Nội dung bài viết

Bỏ túi các giải pháp cải tạo biệt thự cũ chuẩn đẹp

Hiện nay, bên cạnh việc thiết kế và xây mới biệt thự, cải tạo biệt thự cũ là một trong những giải pháp tối ưu, trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng.

Vậy, cải tạo lại biệt thự cũ là gì? Cải tạo biệt thự cũ mang lại những lợi ích gì cho không gian sống? Phương án cải tạo biệt thự cũ nào là phù hợp giúp mang lại hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các giải pháp cải tạo biệt thự cũ chuẩn đẹp. Cùng tham khảo để bỏ túi nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Mẫu thiết kế biệt thự sang trọng và ấn tượng
Mẫu thiết kế biệt thự sang trọng và ấn tượng

Cải tạo biệt thự cũ và những lợi ích nổi bật

Cải tạo biệt thự cũ là quá trình sửa chữa, thay đổi, mở rộng hoặc nâng cấp công trình nhằm làm mới không gian kiến trúc, từ đó đáp ứng các nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Đây là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao cả về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng, dành cho những chủ đầu tư muốn đổi mới không gian sống nhưng không muốn phá dỡ xây lại từ đầu.

Cải tạo biệt thự cũ mang đến vẻ đẹp mới lạ, sang trọng và thu hút
Cải tạo biệt thự cũ mang đến vẻ đẹp mới lạ, sang trọng và thu hút

Một số lợi ích nổi bật mà giải pháp cải tạo biệt thự cũ mang lại cho chủ đầu tư:

  • Đổi mới không gian sống: Cải tạo biệt thự cũ mang đến diện mạo mới cho không gian sống, tạo cảm giác mới lạ, sinh động và thú vị.
  • Nâng cấp công năng sử dụng: Các phương án cải tạo biệt thự cũ được đưa ra chắc chắn sẽ giúp nâng cấp và mở rộng thêm công năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng, mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình.
  • Tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí: Cải tạo dựa trên kết cấu phần khung cũ của biệt thự chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn việc xây mới lại từ đầu.
  • Tăng giá trị cho tổng thể công trình: Việc cải tạo, sửa chữa và nâng cấp biệt thự cũ sẽ giúp tăng giá trị thẩm mỹ và đảm bảo tiện nghi sử dụng, từ đó nâng cao giá trị của tổng thể công trình, thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ ấn tượng của chủ sở hữu.

Một số lưu ý quan trọng khi cải tạo biệt thự cũ

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp quá trình cải tạo biệt thự cũ diễn ra một cách thuận lợi và đạt được hiệu quả ưng ý. Cùng tham khảo nhé!

Lên kế hoạch cải tạo chi tiết

Thông thường, những công trình biệt thự cần cải tạo khi: đã xây dựng lâu năm, cũ và xuống cấp, phân chia công năng chưa hợp lý, nhu cầu sử dụng thay đổi,…

Theo đó, khi có dự định cải tạo biệt thự cũ, chủ đầu tư cần xác định rõ nhu cầu, mục đích sử dụng; cần cải tạo, sửa chữa một phần hay toàn bộ; số lượng công năng cần thêm hoặc bớt; dự toán chi phí; thời gian dự kiến thực hiện,…

Lên kế hoạch chi tiết giúp quá trình cải tạo diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao
Lên kế hoạch chi tiết giúp quá trình cải tạo diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao

Việc chuẩn bị và lên kế hoạch cụ thể, chi tiết này sẽ giúp chủ đầu tư nắm bắt và chủ động trong mọi việc đồng thời giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao, tránh phát sinh những rủi ro không đáng có.

Chuẩn bị đủ hồ sơ xin cấp phép cải tạo biệt thự

Cũng như khi thiết kế và xây mới, việc cải tạo biệt thự cũ cần nộp đơn xin cấp phép và được sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Điều này sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra một cách thuận lợi theo đúng quy định, hạn chế tối đa những phát sinh không đáng có.

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép cải tạo biệt thự là công đoạn quan trọng không thể thiếu
Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép cải tạo biệt thự là công đoạn quan trọng không thể thiếu

Theo đó, khi nộp đơn xin cải tạo biệt thự, chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ liên quan như:

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở, biệt thự.
  • Hồ sơ kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật cũ của biệt thự.
  • Hồ sơ kiến trúc, bản vẽ thiết kế cải tạo mới của biệt thự.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị tư vấn, thi công.

Chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định, giúp nhanh chóng được cấp phép và tiến hành cải tạo biệt thự.

Khảo sát kỹ càng hiện trạng công trình

Khảo sát hiện trạng công trình là công đoạn vô cùng quan trọng không thể thiếu khi cải tạo biệt thự cũ. Cần khảo sát kỹ càng để đánh giá độ chịu lực, mức độ vững chắc, kiên cố của kết cấu, nền móng cũ, sự phù hợp và tính ứng dụng của hệ thống kỹ thuật, hệ thống đường điện, nước,…

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp và sang trọng
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp và sang trọng

Công đoạn khảo sát kỹ càng này sẽ giúp chủ đầu tư tìm ra được giải pháp thiết kế, cải tạo phù hợp cho công trình của mình, mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Lựa chọn giải pháp cải tạo phù hợp với kết cấu biệt thự

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và gu thẩm mỹ riêng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn phong cách thiết kế, cải tạo biệt thự phù hợp.

Tuy nhiên, nếu có dự định thiết kế thêm tầng lầu, mở rộng diện tích,… chủ đầu tư cần cân nhắc và xem xét kỹ càng để tìm được giải pháp thiết kế phù hợp với kết cấu kiến trúc và nền móng cũ của công trình, đảm bảo sự vững chắc và kiên cố.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp và sang trọng
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp và sang trọng

Một số phong cách thiết kế tiêu biểu mà chủ đầu tư có thể lựa chọn để thiết kế cải tạo biệt thự đó là: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách indochine,…

Xem thêm: lưu ý khi xây biệt thự

Chú trọng đảm bảo yếu tố phong thủy

Khi cải tạo, sửa chữa cũng như nâng cấp biệt thự, cần đặc biệt lưu ý tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy đồng thời cần nghiên cứu kỹ càng để tìm được giải pháp thiết kế, cải tạo phù hợp với độ tuổi, bản mệnh, cung mệnh của gia chủ.

Điều này sẽ mang lại nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, tài lộc cho cả gia đình, giúp mọi việc đều hanh thông và thuận lợi.

Mẫu thiết kế biệt thự chuẩn đẹp hợp phong thủy
Mẫu thiết kế biệt thự chuẩn đẹp hợp phong thủy

Các giải pháp cải tạo biệt thự cũ chuẩn đẹp

Dưới đây là các giải pháp cải tạo biệt thự cũ chuẩn đẹp và ấn tượng, cùng tham khảo để bỏ túi thêm nhiều ý tưởng mới lạ nhé!

Thay đổi phong cách trang trí

Có thể nói, thay đổi phong cách trang trí chủ đạo là một trong các giải pháp cải tạo biệt thự mang lại hiệu quả cao nhất về mặt thẩm mỹ.

Việc lựa chọn một phong cách thiết kế biệt thự mới, thay đổi họa tiết, màu sắc trang trí chắc chắn sẽ mang lại một diện mạo mới ấn tượng cho không gian sống, tạo cảm giác mới mẻ, sinh động và thú vị.

Nếu bạn muốn không gian sống của mình mang vẻ đẹp sang trọng, thời thượng, rộng rãi và sáng sủa, có thể lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản đồng thời sử dụng những gam màu sáng để trang trí như: màu trắng, màu xám nhạt, màu kem, màu nâu,…

Mẫu thiết kế không gian biệt thự phong cách hiện đại sang trọng và thời thượng
Mẫu thiết kế không gian biệt thự phong cách hiện đại sang trọng và thời thượng

Nếu bạn muốn không gian sống của mình mang vẻ đẹp duyên dáng, quý phái và thu hút, có thể lựa chọn phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển đồng thời sử dụng những gam màu như: màu nâu, màu vàng, màu cam, màu xanh, màu trắng kem,…

Mẫu thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển duyên dáng và quý phái
Mẫu thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển duyên dáng và quý phái

Bên cạnh việc thay đổi phong cách thiết kế, có thể lựa chọn và sắp xếp lại đồ dùng nội thất sao cho phù hợp với lối kiến trúc chủ đạo đồng thời bày trí thêm các phụ kiện trang trí tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian.

Xây dựng thêm tầng lầu và gia tăng công năng sử dụng

Để mở rộng diện tích, không gian sử dụng, chủ đầu tư có thể nâng cấp, thiết kế và xây dựng thêm tầng lầu đồng thời bố trí thêm công năng cho biệt thự.

Theo đó, bên cạnh những công năng chính như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng thờ,… chủ đầu tư có thể thiết kế thêm các công năng phục vụ các hoạt động giải trí như: phòng chiếu phim, phòng karaoke, phòng gym,…

Xây dựng thêm tầng lầu mở rộng không gian sử dụng là một trong các giải pháp cải tạo biệt thự cũ tối ưu nhất
Xây dựng thêm tầng lầu mở rộng không gian sử dụng là một trong các giải pháp cải tạo biệt thự cũ tối ưu nhất

Với phương án cải tạo biệt thự cũ này, cần khảo sát kỹ càng mức độ kiên cố của nền móng và kết cấu phần khung để đảm bảo tuổi thọ công trình và sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng về sau.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế biệt thự tại Hải Phòng đẹp chuẩn phong thủy

Thiết kế không gian mở

Nếu không gian biệt thự cũ của bạn đang thiếu sáng, bí bách và chật chội thì thiết kế không gian mở là một trong các giải pháp cải tạo biệt thự cũ mang lại hiệu quả cao mà bạn không nên bỏ qua.

Mẫu thiết kế biệt thự với không gian mở thoáng đãng và sáng sủa
Mẫu thiết kế biệt thự với không gian mở thoáng đãng và sáng sủa

Chủ đầu tư có thể lựa chọn một số phương án thiết kế tiêu biểu như: thiết kế giếng trời, thiết kế không gian mở, sử dụng vách ngăn bằng kính thay bằng tường gạch, thiết kế cửa sổ kính,…

Những phương án thiết kế này không chỉ giúp không gian sống bên trong đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, trở nên thoáng đãng và sáng sủa hơn mà còn mang lại vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo cho tổng thể công trình.

Kết hợp yếu tố xanh, thiết kế cảnh quan sân vườn

Trong cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả, vội vã như ngày nay, việc sở hữu được một không gian sống xanh, có cảnh quan sân vườn bình yên, gần gũi với thiên nhiên chắc chắn là mong ước của mọi gia đình.

Bởi vậy, khi cải tạo biệt thự cũ, tùy theo diện tích mặt bằng cũng như đặc điểm kết cấu công trình, chủ đầu tư nên ưu tiên phương án thiết kế kết hợp yếu tố xanh, bố trí sân vườn, tiểu cảnh, hồ nước,… Phương án thiết kế này sẽ mang đến cho bạn một không gian sống lý tưởng, tạo cảm giác bình yên, thư thái và dễ chịu.

Mô hình biệt thự sân vườn - không gian sống lý tưởng dành cho mọi gia đình
Mô hình biệt thự sân vườn – không gian sống lý tưởng dành cho mọi gia đình

Lựa chọn đơn vị tư vấn, cải tạo công trình chuyên nghiệp và uy tín

Để tìm được các giải pháp cải tạo biệt thự cũ phù hợp với công trình của mình, chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công và cải tạo chuyên nghiệp, uy tín.

Nên ưu tiên những đơn vị đã hoạt động lâu năm trong nghề đồng thời sở hữu bộ sưu tập những mẫu thiết kế chất lượng, nhận được đánh giá cao của khách hàng.

Nếu bạn chưa tìm được một đơn vị tư vấn ưng ý thì có thể tham khảo Kiến Trúc Nam Cường. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có thâm niên làm việc trong nghề, luôn cập nhật xu hướng mới để mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, chắc chắn Kiến Trúc Nam Cường sẽ không làm bạn thất vọng.

Mẫu thiết kế biệt thự quy mô lớn nguy nga và đồ sộ được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư đến từ Kiến Trúc Nam Cường
Mẫu thiết kế biệt thự quy mô lớn nguy nga và đồ sộ được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư đến từ Kiến Trúc Nam Cường

Khi có nhu cầu thiết kế, thi công, cải tạo công trình, hãy liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua số điện thoại hotline 0976.222.555 để được hỗ trợ tư vấn và tham khảo bộ sưu tập những mẫu thiết kế độc đáo nhé!

Hy vọng rằng những thông tin xoay quanh các giải pháp cải tạo biệt thự cũ trong bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho bạn khi thiết kế, thi công cũng như cải tạo công trình của riêng mình.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Xem thêm