Nội dung bài viết

Kinh nghiệm đầu tư và thiết kế quán cafe 100 triệu hút khách

Kinh doanh quán cafe đang là một trong những hình thức đầu tư hot nhất hiện nay và nếu được phát triển đúng hướng chắc chắn sẽ mang lại một nguồn lợi nhuận lớn.

Vậy với nguồn vốn 100 triệu, nên đầu tư và thiết kế mô hình quán cafe sao cho ấn tượng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh và thiết kế quán cafe 100 triệu hút khách. Cùng tham khảo nhé!

Mẫu thiết kế quán cafe 100 triệu đồng của KTS Kiến Trúc Nam Cường
Mẫu thiết kế quán cafe 100 triệu đồng của KTS Kiến Trúc Nam Cường

Xu hướng và sự phát triển của mô hình quán cafe 100 triệu

Quán cafe là những loại hình kiến trúc được thiết kế và thi công nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh đồ uống, đồ ăn nhẹ đi kèm,… Đây là một trong những hình thức đầu tư kinh doanh hot nhất trên thị trường, được phát triển với nhiều mô hình đa dạng khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu và thị yếu của khách hàng.

Mô hình quán cafe được đầu tư và thiết kế với nguồn vốn khoảng 100 triệu
Mô hình quán cafe được đầu tư và thiết kế với nguồn vốn khoảng 100 triệu

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh quán cafe với nguồn vốn ban đầu dao động trong khoảng 100 triệu đồng.

Những quán cafe này thường có diện tích trung bình nhỏ như quán cafe bình dân, cafe cóc, quán cafe take away, quán cafe ngồi bệt,… xuất hiện ở nhiều nơi, đặc biệt là những khu vực tập trung đông dân cư, gần các trung tâm thương mại, các công ty, văn phòng, trường đại học,…

Ưu điểm và thách thức của mô hình quán cafe 100 triệu

Với nguồn vốn đầu tư quán cafe ban đầu không quá lớn, trên dưới khoảng 100 triệu đồng, khi được phát triển, quảng bá và tiếp cận khách hàng đúng hướng, chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lợi nhuận. Đây được coi là một trong những ưu điểm lớn của hình thức kinh doanh quán cafe 100 triệu, hấp dẫn nhiều người lựa chọn đầu tư.

Kinh doanh quán cafe 100 triệu đồng có nhiều ưu điểm và thách thức
Kinh doanh quán cafe 100 triệu đồng có nhiều ưu điểm và thách thức

Sự phát triển và phổ biến rộng rãi này cũng đồng nghĩa với việc làm gia tăng sự cạnh tranh giữa các quán cafe, trở thành một trong những thách thức lớn đòi hỏi các chủ đầu tư phải có chiến lược marketing, quảng bá hấp dẫn để thu hút được nhiều khách hàng.

Những ý tưởng thiết kế quán cafe 100 triệu đẹp ấn tượng

Cùng tham khảo một số ý tưởng thiết kế quán cafe 100 triệu ấn tượng và hút khách nhé!

Quán cafe phong cách đơn giản

Thiết kế quán cafe phong cách đơn giản là sự lựa chọn hàng đầu của cho các chủ đầu tư bởi chi phí thiết kế hợp lý mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp cho không gian kiến trúc. Những quán cafe phong cách đơn giản thường hướng đến lối thiết kế nhẹ nhàng, giản lược các chi tiết cầu kỳ và rườm rà, thay vào đó tập trung tạo điểm nhấn nổi bật để thu hút khách hàng.

Không gian quán cafe được thiết kế đơn giản mà ấn tượng
Không gian quán cafe được thiết kế đơn giản mà ấn tượng

Quán cafe bình dân

Mô hình quán cafe bình dân thường được thiết kế theo phong cách tự do, phóng khoáng và đơn giản và có giá thành phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Mẫu thiết kế mô hình quán cafe bình dân tiết kiệm chi phí
Mẫu thiết kế mô hình quán cafe bình dân tiết kiệm chi phí

Quán cafe cóc

Thiết kế mô hình quán cafe cóc là sự lựa chọn phù hợp với nguồn vốn khởi nghiệp khoảng 100 triệu đồng. Những quán cafe này thường được thiết kế theo kiến trúc mở, gần gũi với thiên nhiên và mang vẻ đẹp năng động, tự do và phóng khoáng.

Quán cafe cóc được thiết kế với không gian thoáng đãng
Quán cafe cóc được thiết kế với không gian thoáng đãng

Quán cafe sân vườn

Thiết kế quán cafe 100 triệu theo mô hình sân vườn thoáng đãng, gần gũi với môi trường thiên nhiên được rất nhiều khách hàng đón nhận và yêu thích. Quán cafe sân vườn được khai thác thiết kế tập trung vào không gian kiến trúc mở, có cây cảnh thiên nhiên đa dạng và phong phú, tạo cảm giác bình yên và thư thái cho khách hàng.

Không gian quán cafe được thiết kế với nhiều cây cảnh gần gũi thiên nhiên
Không gian quán cafe được thiết kế với nhiều cây cảnh gần gũi thiên nhiên

Quán cafe bệt

Điểm nhấn độc đáo trong thiết kế quán cafe bệt đó là nội thất thường không phải là bàn ghế mà là đệm ngồi bệt. Không gian quán cafe được thiết kế sinh động, độc đáo, có nhiều cửa sổ kính sáng sủa và thoáng đãng.

Kinh nghiệm kinh doanh mô hình quán cafe với 100 triệu đồng siêu lợi nhuận

Dưới đây là một số kinh nghiệm chắt lọc giúp kinh doanh quán cafe 100 triệu hiệu quả, thành công và thu về nhiều lợi nhuận.

Đầu tư khóa học pha chế đồ uống

Có thể nói, đối với các quán cafe, chất lượng đồ uống là yếu tố cốt lõi giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ, duy trì lượng khách hàng ổn định và sự phát triển bền vững cho quán.

Bởi vậy, trước khi đưa quán cafe vào hoạt động tiếp đón và phục vụ khách hàng, nên đầu tư một khoá học pha chế đồ uống, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho quản lý và đội ngũ nhân viên để nâng cao tay nghề cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nên tập trung đầu tư cho chất lượng các sản phẩm đồ uống tại quán cafe
Nên tập trung đầu tư cho chất lượng các sản phẩm đồ uống tại quán cafe

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng tốt cho tất cả các loại đồ uống, nên đầu tư tập trung vào một số sản phẩm tiêu biểu để làm nên thương hiệu và dấu ấn đặc trưng của quán cafe.

Lựa chọn mặt bằng mở quán

Lựa chọn mặt bằng là một trong những công đoạn quan trọng đầu tiên cần thực hiện khi có nhu cầu, dự định kinh doanh quán cafe. Trong tổng số vốn đầu tư sẵn có, chủ đầu tư cần xác định rõ khoản chi phí có thể dành ra cho việc mua hoặc thuê mặt bằng mở quán cafe. Căn cứ vào đó, chủ đầu tư sẽ có những định hướng tốt nhất cho việc khảo sát, tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng.

Nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế
Nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế

Chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn những địa điểm, vị trí có tập trung đông nguồn khách hàng tiềm năng, có môi trường xung quanh thoáng đãng và an ninh trật tự tốt.

Lựa chọn mô hình kinh doanh quán cafe 100 triệu

Với nguồn vốn 100 triệu, việc lựa chọn mô hình kinh doanh cũng như quy trình vận hành quán cafe là điều mà chủ đầu tư cần cân nhắc và xác định rõ ràng. Nên ưu tiên lựa chọn những mô hình kinh doanh đơn giản, dễ dàng vận hành và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc thiết kế, setup quán cafe.

Không gian quán cafe được thiết kế bố trí bàn ghế cho khách hàng thưởng thức đồ uống tại quán
Không gian quán cafe được thiết kế bố trí bàn ghế cho khách hàng thưởng thức đồ uống tại quán

Một số mô hình kinh doanh quán cafe đơn giản, mang lại lợi nhuận cao mà chủ đầu tư có thể lựa chọn như: quán cafe bình dân, quán cafe cóc, quán cafe take away, quán cafe container, quán cafe ngồi bệt,…

Thiết kế quán cafe có điểm nhấn

Đầu tư vào khâu thiết kế và trang trí cho không gian ngoại thất, nội thất quán cafe là một trong những hình thức marketing mang lại hiệu quả cao, giúp quảng bá và phổ biến hình ảnh, thương hiệu của quán đến gần với nhiều đối tượng khách hàng.

Theo đó, khi thiết kế quán cafe 100 triệu, chủ đầu tư nên căn cứ vào các yếu tố như: định hướng hình ảnh mong muốn, mô hình hoạt động, diện tích tổng thể của quán cafe,… để lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Khi thiết kế cần tạo được điểm nhấn nổi bật cho không gian kiến trúc
Khi thiết kế cần tạo được điểm nhấn nổi bật cho không gian kiến trúc

Với nguồn vốn không quá lớn, chủ đầu tư nên thiết kế và trang trí quán cafe theo phong cách đơn giản, tối giản, hiện đại,…

Đồng thời tập trung tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc, khắc họa nổi bật hình ảnh đặc trưng của thương hiệu để tạo dấu ấn với khách hàng và thu hút mọi ánh nhìn ngay từ những lần đầu tiên.

Mua sắm thiết bị máy móc pha chế

Có thể nói, đầu tư và mua sắm các loại máy móc, trang thiết bị là việc làm quan trọng không thể thiếu đối với các quán cafe, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên làm việc và pha chế, mang đến những loại sản phẩm đồ uống ngon nhất đến khách hàng.

Đầu tư máy móc, thiết bị pha chế hiện đại để đảm bảo chất lượng thành phẩm
Đầu tư máy móc, thiết bị pha chế hiện đại để đảm bảo chất lượng thành phẩm

Chủ đầu tư nên tìm hiểu và chọn mua những loại máy móc, thiết bị pha chế hiện đại, có công suất lớn và có nhiều tính năng để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Setup menu cho mô hình quán cafe 100 triệu

Menu là một phần không thể thiếu mà hầu hết các quán cafe nào cũng có. Menu sẽ được thiết kế và trình bày các thông tin về đồ uống, sản phẩm, giá thành, miêu tả,… để khách hàng có thể dễ dàng xem và lựa chọn khi đến quán.

Các loại menu thường được thiết kế và trang trí rất đa dạng, sinh động với nhiều hình thức, kiểu dáng và chất liệu khác nhau như: menu dạng quyển sổ, menu bìa cứng, menu kiểu bảng biển, menu bằng mica dựng bàn,…

Nên thiết kế menu quán cafe ấn tượng và bắt mắt
Nên thiết kế menu quán cafe ấn tượng và bắt mắt

Tuỳ theo phong cách thiết kế quán cafe 100 triệu cũng như định hướng hình ảnh chủ đạo mà chủ đầu tư nên setup, trang trí menu sao cho phù hợp và đồng nhất.

Lưu ý nên phân chia bố cục và trình bày những thông tin trong menu một cách rõ ràng, khoa học, lựa chọn cỡ chữ hợp lý và trang trí bắt mắt, nổi bật để khách hàng dễ nhìn và có hứng thú khi chọn lựa.

Thuê nhân viên phục vụ

Tuỳ theo quy mô của quán cafe 100 triệu mà chủ đầu tư nên thuê từ 2 đến 3 nhân viên để hỗ trợ công việc và tiếp đón, phục vụ khách hàng. Nên thuê những nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc đồng thời đào tạo, phổ biến và trao đổi rõ ràng trước khi bắt đầu công việc nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Nên thuê từ 2 đến 3 nhân viên để hỗ trợ công việc kinh doanh quán cafe

Quảng bá thương hiệu

Quảng bá thương hiệu, tên tuổi và dịch vụ là một trong những hình thức marketing hiệu quả nhất, giúp đưa hình ảnh của quán cafe tiếp cận gần với nhiều đối tượng khách hàng hơn, để khách hàng biết và đến trải nghiệm dịch vụ, thưởng thức đồ uống tại quán.

Lựa chọn chiến lược marketing hiệu quả giúp nhiều khách hàng biết đến quán cafe hơn
Lựa chọn chiến lược marketing hiệu quả giúp nhiều khách hàng biết đến quán cafe hơn

Chủ đầu tư nên đầu tư thiết kế quán cafe 100 triệu thật chỉn chủ, hoàn thiện và ấn tượng, từ đó giới thiệu và quảng bá bằng nhiều hình thức như:

 • Chạy ads quảng cáo trên facebook.
 • Phát tờ rơi.
 • Treo biển quảng cáo.
 • Mở các chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn.

Lưu ý phân bổ vốn đầu tư cho mô hình quán cafe 100 triệu

Dưới đây là một số lưu ý khi phân bổ vốn đầu tư cho mô hình quán cafe 100 triệu.

Tính toán chi phí cho mô hình quán cafe 100 triệu

Với nguồn vốn đầu tư dao động khoảng 100 triệu, chủ đầu tư nên nghiên cứu, cân nhắc và tính toán chi phí thật rõ ràng từ đó lên kế hoạch chi tiêu và triển khai các công đoạn cần thực hiện một cách cụ thể. Sự chuẩn bị kỹ càng này sẽ giúp chủ đầu tư có thể chủ động trong quy trình thực hiện, hạn chế tối đa những phát sinh và rủi ro không đáng có.

Cần tính toán chi phí cụ thể trước khi tiến hành đầu tư kinh doanh quán cafe
Cần tính toán chi phí cụ thể trước khi tiến hành đầu tư kinh doanh quán cafe

Phân bổ ngân sách hợp lý cho mô hình quán cafe 100 triệu

Khi đầu tư kinh doanh mô hình quán cafe 100 triệu, chủ đầu tư cần phân bổ ngân sách hợp lý cho một số hạng mục quan trọng như:

 • Thuê mặt bằng để kinh doanh.
 • Thiết kế và trang trí ngoại thất, nội thất.
 • Mua sắm các loại máy móc, trang thiết bị phục vụ việc pha chế và làm việc.
 • Mua nguyên liệu pha chế.
 • Thuê nhân viên pha chế và hỗ trợ công việc.
 • Marketing, quảng bá thương hiệu của quán cafe.
 • Các khoản chi phí phát sinh và duy trì hoạt động của quán cafe.

Phân bổ nguồn chi tiêu hợp lý giúp hoàn thiện quán cafe một cách ưng ý

Mẫu thiết kế quán cafe ấn tượng hút khách
Mẫu thiết kế quán cafe ấn tượng hút khách

Trên đây là những kinh nghiệm và ý tưởng ấn tượng, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh quán cafe.

Hãy liên hệ với Công ty Kiến Trúc Nam Cường qua số hotline 0976.222.555 để được đội ngũ kiến trúc sư hỗ trợ tư vấn miễn phí và tham khảo những mẫu thiết kế quán cafe 100 triệu chất lượng nhé!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan