Nội dung bài viết

Bí quyết chọn đá phong thủy theo mệnh giúp mang đến sự bình an

Bí quyết chọn đá phong thủy theo mệnh

Có thể bạn chưa biết, đá phong thủy theo mệnh không chỉ đơn thuần là món đồ trang trí mà nó còn có nhiều ý nghĩa khác. Các viên đá này giúp vận khí tốt hơn, gia chủ luôn gặp may mắn và nhiều tài lộc. Đá phong thủy được chia làm nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết công dụng cũng như cách lựa chọn đá phù hợp. Bởi nếu chọn các vật phẩm phong thủy không phù hợp với quan niệm Ngũ hành có thể dẫn đến những điều không may mắn. Đó là lý do bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về loại đá đặc biệt này bạn nhé!

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy chính là đá được xếp vào nhóm quý hiếm, thuộc dòng đá quý hoặc đá bán quý. 

Người ta thường tin rằng các loại đá này có công dụng đặc biệt bởi nguồn gốc hình thành của chúng. Mỗi viên đá có thể có thời gian hình thành và biến đổi lên tới hàng tỷ năm. Trong quá trình này các viên đá phải chịu đựng sự thay đổi của thời gian, biến đổi địa chất vô cùng khắc nghiệt. Cũng chính bởi điều này mà các viên đá đã thu nạp được vô số tinh hoa từ đất trời. Đó là lý do các viên đá luôn ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ, tiềm ẩn ở bên trong đó và có thể truyền tới người đeo.

 

đá phong thủy theo mệnh

Đá phong thủy luôn ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ

Công dụng của đá phong thủy

Các viên đá phong thủy tưởng chừng bình thường nhưng lại ẩn chứa phía sau nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Đó cũng chính là lý do loại đá này được sử dụng nhiều trong đời sống.

Là món đồ trang trí

Hầu hết các loại đá phong thủy đều có màu sắc vô cùng bắt mắt. Đồng thời các loại đá này đã được hình thành hàng triệu năm ở dưới lòng đất. Vì vậy các viên đá dường như đều toát lên linh khí và sự say mê. 

Từ các viên đá thô, người thợ thủ công có thể chế tác thành món trang sức cao cấp. Các loại đá như ruby, ngọc bích, phỉ thúy… thường được sử dụng làm món đồ trang sức. Ngoài ra, đây cũng là món đồ trang trí tuyệt vời nhờ màu sắc quyến rũ và sự tinh khiết của nó.

 

đá phong thủy có màu xanh lam

Đá phong thủy là món trang sức tuyệt đẹp

Giúp tinh thần phấn chấn

Theo các chuyên gia, các loại đá phong thủy đã hấp thụ năng lượng và linh khí của đất trời trong hàng triệu năm hình thành. Vì vậy loại đá này có năng lượng cao. Nó có khả năng cộng hưởng với năng lượng của chủ nhân nếu năng lượng đó phù hợp. Nếu chọn đúng loại đá phong thủy hợp mệnh sẽ giúp năng lượng của người dùng mạnh hơn và có nhiều vận may trong cuộc sống.

Khi con người có năng lượng sinh học ở mức cao họ sẽ minh mẫn, khỏe mạnh và sáng suốt hơn. Vì vậy những người đeo đá phong thủy sẽ có hiệu suất làm việc cao và có thể đưa ra các quyết định đúng đắn. Đồng thời, việc đeo loại đá này cũng giúp loại bỏ bớt đi sự căng thẳng, mệt mỏi.

Bảo vệ sức khỏe

Trong các viên đá phong thủy luôn chứa sinh khí dồi dào. Đây là nguồn năng lượng giúp chống lại sự ảnh hưởng và tác động của năng lượng xấu, tạo cảm giác an toàn, tránh rủi ro. Khi đặt viên đá trong nhà cũng giúp giấc ngủ ngon hơn, giảm hiệu ứng bóng đè. Vì vậy có thể nói đá phong thủy có khả năng bảo vệ sức khỏe. Nó giúp gia chủ chống lại các bệnh tật, hưng thịnh hơn.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Mặc dù đá phong thủy có công dụng tuyệt vời tuy nhiên điều này không đúng với mọi trường hợp. Để viên đá có thể phát huy tối đa công dụng bạn cần phải lựa chọn đá phong thủy theo mạng chính xác nhất. 

Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành, Hỏa đại diện cho lửa, cho sức sống mãnh liệt. Một số màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa như:

– Đỏ: Đây là màu đá đầu tiên bạn có thể lựa chọn, nó tượng trưng cho hành hỏa. Màu đỏ cúng là biểu tượng cho lửa, máu, quyền lực và tình yêu nồng cháy. Nó đặc biệt phù hợp với những người mang mệnh này.

– Màu xanh lá cây: Theo Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa vì vậy bạn có thể chọn đá phong thủy có màu của mệnh Mộc (xanh lá cây). Nó sẽ giúp chủ nhân nhiều sức sống, hạnh phúc và nhiều vận may.

– Màu cam. Màu cam mang đến sự phấn khởi, vui tươi. Đồng thời, màu cam cũng gợi nhắc chúng ta về sức sáng tạo, sự sống.

Xem thêm: Top 8 loại tranh treo phòng khách theo phong thủy giúp gia đình đại cát đại lợi

Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn đá phong thủy có màu đỏ, xanh lá cây hoặc màu cam

 

Ngoài ra, những người mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu sắc tượng trưng cho đất và nước. Có thể kể đến như xanh biển, xám, đen… Bởi đây đều là những yếu tố thuộc hành Thủy, có tính chất tương khắc với những người mệnh Hỏa.

Nếu bạn đang tìm loại đá phong thủy mệnh Hỏa bạn có thể cân nhắc các loại đá sau: Thạch anh tím, hồng, đá ngọc bích tự nhiên, đá thạch anh tóc xanh, đá mã não đỏ, đá ruby hồng ngọc… Chúng sở hữu trường năng lượng mạnh mẽ và tích cực. Vì vậy nó có thể phù trợ hiệu quả cho cuộc sống của người mệnh Hỏa.

Đá phong thủy theo mệnh Kim

Theo quan điểm Ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì vậy đây là 2 mệnh tương sinh. Thổ là đất và là nơi dung dưỡng, bao bọc kim loại. Vì vậy những người thuộc mệnh Kim nên dùng các loại đá có màu tượng trưng cho đất. Có thể kể đến như màu vàng, nâu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các màu bản mệnh của mệnh Kim như trắng, ghi.

Đồng thời, Hỏa khắc Kim, nên khi chọn đá phong thủy cho mệnh Kim bạn cần tránh các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng

 

đá phong thủy cho mệnh Kim

Người mệnh Kim nên dùng các loại đá có màu tượng trưng cho đất (màu vàng, nâu)

 

Các loại đá phong thủy mệnh Kim bạn nên chọn là: Đá thạch anh vàng, trắng, đá mắt mèo hổ phách, đá mão nâu đất…

Đá phong thủy theo mệnh Mộc

Dựa vào quy luật Tương sinh – Tương khắc của Thuật Ngũ hành, người mệnh Mộc phù hợp với các loại đá có màu:

– Màu đen mang đến sự trang nghiêm, huyền bí

– Màu xanh dương là màu của biển xanh, trời cao

– Màu xanh lá là gam màu bản mệnh. Nó tượng trưng cho cây lá và sức sống dồi dào, mãnh liệt

Với những người mang mệnh Mộc bạn nên tránh các màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng bạc… Do trong Học thuyết Ngũ hành, Mộc khắc Thổ.

 

Vòng đeo tay đá quý

Màu xanh dương, đen, xanh lá phù hợp với người mệnh Mộc

 

Một số loại đá phong thủy mệnh Mộc như: Đá mắt hổ xanh đen, đá ngọc bích, đá thiên thạch Tektite, đá ngọc lam..

Đá phong thủy theo mệnh Thủy

Với những người mang mệnh Thủy, bạn có thể lựa chọn các loại đá có màu bản mệnh. Đó là đá có màu xanh lam từ đậm cho tới nhạt. Đồng thời theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy nên các màu của mệnh Kim như Trắng, ghi, xám cũng khá phù hợp với những người mang mệnh Thủy. Sử dụng các màu sắc này có thể mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho những người mệnh Thủy.

Cũng trong quan điểm phong thủy, Thổ khắc Thủy. Vì vậy khi bạn tìm đá phong thủy mệnh Thủy bạn cần tránh các loại đá có màu nâu sậm, nâu đất, vàng. Bởi đây đều là các màu bản mệnh Thổ. Việc sử dụng các màu này có thể làm người mệnh Thủy gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống hay thăng quan tiến chức.

 

đá phong thủy có màu xanh lam

Với những người mệnh Thủy bạn nên sử dụng đá phong thủy có màu xanh lam

 

Một số loại đá phong thủy hợp với người mệnh Thủy như đá thạch anh trắng, đen, đá topaz xanh dương, đá mặt trăng..

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Từ sơ đồ Ngũ hành ta có thể thấy, Hỏa sinh Thổ. Nên bạn có thể chọn các màu của mệnh Hỏa, đó là các màu tượng trưng cho lửa, đất như cam đậm, nâu nhạt, hồng, tím, đỏ… Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý, Mộc và Thủy đều là các hành tương khắc với người mệnh Thổ. Vì vậy bạn nên tránh các màu sau: đen, xanh lá, xanh biển..

 

đá phong thủy theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên lựa chọn các loại đá có màu cam đậm, đỏ, hồng, tím...

Xem thêm: Cách lựa chọn cây phong thủy theo mênh giúp tài vận lên hương

Dựa vào màu sắc tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành, bạn có thể chọn các loại đá phù hợp với người mệnh Thổ như: đá ruby, đá thạch anh tím, đá mã não đỏ, đá ruby…

Trên đây Kiến Trúc Nam Cường đã bật mí cho bạn các công dụng của đá phong thủy cũng như cách lựa chọn loại đá phù hợp. Với các chủ nhân có mệnh khác nhau sẽ phù hợp với các loại đá khác nhau. Đó là lý do bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn để có thể mang lại nhiều bình an, may mắn và tài lộc. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật các kiến thức, thông tin hữu ích nhất bạn nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan