Nội dung bài viết

Airbnb là gì ?

Airbnb là gì? Câu hỏi này quả thực là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến lĩnh vực đầu tư, kinh doanh nhà ở, khách sạn…Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, Nam Cường sẽ giúp bạn đọc giải đáp lần lượt những câu hỏi xung quanh lĩnh vực này, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé

Định nghĩa Airbnb là gì?

 

airbnb là gì

Thuật ngữ Airbnb rất quen thuộc trong ngành kinh doanh khách sạn

Airbnb là một thuật ngữ được viết tắt bởi cụm từ Air Bed and Breakfast với ý nghĩa là một mô hình startup mà ở đó, người cần thuê phòng và người sở hữu phòng cho thuê (chủ phòng khách sạn/phòng trọ/căn hộ/villas) có thể kết nối với nhau trên khắp thế giới.

Dịch vụ trực tuyến này sẽ giúp cho bên thuê và bên cho thuê thuận tiện trong việc lựa chọn, thanh toán qua thẻ tín dụng bởi thủ tục cũng như cách làm cực kỳ đơn giản với mức giá phải chăng. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng, đó là Airbnb sẽ thu khoản phí tương ứng là 3% với bên cho thuê và 6-12% với bên cần thuê để duy trì hoạt động cũng như vận hành bộ máy. Như vậy với phân tích trên, bạn cũng hiểu được Airbnb là gì? rồi phải không ạ.

Các bước để đưa danh sách phòng của bạn lên Airbnb

Bước 1: Đăng ký – nhập thông tin phòng

 

Các bước đăng ký airbnb

Hãy đăng ký thông tin đầu tiên để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo

  • Truy cập vào trang chủ (https://www.airbnb.co.uk/) và tiến hành đăng ký tài khoản (đăng nhập bằng email, tài khoản Facebook hiện có…hoặc bạn có thể tạo một tài khoản mới hoàn toàn). Lưu ý: Airbnb áp dụng chính sách tặng 25 – 37$ khi bạn sử dụng liên kết giới thiệu để đăng ký tài khoản, chính vì vậy bạn có thể tìm kiếm các liên kết có trên nền tảng mạng xã hội để được “lợi” nhé)
  • Click chuột vào mục “Become a host” ở trang chủ và chọn mục “Host a home” để bắt đầu đưa phòng lên Airbnb. Ở bước này bạn nhớ điền đầy đủ thông tin về phòng, cụ thể những mục cần hoàn thiện là: Mục Start with the basic, Mục Set the scene, Mục Get ready for guest.

Tất cả đều vô cùng đơn giản, chỉ cần làm theo đúng các hướng dẫn mà Airbnb đã lập trình. Tuy nhiên ứng dụng dịch vụ thuê phòng trực tuyến này chỉ có một ngôn ngữ duy nhất là tiếng anh nên để đăng ký thành công, bạn cần biết chút ít về đọc, hiểu tiếng Anh.

Bước 2: Đăng ảnh về căn phòng/căn hộ

 

Đăng tải ảnh về căn hộ trên airbnb

Đây có thể xem là bước quan trọng nhất, mang tính chất quyết định đến việc người thuê có lựa chọn hay không

Theo như khuyến cáo của Airbnb thì số lượng ảnh tối ưu bạn nên đăng cho một căn phòng là 8, trong đó phải thể hiện được góc chụp của toàn bộ căn phòng cũng như nội thất bên trong…Ngoài ra, bạn cũng cần viết chú thích cho mỗi tấm ảnh nhé.

Bước 3: Hoàn tất

Bước này bao gồm việc đăng ký kinh doanh và kê khai thuế. Để hoàn thiện bước cuối cùng này, bạn nên tìm hiểu kỹ càng quy định của địa phương và làm theo hướng dẫn (khai báo thuế, khai báo tạm trú tạm vắng, đăng ký giấy phép kinh doanh…). Hầu hết những quy định này đều có mẫu sẵn nên bạn không cần quá lo lắng.

Kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb

Thiết kế nội thất căn hộ

 

Thiết kế căn hộ đẹp giúp kinh doanh airbnb thành công

Thiết kế nội thất căn hộ xinh giúp tăng uy tín trên airbnb

Việc đầu tư kinh phí cho cơ sở vật chất của căn hộ đạt chuẩn về công năng cũng như thẩm mỹ là điều nên làm. Chính những hình ảnh hoàn thiện này sẽ giúp khách hàng quyết định có lựa chọn bạn hay không. Nếu không có kinh nghiệm thì chủ phòng cho thuê có thể liên hệ đến những đơn vị thiết kế nội thất uy tín để hoàn thiện không gian nhé.

Cung cấp bảng giá cho thuê chính xác

Thông thường các khách hàng đều rất quan tâm đến giá cho thuê. Chính vì vậy bạn nhớ công khai một mức giá phù hợp với phân khúc khách hàng mục tiêu. Một gợi ý rất hay dành cho bạn, đó là đưa ra các chính sách giá hấp dẫn nhằm thu hút khách, ví dụ như: thuê 1 tuần được giảm 5%, thuê 1 tháng giảm 20%.

Liệt kê đầy đủ tiện ích của căn hộ

 

Tiện ích trong căn hộ cho thuê cần đầy đủ, tiện nghi

Căn hộ cho thuê cần đầy đủ tiện ích

Liệt kê tiện ích bên trong: Trong mục này, bạn nên liệt kê chi tiết các vật dụng cơ bản đã được bố trí như: bàn ghế, tủ, máy giặt, giường, chăn ga, gối đệm…Ngoài ra ở mỗi phòng cũng nên được sắm đầy đủ từ đồ dùng nhỏ nhất. Ví dụ như phòng bếp không thể thiếu: bát đũa, gia vị, bếp nấu, xoong nồi…Phòng tắm thì có khăn tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội…Càng chi tiết thì sự chú ý mà khách hàng dành cho căn hộ của bạn càng lớn.

Liệt kê tiện ích bên ngoài: Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu như bạn không nêu rõ những địa điểm ăn uống, tham quan ngay gần căn hộ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm bản đồ để du khách thuận tiện di chuyển nếu ra ngoài hoặc gửi kèm một vài website chia sẻ kinh nghiệm du lịch.

Xem thêm: Top 11 app đặt phòng khách sạn uy tín nhất

Guideline chi tiết cho Airbnb

Cụ thể là gì ?

  • Mô tả chi tiết đường đi cũng như lộ trình để đến được căn hộ. Lưu ý ghi rõ tuyến đường, phương tiện đi lại, chi phí cũng như ưu nhược điểm của từng phương thức di chuyển.
  • Liệt kê những địa chỉ mua sắm, vui chơi, ăn uống xung quanh căn hộ
  • Công khai những thông tin cơ bản như: mật khẩu wifi, mật khẩu căn hộ, những lưu ý nếu có khi sử dụng đồ đạc…

Nâng cao trình độ tiếng Anh

 

Nâng cao trình độ tiếng anh để kinh doanh airbnb thành công

Hãy liên tục nâng cao trình độ tiếng anh

Như đã nói ở trên, Airbnb là nền tảng trực tuyến chỉ có một ngôn ngữ duy nhất là tiếng anh, chính vì vậy việc bạn luôn sẵn sàng học hỏi, nâng cao trình độ tiếng anh là điều rất nên làm.

Ngoài ra, đối tượng khách hàng trên Airbnb thường là khách nước ngoài nên nếu có thể giao tiếp với chủ nhà bằng tiếng anh, họ sẽ cảm thấy vô cùng thân thiện và thoải mái.

Hoàn tất các loại giấy tờ pháp lý

Mục đích của việc làm này là nhằm tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình kinh doanh. Hơn nữa, khi bạn cung cấp thông tin này trên Airbnb thì khách hàng cũng cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn thuê tại căn hộ của bạn

Lời kết

Bạn thấy đấy, Airbnb quả thực là lựa chọn thông minh cho cả khách hàng lẫn đơn vị cho thuê phòng. Nếu bạn cũng là nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng, bạn nghĩ thế nào về tiềm năng phát triển của Airbnb hiện nay? Hãy cho NAM CƯỜNG biết bằng cách để lại tin nhắn dưới phần bình luận nhé.

KS. Nguyễn Mạnh Hùng
KS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng- CEO của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Với mong muốn mang lại không gian sống đẹp cho mọi người, tôi đã xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế mới trên thị trường. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho không gian sống của mình.

Bài viết liên quan