Nội dung bài viết

Xây nhà trọn gói – Dịch vụ hot nhất hiện nay

Những năm gần đây các công trình xây dựng nhà ở tăng đột biến, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Để đảm bảo tính tiện nghi, sang trọng của công trình và tiết kiệm chi phí, rất nhiều gia chủ lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Vậy thực tế loại hình dịch vụ này là gì, ưu nhược điểm như thế nào? Nam Cường sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chi tiết.

Xây nhà trọn gói là gì?

Khái niệm

Xây nhà trọn gói là gì là câu hỏi rất nhiều gia chủ quan tâm. Thực tế, đây là hình thức chủ nhà giao khoán tất cả các công việc của xây dựng nhà ở bao gồm thiết kế, xin cấp phép, thi công, hoàn thiện, bàn giao công trình cho nhà thầu hay còn gọi là chủ đầu tư. Việc giao khoán này được thực hiện bằng hợp đồng có giá trị pháp lý, trong hợp đồng thể hiện rõ những điều khoản, quyền lợi và trách nhiệm của hai bên, bao gồm gia chủ và đơn vị cung ứng dịch vụ xây nhà trọn gói.

Có nên xây nhà trọn gói?

thi công nhà đẹp trọn gói

 

Những năm gần đây, có rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, nhất là các gia chủ trẻ tuổi. Sở dĩ có sự lựa chọn nhiều như vậy là do loại hình dịch vụ này có nhiều ưu điểm:

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Trong thi công nhà ở, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khi xây dựng là điều cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của công trình. Khi sử dụng dịch vụ xây dựng nhà ở trọn gói, bạn sẽ được đội ngũ thợ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm thi công. Họ sẽ đọc và làm theo bản vẽ thiết kế một cách chính xác nhất. Ngoài ra, giám sát viên có trình độ cũng sẽ luôn có mặt tại hiện trường để đảm bảo an toàn lao động cũng như thi công đúng kỹ thuật. 

Đáp ứng tính thẩm mỹ

Như đã nói ở trên, dịch vụ xây nhà trọn gói cung cấp những người thợ có tay nghề để thi công. Họ không những thi công đúng kỹ thuật mà còn thi công đúng theo bản vẽ thiết kế. Chính vì vậy, công trình khi xây xong giống với bản vẽ 3D. Ngoài ra,  dịch vụ này cũng có bảo hành và thời gian bảo hành tùy theo từng đơn vị thi công. Trong thời gian bảo hành, nhà bạn có bất cứ lỗi gì do thi công cũng sẽ được sửa lại để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. 

Tiết kiệm được thời gian xây dựng

Khi sử dụng dịch vụ thi công nhà ở trọn gói, đơn vị thi công sẽ quản lý tất cả các hạng mục xây dựng, từ khâu phá dỡ, giải phóng mặt bằng đến khi căn nhà được hoàn thiện. Với kinh nghiệm trong ngành, với sự tính toán tỉ mỉ và chi tiết trong từng bước, quá trình xây dựng sẽ nhanh chóng và khoa học hơn, giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian xây dựng. Việc sở hữu một căn nhà mới cũng từ đó mà thuận lợi hơn rất nhiều.

Tiết kiệm được công sức

thi công nhà đẹp

Gia chủ sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức nếu lựa chọn thi công trọn gói 

 

Giao trọn gói cho chủ đầu tư, gia chủ sẽ không phải bận tâm đến việc thiết kế như thế nào, chuẩn bị vật liệu, đồ đạc, nhân lực và các bước thực hiện ra sao. Điều này giúp tiết kiệm tối đa công sức và trí tuệ, không sợ ảnh hưởng đến công việc hiện tại của mình và những người thân yêu.

Tiết kiệm được chi phí

xây nhà đẹp uy tín

 

Gia chủ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi thuê nhà thầu thi công từ A-Z

 

Sử dụng các dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ sẽ nhận được mức giá cạnh tranh, có nhiều ưu đãi. Ngay từ đầu, nhà thầu thi công đã có tính toán chi tiết về chi phí thiết kế, thi công, hoàn thiện,… Trong hợp đồng cũng thể hiện rõ các nội dung này. Do đó gia chủ không sợ lạm phát, không có tình trạng đội giá hay phá giá, giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Dịch vụ xây nhà trọn gói gồm những gì?

Xin cấp phép xây dựng nhà

Để có thể xây dựng nhà ở, việc cần làm trước tiên là xin cấp phép xây dựng. Các thông tin liên quan đến cấp phép xây dựng nhà ở bao gồm:

 • Đất xin phép phải là chính chủ và là đất thổ cư.
 • Nếu khu đất thuộc diện quy hoạch, phải có chứng chỉ quy hoạch,
 • Mật độ xây dựng của khu đất.
 • Những quy định lộ giới xây dựng.
 • Bản vẽ hiện trạng để xác định tọa độ đất.
 • Bản vẽ thiết kế.
 • Khi sử dụng dịch vụ trọn gói, nhà thầu sẽ thực hiện nhanh chóng, chính xác việc này. Chủ đầu tư không phải lo lắng, cũng không phải thực hiện.

Lên bản vẽ thiết kế nhà

Trên cơ sở khảo sát thực tế của lô đất và mong muốn của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ thiết kế nhà. Bản vẽ đảm bảo nêu bật được các yếu tố: công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, vật tư xây dựng ở mức tiết kiệm nhất, chi phí thi công. Bản vẽ bao gồm đầy đủ cả phối cảnh ngoại thất 3D, khai triển chi tiết ngoại thất, chi tiết thiết kế nội thất của các không gian.

Dự toán xây dựng

Trong dự toán xây dựng, chủ đầu tư sẽ tính toán và thể hiện chi tiết các hạng mức:

 • Báo giá các gói dịch vụ xây dựng nhà ở tương ứng với các chủng loại vật tư tương ứng. Từ đó có sự tư vấn cho gia chủ lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.
 • Dự toán chi phí xây thô, chi phí hoàn thiện. Lên phương án sử dụng vật tư, nhân công, thời gian thiết kế, thời gian xây dựng. Tất cả đều có sự phân tích, tổng hợp chi tiết để khách hàng có cái nhìn tổng thể và khách quan đối với dịch vụ.

Thi công

Thi công phần thô

thi công phần thô

Giải phóng mặt bằng là một khâu trong quá trình thi công phần thô 

Trong xây dựng nhà ở trọn gói, thi công phần thô sẽ bao gồm các nội dung như sau:

 • Giải phóng mặt bằng, tìm cột móng.
 • Thi công phần móng, phần sàn, đà, kiềng, hố ga, bể nước ngầm, tự hoại (nếu có).
 • Thi công, tổ chức lắp đặt hệ thống thoát nước thải.
 • Thi công, tổ chức lắp đặt hệ thống cột, các tấm sàn, mái bê tông.
 • Thi công cầu thang theo bản thiết kế.
 • Xây tường bao quanh nhà, tường phân chia các không gian phòng.
 • Lắp đặt hệ thống điện âm, dây cáp truyền hình, dây điện thoại, dây mạng, hệ thống cấp thoát nước âm tường.

Thi công hoàn thiện

thi công nhà phố trọn gói

Thi công trọn gói nhà đẹp, giá rẻ của công trình biệt thự nhà phố

Sau khi thi công phần thô, đội ngũ nhân viên thi công sẽ chuyển sang thi công hoàn thiện với các phần việc cụ thể như sau:

 • Thực hiện các biện pháp chống thấm cho công trình.
 • Lát gạch sàn, gạch trang trí, gạch nhà vệ sinh, ốp đá cầu thang, phòng bếp và các khu vực có liên quan đến gạch đá hoa.
 • Làm trần, lắp đặt hệ thống cửa, lan can cầu thang.
 • Sơn nhà, bao gồm sơn ngoại thất và các không gian bên trong nhà.
 • Đắp vẽ, trang trí các khu vực nội ngoại thất theo bản vẽ.
 • Lắp đặt các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, lavabo, các phụ kiện có liên quan.
 • Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống dây ngầm.
 • Lắp đặt các hạng mục còn lại theo đúng hợp đồng đã ký trước đó. Trường hợp có các chi tiết không thuộc hợp đồng cần lắp đặt thêm, nhân sự của dịch vụ vẫn tiến hành lắp đặt nhưng gia chủ phải chịu toàn bộ chi phí.

Quyết toán và bàn giao nhà

Sau khi thi công xong, chủ đầu tư sẽ thực hiện quyết toán với gia chủ, có đầy đủ hoá đơn, chứng từ có liên quan. Hai bên xem xét, trao đổi, thống nhất, nếu không có vấn đề phát sinh thì chủ đầu tư sẽ làm thủ tục bàn giao nhà. Hợp đồng thi công nhà trọn gói của hai bên chấm dứt hiệu lực.

Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông?

xây dựng trọn gói nhà đẹp

Xây nhà trọn gói giá rẻ như thế nào, bao nhiêu tiền một vuông?

Giá xây dựng nhà ở trọn gói phụ thuộc vào nhiều yếu tố: địa thể, diện tích đất, quy hoạch công trình, thời điểm xây dựng, phong cách kiến trúc, quy mô và những yêu cầu của gia chủ. Tuỳ thuộc vào những yếu tố trên, đội ngũ kiến trúc sư sẽ có bản vẽ kiến trúc, kết cấu, mặt bằng thi công, chủng loại, chất lượng vật tư phù hợp. Trên cơ sở đó, đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ đưa ra những báo giá chi tiết. Theo số liệu tổng hợp mới nhất 2 tháng đầu năm 2021, đơn giá xây thô trong gói xây dựng nhà trọn gói dao động trong khoảng 7.000.000 – 8.000.0000 đồng/m2.

 Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngàn, Nam Cường luôn có sự khảo sát thực tế trước khi báo giá cho khách hàng. Điều này giúp việc lên phương án thiết kế thi công, tính toán các chi phí được chính xác nhất, giúp tiết kiệm tối đa kinh tế cho gia chủ. Trên thị trường hiện nay chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ xây nhà giá rẻ nhất, đáp ứng tối ưu tính cạnh tranh trên thị trường.

Đơn vị thi công nhà trọn gói uy tín, chất lượng

Xây nhà trọn gói tại các tỉnh thành

Không chỉ phát triển tại thành phố Hải Phòng, Nam Cường còn nhận thiết kế, xây dựng các công trình tại các tỉnh, thành khác trên cả nước như thi công trọn gói tại Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Quảng Bình, Đà Nẵng… Với giá cả cạnh tranh, gói dịch vụ này của chúng tôi được nhiều gia chủ Việt lựa chọn. Chính vì vậy, qua 5 năm hình thành và phát triển, Nam Cường đã có 3 văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng và TP. HCM để đáp ứng nhu cầu về thiết kế và thi công nhà đẹp cho các gia chủ trên toàn quốc. 

Đảm bảo tiến độ thi công

đổ mái nhà

 

Nam Cường  đảm bảo tiến độ thi công cam kết với khách hàng

Với nguồn nhân lực dồi dào, Nam Cường cam kết đảm bảo tiến độ thi công công trình cho gia chủ, cam kết không có tình trạng chậm trễ. Thời gian hoàn thiện của từng khâu, thời gian hoàn thiện và bàn giao công trình được chúng tôi thể hiện chi tiết trong hợp đồng. Gia chủ có thể căn cứ vào đó để theo dõi, kiểm tra tiến độ. Thực tế cho thấy, có rất nhiều công trình Nam Cường đã thi công vượt tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Điển hình như công trình nhà phố hiện đại 3 tầng của anh Đỗ Quyết Thắng. Trong hợp đồng ký thi công trọn gói trong 7 tháng nhưng chúng tôi chỉ thi công trong 5 tháng, bàn giao nhà trước tết cho chủ đầu tư. 

Xây dựng bám sát bản vẽ

Nam Cường tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư thiết kế lành nghề, kỹ sư xây dựng và nhân lực thi công được đào tạo bài bản, có chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao. Trong quá trình xây dựng, chúng tôi cam kết bám sát bản vẽ, thường xuyên trao đổi với gia chủ để có sự điều chỉnh khi cần thiết, đồng thời đáp ứng các yêu cầu trước đó hai bên đã đặt ra.

Một số công trình do Nam Cường thi công trọn gói

Xây trọn gói biệt thự tân cổ điển

Với đặc thù ngành quân đội, anh chị Hoàng Nga không có nhiều thời gian chăm chút cho công trình của mình, đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của công ty Nam Cường. Đáp lại niềm tin yêu đó, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi đã thiết kế phối cảnh 3D cho kiến trúc biệt thự tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp đồng thời thực hiện các hoạt động thi công với các bước khoa học, chính xác, giups gia chủ tiết kiệm thời gian và chi phí.

xây biệt thự 3 tầng

Nhìn vào phối cảnh 3D chúng ta có thể thấy biệt thự tân cổ điển có sự cân xứng trong từng đường nét, họa tiết hoa văn phù điêu đắp nổi, màu sắc thanh lịch đúng chuẩn phong cách thiết kế 2021

 

thi công móng biệt thự

 

Thi công móng biệt thự với hệ thống móng cọc chắc chắn, chất liệu bê tông đúc sẵn giúp gia tăng tính ổn định cho biệt thự tân cổ điển

 

xây tường biệt thự 

Thi công phần thân biệt thự với quy trình nhiều bước, đầu tiên là thi công cột bê tông cốt thép, tiếp sau thi công cầu thang và nghiệm thu. Các tầng sau cũng có quy trình tương tự như vậy nhưng có sự linh hoạt để thích nghi và phù hợp với không gian riêng của từng tầng

 

sàn bê tông không dầm

Thi công sàn bê tông không dầm, loại sàn phẳng mang đến nhiều ưu điểm, giúp giảm thiểu chiều cao, cho việc phun nước tự động dễ dàng hơn, gia tăng sức chống cắt của tấm sàn.

 

thi công cầu thang biệt thự

Thi công cầu thang biệt thự dạng 2 vế đối xứng, chất liệu bê tông toàn khối có tính ổn định cao 

Thi công trọn gói khách sạn

Thiết kế thi công khách sạn được xem là thế mạnh của công ty Nam Cường. Với nhiều năm trong ngành, chúng tôi đã nhận thi công trọn gói cho nhiều khách sạn, có những khách sạn tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Hầu hết các khách sạn đều thiết kế theo phong cách tân cổ điển, vừa mang sự sa hoa tráng lệ của phong cách cổ, vừa toát lên sự sang trọng, thời thượng của phong cách hiện đại.

thi công khách sạn

Nhân sự của Nam Cường thực hiện các hoạt động khi thi công khách sạn

Khách sạn tân cổ điển tại Lạng Sơn đang trong quá trình thi công. Nhìn từ xa, công trình hiện lên một cách đồ sộ, rộng lớn, tọa lạc trên một khu phố có đông đúc dân cư. Vị trí này rất thuận lợi để chủ đầu tư có thể kinh doanh loại hình khách sạn. Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện nhưng công trình vẫn thể hiện được sự nguy nga, lộng lẫy, khiến người xem không khỏi trầm trồ. Hệ thống trụ cột được kết hợp hài hòa, hợp lý, không những tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền, mà còn giúp cho công trình trông khỏe khoắn và vững chắc hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, các ô cửa sổ của tòa nhà cũng được các kiến trúc sư bố trí rất khoa học, giúp đón nhận tối đa nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên vào trong phòng. 

 

thi công nội thất khách sạn

Việc thi công trọn gói khách sạn được thực hiện theo quy trình với các khâu khoa học. Tất cả đều hướng đến sự đa năng, tính thẩm mỹ, thu hút sự quan tâm của mọi người.

Xây dựng nhà phố trọn gói

Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của Nam Cường, gia chủ Hải Dương hoàn toàn yên tâm đi làm công việc chuyên môn của mình mà không lo lắng về chất lượng công trình và tiến độ thi công. Mẫu nhà ống tân cổ điển của gia chủ không chỉ hoàn hảo trong thiết kế mà quy trình thi công rất khoa học và an toàn.

 

giám sát thi công

 

Đội ngũ kiến trúc sư Nam Cường lựa chọn móng băng bằng bê tông cốt thép, mang đến nhiều ưu điểm cho nhà ống tân cổ 5 tầng, cụ thể như: tạo sự liên kết chắc chắn giữa tường và cột, giảm áp lực tại đáy móng, khả năng truyền tải trọng được đều hơn, thi công tiết kiệm thời gian và nhân lực.

 

xây tường nhà phố

 

Xây tường gạch làm khung nhà với các đường xây dứt khoát, quy trình khoa học. Tường chính xây trước, các khoảng tường phụ xây sau, xây phía xung quanh trước tiếp đó là xây phía trong.

 

đổ mái bê tông

 

Đổ bê tông mái là khâu quan trọng, do đó nhân sự Nam Cường thực hiện rất cẩn trọng và có sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ kiến trúc sư lành nghề. Việc đổ mái phải diễn ra liên tục để các lớp bê tông có sự khớp nối với nhau, không có lỗ hổng, không gây tình trạng thấm dột.

 

thi công hoàn thiện nhà phố

 

Sau hơn 5 tháng thi công, công trình biệt thự nhà phố hiện lên đồ sộ, đẹp mắt khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ ngợi khen. Với dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ của Nam Cường đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí, đặc biệt, phần thiết kế được giảm giá 50% và có nhiều chính sách hậu mãi sau xây dựng.

Thi công quán cafe

Thương hiệu quán cafe Vip tại Hải Phòng do Nam Cường thiết kế và thi công. Tất cả các công trình được đảm nhận đều thực hiện theo quy trình xây dựng trọn gói, đảm bảo thời gian, chất lượng, đáp ứng tối ưu nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ theo yêu cầu của chủ quán.

thi công quán cafe

 

Thiết kế quán dạng tầng, gam màu trắng sáng, nền chữ vàng nổi bật thu hút sự quan tâm của khách hàng

nội thất quán cafe

Khu vực quầy bar sử dụng nhiều chất liệu cao cấp, được đội ngũ nhân viên công trình chú trọng thi công

 

xây quán cafe đẹp

Không gian bên trong quán với nội thất, sản phẩm trang trí phong cách tân cổ điển, thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tinh tế

Xây trọn gói nhà thờ họ

Nhà thờ họ là công trình trang nghiêm và ý nghĩa do đó việc thiết kế, thi công rất được chú trọng. Do có diện tích nhỏ hẹp nên đội ngũ kiến trúc sư Nam Cường đã tư vấn cho gia chủ họ Nguyễn Văn xây dựng nhà thờ họ phong cách tân cổ điển, không quá cầu kỳ nhưng tiện nghi và sang trọng. Chất liệu gỗ cao cấp, trụ cột tròn chắc chắn nâng đỡ toàn bộ công trình. Mái ngói đỏ tươi đúng chuẩn nét đẹp truyền thống.

 

thi công nhà thờ họ

 

Công trình nhà thờ họ chất lượng của Nam Cường đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến tháng 4/2021 sẽ ban giao cho gia chủ

nhà thờ họ đẹp bằng gỗ

 

Chất liệu gỗ cao cấp thể hiện mức độ chịu chi của gia chủ cho chốn thờ cúng linh thiêng

 

cột nhà thờ họ

 

Trụ cột hình tròn với những họa tiết hoa văn chạm khắc tỉ mỉ

Cải tạo nhà phố

Không chỉ xây dựng các công trình nhà ở mới, Nam Cường còn nhận cải tạo nhà phố với quy trình cải tạo khoa học, chất lượng, giá thành cạnh tranh, đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng. Việc cải tạo thường được thực hiện nhanh chóng, không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của các thành viên gia đình.

cải tạo nhà phố

 

Nhà phố 3 tầng được sơn lại lớp sơn trắng, thay thế lớp sơn vàng đã cũ trước đó mang đến sự tươi mới

thi công nhà phố 3 tầng

 

Công trình cải tạo nhà phố được nhân lực của Nam Cường thực hiện và hoàn thành trong 1 tháng, đáp ứng mọi yêu cầu của gia chủ về nội ngoại thất

cải tạo phòng khách

 

Không gian phòng khách được sơn lại tường và thay đổi nội thất

thi công phòng bếp

 

Phòng bếp liền phòng khách tiện nghi

thi công phòng ngủ

Không gian phòng ngủ rộng thoáng, thiết kế đơn giản, tủ đựng đồ đa chức năng

 

Với những chia sẻ chi tiết về xây nhà trọn gói, Kiến Trúc Nam Cường hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc có sự lựa chọn dịch vụ tốt nhất. Bạn đọc có nhu cầu tham khảo thêm các dịch vụ khác hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline 0976.222.555 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan