Nội dung bài viết

Thiết kế tổ hợp khách sạn kết hợp nhà hàng cao cấp

Khách sạn là loại hình kinh doanh rất phổ biến và là nhu cầu thiết yếu của con người trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển. Đáp ứng nhu cầu càng ngày càng chỉn chu, hoàn hảo của khách hàng mô hình thiết kế tổ hợp khách sạn kết hợp nhà hàng cao cấp đã trở nên phổ biến trong giai đoạn hiện nay. Mô hình kinh doanh này mang lại nhiều điểm ấn tượng và đột phá mới trong thiết kế nội thất cũng như phát triển kinh doanh dịch vụ nhà hàng – khách sạn

Tổng quan dự án tổ hợp khách sạn

Dự án tổ hợp khách sạn kết hợp nhà hàng cao cấp bề thế, hoành tráng đòi hỏi chủ đầu tư phải có con mắt thẩm mỹ, nhìn xa trông rộng mới có thể phát triển kinh doanh lâu dài.

Vị trí xây dựng lý tưởng 

Mô hình thiết kế tổ hợp khách sạn kết hợp nhà hàng cao cấp phải được xây dựng trên vị trí lý tưởng, rộng rãi, đất nền cứng, vững chắc, không gồ ghề. Diện tích đất phải từ 600- 800 m2 mới đảm bảo quy mô. 

Mô hình tổ hợp bắt buộc phải nằm ở các thành phố lớn hoặc các nơi phát triển mạnh mẽ về du lịch như: Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc,… để thu hút và phục vụ nhu cầu của khách du lịch. 

Các con đường lưu thông đến khách sạn cũng phải nằm ở vị trí thuận tiền, đường lớn 2 chiều, mật độ xe lưu thông lớn, nằm tại vị trí trung tâm. 

 

thiết kế tổ hợp kinh doanh khách sạn

 

Thiết kế ngoại thất của hai khu nhà cần phải có sự thống nhất 

 

Nguồn lực kinh tế dồi dào

Để hoàn thành được công trình tổ hợp này, chủ đầu tư phải chuẩn bị một nguồn kinh phí lớn. Thông thường, để kinh doanh loại hình sang chảnh bậc nhất này thì nhiều chủ đầu tư sẽ chung vốn, chung cổ phần để hợp tác làm ăn. 

Bởi lẽ, với mô hình kinh doanh đa chiều, đa lĩnh vực, một chủ đầu tư đứng ra quản lý sẽ không thể hết đảm nhiệm hết công việc dẫn tới quá trình kinh doanh có thể bị sai lệch. 

Phân chia rõ chức năng các khu nhà 

Trong tổ hợp khách sạn kết hợp nhà hàng cao cấp các khu vực phải được phân chia chức năng rõ ràng. Khu nhà dành cho khách hàng sẽ tách biệt với khu nhà dành cho sự kiện, tổ chức tiệc cưới. 

Bởi lẽ, khu vực khách sạn dành cho khách hàng đến thăm quan, nghỉ ngơi cần đảm bảo sự yên tĩnh, tránh ồn ào, phiền nhiễu. Đối với khu nhà hàng thì phải đảm bảo yếu tố vui vẻ, đầy đủ các thiết bị âm thanh để phục vụ khách hàng có giây phút thoải mái. 

Thiết kế nội thất – ngoại thất thống nhất 

Dù là hai khu nhà riêng biệt nhưng thiết kế ngoại thất và nội thất của mỗi khu nhà phải có sự thống nhất về kích thước và kiểu dáng. Bởi lẽ, hai khu nhà tạo nên một tổ hợp, chúng vẫn cần phải có điểm chung để khách hàng dễ dàng nhận biết. Nếu thiết kế khác biệt sẽ khiến cho khách hàng dễ nhầm lẫn thành hai nơi khác nhau. Trước khi xây dựng, chủ đầu tư hãy lượng chọn kỹ lưỡng phong cách thiết kế sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh. 

 

sảnh khách sạn cao cấp

 

Sảnh chính khách sạn luôn rộng mở để đón lượng khách lớn 

 

 Ưu điểm của các tổ hợp khách sạn

Với kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước, mô hình kinh doanh tổ hợp khách sạn kết hợp nhà hàng cao cấp đem lại những ưu điểm vượt trội trong kinh doanh. Nếu chủ đầu tư biết cách vận hành và tận dụng thì thời cơ phát triển là hoàn toàn dễ dàng trong tầm tay. 

Hiệu quả kinh doanh cao 

Mô hình thiết kế tổ hợp khách sạn kết hợp nhà hàng cao cấp tăng hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí, nguồn lực, cung cấp đa dạng các dịch vụ tại cùng một địa điểm. 

Chủ đầu tư sẽ thu được nguồn lợi từ dịch vụ phòng nghỉ khách sạn, dịch vụ đi kèm như massage, phục vụ đồ ăn ngoài, bể bơi. Đối với nhà hàng, chủ đầu tư sẽ tìm thấy hiệu quả kinh doanh ở chương trình sự kiện lớn, tiệc cưới, giao lưu âm nhạc, hội họp,… Đa dạng các hình thức kinh doanh sẽ là cách để chủ đầu tư vận hành lãi dòng ổn định quanh năm. 

Với tiệc cưới, sự kiện thì sẽ tập trung đầu tư tổ chức vào vào thu và mùa xuân. Với phòng nghỉ khách sạn thì sẽ tập trung đầu tư vào mùa hè, mùa đông. Vậy quanh năm 4 mà, mô hình kinh doanh vẫn đảm bảo nguồn chi phí thu về mà không lâm vào tình cảnh doanh thu kém, nhân viên bị cắt giảm. 

Thu hút được các đoàn khách lớn

Với mô hình kinh doanh hoành tráng, bề thế thì sẽ là tiềm năng để thu hút được các đoàn khách lớn. Các đoàn khách có nhu cầu sử dụng số lượng phòng lớn sẽ luôn lựa chọn những nơi có không gian rộng, thoải mái. Những gia đình có lượng khách mời lớn trong tiệc cưới thì chắc chắn mô hình hàng hàng sang trọng là lựa chọn không thể bỏ qua. 

Đối với khách hàng đến dự tiệc mà ở xa, khách sạn bên cạnh sẽ là nơi khách hàng lựa chọn dừng chân ở lại để tận hưởng, tham quan, mua sắm. Đó là một cách để chủ đầu tư mở rộng đối tượng khách hàng, tăng khả năng doanh thu trong kinh doanh. 

Mẫu thiết kế tổ hợp khách sạn cao cấp

Sau đây là mẫu thiết kế tổ hợp khách sạn kết hợp nhà hàng cao cấp dành cho chủ đầu tư có cách nhìn độc đáo, sáng tạo. 

Thiết kế khu khách sạn 8 tầng

Khu khách sạn 8 tầng là nơi nghỉ dưỡng, tận hưởng của khách hàng đến tham quan, du lịch. Quy mô khách sạn ở mức 4 sao trở lên, nhắm vào đối tượng khách hàng trung lưu và thượng lưu. 

 

khách sạn kết hợp nhà hàng

 

Thiết kế khu nhà khách sạn 8 tầng để phục vụ khách hàng đến nghỉ dưỡng

 

Tầng 1 khu khách sạn là vị trí của sảnh chính ra vào đón tiếp khách hàng đến check in và làm thủ tục chờ đợi. Cửa chính rộng mở để đón tiếp khách hàng tới. Trong sảnh được thiết kế, phân chia các khu vực rõ ràng. Khu vực bàn ghế ngồi để khách hàng nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi. Khu vực quầy lễ tân ngay lối ra vào để khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin. 

Phong cách trang trí khách sạn cũng mang vẻ sang chảnh, hiện đại, xứng tầm. Trần nhà treo chiếc đèn pha lê lấp lánh đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho sảnh lớn. Sàn nhà lát đá hoa cương bóng bẩy, hoa văn nhỏ. Xung quanh sảnh thiết kế cửa kính tạo không gian mở, thông thoáng để khách hàng dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh bên ngoài. 

 

phòng nghỉ khách sạn

 

Các phòng nghỉ dưỡng được chia phòng đơn – phòng đôi để đáp ứng nhu cầu của từng đoàn khách. Trong phòng, cách dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4 sao cũng được cung cấp đầy đủ cho khách hàng. 

Thiết kế nhà hàng 5 tầng

Khu vực nhà 5 tầng là nơi dành cho mô hình kinh doanh nhà hàng. Nhà hàng có thể tổ chức các sự kiện thu hút đông đảo khách hàng như: sự kiện tổng kết cuối năm, tiệc cưới, hội họp, giao lưu gặp mặt. 

Mô hình nhà hàng cũng phân chia thành các sảnh to nhỏ để phục vụ lượng khách phù hợp. Sảnh nhỏ dành cho bữa tiệc nhỏ, đón đoàn khách từ 100- 200 người. Sảnh lớn dành đón đoàn khách đông từ 500 – 1000 người. Các gói dịch bàn bàn tiệc cũng nhiều mức giá khác nhau, xuất ăn dao động từ 500.000 VNĐ đến vài triệu đồng. Khâu tổ chức sự kiện, sân khấu, khánh tiết cũng đi kèm theo để đáp ứng tùy từng hạng mục công trình.

quầy lễ tân nhà hàng

 

Quầy lễ tân nhà hàng cao cấp

 

Chủ đầu tư cần khéo léo kết hợp kinh doanh mô hình tổ hợp này sẽ giúp đạt hiệu quả kinh doanh vượt trội, thu hút khách hàng tiềm năng trải nghiệm và sử dụng dịch vụ. 

Khách hàng có nhu cầu cung cấp dịch vụ thiết kế tổ hợp khách sạn cao cấp xin liên hệ với kiến trúc Nam Cường qua số hotline của công ty để nhận tự vấn: 0976.222.555 Rất hân hạnh được phục vụ! 

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan
Xem thêm