Nội dung bài viết

Lựa chọn cây phong thủy theo mệnh giúp tài vận lên hương

Cây xanh không chỉ đơn giản giúp thanh lọc không khí mà theo quan niệm phong thủy, cây còn có thể mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Đó là lý do bạn nên chọn các loại cây phong thủy hợp với tuổi, mệnh.  Tuy nhiên mỗi loại cây sẽ có các ý nghĩa khác nhau và hợp với các đối tượng khác nhau. Vậy với các mệnh khác nhau cần chọn loại cây nào? Hãy cùng Kiến trúc Nam Cường khám phá cách chọn cây phong thủy theo mệnh bạn nhé!

Chọn cây phong thủy hợp mệnh có vai trò gì?

Sở dĩ nhiều người quan tâm tới việc chọn cây phong thủy hợp mệnh bởi các loại cây này đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người.  

– Sức khỏe 

Một số món đồ nội thất và vật liệu trong nhà có thể chứa các chất độc hại. Về lâu dài các chất này sẽ rất có hại và ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.  

Vì vậy việc có thêm cây cối sẽ đóng vai trò như máy lọc khí

 thiên nhiên, lọc sạch không khí. Thêm vào đó, một số loại cây còn có tác dụng đuổi muỗi, đuổi côn trùng hoặc có hương thơm để đầu óc con người thư giãn hơn. Đó là lý do có thể nói, cây phong thủy có tác động tích cực đối với sức khỏe người dùng.

– Thẩm mỹ

Việc trồng cây trong nhà sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình. Có thêm chậu hoa, cây cảnh sẽ giúp căn nhà có không gian đẹp hơn, tạo nên các điểm nhấn thu hút và nổi bật hơn. Chính màu xanh của cây sẽ giúp hài hòa về màu sắc, giúp căn nhà cân bằng hơn. Đồng thời trong nhà cũng có không gian trong lành và tươi mát, ngập tràn sức sống hơn.

– Phong thủy

Ngoài làm đẹp, cây cảnh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Việc bài trí cây xanh sẽ giúp tăng vượng khí, may mắn, tài lộc… cho chủ nhân của nó. Đồng thời, theo quan điểm phong thủy, cây xanh còn có thể hóa giải được các bất lợi trong nhà. Đó là lý do bạn cần nghiên cứu kỹ vị trí đặt cây, chọn loại cây nào vừa hợp phong thủy, vừa đẹp với căn nhà của mình. 

 

cây phong thủy theo mệnh giúp tài vận tốt

Chọn cây hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc cho chủ nhân

Xem thêm: Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi

Cách chọn cây phong thủy theo mệnh chuẩn nhất

Theo Ngũ hành, ta cũng có thể hiểu rõ tính chất của các bản mệnh. 

– Mệnh Kim: Thể hiện những gì bền chắc, kiên cố, cứng rắn. Gồm có màu trắng và màu ánh kim.

– Mệnh Mộc với đại diện là cây cỏ, gỗ thể hiện sự dẻo dai, tràn đầy sức sống và sự sinh sôi nảy nở. Nó có màu xanh lục, xanh lá.

– Mệnh Thủy mang trạng thái hướng xuống. Thể hiện sự lưu động, mềm mại như nước. Hai màu chủ đạo mà màu xanh dương và màu đen.

– Mệnh Hỏa có tính phát sáng, tính nóng. Nó thể hiện sự linh hoạt, tràn đầy năng lượng ấm áp. Gam màu đại diện cho mệnh này là cam và đỏ.

– Mệnh Thổ là nguồn sinh sôi của vạn vật. Nó có tính chứa đựng, đầy đặn và tàng trữ, ôn nhu như đất. Màu sắc đại diện là màu nâu và màu vàng.

Dựa vào các màu sắc và nguyên lý tương khắc, tương sinh bạn có thể lựa chọn bất cứ vật gì hay cây phong thủy theo mệnh.

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường sẽ rất hợp với các loại cây có màu cam, tím, hồng. Đây là các màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Ngoài ra, xét theo Ngũ hành tương sinh thì Mộc Sinh Hỏa. Chính vì vậy nếu bạn mang mệnh Hỏa thì nên lựa chọn các loại cây mang màu sắc của mệnh Mộc. Đó là các loại cây có màu xanh lá, chính các loại cây này sẽ mang đến nhiều hạnh phúc, tiền tài và sức sống cho chủ nhân. 

Những người mệnh Hỏa nên tránh các loại cây có màu nâu, vàng hoặc màu xanh dương. Việc trồng các loại cây này cũng giống như việc tự hại bản thân và rước xui xẻo vào người.

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn các loại cây có màu cam, tím, hồng

 

Bạn có thể lựa chọn một số cây như cây Hoa Trạng Nguyên, cây Phú Quý, cây Kim Tiền, cây Hồng Môn, cây Trúc cảnh, cây Thường Xuân, cây Bạch Mã hoàng tử

Loại cây hợp với người mệnh kim

Những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn loại cây có lá, thân, hoa mang nguyên tố của màu trắng hoặc màu ánh kim. Thêm vào đó màu nâu và màu vàng của hành Thổ cũng khá hợp với người có mệnh Kim. Các loại cây này sẽ giúp chủ nhân thăng tiến nhanh hơn trong công việc cũng như tăng sự dồi dào, may mắn. 

Cây phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn các loại cây có màu trắng hoặc màu ánh kim

Xem thêm: Bí quyết chọn đá phong thủy theo mệnh giúp mang đến sự bình an

Theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy vì vậy bạn nên tránh các loại cây có màu của hành Hỏa (hồng, đỏ, tím, cam) hay màu của hành Thủy (đen, xanh dương). Đây là cách để tránh gặp các bất hòa, vận xui hoặc lục đục. Một số cây gợi ý chẳng hạn như cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Sen Đá nâu hay cây Trầu Bà Vàng…

Người mệnh Mộc hợp cây nào?

Những người có mệnh Mộc nên chọn cây có màu xanh. Đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Để tốt hơn bạn có thể chọn cây có màu đen hoặc màu xanh dương thuộc hành Thủy. Xét theo quan hệ sinh khắc trong ngũ hành, Thủy sẽ sinh Mộc. Nó giống như việc cây gặp nước và gia chủ sẽ có tiền tài phát triển dồi dào.

Cây cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn cây có màu xanh để hợp với bản mệnh

 

Thêm vào đó do Kim khắc Mộc nên bạn cũng nên tránh các loại cây có màu trắng. Nếu chọn nhầm các loại cây này có thể dẫn đến sự xui xẻo, tiêu tán tài sản. Một số loại cây bạn nên cân nhắc như cây Tùng La Hán, cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ gia bì, cây Thường Xuân…

Chọn cây cho người mệnh Thủy

Cây phong thủy hợp với người mệnh Thủy có màu xanh dương, đen, hoặc có màu trắng của mệnh Kim. Đây là các màu sắc hợp và giúp gia chủ có tiền tài hanh thông, nhiều may mắn. 

Đồng thời, bạn cần chú ý, trong Ngũ hành, Thổ khắc Thủy và Thủy sinh Mộc. Vì vậy với những người có mệnh Thủy bạn nên tránh các loại cây của mệnh Thổ (như cây có màu vàng, màu nâu). Đồng thời, bạn cũng nên tránh các loại cây có màu xanh toàn bộ(màu của hành Mộc). Vì các loại cây này sẽ có thể làm đánh mất đi sự thịnh vượng và giàu có của gia đình.

 

Cây phong thủy theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn cây có màu xanh dương, đen hoặc màu trắng

 

Một số cây bạn có thể cân nhắc như cây Ngọc Ngân, cây Lộc Nhung, cây Vạn Tuế, cây Lan Ý, cây Hoa Lan trắng…

Mệnh Thổ phù hợp với cây phong thủy nào?

Với những người mệnh Thổ, bạn có thể lựa chọn cây có màu theo màu bản mệnh là màu ghi, nâu vàng để tăng sự tích cực và vận khí tốt. 

Đồng thời, theo quan niệm của Ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên bạn cần lựa chọn cây thật cẩn trọng, tránh các loại cây có toàn màu xanh. Bởi các loại cây có màu như thế này có thể khiến tài sản tiêu tán và làm gia đình gặp nhiều bất hạnh. Ngoài ra, cũng trong quan niệm Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể ưu tiên chọn các loại cây có màu là màu bản mệnh Hỏa như màu ghi, nâu vàng để tăng sự tích cực và vận khí tốt. 

Cây cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cây của mệnh Hỏa hoặc cây có màu bản mệnh

Xem thêm: Phong thủy bể cá trong nhà và những điều cần biết

Bạn có thể lựa chọn cây Lưỡi hổ, cây Trầu Bà vàng, cây hoa Đồng tiền, hoa trạng Nguyên, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc..

Trên đây Nam Cường đã hướng dẫn bạn chọn cây phong thủy hợp mệnh nhất. Mỗi loại cây sẽ có các ý nghĩa khác nhau vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về vấn đề phong thủy thì đừng quên liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường thông qua số hotline 0976 222 555 bạn nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm