Trong thời buổi trà sữa lên ngôi như hiện nay thì việc kinh doanh tiệm trà kết hợp với bánh là một ý tưởng thú vị. Nó không chỉ giúp bạn thu về lợi nhuận tốt mà còn tạo được dấu ấn riêng biệt giữa các gian hàng trà sữa mọc lên khắp nơi. Mới đây, kiến trúc Nam Cường đã thiết kế tiệm trà bánh hiện đại cho anh Nguyễn Văn Tuyến (trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Chúng ta cùng khám phá xem tiệm trà bánh này có gì đặc biệt qua nội dung bài viết dưới đây.
Vị trí cửa hàng thuận tiện kinh doanh
Tiệm trà bánh của anh Tuyên nằm trên tuyến đường Đông Khê (thuộc quận Ngô Quyền) mới được mở rộng có khá nhiều người qua lại, xung quanh giao thương buôn bán nhộn nhịp. Cửa hàng nằm tại tầng 1 và tầng 2 của 1 ngôi nhà phố 4 tầng có mặt tiền lên tới 13m. Phía trước là vỉa hè rộng hơn 2m nên gia chủ có thể tận dụng làm chỗ để xe cho khách và bày bàn ghế để khách vừa ăn bánh uống trà, vừa ngắm nhìn đường phố.
Với mặt tiền cửa hàng rộng 13m nên kiến trúc sư đã chia làm 2 cửa ra vào và lắp cửa kính trong suốt để tạo độ thoáng và không gian mở. Tầng 2 thiết kế đua ra so với tầng 1 khoảng 1,2m để tăng diện tích sử dụng. Khoảng đua ra này được sử dụng để làm ban công – khu vực uống trà ngoài trời cũng vô cùng tiện lợi. Những khối cửa hình vòm lớn được đặt cạnh nhau tạo nên sự nối tiếp như những con sóng khiến người nhìn cảm giác sự chuyển động dập dềnh của làn nước. Dải kính hình vòm kéo dài từ tầng 2 lên đến tầng 3 có tác dụng lấy sáng đồng thời giúp cho mặt tiền trở nên có điểm nhấn hơn.
Nhìn tổng thể thì tiệm trà bánh này có vị trí đắc địa để kinh doanh, kết hợp với kiến trúc hiện đại, phá cách nên khi đi vào hoạt động chắc chắn sẽ thu hút được một lượng khách hàng lớn.
Nội thất bên trong tiệm trà bánh
Khu vực quầy thu ngân, pha chế
Cửa hàng bán trà và bánh kết hợp gồm 2 tầng, trong đó tầng 1 là nơi khách hàng lựa chọn đồ uống yêu thích và bánh ngọt đi kèm. Sau đó, khách hàng có thể lựa chọn ngồi ở tầng 1 hoặc tầng 2 tùy theo sở thích và nhu cầu của mình.
Tại khu vực tầng 1, kiến trúc sư đã thiết kế 1 tủ quầy hình chữ I dài 8,4m đặt đối diện với cửa chính để làm quầy thu ngân, pha chế. Với vị trí này thì nhân viên của cửa hàng dễ dàng quan sát được khách ra vào như thế nào để đón tiếp một cách tốt nhất. Đồng thời, khách hàng cũng dễ tìm thấy nhân viên quán để gọi đồ hơn.
Tủ quầy được làm từ gỗ MDF lõi xanh chống ẩm. Thiết kế quầy gồm 2 tầng. Tầng trên hướng ra cửa có chiều cao ngang tầm ngực khách hàng và tầng dưới thấp hơn hướng về trong tường là chỗ để nhân viên pha chế đồ uống và thu ngân. Mặt quầy trên ốp đá màu đen sang trọng, gợi cảm giác sạch sẽ, dễ lau chùi. Mặt quầy dưới giữ nguyên màu nâu của gỗ, phủ lớp melamine bóng bên ngoài để chống ẩm, giữ màu sơn luôn tươi mới.
Đằng sau quầy pha chế là 1 tủ treo tường được chia làm nhiều ngăn để nguyên liệu và máy pha chế đồ uống như máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, máy pha cafe … Những ngăn tủ có cửa khép kín thì sẽ chứa các đồ dùng như cốc chén, đồ decor, khăn giấy, lọ hoa…
Thay vì để menu trên bàn thu ngân, đội ngũ kiến trúc sư Nam Cường đã sáng tạo thiết kế menu treo song song với kệ đựng đồ, khách hàng có thể dễ dàng chọn món. Ngay cả khi đông người, khách hàng đứng xếp hàng vẫn có thể nhìn thấy menu và chủ động trong việc lựa chọn đồ uống của mình.
Thiết kế tiệm trà bánh hiện đại thì không thể không nhắc tới khu vực trưng bày bánh ngọt. Tủ để bánh là tủ bảo ôn nên được lắp đặt hệ thống chiếu sáng và làm chất liệu bằng kính, đặt ở cạnh quầy pha chế và thu ngân. Đây là những nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy và đứng chọn bánh một cách thoải mái nhất.
Màu sắc không gian cửa hàng
Các quán trà sữa hiện nay phục vụ chủ yếu là những bạn trẻ, năng động và vui tươi. Chính bởi vậy nên không gian của những quán này khá tương đồng với nhau và không có nhiều điểm nhấn. Tiệm trà bánh hiện đại của anh Tuyên cũng hướng đến đối tượng khách hàng là người trẻ tuổi và để tạo “chất” riêng cho quán, anh đã yêu cầu kiến trúc Nam Cường thiết kế nội thất mang phong cách vintage.
Tường tầng 1 của tiệm bánh sử dụng sơn dulux màu vàng gợi lên một không gian hơi hoài cổ 1 chút. Kết hợp với nội thất bàn ghế làm bằng chất liệu mây tre đan đúng chuẩn phong cách xưa. Những bạn trẻ yêu thích nét đẹp mang hơi hướng đồng quê, vintage thì đây là không gian cực chill để có thể check in sống ảo.
Nếu tầng 1 đã kín chỗ thì bạn có thể di chuyển lên tầng 2 để ngồi ăn bánh và nhâm nhi đồ uống ưa thích của mình. Tầng 2 có diện tích sử dụng lên đến 70m2. Cũng như tầng 1, tầng 2 được thiết kế mang hơi hướng vintage với những bức tường gạch mộc không sơn trát. Điều này gợi ta nhớ về không gian nhà ở xưa cũ ở làng quê Việt Nam. Tại tầng 2, kiến trúc sư bố trí đa dạng bàn ghế với những kiểu dáng, kích thước lớn nhỏ khác nhau.
Các khu vực bàn ghế đôi, khu vực dành cho hội nhóm, khu bàn ghế sofa,… được phân chia rõ ràng để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Giữa các khu vực, kiến trúc sư sử dụng vách ngăn bằng tấm lưới sắt đảm bảo được sự riêng tư của khách hàng .
Sử dụng đồ decor cho không gian
Cho dù thiết kế quán trà bánh thì kiến trúc Nam Cường cũng không thể bỏ qua xu hướng check – in, sống ảo của giới trẻ hiện tại. Trang trí quán trà sữa bằng tranh, ảnh theo chủ đề hay sáng tạo bằng kiểu chữ đèn Neon nhấp nháy trên các diện tường là một ý tưởng tuyệt vời cho không gian tiệm trà bánh. Chúng ta có thể thấy ở tầng 1 và tầng 2, trên các bức tường đều được treo các bức tranh ảnh với màu sắc rực rỡ để làm điểm nhấn. Đặc biệt, trên tầng 2, tận dụng những ô cửa hình vòm và khu vực ban công ngoài trời, kết hợp với 1 số cây xanh trang trí, kiến trúc sư đã biến nơi đây thành một góc view tuyệt đẹp, thỏa mãn nhu cầu check in của các bạn trẻ.
Trên đây là một số hình ảnh về tiệm trà bánh hiện đại mà Kiến Trúc Nam Cường đã thiết kế cho chủ đầu tư Nguyễn Văn Tuyến. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế cửa hàng, liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976 222 555 để được hỗ trợ. Kiến trúc Nam Cường là đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng uy tín nhất tại Hải Phòng. Với kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua nhiều công trình, chúng tôi tự hào đồng hành cùng chủ đầu tư trên toàn quốc, mang tới cho bạn những không gian đẹp và phù hợp với xu hướng nhất.