Nội dung bài viết

Tổng hợp những mẫu Cải Tạo Khách Sạn đẹp

Khách sạn là loại hình kinh doanh đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các chủ đầu tư trên mọi miền tổ quốc. Tuy nhiên trong bối cảnh tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, rất nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn phương án cải tạo, sửa chữa nhằm mang đến diện mạo mới cho chính công trình của mình cũng như thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, Nam Cường xin gửi đến quý độc giả những thông tin cần biết xung quanh việc lập dự toán cải tạo khách sạn cũng như tổng hợp những mẫu khách sạn được thiết kế, thi công hoặc sửa chữa bởi NCDC

 

Tổng hợp những mẫu cải tạo khách sạn đẹp

 

Nguyên nhân phải cải tạo khách sạn

Cơ sở hạ tầng xuống cấp

Trước tiên hãy thẳng thắn nhìn nhận rằng, ngoại thất công trình khách sạn của bạn sẽ bị hao mòn và trở nên xấu xí sau một thời gian dài hoạt động. Đấy chính là cản trở lớn nhất khiến khách hàng không còn muốn ghé thăm và dừng chân nghỉ lại. Dù nội thất bên trong có đẹp và ấn tượng thế nào đi chăng nữa nhưng kiến trúc bên ngoài quá sập xệ thì chắc chắn bất kỳ ai cũng lăn tăn, lo lắng và đặt ra câu hỏi “Liệu rằng có nên dừng chân không?”

 

kiến trúc khách sạn xuống cấp

 

Thay đổi kiến trúc theo thị trường

Bạn phải hiểu rằng, kiến trúc khách sạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách mà chủ đầu tư hướng đến muốn kinh doanh khách sạn thu lợi nhuận phải chiều lòng khách hàng, thị trường cần gì chúng ta cũng cấp cái đó. Chúng tôi xin chia sẻ cụ thể như sau:

  • Nếu bạn muốn hướng đến những vị khách trẻ tuổi, ưa thích sự sáng tạo, dịch chuyển thì phong cách hiện đại là lựa chọn hoàn hảo. Phần kiến trúc ngoại thất góc cạnh, sắc nét cùng nội thất bên trong đa năng, tối ưu sẽ giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái, ấn tượng khi ghé thăm khách sạn của bạn. Hơn thế nữa phân khúc khách hàng trẻ tuổi cũng luôn thích những gì gọn gàng, tiện dụng và thân thiện.
  • Còn nếu như bạn muốn đầu tư và hướng đến phân khúc thượng lưu thì cải tạo khách sạn theo phong cách tân cổ điển là lựa chọn tốt hơn cả. Tân cổ điển với những đường nét nhẹ nhàng, thanh thoát và không kém phần uyển chuyển sẽ giúp mang đến cho công trình của bạn một tấm áo mới với dấu ấn không thể phai nhòa. Cùng với đó là dịch vụ tốt mà khách sạn mang lại, chúng tôi tin chắc rằng mỗi vị khách khi dừng chân tại đây sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời nhất và có những đánh giá tích cực nhất.

 

kiến trúc khách sạn cho khách hàng thượng lưu

 

Thu hút khách hàng mới

Thực tế chỉ ra rằng, nếu khách sạn của bạn chưa quá cũ kỹ nhưng số lượng khách hàng mới không nhiều, thậm chí là sụt giảm trong những tháng tiếp theo thì đã đến lúc chúng ta nên nghĩ đến phương án cải tạo nhằm mang đến diện mạo mới cho khách sạn của mình rồi.

Theo một nghiên cứu mới nhất thì khách du lịch thường rất ưa chuộng những mẫu khách sạn nghỉ dưỡng độc đáo và thân thiện với môi trường. Đây là một gợi ý giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc cải tạo sơn sửa.

Tăng uy tín và doanh số

Ấn tượng ban đầu là rất quan trọng. Khách sạn của bạn sẽ không được đánh giá “5 sao” từ khách hàng nếu kiến trúc của bạn xuống cấp và không đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ.

Chính bởi lý do trên, bạn hãy cân nhắc đến việc cải tạo lại toàn bộ công trình khách sạn nhằm tăng uy tín của mình tại địa phương cũng như trên các diễn đàn mạng xã hội, các tỉnh thành khác. Một khi uy tín đã có thì việc tăng doanh số là câu chuyện trong tầm tay.

Các bước lập dự án cải tạo khách sạn

Trước tiên phải lưu ý rằng, nếu bạn chọn phương án tạm thời đóng cửa và sửa chữa thì khá dễ dàng. Nhưng nếu vừa sửa chữa vừa tiếp tục hoạt động kinh doanh thì tất cả công đoạn nên đảm bảo không gây ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần đến khách hàng đang lưu trú.

Xin giấy cấp phép xây dựng khách sạn

Để trả lời được câu hỏi trên thì chúng ta sẽ căn cứ vào điều khoản của luật Xây dựng. Cụ thể tại Khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng 2014 đã quy định rất rõ ràng, công trình của chủ đầu tư sẽ không cần xin giấy phép xây dựng (tức miễn) khi nằm trong những trường hợp cụ thể như sau:

a) Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

b) Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

c) Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

d) Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;
đ) Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;
e) Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
g) Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;
h) Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc;
i) Công trình hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và ở khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt;
k) Công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa;
(TRÍCH TỪ ĐIỀU KHOẢN CỦA LUẬT XÂY DỰNG 2014)

Như vậy nếu khách sạn của bạn nằm trong số những trường hợp trên (cụ thể là nằm ở mục g và h) thì bạn không cần phải xin giấy phép xây dựng. Còn nếu như khách sạn của bạn không nằm trong các hạng mục trên thì xét theo điều 96 của Luật xây dựng 2014, chủ đầu tư cần phải xin cấp phép được sửa chữa, cải tạo, cụ thể về giấy tờ cần chuẩn bị sẽ bao gồm :

–  Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo (cụ thể ở đây là khách sạn)

– Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (trong trường hợp này là khách sạn), sử dụng theo quy định của pháp luật.

– Bản vẽ, ảnh chụp thực tế hiện trạng của bộ phận, hạng mục cần phải tiến hành sửa chữa  (cụ thể ở đây là các hạng mục của khách sạn, lưu ý hình ảnh càng chi tiết, rõ nét càng tốt)

– Toàn bộ giấy tờ pháp lý sẽ được ủy ban nhân dân cấp huyện nơi khách sạn của bạn đặt vị trí thụ lý và giải quyết.

Chuẩn bị kinh phí

Kinh phí chính là vấn đề quan trọng nhất. Việc tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc người trong ngành để đưa ra được con số ước tính là điều vô cùng cần thiết. Chính việc nắm bắt được con số đó sẽ giúp bạn chuẩn bị nguồn tiền một cách chủ động nhất. Để giúp chủ đầu tư không bị rối , chúng tôi xin phân loại chi phí để bạn nắm rõ như sau:

Chi phí xây dựng cơ bản: Nhà thầu thường tính chi phí này dựa theo m2. Đây chính là khoản tiền bạn phải bỏ ra nhằm tiến hành tháo dỡ hạng mục mà bạn dự kiến sẽ cải tạo, sửa chữa. Việc phá dỡ này sẽ do đơn vị thi công chịu trách nhiệm về tính an toàn cũng như hiệu quả và đúng tiến độ cam kết trong hợp đồng.

Chi phí sửa chữa, thay thế mới: Thông thường đơn vị thi công sẽ giúp bạn dự trù được cả phần chi phí này. Tuy nhiên bạn cũng cần phải nắm rõ để tránh việc bị “lỗ” khi bắt tay vào làm. Chi phí này sẽ bao gồm số tiền bỏ ra để mua trang thiết bị, đồ nội thất, đèn chiếu sáng, sơn tường…Giá nguyên vật liệu trên thị trường thì luôn có sự biến động, nếu bạn có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào, hãy gọi đến số hotline 0976 222 555 của Nam Cường để nhận được những tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Thêm một lưu ý nữa đó là bạn nên dự trù thêm 15% số tiền ước tính. Lý do chúng tôi nói vậy là bởi vì trong quá trình cải tạo, sửa chữa rất dễ phát sinh những chi phí khác. Việc có nguồn tiền dự trữ sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều.

Lên kế hoạch chi tiết

Dù khách sạn của bạn xây mới hay cải tạo trên nền cũ thì việc lên một kế hoạch chi tiết là vô cùng quan trọng. Càng chi tiết thì lúc bắt tay vào làm càng trơn tru, thuận lợi. Thực tế tại công đoạn này, hầu hết các chủ đầu tư luôn cần đến sự tư vấn của đơn vị thầu. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong nghề, họ sẽ đưa ra cho bạn những câu trả lời cụ thể cho những câu hỏi sau đây:

  • Kết cấu của nền khách sạn hiện tại có đủ lực để chịu được những tác động trong quá trình cải tạo và sửa chữa hay không. Vấn đề này sẽ được tính toán dựa trên phần mềm máy tính chuẩn xác.
  • Nên cải tạo phần nào trước, phần nào sau. Điều này là vô cùng quan trọng. Giống như việc chúng ta phải hoàn thiện ngoại thất của ngôi nhà trước, sau đó mới tiến hành bố trí nội thất vậy.
  • Nên mua đồ dùng nội thất, trang trí thế nào để vừa đẹp về thẩm mỹ lại vừa khít với túi tiền của chính mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động tìm hiểu giá thị trường thông qua kênh người thân, bạn bè, mạng xã hội…nhằm nắm được mức giá bình quân.
  • Một điểm lưu ý quan trọng nữa, đó là bạn nên chủ động tham khảo quy định của ủy ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi khách sạn của bạn đang hoạt động để được hướng dẫn chi tiết hơn về các thủ tục hành chính (nếu có phát sinh).

Các hạng mục cải tạo

Mặt tiền khách sạn

 

Cải tạo mặt tiền khách sạn tân cổ điển đẹp

 

Mặt tiền hay nói rộng hơn chính là diện mạo ngoại thất của khách sạn. Phần kiến trúc bên ngoài chính là dấu ấn đầu tiên mà khách hàng cảm nhận được. Chính vì vậy gợi ý của chúng tôi đưa ra, đó là nên sử dụng những gam màu sơn sang trọng, bắt mắt và đúng với đối tượng khách hàng mà khách sạn của bạn hiện đang hướng đến. Bên cạnh đó, mỗi hạng mục tại tổng thể công trình cải tạo khách sạn đẹp này cần được chăm chút tỉ mỉ hết sức có thể. Từ hoa văn, phù điêu đến phong cách kiến trúc, tất cả đều phải toát lên được cái hồn và có điểm nhấn nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng và giữ chân được họ ở lại.

Lưu ý sự phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu vẫn là quan trọng nhất, nó giống như việc bạn khoác một chiếc áo vừa vặn, phù hợp với độ tuổi và tính cách của mình vậy.

Cải tạo sảnh

 

cải tạo sảnh khách sạn ấn tượng

 

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, sảnh là trung tâm của toàn bộ khách sạn. Đây chính là yếu tố gây ấn tượng ban đầu cũng như mang tính chất quyết định đến việc khách có đồng ý dừng chân hay không. Khi cải tạo khu vực sảnh, bạn hãy trình bày mong muốn với đơn vị thi công về việc muốn sở hữu một không gian sảnh sang trọng, có điểm nhấn và tinh tế. Tuy nhiên, cải tạo sảnh khách sạn lại một lần nữa phải lưu ý đến tính “phù hợp”. Phù hợp với kiến trúc ngoại thất, với mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến.

Từ cách lựa chọn bố cục, đồ nội thất trang trí, gam màu sắc, chất liệu của nguyên vật liệu…Tất cả phải được lựa chọn và tính toán kỹ lưỡng nhằm mang đến cho khu vực sảnh một diện mạo mới hơn, thu hút hơn. Thêm một điểm lưu ý nữa, đó là khu vực sảnh nên bố trí đầy đủ các khu vực chức năng riêng như bàn ghế tiếp khách, ghế nghỉ, phòng WC nam nữ ở lối riêng…Càng chi tiết càng chứng tỏ được sự chỉn chu, đây là điều khiến khách hàng hài lòng khi đặt chân đến.

Phòng ngủ

 

cải tạo phòng ngủ khách sạn

 

Nếu như ngoại thất là yếu tố gây ấn tượng ban đầu với khách hàng thì nội thất lại chính là yếu tố giúp những vị khách có được trải nghiệm tốt nhất, thoải mái nhất tại khách sạn của bạn.

Nội thất phòng ngủ khách sạn cần được bố trí lại thông thoáng, đầy đủ tiện nghi và mang tính an toàn. Hãy cố gắng mang đến một diện mạo mới để khách hàng cảm thấy khách sạn của bạn xứng đáng là chốn dừng chân lý tưởng.

Các dự án cải tạo khách sạn đẹp

Cải tạo khách sạn kiểu Pháp

 

Tổng hợp những mẫu cải tạo khách sạn đẹp

 

Công trình cải tạo khách sạn kiểu Pháp đòi hỏi đơn vị thi công phải có năng lực chuyên môn cùng với óc thẩm mỹ thật sự sáng tạo. Làm sao để công trình cải tạo khách sạn vừa toát lên được nét đẹp kiêu sa, đẳng cấp của kiến trúc Pháp lại vừa gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng ghé thăm là bài toán không dễ chút nào. Như mẫu khách sạn Pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ ở đây, có lẽ bạn đọc cũng cảm nhận thấy được sự hoành tráng, bề thế mà kiến trúc ngoại thất mang lại. 

Sửa chữa mặt tiền khách sạn mini

 

cải tạo khách sạn mini

 

Tuy diện tích mặt tiền không quá rộng nhưng xét về tổng thể, công trình này vẫn khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng phải ngước nhìn. Vì đang ở giai đoạn đầu của quá trình cải tạo nên mọi thứ vẫn còn chưa hoàn thiện. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, khi được khoác lên mình bộ áo mới, tin chắc rằng khách sạn này sẽ là chốn dừng chân của bao người.

Nâng cấp khách sạn 3 sao

 

cải tạo khách sạn 3 sao ấn tượng

 

Công trình khách sạn tân cổ điển 3 sao 11 tầng này được hoàn thiện vào đầu năm 2019. Với lối kiến trúc tân cổ điển sang trọng, mẫu khách sạn này thật khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục. Đây xứng đáng là nơi nghỉ dưỡng cho những vị khách hàng thượng lưu.

Cải tạo khách sạn cổ điển

 

thi cong khach san tan co dien 2

 

Công trình này đòi hỏi kỹ thuật cao cũng như độ chính xác gần như tuyệt đối. Mọi hạng mục luôn được đội ngũ thi công của Nam Cường tiến hành đúng quy trình, đảm bảo an toàn và kịp tiến độ. Khi nhìn vào hình ảnh trên, có lẽ bạn cũng nhận thấy phần mặt tiền cũng đang dần hoàn thiện. Chỉ cần khoác lên mình một màu sơn mới lạ cùng việc sắp xếp đồ trang trí hợp lý nữa thôi là chúng ta đã có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của mẫu khách sạn tân cổ điển này rồi.

Chia sẻ thêm với bạn đọc một chút đó là khách sạn tân cổ này được tọa lạc trên tuyến đường huyết mạch của thành phố Lạng Sơn. Nhìn từ xa, tòa nhà hiện lên với dáng vẻ sừng sững, bề thế và gây ấn tượng bởi những nét phù điêu tỉ mỉ. So với những công trình xung quanh, mẫu khách sạn này trông bề thế và nổi bật vô cùng.

Sửa chữa khách sạn tân cổ điển

 

cải tạo khách sạn tân cổ điển

 

Thiết kế – thi công khách sạn tân cổ điển chính là thế mạnh của Nam Cường ngay từ những ngày đầu thành lập. Khi nhìn vào hình ảnh bên trên, có lẽ bạn cũng cảm nhận thấy phần nào sự đồ sộ, uy nghi mà công trình này mang lại.

Bảng dự toán chi phí cải tạo khách sạn

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn, Nam Cường cũng xin gửi đến bảng báo giá sửa chữa cải tạo Khách sạn chuẩn năm 2020 :

 

bảng dự toán cải tạo khách sạn

 

bảng dự toán chi phí cải tạo khách sạn

 

bảng mẫu dự toán cải tạo khách sạn

 

bảng mẫu dự toán chi phí cải tạo khách sạn

 

Tư vấn sửa chữa cải tạo khách sạn

Bạn thấy đấy, để công việc cải tạo khách sạn diễn ra một cách trơn tru, khoa học là điều không dễ chút nào. Nó không những yêu cầu cao về kỹ thuật mà còn đòi hỏi đơn vị tư vấn, thi công phải đủ năng lực chuyên môn để có thể đảm nhận.

Nam Cường với +20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thi công khách sạn, chúng tôi tự tin và cam kết sẽ mang đến cho quý chủ đầu tư những công trình độc đáo với chất lượng bền vững theo thời gian. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến hạng mục cải tạo khách sạn này, hãy nhấc máy và gọi đến cho chúng tôi theo số hotline 0976 222 555 để nhận được những tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Một lần nữa xin cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết. Nếu cảm thấy thông tin của chúng tôi bổ ích, bạn hãy ấn like và chia sẻ đến người thân và bạn bè nhé.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm