi, nhân hòa là điều không phủ nhận khi nhắc đến yếu tố phong thuỷ. Chọn hướng đặt bàn làm việc đúng chuẩn, bạn sẽ lĩnh hội được đầy đủ may mắn, sự thuận lợi của ba yếu tố này. Từ đó giúp kiểm soát được mọi việc và cải thiện được may mắn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra khi công việc của bạn đang gặp trục trặc hay không thuận lợi, hãy thử đổi phong thuỷ bàn làm việc. Việc này sẽ giúp bạn thay đổi góc nhìn, cải thiện được không gian, cải thiện được tâm lý làm việc. Những nguồn năng lượng tích cực sẽ giúp bạn thay đổi vận mệnh, cải thiện được chất lượng công việc, thay đổi được vận mệnh.

Nguyên tắc lựa chọn hướng phong thủy đặt bàn làm việc

Để có bàn làm việc đúng hướng, hợp phong thuỷ bạn nên chú ý đến các nguyên tắc sau đây:

Ngồi đối diện với lối vào, không ngồi quay lưng ra cửa

 

Đặt bàn làm việc hướng ra lối vào

Không nên đặt bàn làm việc có hướng đối diện với lối vào

 

Đặt bàn làm việc hướng ra lối vào sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi sự di chuyển trong không gian làm việc. Bạn sẽ không bị giật mình, mất tập trung hay có cảm giác lo lắng bất an. Sự tự tin và cảm giác an toàn là điều có thể thấy rõ.

Đặt bàn làm việc ở những vị trí nhìn rõ lối đi

 

Đặt bàn làm việc ở những vị trí nhìn rõ lối đi

Đặt bàn làm việc có thể quan sát được lối đi là cách lựa chọn vị trí kê đặt đúng chuẩn nguyên tắc, hợp phong thuỷ

 

Phòng làm việc không chỉ có mình bạn mà còn có những đồng nghiệp và nhiều người khác qua lại. Do đó cần đặt bàn làm việc ở những vị trí nhìn rõ lối đi để nhận diện được sự di chuyển của mọi người.

Để đèn chiếu sáng bên tay nghịch

Đèn làm việc huỳnh quang trên trần là đèn không thể thiếu trong phòng làm việc. Tuy nhiên nếu chỉ có một loại đèn đó, ánh sáng sẽ không được phân bổ đều, có hiện tượng bóng mờ. Để có nguồn sáng tốt nhất, bạn nên sử dụng thêm đèn bàn và đặt chúng bên tay nghịch của bạn. Việc này sẽ cho bạn nguồn sáng tốt nhất và không bị ảnh hưởng đến tay thuận khi làm việc.

Bàn làm việc có thể là nơi giao tiếp

 

ghế tiếp khách cạnh bàn làm việc

Bàn làm việc có thể là nơi giao tiếp

 

Bàn làm việc không chỉ để làm những công việc của cá nhân, bạn còn có thể cho mọi người thấy đây là nơi giao tiếp, bàn bạc được các công việc. Gọi theo khoa học thì đây là cách xã hội hóa bàn làm việc, tùy theo tính chất công việc mà bạn có thể có cách kê đặt linh hoạt, đảm bảo đúng hướng bàn làm việc theo phong thủy.

Bàn làm việc kích thích 5 giác quan

Khi thiết kế bàn làm việc, bạn nên lựa chọn hướng bàn làm việc có thể kích thích các giác quan. Không chỉ chăm chú nhìn vào máy vi tính hay các sổ sách trên bàn, bạn có thể đa dạng hóa không gian bàn làm việc với các loại vật dụng trang trí, cây hoa, cây cảnh, các sản phẩm có âm thanh hay có mùi vị. Điều này giúp cho các giác quan của bạn không bị cô lập, có sự nhạy bén hơn. Từ đó cho công việc sự thuận thành và tươi mới hơn.

Hướng kê bàn làm việc theo tuổi

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

 

Hướng kê bàn làm việc theo tuổi 1990

Hướng bàn làm việc cho tuổi Canh Ngọ như thế nào?

Tuổi Canh Ngọ là những người có năm sinh dương lịch 1990, quẻ mệnh Khảm (Thuỷ), ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường). Người này có bản tính thông minh, có đam mê mãnh liệt với công việc nhưng cũng có tính nhanh chán. Tính cách tự lập, tự do, trong công việc có sự quyết đoán, được mọi người yêu mến, kính trọng.

Canh Ngọ bản mệnh nữ và nam có nhiều sự khác biệt, do đó hướng đặt bàn làm việc của mỗi người cũng là khác nhau. Hướng đẹp cho nam Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh bao gồm các hướng: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Đối với nữ 1990, bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Không chỉ chú trọng đến hướng, bàn làm việc cho người Canh Ngọ 1990 nên lựa chọn màu sắc phù hợp. Những màu phong thuỷ bao gồm: vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ. Phương vị đặt bàn là Thần Tài của những người này ở hướng chính Đông của phòng làm việc.

Tuổi Đinh Mão bàn làm việc hướng nào?

 

Đinh Mão 1987

Hướng kê đặt bàn làm việc cho những người Đinh Mão 1987

 

Đinh Mão là những người sinh năm 1987, quẻ mệnh và ngũ hành là lộ trung hỏa hay còn gọi là lửa trong lò. Nam giới Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh, hướng làm việc tuổi Đinh Mão, hướng bàn làm việc thích hợp nhất là các hướng sau:

  • Hướng Đông (Diên Niên): theo hướng này, các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp sẽ ổn định; có hậu thuẫn vững chắc để phát triển sự nghiệp.
  • Hướng Bắc (Sinh Khí): hướng có nhiều luồng khí tốt, thu hút tài lộc, thăng quan phát tài.
  • Hướng Nam (Thiên Y): sức khỏe ổn định, tăng năng suất làm việc, hiệu quả công việc cao.
  • Hướng Đông Nam (Phục Vị): mang đến nhiều sự tiến bộ trong công việc và cuộc sống.

Đối với nữ giới, phương vị đặt bàn làm việc thích hợp nhất là ở phía Tây Nam. Các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam được xem là mang nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý

 

Giáp Tý 1984

Lưu ý khi kê bàn làm việc cho người Giáp Tý 1984

 

Người có năm sinh 1984 là tuổi Giáp Tý, quẻ mệnh Đoài (Kim), ngũ hành Hải Trung Kim hay còn gọi là vàng dưới biển. Đối với nam giới, phương vị đặt bàn làm việc thích hợp nhất là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Đối với nữ giới, Đông Nam là phương vị của bàn làm việc. Các hướng đặt bàn thuận lợi bao gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Bàn làm việc hình móng ngựa, hình tròn với các màu sắc vàng, trắng được xem là phù hợp với Giáp Tý mệnh Kim.

Bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hướng nào?

 

Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thuỷ

 

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 là những người có mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc hay còn gọi là cây lớn trong rừng. Những người này dễ gần, nhân hậu, chăm chỉ trong công việc và rất thông minh. Việc chọn hướng bàn làm việc cho người Kỷ Tỵ nam và nữ là khác nhau. Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ, hướng Tây Tứ Trạch là hướng đặt bàn tốt nhất. Ngoài ra cũng có thể kê đặt theo các hướng: Tây Bắc, Tây Nam Đông Bắc và hướng Tây. Nên tránh những hướng xấu như: hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam ( Ngũ Quỷ), hướng Nam ( Lục Sát), hướng Đông ( Họa Hại). Nếu là nữ 1989 hướng phù hợp nhất là những hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Hướng đặt bàn làm việc hợp tuổi Mậu Thìn

 

tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn nên đặt bàn làm việc hướng nào?

 

Tuổi Mậu Thìn là những người có năm sinh dương lịch 1988, mệnh Mộc, cung quẻ Chấn Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc hay còn gọi là gỗ rừng già, thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng tương ứng thuộc Đông Tứ Trạch. Bàn làm việc của những người tuổi Mậu Thìn nên quay về các hướng sau:

  • Hướng Bắc: tốt cho sức khỏe, tăng độ bền cho công việc.
  • Hướng Đông: tăng may mắn, thuận thành trong công việc và cuộc sống.
  • Hướng Đông Nam: cải thiện các mối quan hệ đồng nghiệp, quan hệ xã hội, tạo sự thăng tiến trong công việc.
  • Hướng Nam: thu hút tài lộc, có khả năng thăng quan phát tài.

Tuổi Nhâm Thân bàn làm việc hướng nào?

 

tuổi âm lịch Nhâm Thân
hướng đặt bàn làm việc

Nhâm Thân và hướng đặt bàn làm việc hợp phong thuỷ

 

Những người sinh năm 1992 có tuổi âm lịch Nhâm Thân, quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành kiếm phong kim. Các hướng tốt để đặt bàn làm việc bao gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Các hướng xấu cần tránh thuộc Đông Tứ mệnh, gồm: hướng Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát) và  Bắc (Ngũ Quỷ).

Hướng đặt bàn làm việc dành cho tuổi Nhâm Tý

 

tuổi Nhâm Tý

Đặt bàn làm việc theo hướng Bắc, Nam, Đông Nam và hướng Nam là hợp hướng gia chủ Nhâm Tý

 

Nhâm Tý là những người có năm sinh dương lịch 1972, quẻ mệnh Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Tang Đố Mộc tức “Gỗ cây dâu”. Màu sắc may mắn là màu đen và xanh đậm. Để có may mắn và thành công, hướng bàn làm việc của những người tuổi này phù hợp nhất là hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Cụ thể, bàn làm việc tọa Đông hướng về Bắc, tọa Đông hướng về Đông, tọa Đông hướng về Nam là tốt nhất, sau đó đến hướng Bắc và tọa Đông Nam hướng về Đông Nam.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông Nam

Hóa giải hướng đặt bàn làm việc xấu không hợp tuổi

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể lựa chọn được hướng bàn làm việc tốt nhất cho mình. Khi hướng đặt bàn không được như ý muốn, hãy áp dụng các cách hóa giải hướng dưới đây để có sự may mắn và thuận thành trong công việc:

Đối với vị trí ngồi quay lưng lại với lối đi

 

Bàn làm việc quay lưng với lối đi

Bàn làm việc quay lưng với lối đi tốt hay xấu? Cách hoá giải như thế nào?

 

Vị trí này sẽ khiến bạn mất tự chủ công việc, khó kiểm soát mọi thứ diễn ra xung quanh mình, đồng thời ảnh hưởng đến sự riêng tư khi người khác dễ dàng quan sát việc bạn đang làm. Cách hóa giải tốt nhất trong trường hợp này là đặt trước bàn làm việc một tấm gương hoặc một tấm kính có thể phản chiếu những gì đang diễn ra phía sau bạn, giúp bạn tự chủ và kiểm soát mọi thứ được tốt hơn.

Bàn làm việc gần khu vệ sinh

 

Bàn làm việc gần khu vệ sinh

Bàn làm việc không nên đặt tại khu vệ sinh

 

Trong phong thủy, khu vệ sinh chứa nhiều uế khí. Không ai muốn đặt bàn làm việc của mình tại những khu vực như vậy. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, không thể có vị trí hay sự lựa chọn nào khác, bạn nên đặt một chậu cây xanh tán rộng trong khoảng cách từ bàn làm việc đến khu vệ sinh. Cây xanh sẽ hạn chế những luồng khí xấu, phần nào hóa giải được những trắc trở trong công việc của bạn.

Ngồi làm việc quá gần máy tính

 

Ngồi làm việc quá gần máy tính

Ngồi làm việc mà máy tính đặt gần thì hoá giải như thế nào cho hợp phong thuỷ?

 

Máy tính đặt trên bàn làm việc nhưng không phải ai cũng có khoảng cách phù hợp giữa ghế ngồi và máy tính. Ngồi quá sát máy sẽ có hại cho thị lực của bạn, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng tập trung công việc. Trong trường hợp này các chuyên gia phong thủy khuyên bạn đặt một cốc nước bên cạnh máy tính để thu hút tính kim, giảm tác hại của máy tính đến với cơ thể bạn.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Ngoài ra, hướng đặt bàn không phù hợp với tuổi, bạn có thể nghiên cứu hoặc nhờ sự trợ giúp của các thầy phong thủy để lựa chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp. Đây cũng là một trong những cách được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, nhất là những người trẻ.

Xem thêm: Lưu ý khi xây nhà khi sao vân hớn chiếu mệnh

Những chia sẻ chi tiết về hướng đặt bàn làm việc và cách kê đặt bàn làm việc hợp tuổi, đúng hướng của chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích, giúp bạn đọc có sự lựa chọn tối ưu cho không gian làm việc của mình. Liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua hotline 0976.222.555 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết. 

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm