Nội dung bài viết

Quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500

Kiến trúc Nam Cường cung cấp dịch vụ vẽ quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 cho các khu đô thị, dự án lớn. Qua bài viết này,  Nam Cường sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin cụ thể về các tỷ lệ quy hoạch này.

Quy hoạch tỷ lệ 1/2000

Đây là tỷ lệ để triển khai của quy hoạch chung xây dựng đô thị, là cơ sở cho việc triển khai lập và quản lý quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500. Tỷ lệ quy hoạch này phải phù hợp với quy hoạch chung xây dựng đô thị và do chính quyền địa phương tổ chức lập. Tuy nhiên, theo văn bản chấp thuận chủ trương và quy hoạch chung của khu vực, thì các dự án mới ở các khu vực cho cáo quy hoạch 1/2000 thì các chủ đầu tư phải thực hiện.

Nội dung của quy hoạch 1/2000 bao gồm việc xác định phạm vi ranh giới, diện tích, chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, tính chất khu vực lập quy hoạch, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung. Đồng thời xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu đất; nguyên tắc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và đánh giá tác môi trường chiến lược.

quy hoạch tỷ lệ 1/2000

Bản vẽ quy hoạch tỷ lệ 1/2000

Quy hoạch tỷ lệ 1/500

Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 là triển khai và cụ thể hoá quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000. Đây là cơ sở để lập các dự án đầu tư xây dựng, xin cấp giấy phép xây dựng và cần thiết cho quá trình quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch. Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000. Quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng để kinh doanh do doanh nghiệp tổ chức lập và chi phí cho việc lập quy hoạch tính vào chi phí của dự án; còn lại các việc khác quy hoạch chi tiết 1/500 do chính quyền địa phương tổ chức lập để phục vụ cho công tác quản lý xây dựng, cấp giấy phép xây dựng.

Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 sẽ thể hiện quy hoạch phân lô và giao thông nội bộ chi tiết đến từng đơn nguyên cho người xem. Phần Thiết kế đô thị với mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng của các công trình hay các mẫu đơn nguyên cũng phải được thể hiện đầy đủ. Hồ sơ bản vẽ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đi kèm là bản Điều lệ xây dựng với các quy định chi tiết về các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc như mật độ, chiều cao, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất… cho các công trình nằm trong dự án.

quy hoạch tỷ lệ 1/500

Bản vẽ quy hoạch tỷ lệ 1/500

Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường chuyên tư vấn, vẽ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 và 1/500 phục vụ nhu cầu của chủ đầu tư.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan