Nội dung bài viết

Ấn tượng với các mẫu nhà thờ họ mái cong có kiến trúc độc đáo

Có thể nói, nhà thờ họ là một trong những công trình kiến trúc có ý nghĩa tâm linh, văn hoá đặc biệt đối với người dân Việt Nam. Kiến trúc nhà thờ họ xuất hiện từ thời xa xưa và đến nay vẫn được bảo tồn, duy trì, cải tiến và phát triển theo nhiều phong cách đa dạng, phong phú khác nhau nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống cốt lõi.

Nhà thờ họ mái cong do Kiến Trúc Nam Cường thiết kế
Nhà thờ họ mái cong do Kiến Trúc Nam Cường thiết kế

Một trong những mẫu nhà nhờ họ truyền thống đón nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người đó là mẫu nhà thờ họ mái cong. Vậy nhà thờ họ mái cong là gì? Điều gì khiến lối kiến trúc này thu hút mọi người đến vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về kiến trúc nhà thờ họ đồng thời tham khảo những mẫu nhà thờ họ mái cong có kiến trúc độc đáo nhé!

Nhà thờ họ mái cong là gì?

Trước khi nói đến những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà thờ họ mái cong, hãy cùng tìm hiểu nhà thờ họ nói chung và nhà thờ họ mái cong nói riêng là gì nhé!

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh, văn hóa đặc biệt, được thiết kế và xây dựng để làm nơi thờ cúng tổ tiên đồng thời lưu giữ những kỉ niệm, kỷ vật quý báu của một dòng họ. Những công trình này rất phổ biến ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Nhà thờ họ mái cong là một dạng của nhà thờ họ, bao gồm điện thờ chính có kết cấu kiến trúc truyền thống và hệ mái với 4 mặt mái giao nhau, điểm cuối của diềm mái được thiết kế uốn cong, uyển chuyển và mềm mại. Công trình kiến trúc này là tinh hoa được chắt lọc và đúc kết qua nhiều thời kỳ, mang vẻ đẹp dân gian truyền thống và hơi thở của năm tháng. Bên cạnh đó nhà thờ họ bằng đá còn đang dẫn đầu xu hướng trong ngành xây nhà thờ họ, bởi độ hoành tráng, cầu kỳ.

Mẫu nhà thờ họ với hệ mái cong truyền thống
Mẫu nhà thờ họ với hệ mái cong truyền thống

Mẫu Nhà thờ họ mái cong còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ mái đao, nhà thờ họ trái bồ câu (dựa theo hình ảnh diềm mái 2 bên cong lên như cánh chim bồ câu),…

Ưu điểm của mẫu nhà thờ họ mái cong

Có thể nói, không phải ngẫu nhiên mà cho đến hiện tại, kiến trúc nhà thờ họ mái cong vẫn được bảo tồn, duy trì, phát triển và được lòng rất nhiều người, trở thành mô hình kiến trúc mà nhiều gia đình mong muốn sở hữu.

Mẫu nhà thờ họ mái cong có thể được thiết kế và xây dựng theo nhiều kiểu kiến trúc, bố cục đa dạng khác nhau như: kiến trúc 1 gian, kiến trúc 3 gian, kiến trúc 5 gian, kiến trúc 2 tầng, kiến trúc hình chữ Đinh, kiến trúc hình chữ Công, kiến trúc hình chữ Quốc,…

Thi công mẫu nhà thờ họ mái cong với kiến trúc 5 gian bề thế
Thi công mẫu nhà thờ họ mái cong với kiến trúc 5 gian bề thế

Mẫu nhà thờ họ có mái cong hội tụ những nét đẹp tinh hoa, truyền thống, in hằn dấu ấn của thời gian, tạo cho người nhìn cảm giác thân thuộc, bình yên và gần gũi. Bên cạnh đó, những công trình này luôn toát lên sự uy nghiêm, trang trọng, thể hiện sự đẳng cấp và gu thẩm mỹ ấn tượng của chủ sở hữu.

Một số mẫu nhà thờ họ mái cong đẹp, ấn tượng, dự đoán hot nhất năm 2023

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà thờ họ có mái cong tiêu biểu, cùng chiêm ngưỡng nhé!

Bản vẽ 3D mẫu nhà thờ mái cong khang trang, bề thế

Không thể phủ nhận được rằng, hệ mái cong luôn giúp các công trình nhà thờ họ toát lên vẻ đẹp khang trang và bế thế dù là những công trình có quy mô nhỏ hay những công trình có quy mô, diện tích xây dựng lớn.

Mẫu nhà thờ họ mái cong dưới đây được thiết kế với kiến trúc 3 gian vô cùng rộng rãi và đồ sộ. Hệ mái cong được lựa chọn có kiểu dáng và các họa tiết điêu khắc rất phù hợp với kết cấu kiến trúc 5 gian của công trình.

Bậc thềm phía trước được thiết kế khá cao, giúp tôn lên vẻ đẹp bề thế cho tổng thể nhà thờ họ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian với hệ mái cong đồ sộ
Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian với hệ mái cong đồ sộ

Mẫu nhà thờ họ khang trang dưới đây có hệ mái cong được thiết kế rất cân đối. Những họa tiết, hoa văn trang trí như hình mây, hình rồng được phân bố đồng đều ở những vị trí như đỉnh mái, diềm mái,… mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho tổng thể công trình.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong ấn tượng
Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong ấn tượng

Ngắm mẫu nhà từ đường mái cong 3 gian có sân vườn đẹp

Hiện nay, những mẫu nhà từ đường mái cong 3 gian có sân vườn đẹp được rất nhiều gia đình yêu thích, lựa chọn cũng như mong muốn sở hữu bởi những công trình này mang nét đẹp truyền thống thân thuộc, là không gian dân giã, bình yên giữa cuộc sống hiện đại đầy hối hả và vội vã.

Những mẫu thiết kế này thường bao gồm điện thờ chính có kiến trúc 3 gian với hệ mái cong cân đối và khoảng sân vườn được bố trí ở phía trước, ở hai bên hoặc bao quanh điện thờ chính.

Mẫu nhà thờ họ mái cong do Kiến Trúc Nam Cường thiết kế
Mẫu nhà thờ họ mái cong do Kiến Trúc Nam Cường thiết kế

Mẫu nhà thờ họ mái cong có sân vườn phù hợp để xây dựng trên những khu đất có diện tích rộng rãi, tạo nên không gian thờ cúng gần gũi với thiên nhiên, trong lành và bình yên.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian mái cong có khoảng sân thoáng đãng phía trước

Mẫu nhà thờ họ 3 gian mái cong có khoảng sân thoáng đãng phía trước

Mẫu nhà thờ họ mái cong kiến trúc 3 gian có sân vườn rộng rãi bao quanh, tạo nên bầu không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên. Với nhà thờ họ 4 mái trên, chúng ta vừa giữa được nét truyền thống, vừa tạo nét nhẹ nhàng, duyên dáng cho công trình thiêng liêng.

Mẫu nhà thờ thiết kế theo kiến trúc mái cong có 2 tầng

Những mẫu nhà thờ họ mái cong thiết kế theo kiến trúc mái cong có 2 tầng lầu thường mang vẻ đẹp vô cùng đồ sộ, bề thế và đẳng cấp.

Với kết cấu kiến trúc bao gồm 2 tầng giúp gia tăng công năng sử dụng, gia chủ có thể phân bố không gian tùy theo nhu cầu và mong muốn của cả gia đình. Ngoài việc bố trí không gian thờ cúng chính, gia chủ có thể tận dụng không gian để làm nơi trưng bày những kỷ vật quý báu của dòng họ hay làm công năng nhà ở.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong với 2 tầng lầu đồ sộ, toát lên vẻ đẹp uy nghiêm và trang trọng
Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong với 2 tầng lầu đồ sộ, toát lên vẻ đẹp uy nghiêm và trang trọng

Việc thiết kế và trang trí 2 tầng của mẫu nhà thờ họ mái cong thường có sự kết nối, liên kết về màu sắc, chất liệu, hoa văn và họa tiết để tạo sự đồng nhất cho tổng thể công trình.

Mẫu nhà thờ họ kiến trúc mái cong 2 tầng nổi bật với tông màu nâu bắt mắt
Mẫu nhà thờ họ kiến trúc mái cong 2 tầng nổi bật với tông màu nâu bắt mắt

Thi công mẫu nhà thờ họ mái cong có 8 mái

Mẫu Nhà thờ họ mái cong có 8 mái là kiểu công trình kiến trúc được cải tiến, cách điệu, thể hiện sự sáng tạo không ngừng trong lối thiết kế.

Điểm nổi bật nhất của những công trình này là ở phần mái bao gồm 2 tầng mái cong thiết kế xếp chồng lên nhau, tạo thành hệ mái cong 8 mái, mang đến vẻ đẹp vô cùng ấn tượng, độc đáo và đẳng cấp.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong có 8 mái mang vẻ đẹp truyền thống và cổ kính
Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong có 8 mái mang vẻ đẹp truyền thống và cổ kính

Với mẫu nhà thờ họ mái cong 8 mái vô cùng đồ sộ, kiến trúc sư thường sử dụng chất liệu bê tông cốt thép làm chủ đạo để đảm bảo sự bền lâu, chắc chắn. Bên cạnh đó, hệ thống cột trụ cũng được thiết kế với kích thước tương ứng, vững vàng và kiên cố để chống đỡ hệ mái có trọng lượng lớn phía trên.

Mẫu nhà thờ họ có quy mô lớn với hệ mái cong 8 mái màu đỏ nổi bật
Mẫu nhà thờ họ có quy mô lớn với hệ mái cong 8 mái màu đỏ nổi bật
Mẫu thiết kế nhà thờ họ có hệ mái cong 8 mái ấn tượng với những họa tiết hình rồng oai phong và uy nghiêm
Mẫu thiết kế nhà thờ họ có hệ mái cong 8 mái ấn tượng với những họa tiết hình rồng oai phong và uy nghiêm

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong tiêu biểu, mang vẻ đẹp hoàn chỉnh và ấn tượng.

Để sở hữu được một công trình mẫu nhà thờ mái cong chuẩn đẹp, gia chủ nên tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế, thi công uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn có hội tụ đủ những yếu tố trên thì Kiến trúc Nam Cường chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Kiến trúc Nam Cường là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc và thi công trọn gói các công trình. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có vốn kiến thức sâu rộng cùng với sự sáng tạo và tâm huyết, chắc chắn Nam Cường sẽ mang đến bạn những sản phẩm ưng ý.

Mẫu thiết kế công trình nhà thờ họ có mái cong đẳng cấp của Kiến trúc Nam Cường
Mẫu thiết kế công trình nhà thờ họ có mái cong đẳng cấp của Kiến trúc Nam Cường

Hãy liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường theo hotline 0976.222.555 để được tư vấn miễn phí và tham khảo thêm nhiều mẫu nhà thờ họ mái cong nhé!

Mong rằng qua bài viết trên đây, các bạn sẽ hiểu hơn về kiến trúc nhà thờ họ mái cong và thiết kế được một công trình ưng ý cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Xem thêm