Nội dung bài viết

Cách tính chi phí xây dựng nhà theo m2

Hiện nay, việc thiết kế và xây dựng được một ngôi nhà riêng là mong muốn của rất nhiều gia đình. Khi có nhu cầu xây dựng nhà ở, cần phải tìm hiểu rõ về các công đoạn thi công cũng như những thông tin liên quan. Bên cạnh việc tìm hiểu để thiết kế bố cục và lựa chọn phong cách kiến trúc chủ đạo phù hợp, cách tính chi phí xây dựng nhà ở theo m2 cũng là điều mà rất nhiều gia đình cần quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích để tự tính dự toán cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện theo m2

Thi công phần thô gồm những gì?

Trong lĩnh vực xây dựng, phần thô được hiểu là kết cấu khung, sườn cơ bản của toàn bộ ngôi nhà hay là phần móng, phần bể ngầm, hệ thống kết cấu chịu lực, hệ thống tường bao quanh và ngăn chia, cầu thang, mái bê tông,…

Phần thô là một yếu tố vô cùng quan trọng, là căn cứ và cơ sở để thực hiện các công đoạn tiếp theo của quy trình xây dựng. Nếu phần thô được chuẩn bị và thực hiện tốt, đảm bảo chất lượng chắc chắn thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các bước tiếp theo.

Việc thi công phần thô đòi hỏi phải có sự khảo sát thức tế, tính toán cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác đồng thời yêu cầu có trình độ, kiến thức chuyên môn và sự am hiểu cao về lĩnh vực này. 

Thông thường, việc thi công phần thô sẽ bao gồm những công việc liên quan đến 2 phần chính quan trọng nhất là phần móng và phần khung. Phần này chiếm chi phí xây dựng nhà ở khá lớn nên cần được tính toán, cân nhắc, lựa chọn vật liệu phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí.

Phần móng bao gồm các công việc:

– Tổ chức, chuẩn vị và vệ sinh mặt bằng thi công.

– Định vị và tìm móng.

– Đào đất móng, dầm móng và giải quyết phần đất thừa ( Vận chuyển đi đổ).

– Đổ bê tông.

– Gia công, sản xuất, lắp và dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông móng, đổ bê tông đáy, đổ bê tông vách hầm,…

Xem thêm: Móng nhà có mấy loại?

Phần khung bao gồm các công việc như:

– Gia công, sản xuất, lắp và dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, đổ bê tông cầu thang của các tầng và tầng mái.

– Xây hệ thống tường bao quanh và các tường phân chia các phòng trong công trình.

– Tô trát tường, cán nền các tầng.

– Lắp đặt hệ thống các đường dây điện, đường dây mạng, ống nước,…

– Thi công mặt tiền, mái ngói, mái tôn.

Mỗi phần trong công đoạn thi công đều có những công việc cụ thể, cần lên kế hoạch rõ ràng để thực hiện một cách cẩn thận và có hiệu quả cao nhất.

Thi công hoàn thiện công trình

 

Trong công đoạn này, cần một bộ phận nhân công thực hiện các công việc để hoàn thiện và đảm bảo thẩm mỹ cho công trình. Cụ thể là những công việc như:

– Sơn tường cho các không gian bên trong và toàn bộ mặt tiền của công trình.

– Lát gạch nền, ốp gạch trang trí.

– Lắp đặt các thiết bị cần thiết như: thiết bị vệ sinh, bồn nước, máy bơm nước,…

– Lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống điện, đèn điện, ánh sáng,…

– Vệ sinh công trình.

Thi công hoàn thiện công trình được thực hiện sau khi đã thi công phần thô, công đoạn này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Chi phí xây dựng theo m2

Khi có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở, tài chính là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ quan tâm và cần tìm hiểu một cách rõ ràng để có thể lên kế hoạch và tính toán, dự trù chi phí sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế.

 

Hiện nay, hầu hết các đơn vị thi công đều tính chi phí xây dựng công trình theo đơn vị m2. Tùy thuộc vào từng đơn vị thi công khác nhau cũng như tổng diện tích cần thi công mà chi phí xây dựng của mỗi công trình sẽ có sự khác nhau.

Thông thường, tổng diện tích xây dựng sẽ bao gồm: diện tích phần móng, diện tích sàn, diện tích sàn của các tầng, diện tích mái. Sau khi tính toán được tổng diện tích cần thi công rồi nhân với chi phí một m2 thì sẽ có được chi phí xây dựng công trình. 

Giá thi công trọn gói nhà

Thi công trọn gói là gì?

Hiện nay, trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, dịch vụ xây nhà trọn gói đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia chủ cũng như chủ đầu tư. Dịch vụ này được phát triển nhằm phục vụ và tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng, phù hợp với xu hướng xã hội hiện đại cùng nhịp sống hối hả và bận rộn. Vậy thi công trọn gói là gì?

Thi công trọn gói là dịch vụ của các đơn vị thi công, giúp gia chủ hay chủ đầu tư chịu trách nhiệm và quản lý toàn bộ quá trình xây dựng, bắt đầu từ việc thiết kế bố cục, kiến trúc sau đó là thi công, quản lý vật liệu xây dựng, giám sát tiến độ của thợ và đến những công đoạn cuối cùng như thiết kế nội thất và hoàn thiện công trình.

 

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ thi công trọn gói này đó là ngoài việc bàn bạc, thống nhất ý tưởng thiết kế, kế hoạch thi công và chi phí cụ thể rõ ràng ban đầu. Thi công trọn gói sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng nhà trọn gói, đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng công trình. Gia chủ vẫn có thể đảm bảo được công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bởi đã có đơn vị thi công chịu trách nhiệm và quản lý công trình. Ngoài ra, khi có thời gian rảnh, gia chủ chỉ cần đến theo dõi, xem xét tiến độ thi công công trình. 

Bảng báo giá thi công trọn gói theo m2

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công trọn gói để xây dựng nhà ở, gia chủ cần tìm hiểu và xem xét kỹ càng các yếu tố như: Kế hoạch thi công, các công đoạn thi công, chi phí xây nhà ở,… Đồng thời nên lựa chọn dịch vụ của những đơn vị thi công uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp để có thể đảm bảo hiệu quả thi công tốt nhất.

Có thể nói, chi phí xây dựng nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần tìm hiểu và bàn bạc rõ ràng trước khi bắt đầu tiến hành thi công để có thể tính toán, lên kế hoạch và dự trù sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình. 

Tùy thuộc vào quy mô của công trình, mức độ đơn giản hay phức tạp của thiết kế, kết cấu, kiến trúc cũng như nhu cầu của gia chủ và mỗi đơn vị thi công khác nhau mà chi phí thi công trọn gói theo m2 cũng sẽ có sự khác nhau.

Thông thường, mức giá thi công trọn gói theo m2 sẽ dao động trong khoảng từ 6.800.000 vnđ/m2 đến 7.800.000 vnđ/m2. Tuy nhiên, để biết được chính xác nhất về chi phí xây dựng, cần có sự khảo sát thực tế về mặt bằng và dựa vào nhu cầu xây dựng của gia chủ, bởi vậy gia chủ nên liên hệ với đơn vị thi công để biết được thông tin chính xác nhất.

Có thể thấy, để thiết kế và xây dựng được một công trình hoàn thiện, cần xem xét và tìm hiểu rất nhiều thông tin đặc biệt là tìm một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp để việc thi công được tiến hành một cách hiệu quả nhất.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chi phí xây nhà ở cũng như những công đoạn tác động đến số tiền để xây nhà, giúp chủ đầu tư cân nhắc được tài chính. Chúc bạn lựa chọn được một đơn vị thi công phù hợp và xây dựng được một ngôi nhà ưng ý. 

Liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua 0976.222.555 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm