Nội dung bài viết

Công ty thiết kế nhà tại Hải Phòng

Có thể nói, việc sở hữu được một căn nhà riêng luôn là sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa của mỗi gia đình. Để thiết kế và xây dựng nên một công trình nhà ở hoàn thiện, cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và những yếu tố này có thể thay đổi tùy theo từng khu vực, địa điểm hay thành phố mà bạn lựa chọn để xây nhà. Vậy khi có nhu cầu thiết kế, xây nhà ở Hải Phòng, cần lưu ý những gì? Việc lựa chọn công ty thiết kế ở Hải Phòng cần dựa trên những tiêu chí nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc thiết kế nhà tại Hải Phòng cũng như cách lựa chọn công ty thiết kế uy tín và chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo nhé!

Lưu ý khi thiết kế nhà tại hải Phòng

Khảo sát địa chất

Để có thể sở hữu được một công trình nhà ở hoàn thiện, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo công năng sử dụng, cần lập kế hoạch và thực hiện theo một quy trình tuần tự và rõ ràng. Sau khi gia chủ đã lựa chọn và xác định được vị trí cũng như mảnh đất để xây nhà, việc quan trọng tiếp theo cần thực hiện đó là khảo sát địa chất.

 

kiến trúc khách sạn châu âu

 

Cần khảo sát địa chất để xây dựng công trình chắc chắn, vững chãi

 

Khảo sát địa chất là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất của mảnh đất chuẩn bị xây dựng để nắm bắt được tính chất, đặc điểm của các lớp đất nền, độ trồi sụp cũng như mực nước của đất, từ đó xem xét mức độ phù hợp của khu đất, xác định loại móng và tìm ra phương án thiết kế, thi công hợp lý và tiết kiệm nhất.

Có thể nói, phần móng nhà là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, là nền tảng nâng đỡ cả công trình phía trên, quyết định rất lớn đến sự kiên cố, vững chắc và an toàn của nhà ở.

Một số loại móng công trình tiêu biểu có thể kể đến như: móng băng, móng bè, móng cọc ép, móng cọc nhồi,…Mỗi loại móng đều có những đặc điểm nổi bật riêng, phù hợp với những đặc tính đất và điều kiện xây dựng khác nhau.

 

Xem thêm: Các loại móng nhà cơ bản 

 

địa chất khách sạn

 

Cần khảo sát địa chất để lựa chọn loại móng phù hợp

 

Móng băng

Móng băng là loại móng có hình dạng một dải dài, có thể được thiết kế và thi công với dưới dạng dải độc lập hoặc bắt chéo nhau thành hình chữ thập. Loại móng này có tác dụng chịu tải và chống đỡ hệ thống tường, cột trong quá trình xây dựng công trình.

Móng băng là một trong số những loại móng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất bởi có độ lún đồng đều, dễ thi công, an toàn và có chi phí khá rẻ. Trong xây dựng, thi công, móng băng thường được sử dụng chủ yếu cho các công trình nhà phố, công trình tầm trung từ 3 tầng trở lên.

 

móng băng nhà phố

 

Các công trình nhà phố thường sử dụng móng băng để thiết kế

 

Móng bè

Móng bè là loại móng bằng phẳng, nằm trên đất và trải dài theo toàn bộ diện tích nền của công trình, giúp chống đỡ sức nặng của các tầng kết cấu vật chất bên trên, đảm bảo sự vững chắc và an toàn cho toàn bộ công trình. Móng bè sử dụng chủ yếu cho các công trình được xây dựng ở những mảnh đất có nền đất yếu, những công trình nhà ở cao tầng, có kết cấu chịu lực cao.

 

công ty thiết kế nhà uy tín tại hải phòng

 

Những công trình xây dựng trên đất nền yếu sẽ sử dụng móng băng

 

Móng cọc ép

Móng cọc ép được sử dụng chủ yếu cho những công trình có tải trọng lớn hoặc những công trình được xây dựng trên nền đất yếu. Trong quá trình thi công móng cọc ép thường không gây tiếng ồn quá lớn, không làm ảnh hưởng nhiều đến môi trường xung quanh.

 

thiết kế nhà tại hải phòng

 

Công trình nhà cao tầng nên sử dụng móng cọc ép để đảm bảo an toàn

 

Móng cọc nhồi

Móng cọc nhồi thường được sử dụng cho những công trình xây dựng trên nền đất yếu hay những công trình liền kề có diện tích thi công chật hẹp.

Tùy thuộc vào quy mô, kết cấu kiến trúc và số tầng của công trình cũng như đặc điểm địa hình, tính chất của các lớp đất ở từng khu vực khác nhau mà khi lựa chọn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng để chọn được loại móng phù hợp nhất. Với địa hình ở Hải Phòng, đặc trưng của đất là được phủ một lớp phù sa, nhìn chung đất khá yếu. Vì vậy, khi thiết kế, xây dựng công trình, nên lựa chọn sử dụng các loại móng như móng cọc nhồi, móng cọc ép để đảm bảo độ bám sâu và chắc chắn cho tổng thể công trình.

 

thiết kế nhà móng cọc nhồi

 

Những ngôi nhà san sát nên sử dụng móng cọc nhồi

 

Kết cấu

Có thể nói, Hải Phòng là một thành phố ven biển bởi vậy nên đất xây dựng ở đây có những đặc tính riêng biệt. Khi thiết kế và xây dựng các công trình nhà ở cần tìm hiểu và nghiên cứu thật cẩn thận, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để nắm bắt được những tiêu chí thiết kế kết cấu công trình phù hợp.

Chiều dày lớp bê tông bảo vệ và chiều dày sàn

Lớp bê tông bảo vệ có chức năng giúp công trình chống lại sự ăn mòn hay những tác động của môi trường bên ngoài. Thông thường, với những công trình được xây dựng ở môi trường bình thường, chiều dày của lớp bê tông bảo vệ sẽ là 25mm. Tuy nhiên, đối với môi trường biển có sự ăn mòn cao hơn, cần thiết kế và thi công lớp bê tông bảo vệ dày hơn bình thường.

 

đổ móng cho ngôi nhà 2 tầng

 

Hình ảnh thi công thực tế ngôi nhà 2 tầng tại Hải Phòng

 

Ngoài lớp bê tông bảo vệ cần thiết kế dày hơn bình thường, chiều dày sàn của những công trình được xây dựng ở vùng đất biển như ở Hải Phòng cũng cần thiết kế dày hơn, tối thiểu là 120mm. Điều này sẽ giúp công trình chống lại hiện tượng ăn mòn và nứt vỡ cũng như chống chịu được những tác động của thời tiết, đảm bảo sự an toàn và bền lâu.

Trước khi tiến hành thi công, gia chủ nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm đồng thời bàn bạc kỹ càng với kiến trúc sư để nắm bắt được những số liệu chính xác từ đó tìm ra phương án thiết kế nhà tại Hải Phòng phù hợp nhất.

Chọn mác thép bê tông và mác thép xây nhà

 

chọn thép có kết cấu chịu lực phù hợp

 

Công trình nhà ống sử dụng thép có kết cấu chịu lực

 

Mác thép bê tông hay mác thép xây nhà là những thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, dùng để chỉ khả năng chịu lực của bê tông hay của thép. Việc lựa chọn mác thép bê tông và mác thép xây nhà sẽ phụ thuộc chủ yếu vào quy mô, đặc trưng kết cấu của công trình cũng như tính chất của đất nền, điều kiện môi trường xung quanh.

Đối với những công trình nhà ở được xây dựng tại vùng đất biển như Hải Phòng, cần chọn mác thép bê tông và mác thép xây nhà cao hơn bình thường nhằm tăng khả năng chống chịu trước những tác động của thời tiết, chống lại sự ăn mòn và nứt vỡ cho khung sườn của công trình.

Chống nứt cho khung sườn

 

tường chống nứt cho nhà hải phòng

 

Tường nhà cần được chống nứt để đảm bảo an toàn

 

Chống nứt cho khung sườn là một trong những công đoạn rất quan trọng của quy trình thiết kế, thi công nhà ở. Công đoạn này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình bởi vậy cần nghiên cứu, khảo sát thực tế thật tỉ mỉ và đưa ra giải pháp thiết kế hợp lý, đảm bảo vẻ đẹp bền lâu cũng như sự an toàn cho quá trình sử dụng về sau.

Vật liệu xây dựng

Có thể nói, trong quá trình xây dựng, thi công các công trình, vật liệu xây dựng là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng, cần sử dụng xuyên suốt quá trình thực hiện, từ những công đoạn xây dựng cơ bản đầu tiên đến những công đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Một số loại vật liệu xây dựng tiêu biểu có thể kể đến như: cát, đá, sỏi, xi măng, gạch, sắt, thép,… Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ sản xuất, có rất nhiều loại vật liệu xây dựng ra đời, xuất hiện trên thị trường với chất lượng và những mức giá khác nhau.

 

✅✅ Xem thêm: Bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất 

 

sử dụng vật liệu xây dựng an toàn

 

Công trình hài hòa các loại vật liệu xây dựng

 

Bởi vậy, khi lựa chọn vật liệu xây dựng để phục vụ cho quá trình thi công, gia chủ cần tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm đồng thời bàn bạc kỹ càng với công ty, đơn vị chịu trách nhiệm thi công để lựa chọn được những loại vật liệu có chất lượng tốt nhất cùng giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế.

Bên cạnh đó, đối với những công trình được xây dựng tại vùng đất ven biển như ở Hải Phòng, cần hết sức chú ý đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: có chất lượng tốt, có thể chống chịu được những điều kiện thời tiết mưa nhiều, nắng gắt, đảm bảo sự chắc chắn, kiên cố và bền vững cho công trình.

 

thiết kế sân vườn cho nhà

 

Sân vườn nhà ở mang vẻ đẹp sang trọng

 

Kiểu mái

Mái nhà là bộ phận bao phủ trên cùng của một công trình, được thiết kế và xây dựng nhằm bảo vệ công trình tránh khỏi những ảnh hưởng của thời tiết cũng như những tác động của môi trường bên ngoài.

Hiện nay, tùy theo chất liệu cấu thành, kiểu dáng cũng như phong cách mà mái nhà được phân thành nhiều loại khác nhau. Một số loại mái tiêu biểu có thể kể đến như: mái bằng, mái ngói, mái tôn, mái Thái, mái bê tông, mái chóp, mái kiểu Pháp,…

 

nhà thờ mái ngói tại hải phòng

 

Công trình nhà thờ mái ngói tại Hải Phòng

 

Việc lựa chọn kiểu mái cho những công trình được xây dựng ở vùng đất ven biển cần đáp ứng được 2 yếu tố chính đó là tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công trình, gia chủ nên dựa vào lối kiến trúc chủ đạo để lựa chọn kiểu mái với phong cách, mẫu mã cũng như màu sắc phù hợp, giúp mang đến vẻ đẹp cân đối và hài hòa cho tổng thể công trình.

Bên cạnh đó, với đặc trưng của môi trường ven biển là có mưa nhiều và nắng gắt nên gia chủ cần đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn chất liệu cho phần mái. Phần mái là bộ phận trên cùng của công trình, là nơi chịu những tác động trực tiếp từ thiên nhiên, nên gia chủ cần lựa chọn các loại mái được làm từ những chất liệu tốt, có thể chống chịu được những tác động của thời tiết, chống lại sự ăn mòn và đảm bảo sử dụng bền lâu.

 

thiết kế nhà mái bằng tại hải phòng

 

Hình ảnh mẫu thiết kế công trình nhà ở với hệ thống mái bằng gọn gàng và chắc chắn

 

Phong cách

Trong lĩnh vực thiết kế nhà tại Hải Phòng, có rất nhiều phong cách kiến trúc đa dạng và phong phú khác nhau, có thể được lựa chọn để thiết kế cho các công trình, từ những công trình có quy mô nhỏ, phục vụ cho mục đích riêng như nhà ở hay biệt thự đến những công trình có quy mô lớn, phục vụ cho mục đích công cộng như nhà hát, nhà thờ, trung tâm thương mại,…

Một số phong cách thiết kế tiêu biểu có thể kể đến như: phong cách kiến trúc hiện đại, phong cách kiến trúc cổ điển, phong cách kiến trúc tân cổ điển,…Mỗi phong cách đều có những đặc điểm nổi bật và vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn, khi được lựa chọn và kết hợp một cách ăn ý sẽ giúp phát huy được hết những giá trị thẩm mỹ vốn có của nó.

 

thiết kế nhà hiện đại

 

Công trình khách sạn tại Hải Phòng với kết cấu chắc chắn

 

✅✅ xem thêm : Những mẫu thiết kế khách sạn đẹp nhất của Nam Cường tại đây

 

Việc lựa chọn phong cách thiết kế cho công trình sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nhu cầu, sở thích của gia chủ, mục đích xây dựng, hình ảnh mà gia chủ muốn hướng tới cho công trình, kết cấu kiến trúc, điều kiện kinh tế,…. Dù phụ thuộc vào yếu tố nào thì gia chủ cũng nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng đồng thời khảo sát và tham khảo những công trình thực tế để đưa ra được phương án thiết kế hợp lý nhất.

Kiến trúc hiện đại: nếu gia chủ muốn thiết kế công trình của mình theo hướng đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên được những nét đẹp tinh tế và sang trọng thì nên lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại. Đây là một trong những phong cách rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Với lối thiết kế không quá cầu kỳ, những công trình kiến trúc hiện đại luôn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu và thư giãn cho người nhìn.

 

nhà hiện đại tại Hải Phòng

 

Mẫu thiết kế công trình biệt thự theo phong cách hiện đại sang trọng và tinh tế

 

Phong cách cổ điển: nếu gia chủ muốn công trình của mình có được vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy pha chút hoài cổ đầy ấn tượng thì phong cách cổ điển chính là sự lựa chọn hàng đầu. Đây phong cách tiêu biểu trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, được miêu tả là lối kiến trúc có vẻ đẹp đi cùng năm tháng. Với những đường nét, họa tiết hoa văn trang trí đầy tỉ mỉ và tinh tế, những công trình kiến trúc cổ điển luôn thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp hoàn hảo và bắt mắt.

 

thiết kế nhà lâu đài tại hải phòng

 

Mẫu thiết kế công trình kiến trúc cổ điển nguy nga và lộng lẫy

 

Kiến trúc tân cổ điển: bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn phong cách tân cổ điển để thiết kế cho công trình nhà ở hay biệt thự của mình. Đây là một phong cách đặc biệt, có sự tổng hòa và giao thoa giữa phong cách cổ điển với phong cách hiện đại. Nhờ đó mà những công trình kiến trúc tân cổ điển luôn toát lên nét đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo – vừa có vẻ lộng lẫy, nguy nga vừa có vẻ tinh tế và sang trọng.

 

công ty thiết kế nhà tân cổ điển

 

Mẫu thiết kế công trình phong cách tân cổ điển ấn tượng và độc đáo

 

Báo giá xây dựng nhà trọn gói ở Hải Phòng

Có thể nói, khi thiết kế và xây dựng nhà ở, chi phí xây dựng là một trong những vấn đề mà gia đình nào cũng quan tâm và tìm hiểu.

Chi phí xây dựng công trình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: quy mô của công trình, kết cấu kiến trúc đơn giản hay phức tạp, phong cách trang trí,… đồng thời cũng tùy thuộc vào từng công ty, đơn vị thiết kế, thi công mà chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Đối với vấn đề này, khi có nhu cầu thiết kế nhà tại Hải Phòng, gia chủ nên tìm hiểu kỹ càng những thông tin liên quan đồng thời tìm đến công ty thiết kế, thi công uy tín để bàn bạc rõ ràng. Trước khi quyết định ký hợp đồng để tiến hành thiết kế, xây dựng, gia chủ nên hỏi rõ về quy trình làm việc, các khoản chi phí cụ thể để có thể nắm bắt được công việc và dự trù kinh phí một cách chi tiết.

 

thiết kế nhà tại hải phòng

 

Mẫu thiết kế công trình có quy mô lớn thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu

 

Công ty thiết kế nhà ở tại Hải Phòng

Khi thiết kế công trình nhà ở, để có thể đưa những mong muốn, sở thích và ý tưởng riêng về ngôi nhà vào bản thiết kế, từ đó xây dựng nên một công trình hoàn thiện và ưng ý, cần có sự hỗ trợ từ góc độ chuyên môn của những công ty thiết kế chuyên nghiệp.

Bởi vậy, trước khi quyết định lựa chọn, gia chủ nên tìm hiểu, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để tìm được một địa chỉ phù hợp nhất.

Một số tiêu chí cơ bản có thể dùng làm căn cứ để lựa chọn công ty thiết kế, xây dựng công trình như:

– Có thông tin pháp lý rõ ràng: Đây là những thông tin đầu tiên cần xem khi tìm hiểu về một công ty nào đó. Thông tin pháp lý bao gồm thông tin về giấy phép kinh doanh, thời gian hoạt động, mã số thuế, địa chỉ hoạt động, địa chỉ website và số điện thoại liên lạc,…Những thông tin này sẽ thể hiện được mức độ tin cậy cũng như sự uy tín của công ty để khách hàng có thể yên tâm tìm đến.

 

nhà 2 mặt tiền tại hải phòng

 

Mẫu nhà 2 mặt tiền sang trọng

 

– Kinh nghiệm làm việc: Có thể nói, trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng công trình, kinh nghiệm làm việc là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu. Những công ty thiết kế có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn mang đến cho khách hàng sự tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, đưa ra được những phương án thiết kế phù hợp với mong muốn của khách hàng.

– Báo giá rõ ràng, cụ thể và chi tiết: Những công ty thiết kế có sự niêm yết giá cả rõ ràng, cụ thể và chi tiết luôn tạo được thiện cảm và sự tin tưởng với khách hàng. Khi tìm hiểu về công ty thiết kế, nên hỏi rõ về các khoản chi phí cần trả để có thể chủ động trong việc dự trù kinh phí.

 

nhà lô góc tại hải phòng

 

Mẫu thiết kế công trình nhà lô góc sang trọng của Nam Cường

 

Có thể nói, Hải Phòng là một thành phố có rất nhiều công ty thiết kế, thi công phát triển. Trong đó có Công ty thiết kế Nam Cường – một địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong nghề. Những mẫu thiết kế công trình của Nam Cường luôn tạo được ấn tượng sâu sắc với mọi người nhờ lối thiết kế sáng tạo, tinh tế và cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

 

✅✅ Xem thêm: Thiết kế nhà tại Sài Gòn

 

Bởi vậy, khi có nhu cầu thiết kế nhà tại Hải Phòng, các bạn có thể tìm đến Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường để nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế công trình ấn tượng nhé!

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế và xây dựng được một công trình hoàn thiện và ưng ý!

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan