Nội dung bài viết

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi chuẩn bị thi công tổ ấm cho gia đình mình. Bởi lẽ chi phí, tài chính đối với nhiều gia chủ khá khó khăn. Cần phải tính toán tỉ mỉ, cẩn thận để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Địa chất đất

Nền đất là một trong những yếu tố quan trọng, tác động rất lớn đến chi phí xây dựng. Việc xử lý nền móng và kết cấu chịu lực quyết định đến việc ngôi nhà của bạn có bền, vững chắc trong quá trình sử dụng hay không.

 

xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Địa chất đất trũng, sâu đồng nghĩa với việc tốn nhiều chi phí để tôn tạo, nâng cao nền

Nếu như đất nền trũng hoặc quá sâu so với mặt đường bạn sẽ phải tiến hành đổ đất, tôn tạo để nâng sàn lên, điều này cũng chiếm một phần rất lớn chi phí xây dựng. Trong trường hợp nền trũng quá sâu, bạn sẽ phải tính đến phương án xây tầng hầm để khắc phục tình trạng trên.

Ngoài ra nếu như mảnh đất của bạn nằm ở các khu vực đông dân cư, thì cũng phải tính toán đến các vấn đề như bao che, bảo vệ, chống ồn, chống nắng. Yếu tố thời tiết cũng cần được chú ý, với khí hậu thất thường như hiện nay thì cần rất nhiều giải pháp thiết kế để ngôi nhà của bạn được bền vững theo thời gian, không phải thường xuyên tu sửa gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng được tính là tổng diện tích sàn sử dụng của không gian. Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao, và ngược lại.

Phong cách thiết kế

Phong cách kiến trúc của ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền. Những ngôi nhà có kết cấu đơn giản, không có nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ thì chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn so với những ngôi nhà đòi hỏi nhiều chi tiết cầu kỳ, phức tạp. Nhà xây theo phong cách hiện đại có chi phí xây dựng rẻ hơn nhà tân cổ điển và cổ điển.

Bên cạnh đó, một ngôi nhà có nhiều đồ đạc cao cấp, sang trọng thì sẽ góp phần làm tăng chi phí xây dựng nhà. Và ngược lại, đồ dùng nội thất trong nhà đơn giản, gọn nhẹ thì giá thành xây dựng nhà sẽ giảm xuống đáng kể.

mẫu nhà 1 tầng 1 tum đẹp

Công trình càng yêu cầu cao về thiết kế, hình khối kiến trúc thì chi phí càng lớn

Vật liệu xây dựng

Để hình thành kết cấu của ngôi nhà thì những vật liệu xây dựng cần thiết như gạch, xi măng, đá, cát, hệ thống cửa, sơn, thiết bị điện tử ….có chênh lệch rất lớn về chất lượng, thương hiệu sản phẩm. Nếu như không có điều kiện kinh tế thì bạn có thể lựa chọn những nguyên vật liệu bình thường nhưng chất lượng ổn định để xây dựng. Cũng đừng nên ham rẻ mà lựa chọn phải vật liệu kém chất lượng làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền vững của công trình, gây bất tiện trong quá trình sử dụng sau này. Bạn nên tham khảo giá vật liệu xây dựng ở các đại lý phân phối khác nhau, so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp với tài chính nhất. 

Thời điểm xây dựng

Trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền thì thời điểm xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả thị trường của từng loại vật liệu. Thông thường giá thành vật liệu, nhân công vào mùa mưa sẽ mềm hơn so với mùa khô. Tuy nhiên nếu như xây dựng vào mùa mưa, điều kiện thời tiết bất lợi cũng khiến cho tiến độ thi công bị ảnh hưởng hay phát sinh nhiều vấn đề không thể lường trước được.

Giá cả thị trường thường có biến động, vì vậy nếu như bạn nắm bắt được thời điểm tốt thì chi phí xây dựng sẽ giảm một khoản đáng kể. Muốn có dự toán chính xác, bạn cần dành thời gian tìm hiểu, khảo sát để tìm được mức giá chung để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Vị trí thi công

Công trình được xây dựng ở mỗi nơi mỗi khác, sẽ có chênh lệch nhất định về giá thành xây dựng. Ví dụ một ngôi nhà được xây dựng ở nông thôn, vùng ngoại ô chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ở các thành phố lớn. Hoặc mảnh đất xây dựng nằm ở mặt đường, xe cộ đi lại thuận tiện sẽ thấp hơn so với những ngôi nhà nằm sâu trong ngõ.

Hoặc xây dựng ở vùng có điều kiện khí hậu khắc nghiệt thì cần có những giải pháp để che chắn, chống nắng, chống dột. Điều này cũng tác động không nhỏ tới chi phí thiết kế, thi công nhà ở

Báo giá xây nhà 1 trệt 1 lầu

Giá thi công trọn gói

Đây là cách tính chi phí xây dựng xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền dễ dàng nhất. Chủ đầu tư không cần thực hiện bất kỳ việc gì từ tìm hiểu, thu mua vật liệu, thiết kế, tìm công nhân xây dựng….Đơn vị thi công, thiết kế sẽ giúp cho bạn thực hiện tất cả những công việc trên. Việc của bạn là theo dõi, giám sát kết cấu và tiến độ xây dựng đúng như đã cam kết trong hợp đồng. Kết thúc hợp đồng, gia chủ có thể dọn vào ở và hoàn thiện nội thất nâng cao theo ý của bản thân.

Đơn giá xây dựng trọn gói hiện nay giao động từ 4.500.000 đến 8.000.000/m2. Tùy vào thời điểm xây dựng và yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư và mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định..

Thi công kiến trúc, nội thất

Thông thường, đối với cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu, các nhà thầu sẽ thống kê và đưa ra đơn giá dựa trên diện tích xây dựng và yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư. Các công ty xây dựng cũng dựa vào kinh nghiệm, khảo sát thực tế để đưa ra mức giá sao cho phù hợp nhất. Sau đó khách hàng sẽ tham khảo và tính chi phí sơ bộ cho thi công kiến trúc, lắp đặt nội thất trước khi xây nhà.

Giá thi công kiến trúc hoặc thi công nội thất sẽ rẻ hơn thi công trọn gói. Nếu bạn đã có vật liệu xây dựng và mong muốn tìm một đơn vị thi công thì chi phí sẽ khác so với việc bạn thuê nhà thầu thi công từ A-Z. Để biết thêm chi tiết về giá cả thi công nhà 1 trệt 1 lầu, bạn hãy gọi tới hotline 0976 222 555 để được tư vấn tốt nhất. 

 

 nội thất nhà 1 trệt 1 lầu

Nội thất cũng là yếu tố quan trọng tác động đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Vì giá thành được dự toán dựa trên khảo sát và kinh nghiệm nên ít nhiều sẽ có sai lệch, nhưng nhìn chung sự chênh lệch đó sẽ không đáng kể và chấp nhận được. Có rất nhiều cách tính chi phí xây dựng một công trình, tuy nhiên cách chính xác nhất là tính theo m2. Vậy nên chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu được tính theo công thức sau:

Chi phí xây nhà = Đơn giá xây dựng trung bình x  tổng diện tích sàn xây dựng

Đơn giá xây dựng xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền sẽ dựa trên phong cách kiến trúc được tiến hành. Với các mức giá thành cụ thể như: phong cách kiến trúc hiện đại là 5 – 6.5 triệu đồng/m2; phong cách kiến trúc tân cổ điển là 6.5 – 7.5 triệu đồng/m2 và phong cách cổ điển là 7.5 – 10 triệu đồng/m2

Tổng diện tích sàn = diện tích móng + (diện tích sàn tầng 1 + tầng 2) + diện tích mái

Diện tích móng = 40% diện tích sàn

Diện tích tổng sàn = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2

Diện tích mái = 30% diện tích sàn nếu là mái tôn, = 50% diện tích sàn nếu là mái thái, nếu là mái bằng  thì tính chúng vào diện tích tổng sàn luôn.

Tuy nhiên, như đã trao đổi ở trên, có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà như thời điểm xây dựng, giá thành vật liệu, phong cách kiến trúc…Chủ đầu tư cần dự trù thêm một khoản từ 70tr – 100tr cho các tình huống phát sinh có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách tính chi phí xây dựng nhà theo m2 chính xác nhất

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp

Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái

Thiết kế nhà mái thái sang trọng hoặc mái bằng tinh tế đang là xu hướng xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay. Công trình đơn giản những vẫn đảm bảo về mặt phong thủy. Lối kiến trúc khỏe khoắn, tối giản các kiến trúc rườm rà, sử dụng các hình khối nhằm tạo cảm giác ngôi nhà rộng hơn.đang được nhiều gia đình lựa chọn.  Ngoài ra, bố trí các mảng giật cấp cũng đánh lừa thị giác, trông sẽ rộng hơn bình thường.

 

nhà đẹp 2 tầng

 

Ngôi nhà nằm giữa vườn cây mang đến cảm giác bình yên, nhẹ nhàng

 

Được xây dựng trên nền đất rộng rãi, thoáng đãng, mẫu biệt thự của gia đình anh Tùng không quá đồ sộ, hoành tráng nhưng vẫn tạo được cuốn hút cho riêng mình. Một ngôi nhà màu trắng trang nhã, nhẹ nhàng nằm giữa rặng cây phủ bóng mát mang đến cho ta cảm giác bình yên, thư giãn, hòa mình cùng với thiên nhiên.Căn biệt thự nổi bật với những chi tiết trang trí nhẹ nhàng đẹp mắt đến từ khung cửa sổ hình vòm hay hoa văn ở đầu cột, chân trụ cột. Hệ thống cửa sổ, cửa chính bằng gỗ kết hợp ô cửa kính vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giúp cho không gian bên trong ngôi nhà luôn sáng sủa, thoáng đãng và dễ chịu.

Những ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển thường mang tính truyền thống, bậc tam cấp ở khu vực tiền sảnh được dùng để phân chia phần diện tích bên trong nhà và ngoài sân. Giúp cho ngôi nhà cao hơn so với mặt sân bên ngoài, tránh được tình trạng bốc hơi nóng về mùa hè hay nước dâng vào mùa đông.

 

nhà 1 trệt 1 lầu mái thái

 

Bậc tam cấp vô cùng quen thuộc, gần gũi

 

Hệ mái Thái màu xanh xám nổi bật trên nền sơn trắng mang đến điểm nhấn cho không gian ngoại thất công trình. Mái Thái có những đặc điểm rất phù hợp với điều kiện thời tiết nước ta như điều hòa không khí, chống nóng, chống ẩm ướt cũng như thẩm dột vào phía trên ngôi nhà.

Tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu mái thái như trên khoảng 1,5 tỷ đồng

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Sau khi tìm hiểu câu trả lời xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền thì chắc hẳn bạn đã có thể dự trù được  kinh phí để xây dựng cho ngôi nhà của mình. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mang đến một không gian sang trọng, lịch lãm và gần gũi với thiên nhiên.

Những lợi ích của nhà có sân thượng

  • Sau khoảng thời gian lao động mệt nhọc không gian sân thượng trở thành một điểm sáng để nghỉ ngơi thư giãn.
  • Xuất phát từ đặc điểm những ngôi nhà phố nhỏ hẹp, không gian sống của con người bị thu nhỏ. Vì thế sở hữu một sân thượng đẹp là bạn đã mở rộng thêm diện tích sinh hoạt cho gia đình.
  • Thiết kế hợp lý tỉ mỉ thì sân thượng có rất nhiều công năng sử dụng hữu ích như: trồng trọt, phơi đồ hay có thể thiết kế bể bơi…
  • Sân thượng đẹp làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

nhà hiện đại 1 trệt 1 lầu

Các khối hình học phẳng, trơn mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và cuốn hút

Căn biệt thự nổi bật với khối hình học vuông văn, góc cạnh, cách đường nét kiến trúc mạnh mẽ, phóng khoáng, không sử dụng quá nhiều chi tiết hoa văn cầu kỳ, phức tạp. Các khối hình học càng trở nên nổi bật nhờ sự kết hợp linh hoạt giữa các gam màu đối lập như đen- trắng- xám vô cùng ấn tượng, cuốn hút.

Tầng 1 được thiết kế với không gian mở, kiến trúc sư đã tận dụng toàn bộ diện tích làm cửa ra vào. Chất liệu kính trong suốt mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, xua đi khoảng cách bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Tầng 2 được thiết kế nhô ra 1.5m so với tầng 1, giúp tăng diện tích sử dụng bên trong vừa tiện lợi trong việc che chắn mưa nắng trước hiên nhà.

Phía bên ngoài là hồ bơi mini theo yêu cầu của chủ đầu tư. Tại đây các thành viên trong gia đình có thể vui đùa, rèn luyện sức khỏe hay tổ chức các buổi tiệc, gặp gỡ bạn bè, quan khách đều rất phù hợp.

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu mái bằng như trên bao nhiêu tiền? Theo tính toán của kiến trúc sư Nam Cường, gia chủ cần chuẩn bị khoảng 2 tỷ đồng.

nhà 2 tầng có bể bơi

Bể bơi mini đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ

Ấn tượng đầu tiên với mẫu nhà 1 trệt 1 lầu này đó là một không gian mở, thoáng đãng, các chi tiết kiến trúc được tối giản hóa nhưng vẫn thể hiện được nét độc đáo, cuốn hút riêng.  Kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống cửa kính thông minh cho toàn bộ mặt tiền và các cửa. Chất liệu kính mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng vừa giúp cho ngôi nhà có thể tận dụng được nguồn ánh sáng và gió tự nhiên, mang đến cảm giác thoáng đãng, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình mỗi khi trở về nhà.

 thi công nhà 1 trệt 1 lầu

 

Không gian ngoại thất vô cùng ấn tượng, đẹp mắt

 

Bên hông nhà là một khoảng hành lang đi về phía sau, dọc lối đi được thiết kế rất nhiều cửa sổ, cửa lớn. Cách thiết kế này giúp cho khoảng cách bên trong và bên ngoài dường như không còn nữa. Các thành viên trong gia đình có ngồi ở phòng khách, phòng ăn mà vẫn có thể ngắm nhìn không gian xanh mát, trong lành ở bên ngoài.

Phía sau nhà được bố trí với một bể bơi nhỏ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Ngoài việc mang đến một không gian thư giãn, giải trí, rèn luyện sức khỏe hằng ngày, bể bơi còn có tác dụng điều hòa không khí, giúp cho không gian trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn.

Tổng chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ như trên khoảng 1,8 tỷ đồng

 

nhà 2 tầng hiện đại có bể bơi

 

Bể bơi ngoài trời có tác dụng điều hòa không khí cho ngôi nhà

 

Nhà 1 trệt 1 lầu 4x12m

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất lớn vào mô hình kinh doanh của gia chủ. Mẫu nhà hiện đại kết hợp kinh doanh do kiến trúc sư Nam Cường mang đến một không gian hiện đại, sang trọng, nổi bật so với những công trình xung quanh. 

 

nhà 1 trệt 1 lầu kinh doanh

 

Mặt tiền vô cùng bắt mắt, nổi bật so với những công trình kiến trúc xung quanh

 

Vì có diện tích mặt tiền hạn chế vậy nên kiến trúc sư đã tận dụng toàn bộ diện tích làm cửa ra vào, điều này giúp cho mặt tiền trở nên thông thoáng, rộng rãi và có chiều sâu hơn. Với cửa kính trong suốt, khách hàng có thể dễ dàng nhìn vào không gian nội thất sang trọng bên trong, đồng thời nhận định lượng khách hàng và đánh giá tay nghề của thợ làm tóc một cách dễ dàng.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4x12m hiện đại như trên khoảng 1,2 tỷ đồng 

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 4 phòng ngủ

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với công trình đó vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh thoát nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. Kiến trúc sư đã sử dụng gam màu như trắng, nâu gỗ của hệ cửa và màu đen của cửa cổng, hàng rào. Sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu cơ bản khiến cho không gian ngoại thất trở nên vô cùng ấn tượng, cuốn hút.

 

nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế

Kiến trúc sư Nam Cường không sử dụng quá nhiều chi tiết hoa văn trang trí, chỉ nhấn mạnh vào những điểm quan trọng như đầu cột, chân trụ cột, gờ tường…Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế cửa sắt và cửa cuốn bên ngoài, vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ vừa bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những tiêu cực bên ngoài xã hội.

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 4 phòng ngủ mái thái như trên khoảng 1,5 tỷ đồng. 

Hy vọng bài viết chia sẻ những yếu tố tác động đến việc xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền cũng như giới thiệu một số mẫu nhà 2 tầng nổi bật của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm những ý tưởng mới mẻ để thiết kế cho ngôi nhà của mình. Chúc cho bạn có được một không gian như ý, ấn tượng, đẹp mắt bên những người thân yêu của minh. Mọi thông tin liên quan đến thi công, thiết kế vui lòng liên hệ Kiến Trúc Nam Cường qua hotline 0979555222

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan